fbpx

เที่ยวทั่วไทย

 • Escape Room Bangkok

  Escape Room Bangkok

  Escape Room Bangkok & Death Awareness Cafe : คิดใหม่ มรณานุสติ คาเฟ่ แห่งความตาย :...

  อ่านเพิ่ม

 • อุโมงค์ต้นหางนกยูง เขาใหญ่ – ปากช่อง

  อุโมงค์ต้นหางนกยูง เขาใหญ่ – ปากช่

  อุโมงค์ต้นหางนกยูง เขาใหญ่ - ปากช่อง  อุโมง ต้นหางนกยูง อุโมงค์ต้นหางนกยูง เขาใหญ่ - ปากช่อง เพื่อนๆ หลายคนยังไม่ทราบ... ไม่ไกลจากกรุงเทพ...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยว พิจิตร : ศรัทธานำทาง เส้นทางนำเที่ยว

  เที่ยว พิจิตร : ศรัทธานำทาง เส้นทางนำเที

  เที่ยว พิจิตร : ที่เที่ยว ศรัทธานำทาง เส้นทางนำเที่ยว : รีวิว เที่ยวพิจิตร " ศรัทธานำทาง เส้นทางนำเที่ยว " เที่ยว...

  อ่านเพิ่ม

 • สามสามัคคี : วัดแหลมพ้อ เกาะยอ สงขลา

  สามสามัคคี : วัดแหลมพ้อ เกาะยอ สงขลา

  ประติมากรรม สามสามัคคี ปลากะพง ชาวประมง วัดแหลมพ้อ เกาะยอ สงขลา ปลากะพง 3 น้ำ วัดแหลมพ้อ เกาะยอ สงขลา สามสามัคคี...

  อ่านเพิ่ม

 • อุโมงค์ต้นยาง หมู่บ้านทุ่งจัง สงขลา

  อุโมงค์ต้นยาง หมู่บ้านทุ่งจัง สงขลา

  อุโมงค์ต้นยาง หมู่บ้านทุ่งจัง สงขลา : ซุ้มอุโมงค์ต้นยาง อุโมงค์ต้นยาง หมู่บ้านทุ่งจัง สงขลา จุดถ่ายภาพ Unseen สงขลา   HC...

  อ่านเพิ่ม

 • Street Art ตลาดน้อย & เจริญกรุง

  Street Art ตลาดน้อย & เจริญกรุง

  รีวิว ตลาดน้อย เจริญกรุง 32 :: ถ่ายรูป Street Art กราฟฟิตี้ เดินเล่น เที่ยวกรุงฯ ถ่ายรูป ตลาดน้อย...

  อ่านเพิ่ม

 • จามจุรียักษ์ 100 ปี unseen กาญจนบุรี

  จามจุรียักษ์ 100 ปี unseen กาญจนบุรี

  จามจุรีย์ 100 ปี กาญจนบุรี ขับรถเที่ยวเมืองกาญจน์ ต้องมา Check-in ที่นี่ ต้น จามจุรียักษ์ 100 ปี กาญจนบุรี...

  อ่านเพิ่ม

 • มาตะกาญจน์ คาเฟ่ สุดชิค กาญจนบุรี

  มาตะกาญจน์ คาเฟ่ สุดชิค กาญจนบุรี

  รีวิว มาตะกาญจน์ คาเฟ่ วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี Matakan Cafe มา ตะ กาญจน์ นั่งสวยๆ เป็นนางฟ้า ที่...

  อ่านเพิ่ม

 • 5 ที่พักน่าน มีอ่างน้ำ ให้นอนแช่ชิล ( Update 2021 )

  5 ที่พักน่าน มีอ่างน้ำ ให้นอนแช่ชิล ( Up

  น่าน... เที่ยวได้ทั้งปี!  - หลายคนบอก "น่าน" เที่ยวได้แค่ช่วงหน้าหนาว เพราะอากาศดีๆ - ผิดล่ะครับ น่านช่วงซัมเมอร์ก็ชิลได้เหมือนกัน ที่สำคัญคือ ที่พักน่าน ไปเที่ยวช่วงนี้ได้ราคาเบาๆ...

  อ่านเพิ่ม

 • 30 ที่เที่ยวฟีลซัมเมอร์ ต้อนรับหน้าร้อน เที่ยวได้ทุกฤดู

  30 ที่เที่ยวฟีลซัมเมอร์ ต้อนรับหน้าร้อน

  ที่เที่ยวซัมเมอร์ : เที่ยวทั่วไทย ไปได้ทุกฤดู - Traveloka อากาศร้อนสุดๆ ร่างกายก็ต้องการลมเย็นๆ หาดทราย เสียงคลื่น ธรรมชาติป่าเขา มาช่วยบรรเทาความร้อนกันสักหน่อย ใครที่มีวันหยุดยาวก็เที่ยวได้ไกลไปให้ถึงภาคใต้...

