ทริปไต้หวัน Day 02 : ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake)

ทริปไต้หวัน Day 02 : ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake)

274Day 02 : เช้าวันนี้ ลุงเด้ง ป้าไก่ พักอยู่ Tan Hui Hotel เป็นโรงแรมขนาดเล็ก ตั้งอยู่ใน Sun Moon Lake จองมาในราคา 2,620 บาทเท่านั้น อยู่ในศูนย์กลางเดินรถ และเรือ ใกล้ท่าเรือ Shuishe Pire ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ไปมาสะดวกช่องทางการจอง : https://goo.gl/chBFBu

66อาหารเช้าของโรงแรม Tan Hui Hotel อยากได้ขาดหวังอะไรมาก เพราะค่าห้องก็แต่ 2,620 บาท มีให้กินพออิ่ม แล้วไปหาอย่างอื่นกินต่อดีกว่า 555

69ข้อดีที่พักโรงแรมนี้คือ เยื้องๆ กับโรงแรมที่ตั้งของท่าเรือ Shuishe Pire

35 จุดที่เราจะนำคูปองที่เราซื้อมาจากเมื่อวานนำมาแลกเป็นตั๋วโดยสารเรือ

70เรานำบัตรนี้ไปขึ้นเรือได้เลย จะมีเรือจอดอยู่หลายลำ ให้ถามพนักงานด้วยว่าบัตรในนี้ต้องขึ้นเรือที่ท่าจอดเรือหมายเลขอะไร

72บรรยากาศที่ท่าเรือ Shuishe Pire

เรือโดยสารที่รับส่งระหว่างท่าเรือ เรานั่งกี่รอบก็ได้ตลอด 1 วัน โดยเรือจะวิ่งจาก Shuishe Pire -> Xuanguang Pier -> Ita Thao Pier

271Shuishe Pire : ท่าเรือที่ลุงเด้งป้าไก่ นั่งรถจากเมืองไถจง (Taichung) และพักที่โรงแรมใกล้ท่าเรือแห่งนี้
Xuanguang Pier : ที่ตั้งของวัดพระถังซัมจั๋ง (Xuanguang Temple) และร้านไข่ต้มใบชา (อาม่า)
Ita Thao Pier : ที่ตั้งของตลาด Zhulu Market และ Ropeway (Cable Car) Station

เส้นทางการเดินเรือ : Shuishe Pire (1) -> Xuanguang Pier (2) -> Ita Thao Pier (3) แล้วย้อนกลับไปที่ Shuise Pire (1)


เทคนิค : จาก Shuishe Pire (1) -> Xuanguang Pier (2) ทุกคนจะลงที่สถานีนี้ทั้งหมด แต่...ลุงเด้ง ป้าไก่ไม่ลง นั่งต่อไป-> Ita Thao Pier (3) (ทั้งเรือมีแค่ ลุงเด้ง ป้าไก่ ที่นั่งต่อ)

ที่นั่งข้าม ไปลงท่าเรือ Ita Thao Pier เพราะเราต้องการนั่งกระเช้าแบบส่วนตัว เพราะนักท่องเที่ยวยังน้อย (ไปกระจุกตัวอยู่ที่ Xuanguang Pier (2) กันหมด)


78ท่าเรือ Ita Thao Pier จากจุดนี้เราจะเดินตามป้ายบอกทาง ไปยัง กระเช้า Ropeway (Cable Car) Station

79จากท่าเรือ เดินประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะถึง Ropeway (Cable Car) Station

81ระหว่าทางเดินช่วงแรกจะเป็นในเมือง เดินไปซักพักจะเป็นทางธรรมชาติ ร่มรื่น ตลอดทางจนถึง Ropeway (Cable Car) Station

92

275ตึกนี้เป็นที่ตั้งของกระเช้า Ropeway (Cable Car) Station

116

276117รามีคูปองอยู่แล้ว ไม่ต้องไปแลกอะไรให้วุ่นวาย เดินขึ้นไปที่สถานีกระเช้าได้เลย แล้วยืนคูปองให้ รอไม่นานก็ได้ขึ้นกระเช้า เนื่องจากเราไปแต่เช้า ก็เลยได้นั่งกระเช้าละ 2 คนทั้งไปและกลับ ( 1 กระเช้า นั่งได้สูงสุด 8 คน ถ้าคนน้อย เราก็บอกเค้าว่า 2 คน พนักงานก็ให้ครับ)

