fbpx

เที่ยวทั่วไทย

 • พาลุย 20 ที่เที่ยวเชียงรายกับธรรมชาติและวัฒนธรรมที่น่าหลงใหล

  พาลุย 20 ที่เที่ยวเชียงรายกับธรรมชาติและ

  “เชียงราย” เป็นหนึ่งจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือ เหมาะสำหรับเดินทางไปสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติ และเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวเขา รวมไปถึงวิถีชีวิตอันเรียบง่ายที่น่าค้นหาในฉบับชาวเหนือ อีกทั้งยังมีอาหารอันแสนอร่อยอีกมากมายที่รอให้คุณได้เดินทางไปลิ้มลอง รสชาติแบบต้นตำรับด้วยตนเอง ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเดินทางไปมากที่สุดก็คือ ช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม เนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศค่อนข้างเย็นสบาย ทำให้การเที่ยวในแต่ละที่เต็มไปด้วยความสดชื่น วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปลุยกับ 20...

 • Mera Mare Pattaya หน้าชายหาด พัทยากลาง

  Mera Mare Pattaya หน้าชายหาด พัทยากลาง

  รีวิว Mera Mare Pattaya เมร่า มาเร่ พัทยา เมร่า มาเร่ พัทยากลาง A Boutique Luxury...

 • Carnival Magic Phuket : คาร์นิวัลเมจิก ภูเก็ต

  Carnival Magic Phuket : คาร์นิวัลเมจิก ภ

  เตรียมตัวพบกับ ... คาร์นิวัลเมจิก Carnival Magic Phuket ธีมปาร์ค "คาร์นิวัล" สไตล์ไทย ... ที่แรก และที่เดียวในโลก ทริปภูเก็ตที่ผ่านมา......

 • Ana Anan Resort Pattaya อาณา อานันท์ รีสอร์ท พัทยา

  Ana Anan Resort Pattaya อาณา อานันท์ รีส

  Ana Anan Resort Pattaya อาณา อานันท์ พัทยา อาณา อานันท์ รีสอร์ท พัทยา เปิดประสบการณ์พักผ่อนวันหยุดอย่างมีสไตล์ อาณา...

 • เที่ยวอุบล ฯ … เมืองสุดชิล วิวสวยเว่อร์ จริงๆ นะ

  เที่ยวอุบล ฯ … เมืองสุดชิล วิวสวยเ

  อุบลราชธานี ... เมืองที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนมองข้าม ถ้าดูรีวิวนี้แล้วต้องบอกว่า ... ไปเที่ยวอุบลฯ กันเถอะ เที่ยวช้าๆ ซึมซับความเป็นธรรมชาติ ทุ่งนา อาหารท้องถิ่น กินได้ทุกเมนู...

 • เที่ยวอัมพวากับ 5 จุดเช็คอินไปง่าย ใกล้กรุงเทพฯ

  เที่ยวอัมพวากับ 5 จุดเช็คอินไปง่าย ใกล้ก

  Weekend นี้เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบที่ใช้เวลาแค่เสาร์-อาทิตย์ก็เอาอยู่ “อัมพวา” ก็ถือเป็นหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เสน่ห์ของชมชุมเล็กๆ ริมน้ำคือสิ่งที่ดึงดูดใจ ไม่ว่าจะเยือนมากี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ…   ด้วยระยะทางและเวลาที่ใช้ในการเดินทางก็ไม่นาน (จากกรุงเทพฯ) แถมยังที่เที่ยวให้เราได้แวะเช็คอินหลายจุดที่พร้อมจะเติมเต็มวันหยุดของเราให้แฮปปี้...

 • เที่ยวเกาะช้าง พัก Sea View Resort & Spa Koh Chang

  เที่ยวเกาะช้าง พัก Sea View Resort &

  Sea View Resort & Spa Koh Chang รีสอร์ตหรู เงียบสงบ โรแมนติก พร้อมกิจกรรมมากมาย บนเกาะช้าง เริ่มต้นการเดินทางบ้านย่านบางเขน...

 • อวานี หัวหิน ชิลล์ๆ ยิ้มได้ทั้งครอบครัว!!

  อวานี หัวหิน ชิลล์ๆ ยิ้มได้ทั้งครอบครัว!

  เที่ยวหัวหิน กับครอบครัวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่วิลล่าสุดหรู อวานี หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ AVANI Hua Hin Resort & Villas...