  อ่านเพิ่ม

 • 30 ที่เที่ยวกระบี่ ซัมเมอร์นี้ฉันต้องได้ไปทะเล!!

  30 ที่เที่ยวกระบี่ ซัมเมอร์นี้ฉันต้องได้

  ที่เที่ยวกระบี่ : เที่ยวกระบี่ - Traveloka หน้าร้อนกระเถิบเข้ามาใกล้ทุกที แล้วทะเลก็คือสถานที่รับลมร้อนแบบเริ่ดๆ ที่ทุกคนปรารถนา ซึ่งกระบี่ก็คือหนึ่งในช้อยส์ที่น่าสนใจ ครั้งนี้เราเลยขอพาไปส่องพิกัดสารพัดรูปแบบของจังหวัดนี้กันแบบจุกๆ ถึง 30 แห่งไปเลยจ้า...

  อ่านเพิ่ม

 • The Living Art Festival 2020 : ภูเก็ต

  The Living Art Festival 2020 : ภูเก็ต

  The Living Art Gallery Phuket : The Living Art Festival 2020 : ภูเก็ต...

  อ่านเพิ่ม

 • 5 จังหวัด ที่ต้องไป หลังล็อกดาวน์

  5 จังหวัด ที่ต้องไป หลังล็อกดาวน์

  เบื่ออยู่บ้าน : เตรียมออกเที่ยว หลังล็อกดาวน์ 5 จังหวัดน่าเที่ยว ในประเทศไทย เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเบื่อกับการอยู่บ้านเต็มทนแล้ว รอวันเที่ยวและออกข้างนอกกันไม่ไหว  ว่าแต่มีลิสต์สถานที่เที่ยวหลังคลายล็อกดาวน์กันหรือยัง ?...

  อ่านเพิ่ม

 • Carnival Magic Phuket : คาร์นิวัลเมจิก ภูเก็ต

  Carnival Magic Phuket : คาร์นิวัลเมจิก ภ

  เตรียมตัวพบกับ ... คาร์นิวัลเมจิก Carnival Magic Phuket ธีมปาร์ค "คาร์นิวัล" สไตล์ไทย ... ที่แรก และที่เดียวในโลก ทริปภูเก็ตที่ผ่านมา......

  อ่านเพิ่ม

 • พาลุย 20 ที่เที่ยวเชียงรายกับธรรมชาติและวัฒนธรรมที่น่าหลงใหล

  พาลุย 20 ที่เที่ยวเชียงรายกับธรรมชาติและ

  “เชียงราย” เป็นหนึ่งจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือ เหมาะสำหรับเดินทางไปสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติ และเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวเขา รวมไปถึงวิถีชีวิตอันเรียบง่ายที่น่าค้นหาในฉบับชาวเหนือ อีกทั้งยังมีอาหารอันแสนอร่อยอีกมากมายที่รอให้คุณได้เดินทางไปลิ้มลอง รสชาติแบบต้นตำรับด้วยตนเอง ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเดินทางไปมากที่สุดก็คือ ช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม เนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศค่อนข้างเย็นสบาย ทำให้การเที่ยวในแต่ละที่เต็มไปด้วยความสดชื่น วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปลุยกับ 20...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยวอุบล ฯ … เมืองสุดชิล วิวสวยเว่อร์ จริงๆ นะ

  เที่ยวอุบล ฯ … เมืองสุดชิล วิวสวยเ

  อุบลราชธานี ... เมืองที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนมองข้าม ถ้าดูรีวิวนี้แล้วต้องบอกว่า ... ไปเที่ยวอุบลฯ กันเถอะ เที่ยวช้าๆ ซึมซับความเป็นธรรมชาติ ทุ่งนา อาหารท้องถิ่น กินได้ทุกเมนู...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยวอัมพวากับ 5 จุดเช็คอินไปง่าย ใกล้กรุงเทพฯ

