กินเที่ยวทั่วโลก

 • Jeonju Hyanggyo โรงเรียนขงจื้อ (전주향교)

  Jeonju Hyanggyo โรงเรียนขงจื้อ (전주향교)

  สถานที่ถ่ายทำเรื่อง บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น ( Sungkyunkwan Scandal) ลิขิตรัก ตะวันและจันทรา (The Moon That Embraces the...

 • Omokdae & Imokdae (오목대와 이목대) จุดชมวิวเมืองจอนจู

  Omokdae & Imokdae (오목대와 이목대) จุดชมว

  อนุสรณ์สถานที่กษัตริย์โคซองสร้าง Omokdae & Imokdae (오목대와 이목대) เพื่อประกาศชัยชนะเหนือญี่ปุ่น และจุดชมวิวหมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok village) "โอโมกแด -...

 • Kkochdamjib เบอร์เกอร์จานร้อน แห่งเมืองจอนจู

  Kkochdamjib เบอร์เกอร์จานร้อน แห่งเมืองจ

  เกาหลีจะมีอาหารประเภทจานร้อน กระทะร้อน อยู่มากมายหลายชนิด เมืองจอนจู "บิบิมบับ" โดดเด่นที่สุด แต่ก็ไม่ควรพลาด "เบอร์เกอร์จานร้อน" มาถึงแล้วต้องชิมให้ได้ "เบอร์เกอร์จานร้อน" ในเมืองจอนจู มีหลายร้านที่ขาย แต่ที่ดังที่สุดคือ...

 • Jeondong Cathedral แห่งจอนจู โบสถ์ที่สวยที่สุดในเกาหลี

  Jeondong Cathedral แห่งจอนจู โบสถ์ที่สวย

  Jeondong Cathedral จอนจู (전주 전동성당) โบสถ์คริสต์แห่งแรกของเกาหลี ได้รับการยกย่องให้เป็นโบสถ์ที่สวยที่สุดในเกาหลี Jeondong Cathedral แห่งจอนจูในอดีตยุคราชวงศ์โชซอนเกาหลีใต้  ไม่อนุญาตให้มีการนับถือศาสนาคริสต์ ดังนั้นผู้ใดที่นับถือศาสนาคริสต์ก็จะถูกลงโทษอย่างหนัก โดยมีผู้ยอมสละชีวิตเพื่อศาสนา...

 • Grandma’s Best บิงซูแบบดั้งเดิม ที่อร่อยที่สุดในจอนจู

  Grandma’s Best บิงซูแบบดั้งเดิม ที

  Patbingsu 옛날 흑임자 팥빙수 (traditional sesame patbingsu) น้ำแข็งใสสไตล์เกาหลีแบบดั้งเดิม ร้าน Grandma's Best อร่อยที่สุด แห่งเมืองจอนจู Grandma's...

 • 12 อันดับเมนูริมทาง แห่ง Jeonju Hanok Village

  12 อันดับเมนูริมทาง แห่ง Jeonju Hanok Vi

  อาหารริมทาง หมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village) แห่งเมืองจอนจู มีความหลากหลายให้เลือกซื้อชิมกันอย่างสนุกสนาน เริ่มตั้งแต่... ไก่ย่างซอสพริกอบชีส กุ้งย่าง หมึกทอด ชีสย่าง กุ้งทอด ขนม และเครื่องดื่มต่างๆ...

 • SOBOK (소복) ไอศครีมธัญพืช ยอดฮิตในเกาหลี

  SOBOK (소복) ไอศครีมธัญพืช ยอดฮิตในเกาหลี

  เที่ยวเกาหลี นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวตามรอยซีรีย์เกาหลี ยังมีขนมหวานที่เป็นที่โปรดปรานของสาวๆ และหนึ่งในนั้นคือไอศครีมเกาหลี ทีมีหลายรูปแบบ หลากรสชาติให้เลือกชิมกันไม่จบสิ้น  แต่ที่โดดเด่นที่สุดในขณะนีคือ ไอศครีมธัญพืช ของ SOBOK (소복) ที่ใช้วัตถุดิบธรรมชาติเป็นส่วนผสม เช่น...