 • เที่ยวพัทยา-บางแสน 1 วัน กับทริปอิ่มอร่อยใกล้กรุงเทพฯ

  เที่ยวพัทยา-บางแสน 1 วัน กับทริปอิ่มอร่อ

  ทริปนี้ เช้า-เย็นกลับ ตามรอยความอร่อยจากหนังสือUP TASTE – 50 Thailand’s Signature Taste โดยหม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ ที่รวม 50...

 • เที่ยวกระบี่หน้าฝน ก็ฟินเว่อร์ได้นะ

  เที่ยวกระบี่หน้าฝน ก็ฟินเว่อร์ได้นะ

  เพื่อนๆ หลายคนไม่ชอบเที่ยวหน้าฝน... แต่คุณรู้มั๊ยว่า ช่วงนี้แหละที่ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า พร้อมใจกันลดราคา เหมาะมากในการมาเที่ยวแบบชิลล์ และที่สำคัญเที่ยวกระบี่ แบบไม่ออกทะเลก็สนุกสุดฟินได้เช่นกัน เที่ยววันธรรมดาหน้าฝน ราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพ (ดอนเมือง)...

 • U KHAOYAI (ยู เขาใหญ่) สวยทุกมุม สไตล์บ้านชนบทในฝรั่งเศส

  U KHAOYAI (ยู เขาใหญ่) สวยทุกมุม สไตล์บ้

  ทริปนี้ ลุงเด้งป้าไก่ จะพาเพื่อนๆ เดินทางไปสูดโอโซนให้เต็มปอดที่ "U KHAOYAI (ยู เขาใหญ่)" ที่พักในเครือ U Hotels & Resorts...

 • เที่ยวปราจีน พัก แคนทารี กบินทร์บุรี

  เที่ยวปราจีน พัก แคนทารี กบินทร์บุรี

  เที่ยวแบบชิลล์ๆ ตามประสาครอบครัว ขับรถ 2.30  ชั่วโมงจากกรุงเทพ แวะฉะเชิงเทราเที่ยวตลาดบ้านใหม่ เที่ยวเมืองปราจีนบุรี ที่พักระดับ 4 ดาวในราคาเริ่มต้นเพียง 1,xxx บาท (รวมอาหารเช้า)...

 • The Ville Jomtien Pool Villa

  The Ville Jomtien Pool Villa

  เคยมั้ย... อารมณ์ อยากปาร์ตี้สระว่ายน้ำ อยากรวมตัวกับก๊วนเพื่อนแบบส่วนตั๊วววว ส่วนตัว !!! ลุงเด้งป้าไก่ไปพักมาแล้ว บ้านพักแบบครอบครัวใหญ่ ที่มีครบทั้งสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบทุกสิ่ง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก...

 • ดอนเมือง โฮเต็ล

  ดอนเมือง โฮเต็ล

  ทางเลือกของนักเดินทางจากต่างจังหวัดที่ต้องมาขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมือง หรือนักท่องเที่ยวที่ต้องมา Transit  โรงแรมดอนเมือง โฮเต็ล ห้องพักสะอาด ใหม่ ราคาหลักร้อย ห่างจากสนามบินดอนเมือง และสถานีรถไฟดอนเมือง เพียง 1 กิโลเมตร...

 • แคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่ (นิมมานเหมินทร์)

  แคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่ (นิมมานเหมินทร์)

  เชียงใหม่หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ เสน่ห์ของเมืองนี้คือความโดดเด่นเฉพาะตัวในเรื่องวัฒนธรรม อาหารการกิน และรอยยิ้มของคนพื้นถิ่นที่มีให้กับผู้มาเยี่ยมเยือน ป้าไก่เลือกพักที่ แคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่ ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ ฮิปสตรีทของเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืนนี้...

 • พักผ่อนแบบชิลๆ InterContinental® Pattaya

  พักผ่อนแบบชิลๆ InterContinental® Pattaya

  พัทยาหนึ่งในสถานที่พักผ่อนยอดฮิตของคนกรุงเทพ ครั้งนี้ลุงเด้งป้าไก่หลบหนีคามวุ่นวายของตัวเมืองพัทยาไปพักผ่อนบนเขาพระตำหนักที่โรงแรม InterContinental® Pattaya เน้นมาพักผ่อน มีความสุขกับบรรยากาศโดยรอบ วิวทะเลสวยๆ ห้องพักหรูหรา อาหารอร่อย  ตั้งอยู่บนเขาพระตำหนัก บรรยากาศในโรงแรมเงียบสงบ ปกคลุมด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ ผสมกลมกลืนไปกับสถาพเนินเขา โครงสร้างและอาคารโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย...