  เที่ยวอัมพวากับ 5 จุดเช็คอินไปง่าย ใกล้ก

  Weekend นี้เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบที่ใช้เวลาแค่เสาร์-อาทิตย์ก็เอาอยู่ “อัมพวา” ก็ถือเป็นหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เสน่ห์ของชมชุมเล็กๆ ริมน้ำคือสิ่งที่ดึงดูดใจ ไม่ว่าจะเยือนมากี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ…   ด้วยระยะทางและเวลาที่ใช้ในการเดินทางก็ไม่นาน (จากกรุงเทพฯ) แถมยังที่เที่ยวให้เราได้แวะเช็คอินหลายจุดที่พร้อมจะเติมเต็มวันหยุดของเราให้แฮปปี้...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยวพัทยา-บางแสน 1 วัน กับทริปอิ่มอร่อยใกล้กรุงเทพฯ

  เที่ยวพัทยา-บางแสน 1 วัน กับทริปอิ่มอร่อ

  ทริปนี้ เช้า-เย็นกลับ ตามรอยความอร่อยจากหนังสือ UP TASTE – 50 Thailand’s Signature Taste โดยหม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ ที่รวม...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยวกระบี่หน้าฝน ก็ฟินเว่อร์ได้นะ

  เที่ยวกระบี่หน้าฝน ก็ฟินเว่อร์ได้นะ

  เพื่อนๆ หลายคนไม่ชอบเที่ยวหน้าฝน... แต่คุณรู้มั๊ยว่า ช่วงนี้แหละที่ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า พร้อมใจกันลดราคา เหมาะมากในการมาเที่ยวแบบชิลล์ และที่สำคัญเที่ยวกระบี่ แบบไม่ออกทะเลก็สนุกสุดฟินได้เช่นกัน เที่ยววันธรรมดาหน้าฝน ราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพ (ดอนเมือง)...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยวปราจีน พัก แคนทารี กบินทร์บุรี

  เที่ยวปราจีน พัก แคนทารี กบินทร์บุรี

  เที่ยวแบบชิลล์ๆ ตามประสาครอบครัว ขับรถ 2.30  ชั่วโมงจากกรุงเทพ แวะฉะเชิงเทราเที่ยวตลาดบ้านใหม่ เที่ยวเมืองปราจีนบุรี ที่พักระดับ 4 ดาวในราคาเริ่มต้นเพียง 1,xxx บาท (รวมอาหารเช้า)...

  อ่านเพิ่ม

 • ทริป : แก้ชงเสริมมงคลชีวิตที่ “พระธาตุแช่แห้ง”

  ทริป : แก้ชงเสริมมงคลชีวิตที่ “พระธาตุแช

  ทริปแรกของปี 2560 ตั้งใจมาเสริมมงคลชีวิตไหว้ “พระธาตุแช่แห้ง” พระธาตุประจำปีเถาะ เพราะว่าปีนี้เป็น "ปีชง" ของลุงเด้งป้าไก่ และลูกชายทั้ง 2 คน เรียกได้ว่าปีชงกันทั้งบ้าน การเดินทางครั้งนี้...

  อ่านเพิ่ม

 • ตามรอยพระบาท… “สังคมสุขใจ” สวนสามพราน

  ตามรอยพระบาท… “สังคมสุขใจ” สวนสามพ

  ตามรอยพระบาท สัมผัสวิถีเกษตรพอเพียงในงานสังคมสุขใจ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 - 18 ธันวาคม 2559 ที่สวนสามพราน จังหวัดนครปฐม โดยระดมพลังจากทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมขับเคลื่อนโครงการสามพรานโมเดล เพื่อพัฒนาให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อชุมชนท้องถิ่น เสาร์ที่ 17...

  อ่านเพิ่ม

 • พระพุทธเมตตาฯ : แลนด์มาร์คใหม่แห่งกาญจนบุรี

  พระพุทธเมตตาฯ : แลนด์มาร์คใหม่แห่งกาญจนบ

  เมื่อการตื่นรู้...ออกเดินทาง อายุของพระพุทธศาสนา...ก็ยืนยาว เมื่อพระพุทธศาสนายืนยาว...การตื่นรู้ก็ได้ออกเดินทางอีกครั้ง ลุงเด้ง ป้าไก่ชวนเพื่อนๆ มาร่วมออกเดินทาง ด้วยศรัทธา สู่การสืบสานพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบไป วัดทิพย์สุคนธาราม ตั้งอยู่ใน อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี แต่เดิมพื้นที่แห่งนี้แห้งแล้ง...

  อ่านเพิ่ม

 • กินกุ้งแม่น้ำ เที่ยวโบราณสถาน พักแคนทารี อยุธยา

  กินกุ้งแม่น้ำ เที่ยวโบราณสถาน พักแคนทารี

  คนกรุงเทพฯ ไปเที่ยวอยุธยาส่วนมากจะไปเช้าเย็นกลับ ขับรถส่วนตัวไปเที่ยว ชมวัด กินข้าว แต่ถ้าอยากจะชิลล์กว่านั้น แนะนำให้พักค้าง 1 คืน เพราะโรงแรมดีๆ ราคาไม่แพงในอยุธยาก็มีให้เลือกเยอะมาก ทริป 2...