 • ศาลเจ้า Gyeonggijeon แห่งเมืองจอนจู

  ศาลเจ้า Gyeonggijeon แห่งเมืองจอนจู

  Gyeonggijeon "คยองกีจอน" ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1410 เพื่อยกย่อง King Taejo ผู้ก่อตั้งราชวงศ์โชซอน และใช้เป็นที่เก็บภาพเขียนรูปเหมือนของ King Taejo (the portrait...

 • Gyodong Seok galbi เนื้อวัวกระทะร้อน แห่งจอนจู

  Gyodong Seok galbi เนื้อวัวกระทะร้อน แห่

  เที่ยวเกาหลี ... ทุกคนตั้งใจมากินเนื้อย่าง หมูย่าง แต่ที่จอนจู เรามี เนื้อวัวกระทะร้อน ไม่ต้องปิ้ง ไม่ต้องย่าง ให้วุ่นวาย ย่างให้เรียบร้อย กินอย่างเดียวสบายกว่า ร้าน...

 • Jaman Mural Village หมู่บ้านหลากสีแห่งเมืองจอนจู

  Jaman Mural Village หมู่บ้านหลากสีแห่งเม

  หมู่บ้าน Jaman Mural Village ลุงเด้งป้าไก่ เรียกว่า "หมู่บ้านหลากสี" จุดเด่นคือภาพวาดบนกำแพงบ้านสีสรรสวยงาม พร้อมจุดชมวิว และร้านกาแฟสวยๆ ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก หมู่บ้านโบราณ (Jeonju...

 • กรุงโซล มุ่งหน้าสู่ จอนจู

  กรุงโซล มุ่งหน้าสู่ จอนจู

  เจาะลึก วิธีการเดินทางสู่ เมือง จอนจู - Jeonju (전주) เมืองที่วัยรุ่นเกาหลีสวมชุดฮันบกสีสดใสเดินชมเมืองเก่า ต้นกำเนิดบีบิมบับ อาหารอร่อยริมถนน แนว Street food...

 • เที่ยวจอนจู สวมชุดฮันบก เดิมชมเมืองโบราณ

  เที่ยวจอนจู สวมชุดฮันบก เดิมชมเมืองโบราณ

  จอนจู เมืองท่องเที่ยวเล็กๆ อยู่ทางตอนใต้ของประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญคือ หมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village) ที่ๆ นักท่องเที่ยว และวัยรุ่นเกาหลี นิยมมา เช่าชุดฮันบก...

 • HanKookKwan จอนจู บิบิมบับ

  HanKookKwan จอนจู บิบิมบับ

  เมืองจอนจู ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองแห่ง บิบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี) ว่ากันว่าเมืองนี้เป็นต้นกำเนิดสุดยอด บิบิมบับ และอร่อยที่สุด เรามาทำความรู้จักกับต้นกำเนิดของ “บิบิมบับ” กันครับ... คนเกาหลีมีความเชื่อกันว่าในวันขึ้นปีใหม่ของเกาหลี (the lunar...

 • โรงแรม iclub Sheung Wan Hotel ห้องดี ราคาไม่แพง

  โรงแรม iclub Sheung Wan Hotel ห้องดี ราค

  เที่ยวฮ่องกง ย่านเชิงหว่าน (Sheung Wan) เป็นย่านที่คนรักศิลปะและร้านขายแฟชั่นดีไซน์ของคนท้องถิ่น โรงแรมหรูๆ ร้านอาหารในย่านนี้ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับย่านจิมซาโจ่ย โดดเด่นที่สุดในย่านนี้คือ เราจะได้เห็นการใช้ชีวิตของคนฮ่องกงในแบบชาวบ้าน เดินตลาดสด กินอาหารร้านท้องถิ่น และร้านขายของแบบดั้งเดิม...