99สถานีปลายทางของกระเช้าจะมีร้านขายของฝาก ของที่ระลึก เน้นขนม และเครื่องดืมท้องถิ่น ราคาไม่แพงมากซื้อเป็นของฝาก หรือกินเล่นระหว่างเดินทางได้เลย

100สถานีนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Formosan Aboriginal Culture Village ศูนย์การแสดงโชว์ของชาวเขา และคนพื้นถิ่น แต่ลุงเด้งป้าไก่ ไม่ได้เข้า เพราะไม่ได้ซื้อคูปอง และเวลาคงมีไม่พอ เพราะเราจะต้องกลับเข้าเมืองไถจง (Taichung) ภายในเย็นนี้

278

277เพื่อนๆ ที่หิวข้าว แวะกินอาหารกลางวันได้ที่ Ropeway (Cable Car) Station มีอาหารให้เลือกหลายรายการ ราคาไม่แพงมาก หรือจะเดินกลับไปที่ท่าเรือก็จะพบกับตลาด Zhulu Market มีของกินเพียบ

279ระหว่างทางก็จะมีร้านขายกุนเชียงไต้หวัน ร้านนี้ใครไป ใครมาก็จะแวะซื้อกันตลอด เพราะเจ้าของร้านมีวิธีเรียกลูกค้าโดยการเอากุนเชียงตีกับเตาย่าง แล้วเกิดไฟลุกขึ้นมาให้ได้ตื่นตาตื่นใจ 555 ขายกันไม้ละ NT$ 35 เหรียญ (3 ไม้ NT$ 100)

113

118ตลาด Zhulu Market มีร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารอยู่หลายร้าน เป็นตลาดถนนคนเดินใหญ่พอสมควร แต่ส่วนใหญ่จะเน้นขายอาหารและขนม และชานมไข่มุก

76อิ่มจากอาหารกลางวัน เราก็นั่งเรือจาก จาก Ita Thao Pier (3) แล้วย้อนกลับไปที่ Shuise Pire (1) เพื่อที่จะไปยัง -> Xuanguang Pier (2) ที่เราผ่านมาเมื่อเช้านี้ 

120ท่าเรือ Xuanguang Pier (2) : ที่ตั้งของวัดพระถังซัมจั๋ง (Xuanguang Temple) และร้านไข่ต้มใบชา (อาม่า) ชื่อดังของ Sun Moon Lake แห่งนี้

122วัดพระถังซัมจั๋ง เป็นที่นิยมของนักท่องเทียวเป็นอย่างมาก

124

281

280วัดพระถังซัมจั๋ง ตั้งอยู่บนเนินเขาต้องเดินขึ้นมาประมาณ 5 นาที แต่ก็คุ้มค่า เพราะนอกจากจะมาไว้พระแล้วยังได้ชมวิว Sun Moon Lake จากเนินเขาอีกด้วย

140ก่อนกลับ ต้องไม่ลืมแวะชิม ไข่ต้มใบชา-อาม่า ถือว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของท่าเรือแห่งนี้ อาม่าขายมาตั้งแต่สาวๆ ฟองละ NT$13 เหรียญ (2 ฟอง NT$ 25 เหรียญ / 4 ฟอง NT$ 50 เหรียญ) อาม่าจะนำไข่สดมาต้มกับใบชาและเห็ดหอม ความหอมและรสชาติซึมผ่านเข้าไปถึงเนื้อไข่ แค่กัดคำแรกก็อร่อยรู้ได้ทันทีว่านี่คือตำนานไข่ต้มใบชาของ Sun Moon Lake

142จบภารกิจ Sun Moon Lake ความจริงยังเที่ยวไม่หมดเลยนะ ถ้าจะให้หมดทุกแห่งคงต้องอยู่อีก 1 คืน แต่... ลุงเด้ง ป้าไก่ต้องเดินทางกลับไปยังเมืองไถจง (Taichung) เพราะมีสถานที่ท่องเทียวอีกหลายแห่งในที่ต้องเดินทางไปเที่ยวชม

141ลุงเด้ง ป้าไก่ นั่งเรือกลับไปยังท่าเรือ Shuishe Pire รับกระเป๋าที่โรงแรม แล้วไปขึ้นรถที่ Shuishe Visitor Center เพื่อขึ้นรถสาย 6670 ด้านหน้า Shuishe Visitor Center กลับไปที่ HSR Taichung Station