  อ่านเพิ่ม

 • ทริปสนุกๆ เพชรบุรี ชะอำ หัวหิน เที่ยวถ้ำ กินอาหารทะเล เดินงานวัด พัก Boathouse Hua Hin

  ทริปสนุกๆ เพชรบุรี ชะอำ หัวหิน เที่ยวถ้ำ

  หัวหิน หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ด้วยความที่เป็นเมืองตากอากาศของกลุ่มคนชนชั้นสูงมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ธรรมชาติแวดล้อมด้วยภูเขา ทะเล และชายหาดที่สวยงาม หัวหินจึงเป็นเมืองที่คหบดีของไทยเลือกที่จะมาสร้างบ้านพักตากอากาศ และไม่ว่าจะฤดูกาลไหนๆ หัวหินก็ยังคงเป็นตัวเลือกลำดับแรกๆ ของเมืองท่องเที่ยวในประเทศไทย ทริปนี้ลุงเด้ง ป้าไก่...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยวเมืองน่าน : วัดภูมินทร์

  เที่ยวเมืองน่าน : วัดภูมินทร์

  วัดภูมินทร์ เดิมมีชื่อว่า “วัดพรหมมินทร์” ตั้งตามชื่อของเจ้าเจตบุตรพรหมมินทร์ เจ้าผู้ครองนครน่านได้โปรดให้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2139 หลังจากที่เจ้าเจตบุตรขึ้นครองนครน่านได้ 6 ปีนี้ ต่อมาชื่อวัดถูกเรียกกันจนเพี้ยนไป จนกลายเป็น “วัดภูมินทร์” ตามที่รู้จักกันในปัจจุบัน...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยวเมืองน่าน : วัดพญาวัด

  เที่ยวเมืองน่าน : วัดพญาวัด

  วัดพญาวัดเป็นวัดโบราณทางพุทธศาสนสถาน ผ่านกาลเวลาหลายยุคหลายสมัยจนถึงปัจจุบันพื้นที่ของวัดอยู่ภายในเขต “เวียงวัดพญาวัด” อันเป็นเวียงโบราณริมแม่น้ำน่านที่คงสร้างขึ้นก่อนการสร้างเมืองน่าน เมืองน่านสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 1911 (ปีสุดท้ายของรัชกาลพระเจ้าอู่ทองแห่งกรุงศรีอยุธยา) โดยย้ายเมืองมาจากบริเวณภูเวียงแช่แห้ง (บริเวณวัดพระธาตุแช่แห้งในปัจจุบัน) มาสร้างเมืองใหม่ ณ ริมฝั้งแม่น้ำน่านทางทิศตะวันตก...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยวเมืองน่าน : วัดพญาภู

  เที่ยวเมืองน่าน : วัดพญาภู

  วัดพญาภู ตั้งเมื่อ พ.ศ. ๑๙๕๖ เป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่ง ที่มีความสำคัญของจังหวัดน่าน ตามพงศาวดารเมืองน่านกล่าวไว้ว่าพระยาภูเข็ง (พญาภู) แห่งราชวงศ์ภูคา ซึ่งเป็นเจ้าผู้ครองเมืองน่าน ระหว่าง พ.ศ. ๑๙๕๐–๑๙๖๐...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยวเมืองน่าน : พระธาตุแช่แห้ง

  เที่ยวเมืองน่าน : พระธาตุแช่แห้ง

  วัดพระธาตุแช่แห้ง (พระธาตุประจำปีเกิดปีเถาะ) พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดน่าน เดิมเป็นวัดราษฎร์ องค์พระธาตุเป็นที่ประดิษฐาน พระเกศาธาตุและ พระบรมธาตุข้อพระหัตถ์ข้างซ้าย ตั้งอยู่บนเนินเขาลูกเตี้ย ๆ เป็นสีทอง สามารถมองเห็นได้แต่ไกล สร้างขึ้นเป็นอนุสรณ์ของความรักและความสัมพันธ์ ระหว่างเมืองน่านกับเมืองสุโขทัยในอดีต...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยวเมืองน่าน : พระธาตุเขาน้อย