 • Tsui Wah Restaurant : สุดยอด 10 จานโปรดของลุงเด้งป้าไก่ ของร้าน Tsui Wah

  Tsui Wah Restaurant : สุดยอด 10 จานโปรดข

  Tsui Wah ร้านคอฟฟี่ช็อป เสิร์ฟอาหารสไตล์ฮ่องกง ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานมากกว่า 50 ปี มีอาหารให้เลือกหลากหลายรายการ ทั้งเอเชีย และตะวันตก เด็ดที่สุดก็คือ ชานมกับขนมปังปิ้งราดนม และนี่คือ...

 • Cheung Hing Kee Shanghai Pan-fried Buns ซาลาเปาเซี่ยงไฮ้

  Cheung Hing Kee Shanghai Pan-fried Buns

  Cheung Hing Kee Shanghai Pan-fried Buns ซาลาเปาเซี่ยงไฮ้ ริมถนนที่ได้รับการแนะนำโดย Michelin Guide ปี 2016 หนึ่งในร้านอร่อย...

 • ตึก Transformer ฮ่องกง : 1048 King Road

  ตึก Transformer ฮ่องกง : 1048 King Road

  เพื่อนๆ สอบถามกันมามากเกี่ยวกับ ตึกใน ฮ่องกง ที่อยู่ในฉากเรื่อง Transformer ลุงเด้ง ป้าไก่ ไปสำรวจเส้นทางมาแล้ว เดินทางกันง่ายๆ ไม่มีหลง แต่ถ้าจะตามไปถ่ายรูปควรใช้กล้องเลนส์ Wide...

 • บะหมี่เกี๊ยวกุ้งฮ่องกง มงก๊ก Exit E2 อร่อย ไม่แพง

  บะหมี่เกี๊ยวกุ้งฮ่องกง มงก๊ก Exit E2 อร่

  ชื่อร้านนี้คน ฮ่องกง ออกเสียงว่า เหว่ง หยืน หมี่น ก๊า (榮園麵家) เป็นร้านที่ลุงเด้งป้าไก่ รู้จักมากว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งก็น่าจะเปิดขายกันมานานกว่านี้...

 • Hotel Grand Central ( ถนน Orchard ) ทำเลดี ราคาไม่แพง

  Hotel Grand Central ( ถนน Orchard ) ทำเล

  โรงแรม Hotel Grand Central โรงแรมระดับ 3 ดาว ตั้งอยู่ใกล้ถนน Orchard รายล้อมด้วยห้างดัง และห้างขนาดใหญ่มากมาย เป็นโรงแรมราคาประหยัด ที่มีจุดเด่นในทำเลที่ตั้ง ล้อมรอบด้วยห้างสรรพสินค้า...

 • Tmark Grand Hotel Myeong-Dong ตรงข้าม ตลาดนัมแดมุน

  Tmark Grand Hotel Myeong-Dong ตรงข้าม ตล

  ข้อดีของโรงแรม Tmark Grand Hotel Myeong-Dong 1. ห้องพักราคาประหยัด เริ่มที่ห้องพัก 2 คน และสูงสุดที่ 4 คน...

 • Maison Souvannaphoum Hotel, Luang Prabang

  Maison Souvannaphoum Hotel, Luang Praban

  ลุงเด้งป้าไก่เดินทางมาสัมผัสเมืองหลวงพระบาง หนึ่งในเมืองมรกดโลกของประเทศลาว ที่ชวนให้หลงใหล..ในมนต์เสน่ห์อันโดดเด่นของ เอกลักษณ์ วิถีชีวิต สถาปัตยกรรม ทริปนี้พักกันที่ Maison Souvannaphoum Hotel, Luang Prabang และก็ได้พบกับความมีมิตรไมตรีของคนในท้องถิ่นที่มีให้กับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนไทย...

 • หลวงพระบาง เอกลักษณ์ วิถีชีวิต สถาปัตยกรรม

  หลวงพระบาง เอกลักษณ์ วิถีชีวิต สถาปัตยกร

  หลวงพระบาง เอกลักษณ์ วิถีชีวิต สถาปัตยกรรม ลุงเด้งป้าไก่เดินทางมาสัมผัสเมืองหลวงพระบาง หนึ่งในเมืองมรดกโลกของประเทศลาว ที่ชวนให้หลงใหล..ในมนต์เสน่ห์อันโดดเด่นของ เอกลักษณ์ วิถีชีวิต สถาปัตยกรรม จับตาจับใจและความมีมิตรไมตรีของคนในท้องถิ่นที่มีให้กับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนไทย การเดินทางจากกรุงเทพไปหลวงพระบาง สะดวกที่สุด...