 • ทริป : แก้ชงเสริมมงคลชีวิตที่ “พระธาตุแช่แห้ง”

  ทริป : แก้ชงเสริมมงคลชีวิตที่ “พระธาตุแช

  ทริปแรกของปี 2560 ตั้งใจมาเสริมมงคลชีวิตไหว้ “พระธาตุแช่แห้ง” พระธาตุประจำปีเถาะ เพราะว่าปีนี้เป็น "ปีชง" ของลุงเด้งป้าไก่ และลูกชายทั้ง 2 คน เรียกได้ว่าปีชงกันทั้งบ้าน การเดินทางครั้งนี้...

 • ตามรอยพระบาท… “สังคมสุขใจ” สวนสามพราน

  ตามรอยพระบาท… “สังคมสุขใจ” สวนสามพ

  ตามรอยพระบาท สัมผัสวิถีเกษตรพอเพียงในงานสังคมสุขใจ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 - 18 ธันวาคม 2559 ที่สวนสามพราน จังหวัดนครปฐม โดยระดมพลังจากทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมขับเคลื่อนโครงการสามพรานโมเดล เพื่อพัฒนาให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อชุมชนท้องถิ่น เสาร์ที่ 17...

 • พระพุทธเมตตาฯ : แลนด์มาร์คใหม่แห่งกาญจนบุรี

  พระพุทธเมตตาฯ : แลนด์มาร์คใหม่แห่งกาญจนบ

  เมื่อการตื่นรู้...ออกเดินทาง อายุของพระพุทธศาสนา...ก็ยืนยาว เมื่อพระพุทธศาสนายืนยาว...การตื่นรู้ก็ได้ออกเดินทางอีกครั้ง ลุงเด้ง ป้าไก่ชวนเพื่อนๆ มาร่วมออกเดินทาง ด้วยศรัทธา สู่การสืบสานพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบไป วัดทิพย์สุคนธาราม ตั้งอยู่ใน อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี แต่เดิมพื้นที่แห่งนี้แห้งแล้ง...

 • กินกุ้งแม่น้ำ เที่ยวโบราณสถาน พักแคนทารี อยุธยา

  กินกุ้งแม่น้ำ เที่ยวโบราณสถาน พักแคนทารี

  คนกรุงเทพฯ ไปเที่ยวอยุธยาส่วนมากจะไปเช้าเย็นกลับ ขับรถส่วนตัวไปเที่ยว ชมวัด กินข้าว แต่ถ้าอยากจะชิลล์กว่านั้น แนะนำให้พักค้าง 1 คืน เพราะโรงแรมดีๆ ราคาไม่แพงในอยุธยาก็มีให้เลือกเยอะมาก ทริป 2...

 • Somewhere เกาะสีชัง

  Somewhere เกาะสีชัง

  โรงแรมน้องใหม่ในเครือ Cape & Kantary Hotel บรรยากาศของโรงแรมเน้นโปร่งสบายโทนสีฟ้าขาวสดใส ราคาเริ่มต้นเพียง 1,900 บาท (ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เต็มตลอด)...

 • Kantary Bay Hotel Rayong

  Kantary Bay Hotel Rayong

  โรงแรมแบบ เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ "เสมือนบ้านหลังที่ 2" กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ในกลุ่มนักท่องเที่ยวแบบครอบครัว และกลุ่มเพือน เนื่องจากห้องชุดมีสิ่งอำนวยความมากมาย เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร ห้องครัว ตู้เย็นขนาดใหญ่และอุปกรณ์ทำครัวครบมือ...

 • Eastin Tan Hotel อบอุ่นเหมือนบ้านหลังที่ 2

  Eastin Tan Hotel อบอุ่นเหมือนบ้านหลังที่

  โรงแรมหรูที่มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องครัว เหมือนบ้านหลังที่ 2 ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกันเช่นการทำอาหาร เดินเล่นชมเมือง และการใช้เวลาของครอบครัวอย่างมีคุณภาพ ทำไมต้องมาพักที่ โรงแรม...