  เที่ยวเมืองน่าน : พระธาตุเขาน้อย

  วัดพระธาตุเขาน้อย จุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งวิวล้านนาตะวันออก ตั้งอยู่ที่ ต.ดู่ใต้ อ. เมืองน่าน อยู่บนดอยเขาน้อย มีความสูงจากระดับน้ำทะเล ประมาณ 250 เมตร หน้าวัดเป็นทางขึ้นเป็นบันไดนาค 303...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยวเมืองน่าน : พระธาตุช้างค้ำ

  เที่ยวเมืองน่าน : พระธาตุช้างค้ำ

  วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร เดิมมีชื่อเรียกว่า "วัดหลวง" หรือ “วัดหลวงกลางเวียง” ตั้งอยู่ตรงข้ามพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน (หอคำ) สร้างขึ้นในปีสมัยพระเจ้าปู่แข็ง พ.ศ.1949 เป็นวัดหลวงในเขตนครน่าน เพื่อใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีสำคัญทางพุทธศาสนา และพิธีถือน้ำพิพัฒน์สัตยาในอดีตตามศิลาจารึกหลักที่ 74...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยวเมืองน่าน : บ่อเกลือสินเธาว์โบราณ

  เที่ยวเมืองน่าน : บ่อเกลือสินเธาว์โบราณ

  บ่อเกลือสินเธาว์โบราณ "บ่อเกลือโบราณบ้านบ่อหลวง. อำเภอบ่อเกลือ อยู่ไม่ไกลจาก บ่อเกลือวิวรีสอร์ท เดิมเรียกว่า "เมืองบ่อ" เพราะในอดีตเมืองนี้มีบ่อเกลือสินเธาว์ มากถึง 7 บ่อ คือ บ่อหลวง...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยวเมืองน่าน : นกแอร์ชวนเที่ยว

  เที่ยวเมืองน่าน : นกแอร์ชวนเที่ยว

  นกแอร์ชวนเที่ยวน่าน น่าน เป็นหนึ่งใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแหล่ง ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วิถีชีวิต และศิลปวัฒนธรรม นกแอร์เปิดเส้นทางเมืองน่าน เปิดโอกาสให้นักเดินทางท่องเที่ยวได้เชื่อมโยงระหว่างภูมิภาคมากขึ้น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติจะสามารถเดินทางท่องเที่ยวสัมผัสน่าน...

  อ่านเพิ่ม

 • วานา นาวา

  วานา นาวา

  เที่ยวสวนน้ำวานา นาวา (Vana Nava) หัวหิน  มันสุดเหวี่ยงกับเครื่องเล่นสไลด์เดอร์ไซส์ใหญ่ที่สุดในโลก ลุงเด้ง ป้าไก่ และครอบครัวพากันไปพักผ่อนหย่อนใจที่สวนน้ำ “วานา นาวา” เมืองหัวหิน สวนน้ำเมืองชายทะเลที่รวบรวมเอาไว้ด้วยเครื่องเล่นมากมาย...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยวเมืองน่าน : วัดมิ่งเมือง

  เที่ยวเมืองน่าน : วัดมิ่งเมือง

  วัดมิ่งเมือง ตั้งอยู่ที่ถนนสุริยพงศ์ เป็น เป็นที่ประดิษฐานเสาหลักเมืองของจังหวัดน่าน ประวัติของวัดมิ่งเมือง คือ เดิมเป็นวัดร้าง มีเสาหลักเมืองที่เป็นท่อนซุงขนาดใหญ่สองคนโอบ พบที่ซากวิหาร ในราวปี 2400 เจ้าอนันตวรฤทธิเดช เจ้าครองนครน่านสถาปนาวัดใหม่...

  อ่านเพิ่ม

 • เที่ยวเมืองน่าน : วัดสวนตาล

  เที่ยวเมืองน่าน : วัดสวนตาล

  วัดสวนตาล วัดนี้สร้างขึ้นโดยพระนางปทุมมาวดีชายาของพญาภูเข็ง เจ้าผู้ครองนครน่านเมื่อราว พ.ศ.1955 เป็นวัดที่ตั้งอยู่นอกกำแพงเมืองน่านด้านทิศเหนือ ในบริเวณที่เป็นสวนตาลหลวง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อวัด ตัวเจดีย์หลังวิหารนั้น เดิมเป็นทรงพุ่มข้าวบิณฑ์แบบสุโขทัย ต่อมาพระเจ้าสุริยพงษ์ผริตเดชฯ ผู้ครองนครน่านโปรดเกล้าฯ ให้บูรณะขึ้นใหม่เมื่อปี พ.ศ.2547...

  อ่านเพิ่ม