 • Disney Explorers Lodge : โรงแรมใหม่ล่าสุดของ Hong Kong Disneyland พักได้สูงสุด ผู้ใหญ่ 4 คน

  Disney Explorers Lodge : โรงแรมใหม่ล่าสุ

  Disney Explorers Lodge โรงแรมใหม่ล่าสุดของฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ เปิดตัวช่วงปลายเดือนเมษายน 2017 ตั้งอยู่ระหว่าง Hong Kong Disneyland Hotel และ...

 • เปิดลายแทง 13 + 1 ร้านอร่อยระดับมิชลิน (MICHELIN) 2016 แห่งสิงคโปร์

  เปิดลายแทง 13 + 1 ร้านอร่อยระดับมิชลิน (

  ลุงเด้งป้าไก่ใช้เวลาอยู่ในสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน เดินทางไปชิมอาหารอร่อยระดับมิชลิน (MICHELIN) 2016 ของสิงคโปร์ เนื่องด้วยสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ และวัฒนธรรม รีวิวนี้จึงมีทั้งอาหารสิงคโปร์ จีน...

 • ที่นี่… หนานจิง (Nanjing)

  ที่นี่… หนานจิง (Nanjing)

  หนานจิง หรือ นานกิง (Nanjing) เมืองนี้เป็นดินแดนที่ปรากฏขึ้นมาในหน้าประวัติศาสตร์จีน กำหนดให้เป็น “นครหลวงทางใต้” ตั้งอยู่ช่วงกลางไปจนถึงปลายของแม่น้ำแยงซี ในมณฑลเจียงซู ในอดีต หนานจิง เป็นเมืองหลวงเก่าแก่ถึง 10 ราชวงศ์...

 • เรือสำราญ Ovation of the Seas

  เรือสำราญ Ovation of the Seas

  ลุงเด้ง ป้าไก่ จะพาไปรู้จักกับ Ovation of the Seas เรือสำราญสุดหรูในตระกูลของ Royal Caribbean เพราะสอบถามกันมากมายว่า การท่องเที่ยวบนเรือสำราญสนุกอย่างไร? แพงมั๊ย? ฟรีทุกอย่างหรือป่าว?...

 • มีอะไรที่ เสิ่นหยาง ???

  มีอะไรที่ เสิ่นหยาง ???

  เมืองนี้คนไทยคงจะไม่คุ้นหู คุ้นตาซักเท่าไหร่ แต่เพราะว่า NokScoot (นกสกู๊ต) มีเที่ยวบินมาลงที่เมืองนี้ ลุงเด้งป้าไก่จึงเดินทางมาค้นหาด้วยตัวเองว่า... มีอะไรที่ เสิ่นหยาง??? นกสกู๊ตบินตรงจากดอนเมืองสู่เมืองเสิ่นหยางเพียง 5 ชั่วโมงนิดๆ นั่งๆ นอนๆ...

 • Queen Victoria Market, Melbourne

  Queen Victoria Market, Melbourne

  ตลาดควีนวิกตอเรีย (Queen Victoria Market) เป็นตลาดเก่าแก่ที่สุด และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองเมลเบิร์น ตลาดแห่งนี้กว้างใหญ่มาก มีทั้งอาหารสด ผลไม้ อาหารปรุงสำเร็จ ของที่ระลึก ร้านกาแฟสวยๆ ลานกิจกรรม...

 • The Cityview โรงแรมสุดฮิต ย่าน Yau Ma Tei ห้องใหญ่ สะอาด นอนสบาย

  The Cityview โรงแรมสุดฮิต ย่าน Yau Ma Te

  ปัจจุบันเป็นหนึ่งในโรงแรมสุดฮิตของชาว HKFC จุดเด่นมีดังนี้ :- 1. การเดินทางจากสนามบิน -> The Cityview ด้วย Airport Express ลงสถานี...