282

283จาก HSR Taichung Station ลุงเด้ง ป้าไก่ นั่งรถเมล์สาย 82 ไปลงที่ Taichung Railway Station คืนนี้ลุงเด้งป้ไก่พักที่ Chance Hotel ซึ่งเดินจากจุดนี้เพียง 3 นาทีเท่านั้น

145โรงแรมที่พักในเมืองไถจง (Taichung) นี่ก็ถูกเหลือเกิน คืนนี้ลุงเด้ง ป้าไก่จองมาในราคา 1,529 เท่านั้น แถมอาหารเช้า ฟรี Wi-Fi  ห้องสะอาด เรียบร้อย จัดว่าดีเกินราคากันเลย ช่องทางการจอง https://goo.gl/HK4Uba 

147285 286ขนาดห้องประมาณ 15 ตารางเมตร ไม่เล็กจนเกินไป เทียบกับราคาพันว่าบาท ได้ขนาดนี้จัดว่าดีเกินคาด ราคานี้รวมอาหารเช้า ฟรี Wi-Fi น้ำวันละ 2 ขวด

284ดูราคากันชัดๆ ตอนนี้ราคาถูกกว่าที่ลุงเด้ง ป้าไก่จองอีกนะครับ ช่องทางการจอง https://goo.gl/HK4Uba 

153

ช่วงค่ำ ลุงเด้ง ป้าไก่นั่ง Taxi ไป เดินเล่นที่ตลาด Feng Chia Night Market ตลาดนี้คนเยอะมากๆ

152วัยรุ่นเมืองนี้เค้ามาซื้อเสื้อผ้า และเครื่องประดับแฟชั่นกันที่ตลาดนี้เยอะมาก ราคาก็ไม่ได้แพงมาก เสื้อยืด 3 ตัว NT$ 500 เหรียญ (ตัวละประมาณ 180 บาท)

151แต่สิ่งที่ลุงเด้งป้าไก่ สนใจมากกว่าคือ ของกินที่เยอะ ราคาเริ่มต้นที่ NT$ 30 เหรียญขึ้นไป ถ้าเป็นอาหารทะเล กุ้ง หมึก ปู ราคาเริ่มต้นที่ NT$ 100 เหรียญ (คนไต้หวัน ซื้อแล้วยืนกินหน้าร้าน ไม่นิยมเดินไปกินไป)

154มื้อค่ำของวันนี้ ลุงเด้ง ป้าไก่มาจบที่ Steak Akaoni เป็นสเต็กในแบบไต้หวัน เสิร์ฟมาในจานร้อน ราคาไม่แพง เสิร์ฟพร้อมเส้น (Tapanyaki Noodle) / เกรวี่พริกไทยดำ หรือเกรวี่หัวหอม / ไข่ออนเซ็น หรือ ไข่ตุ๋น และซุปเดินไปตักเองได้ไม่จำกัด ราคาเริ่มต้นที่  ในภาพลุงเด้งสั่ง Rib eye Steak ราคา NT$ 290 เหรียญ ถ้าเป็นไก่ หรือ หมู ราคาเริ่มต้นที่ NT$ 260 เหรียญ เท่านั้น

พบกับทริปไต้หวัน Day 03 : ตะลุยหมู่บ้านสายรุ่ง และหมู่บ้านปีศาจ ได้ที่นี่ เร็วๆ นี้


ทริปไต้หวัน Day 01 : ไทเป -> ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) https://goo.gl/ujBUeI
ทริปไต้หวัน Day 02 : ทะเลสาบสุริยันจันทรา -> Taichung https://goo.gl/xKXwTD
ทริปไต้หวัน Day 03 : หมู่บ้านสายรุ้ง หมู่บ้านปีศาจซีโถว แห่งเมืองไถจง : https://goo.gl/4BPwMn
ทริปไต้หวัน Day 04 : บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค ตลาดกลางคืนซันสุ่ย : https://goo.gl/9dOM44
ทริปไต้หวัน Day 05 : สวรรค์ของนักช้อป MITSUI OUTLET PARK : https://goo.gl/vVDnJd

tg-logo
สนับสนุนการเดินทางโดย : การบินไทยบินตรงสู่ไทเป ทุกวันๆ ละ 2 เที่ยวบิน
http://www.thaiairways.com/

Leave a comment