fbpx

ดุสิตธานี หัวหิน

ดุสิตธานี หัวหิน

เที่ยวหัวหินพักโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ตะลุยตลาดโต้รุ่ง
ตระเวนตลาดน้ำสามพันนาม เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล

ทริปนี้ลุงเด้ง ป้าไก่พาไปกันที่หัวหิน พักในโรงแรมสุดหรูหราระดับ 5 ดาวเครือดุสิตธานี พร้อมตะลุยตลาดโต้รุ่ง/ตลาดน้ำสามพันนาม ตระเวนชิมของอร่อยหลายร้าน และปิดท้ายทริปด้วยอาหารสุดพิเศษบุฟเฟ่ต์ริมทะเลจากทางโรงแรม

 

dusit-huahin_03

เริ่มต้นทริปด้วยการ Check-in ที่โรงแรมดุสิตธานีหัวหินกันก่อนเลย เพื่อนำสัมภาระไปเก็บให้เรียบร้อย และพักผ่อนจากการเดินทางไกลก่อนตระเวนไปในท้องที่ต่างๆ ตามกำหนดการที่ตั้งเป้าไว้ และทันทีที่ก้าวย่างเข้าไปในบริเวณ Lobby ของดุสิตธานีหัวหิน ลุงเด้ง ป้าไก่ก็ต้องพบกับความงดงามอันเลอค่าของการตกแต่งทางเข้าโรงแรมที่สมฐานะระดับคุณภาพ 5 ดาวจริงๆ โดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็น Crystal Chandelierโคมไฟระย้าตระการตา ประดับประดาอยู่บนเพดานยาวลงมายังเบื้องล่าง ที่มีน้ำพุซึ่งทำจาก Stacked Glass รองรับอยู่ด้วยสัดส่วนที่ลงตัวกันอย่างพอดิบพอดี และที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ก็คือเจ้าของผลงานอย่างคุณจิรวัฒน ชวนะธิต Designer/Artist ผู้ก่อตั้ง Jirawatn glass Studio นั่นเอง

dusit-huahin_18

หลังจากได้ Key Card มาเป็นที่เรียบร้อยก็ถึงเวลาเยี่ยมชมห้องพัก โดยในครั้งนี้ลุงเด้งป้าไก่เลือกห้องแบบ Dusit Grand ซึ่งแยกห้องนั่งเล่นและห้องนอนออกจากกันเป็นสัดส่วน มีการเชื่อมต่อกับห้อง Dusit Club แบบ Connecting Room ตกแต่งเป็นรูปแบบยุโรปผสมผสานความเป็นไทยในสไตล์ Thai Style Modern Classic ที่ให้ทั้งความหรูหราและความทันสมัยไปพร้อมๆ กัน ในส่วนของห้องน้ำตกแต่งด้วยแนวคิด Luxurious modern bathroom suite เสริมจุดเด่นที่สร้างสรรค์ด้วยงานศิลป์ที่ฉากกั้นซึ่งทำจาก Stacked Glass ฉากนี้จะกั้นระหว่างอ่างอาบน้ำซึ่งตั้งอยู่ที่กลางห้องหน้าฉากกั้น ขณะที่เบื้องหลังนั้นคือ Shower

เมื่อสำรวจที่พักเสร็จสิ้นก็ต่อด้วยการตะลุยตลาดโต้รุ่งซึ่งเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ห้าโมงเย็นไปจนถึงห้าทุ่ม ว่ากันว่าตลาดนี้ของอร่อยเยอะมาก ส่วนใหญ่เป็นพวกร้านอาหารทะเลมากมายหลายร้าน ครบครันด้วยของทะเลสดๆ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งมังกร กุ้งทะเล ฯลฯ มีมากมายหลากหลายเลือกสรรได้ตามใจ คืนนี้ลุงเด้ง ป้าไก่และลูกๆ ตกลงกันว่าจะเดินไปเรื่อยๆ อยากเข้าร้านไหนก็แวะร้านนั้น เริ่มต้นด้วยหมึกแผ่นปิ้งไม้ละ 10 บาท ตามมาด้วยหมูสะเต๊ะแสนอร่อย โดยที่ผัดไทเป็นลำดับต่อมาจานละ 35 บาท ที่ร้านนี้ยังสั่งหอยทอดมาทานด้วย แต่อย่าเรียกหอยเลยดีกว่าให้เรียกแป้งทอดน่าจะเหมาะกว่า เพราะสั่งไม่เอาหอยและไม่ใส่ถั่วงอก ก่อนจะมาแวะทานขนมครกกล่องละ 20 บาทในรสชาติที่อร่อยเกินราคา

ปิดท้ายด้วยเมนูพิเศษสำหรับค่ำคืนนี้กับกุ้งมังกรตัวโตๆ จากร้านโกซีฟู้ด (KO Seafood) กิโลกรัมละ 1200 บาท ครึ่งกิโลฯ ราคา 600 บาท หลังจากกลับจากตลาดก็ต้องพบกับ Monsoon Valley Premium White Shiraz 2011 มาเซอร์ไพรส์ถึงที่ห้อง งานนี้ต้องขอขอบคุณ คุณวิคเตอร์ สุขเสรี ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ที่ดูแลกันอย่างดี

dusit-huahin_39

เช้าวันรุ่งขึ้นเริ่มต้นด้วยบุฟเฟ่ต์ที่ The Restaurant มีให้เลือกหลากหลาย ในบรรยากาศสุดหรูหราของห้องอาหาร ก่อนจะไปต่อกันที่ตลาดน้ำหัวหิน สามพันนนามชมวัฒนธรรมท้องถิ่นและลินค้าย้อนยุคจนเพลินตา ซึมซับบรรยากาศวิถีชีวิตแบบไทยๆ ในการค้าขายบนเรือ พร้อมทานมื้อเที่ยงด้วยเมนูน้ำตก ผัดไท และไข่เจียวไส้กรอกชีสราดข้าว พร้อมน่องไก่ทอดอีกหนึ่งในราคาเบาๆ น่องละ 20 บาท และเดินทางกลับสู่โรงแรมเพื่อ Swimming Time ให้ลูกๆ ได้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานที่สระน้ำของโรงแรม

dusit-huahin_57

ปิดท้ายทริปนี้ด้วยบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลที่บริเวณห้องอาหารริมทะเล ให้บริการเฉพาะวันเสาร์ ประกอบไปด้วยอาหารทะเลหลากชนิด บาร์บีคิว สเต็ก และของหวาน ที่ยังคงเน้นความหลากหลาย ด้วยวัตถุดิบคุณภาพคัดสรรพิเศษจากทางโรงแรม สนนราคาอยู่ที่คนละ 1,412 net

ข้อมูลติดต่อ
Address : 1349 Petchkasem Road, Cha-am, Petchburi 76120
Phone : +66 (0) 3252 0009
Fax : +66 (0) 3252 0296
Emaildthh@dusit.com
Website : http://www.dusit.com/dusitthani/huahin/default-en.html
การเดินทางไปโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน : จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนพระราม2 ผ่านจังหวัดสมุทรสาครและสมุทรสงคราม จากนั้นในเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 4 ไปตามถนนเพชรเกษม เข้าสู่ถนนบายพาส (ชะอำ-ปราณบุรี) ขับตรงผ่านสี่แยกชะอำ รวมไปถึงค่ายนเรศวร (ระยะทางประมาณ 17 กิโลเมตร) จะเจอโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ซึ่งอยู่ติดถนนเพชรเกษมทางซ้ายมือ
Leave a comment