 • Chinese Kitchen Taiwan Beef Noodle เนื้อน่องลายตุ๋น อร่อยเป็นที่สุด

  Chinese Kitchen Taiwan Beef Noodle เนื้อ

  ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนน Canton Road เป็นถนนรวมสินค้าแบรนด์ดังจากทั่วโลก สังเกตง่ายๆ ร้านนี้จะอยู่ฝั่งตรงข้าม ระหว่างโรงแรม Gateway Hotel และ The Royal Pacific...

 • ตามรอยร้านอร่อย ย่าน Causeway bay จาก A Taste of Hong Kong 3 Episode 2

  ตามรอยร้านอร่อย ย่าน Causeway bay จาก A

  Episode 2 : Street Eats หลังจากที่ได้ดูซีรีส์ A Taste of Hong Kong 3 Episode...

 • โรงแรมใหม่ attitude on granville เก๋ไก๋สไตล์ Old Hong Kong ร่วมสมัย (2016)

  โรงแรมใหม่ attitude on granville เก๋ไก๋ส

  เที่ยวฮ่องกง ย่านจิมซาโจ่ย เป็นศูนย์กลางของนักท่องเที่ยวไทย ใครไปใครมาก็อยากจะพักในย่านนี้เป็นหลัก เพราะมีให้ทุกย่าง โรงแรมหลายระดับราคา ร้านอาหาร ช้อปปิ้งแบรนด์ดัง ห้างสรรพสินค้า รถไฟใต้ดิน สามารถเดินไปดู A Symphony...

 • Sovereign Hill ย้อนอดีตไปสู่ยุคตื่นทอง

  Sovereign Hill ย้อนอดีตไปสู่ยุคตื่นทอง

  เมลเบิร์น (Melbourne) เป็นเมืองหลวงของ รัฐวิคตอเรีย มีสถานที่ท่องเที่ยวในรัฐนี้มากมาย และหนึ่งในนั้นคือ Sovereign Hill พบกับชีวิตความเป็นอยู่ของคนในศตวรรษที่ 19 เป็นยุคตื่นทองของออสเตรเลีย "ยุคตื่นทอง ของออสเตรเลีย" เริ่มขึ้นที่...

 • Yongpyong Resort ยงเพียง สกีรีสอร์ท

  Yongpyong Resort ยงเพียง สกีรีสอร์ท

  ช่วงหน้าหนาวของเกาหลี ช่วงเดือนพฤศจิกายน - เดือนมีนาคม เป็นช่วงที่ลานสกีต่างๆ เปิดให้บริการ แต่ช่วงเวลา Ski Season ในแต่ละปีก็แตกต่างกัน เราสามารถตรวจสอบคร่าวๆ ได้จาก Winter...

 • ทรีทเม้นต์สไตล์เกาหลี เหมาะกับนักท่องเที่ยว ครึ่งวันก็สวยได้ที่ DA Plastic Surgury

  ทรีทเม้นต์สไตล์เกาหลี เหมาะกับนักท่องเที

  มาเที่ยวเกาหลีประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำความสวยความงานก็หลายครั้งแล้ว จด ๆ จ้อง ๆ หาข้อมูลอยู่ในใจ ว่าอยากจะลองดูบ้าง แต่ยังไม่ต้องถึงกับต้องใช้มีดหมอ จะไปทำที่ไหนได้บ้าง รพ.ดัง ๆ เค้าจะรับเราไม๊ พอดีรู้จักกับน้องเจน...

 • เปิดตัว … IRON MAN EXPERIENCE เครื่องเล่นใหม่ล่าสุด (2017)

  เปิดตัว … IRON MAN EXPERIENCE เครื

  ในที่สุด IRON MAN EXPERIENCE ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมือวันที่ 11 มกราคม 2560 และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ครั้งแรกของดีสนีย์แลนด์ในธีม Marvel เปิดตัวครั้งแรกของโลกที่ฮ่องกงดีสนีย์แลนด์ โดยเครื่องเล่นใหม่นี้มีชื่อว่า...