 • U Chiang Mai รีสอร์ทสไตล์ล้านนาร่วมสมัย

  U Chiang Mai รีสอร์ทสไตล์ล้านนาร่วมสมัย

  เชียงใหม่ เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ อดีตเป็นศูนย์กลางอาณาจักรล้านนา เมืองเก่าแก่มีประวัติสืบทอดยาวนาน ผู้คนน่ารักยิ้มแย้มแจ่มใส มีความหลากหลายในวัฒนธรรม U Chiang Mai (โรงแรม ยู เชียงใหม่)...

 • อ่าวพร้าว รีสอร์ท เกาะเสม็ด ทะเลสวย น้ำใส

  อ่าวพร้าว รีสอร์ท เกาะเสม็ด ทะเลสวย น้ำใ

  อ่าวพร้าว : ชายหาดยอดนิยม 1 ใน 3 ของเกาะเสม็ด หาดทรายสวยทอดยาว 200 เมตร ทรายละเอียดสีขาวนุ่มเท้า น้ำทะเลใส อยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะเสม็ด...

 • U Zenmaya Phuket, สุดชิลล์ วิวสวย

  U Zenmaya Phuket, สุดชิลล์ วิวสวย

  U Zenmaya Phuket (ยู เซนมายา ภูเก็ต) ตั้งอยู่บนเนินเขาห่างจากหาดกมลาเพียง 5 นาที รีสอร์ตหรูขนาด 50 ห้อง ระดับ 4...

 • FavStay : เปลี่ยนประสบการณ์ที่พักแนวใหม่สุดชิค

  FavStay : เปลี่ยนประสบการณ์ที่พักแนวใหม่

  เปลี่ยนประสบการณ์ ที่พักแนวใหม่ เช่าคอนโดหรือวิลล่าสุดชิค สำหรับวันพักผ่อนของคุณในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของไทย http://www.favstay.com/     เพื่อนๆ ที่ชอบท่องเที่ยวต่างจังหวัดแบบครอบครัวใหญ่ หรือเที่ยวกับก๊วนเพื่อนที่สนิท ต้องการหาที่พักที่ให้อารมณ์เหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน เช่น 2-3...

 • ดุสิตธานี หัวหิน

  ดุสิตธานี หัวหิน

  เที่ยวหัวหินพักโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ตะลุยตลาดโต้รุ่ง ตระเวนตลาดน้ำสามพันนาม เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ทริปนี้ลุงเด้ง ป้าไก่พาไปกันที่หัวหิน พักในโรงแรมสุดหรูหราระดับ 5 ดาวเครือดุสิตธานี พร้อมตะลุยตลาดโต้รุ่ง/ตลาดน้ำสามพันนาม ตระเวนชิมของอร่อยหลายร้าน และปิดท้ายทริปด้วยอาหารสุดพิเศษบุฟเฟ่ต์ริมทะเลจากทางโรงแรม...

 • U Koh Madsum Samui, วันพักผ่อนที่เงียบสงบบนเกาะส่วนตัว

  U Koh Madsum Samui, วันพักผ่อนที่เงียบสง

  เกาะมัดสุม!!! เพื่อนๆ หลายคนคงเคยได้ยินชื่อนี้มาบ้างแล้ว และเชื่อว่าอีกหลายๆ  คนไม่รู้จัก และไม่คุ้นหูด้วยซ้ำ อธิบายง่ายๆ ให้เห็นภาพชัดๆ คือ เกาะมัดสุม เป็นเกาะบริวารของ เกาะสมุย  จังหวัดสุราษฎร์ธานี...

 • ทริปสนุกๆ เพชรบุรี ชะอำ หัวหิน เที่ยวถ้ำ กินอาหารทะเล เดินงานวัด พัก Boathouse Hua Hin

  ทริปสนุกๆ เพชรบุรี ชะอำ หัวหิน เที่ยวถ้ำ

  หัวหิน หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ด้วยความที่เป็นเมืองตากอากาศของกลุ่มคนชนชั้นสูงมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ธรรมชาติแวดล้อมด้วยภูเขา ทะเล และชายหาดที่สวยงาม หัวหินจึงเป็นเมืองที่คหบดีของไทยเลือกที่จะมาสร้างบ้านพักตากอากาศ และไม่ว่าจะฤดูกาลไหนๆ หัวหินก็ยังคงเป็นตัวเลือกลำดับแรกๆ ของเมืองท่องเที่ยวในประเทศไทย ทริปนี้ลุงเด้ง ป้าไก่...

 • เที่ยวเมืองน่าน : วัดภูมินทร์

  เที่ยวเมืองน่าน : วัดภูมินทร์

  วัดภูมินทร์ เดิมมีชื่อว่า “วัดพรหมมินทร์” ตั้งตามชื่อของเจ้าเจตบุตรพรหมมินทร์ เจ้าผู้ครองนครน่านได้โปรดให้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2139 หลังจากที่เจ้าเจตบุตรขึ้นครองนครน่านได้ 6 ปีนี้ ต่อมาชื่อวัดถูกเรียกกันจนเพี้ยนไป จนกลายเป็น “วัดภูมินทร์” ตามที่รู้จักกันในปัจจุบัน...

 • เที่ยวเมืองน่าน : วัดพญาวัด

  เที่ยวเมืองน่าน : วัดพญาวัด

  วัดพญาวัดเป็นวัดโบราณทางพุทธศาสนสถาน ผ่านกาลเวลาหลายยุคหลายสมัยจนถึงปัจจุบันพื้นที่ของวัดอยู่ภายในเขต “เวียงวัดพญาวัด” อันเป็นเวียงโบราณริมแม่น้ำน่านที่คงสร้างขึ้นก่อนการสร้างเมืองน่าน เมืองน่านสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 1911 (ปีสุดท้ายของรัชกาลพระเจ้าอู่ทองแห่งกรุงศรีอยุธยา) โดยย้ายเมืองมาจากบริเวณภูเวียงแช่แห้ง (บริเวณวัดพระธาตุแช่แห้งในปัจจุบัน) มาสร้างเมืองใหม่ ณ ริมฝั้งแม่น้ำน่านทางทิศตะวันตก...

 • เที่ยวเมืองน่าน : วัดพญาภู

  เที่ยวเมืองน่าน : วัดพญาภู

  วัดพญาภู ตั้งเมื่อ พ.ศ. ๑๙๕๖ เป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่ง ที่มีความสำคัญของจังหวัดน่าน ตามพงศาวดารเมืองน่านกล่าวไว้ว่าพระยาภูเข็ง (พญาภู) แห่งราชวงศ์ภูคา ซึ่งเป็นเจ้าผู้ครองเมืองน่าน ระหว่าง พ.ศ. ๑๙๕๐–๑๙๖๐...

 • เที่ยวเมืองน่าน : พระธาตุแช่แห้ง

  เที่ยวเมืองน่าน : พระธาตุแช่แห้ง

  วัดพระธาตุแช่แห้ง (พระธาตุประจำปีเกิดปีเถาะ) พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดน่าน เดิมเป็นวัดราษฎร์ องค์พระธาตุเป็นที่ประดิษฐาน พระเกศาธาตุและ พระบรมธาตุข้อพระหัตถ์ข้างซ้าย ตั้งอยู่บนเนินเขาลูกเตี้ย ๆ เป็นสีทอง สามารถมองเห็นได้แต่ไกล สร้างขึ้นเป็นอนุสรณ์ของความรักและความสัมพันธ์ ระหว่างเมืองน่านกับเมืองสุโขทัยในอดีต...

 • เที่ยวเมืองน่าน : พระธาตุเขาน้อย

  เที่ยวเมืองน่าน : พระธาตุเขาน้อย

  วัดพระธาตุเขาน้อย จุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งวิวล้านนาตะวันออก ตั้งอยู่ที่ ต.ดู่ใต้ อ. เมืองน่าน อยู่บนดอยเขาน้อย มีความสูงจากระดับน้ำทะเล ประมาณ 250 เมตร หน้าวัดเป็นทางขึ้นเป็นบันไดนาค 303...

 • เที่ยวเมืองน่าน : พระธาตุช้างค้ำ

  เที่ยวเมืองน่าน : พระธาตุช้างค้ำ

  วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร เดิมมีชื่อเรียกว่า "วัดหลวง" หรือ “วัดหลวงกลางเวียง” ตั้งอยู่ตรงข้ามพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน (หอคำ) สร้างขึ้นในปีสมัยพระเจ้าปู่แข็ง พ.ศ.1949 เป็นวัดหลวงในเขตนครน่าน เพื่อใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีสำคัญทางพุทธศาสนา และพิธีถือน้ำพิพัฒน์สัตยาในอดีตตามศิลาจารึกหลักที่ 74...