fbpx

Jaman Mural Village หมู่บ้านหลากสีแห่งเมืองจอนจู

Jaman Mural Village หมู่บ้านหลากสีแห่งเมืองจอนจู

หมู่บ้าน Jaman Mural Village ลุงเด้งป้าไก่ เรียกว่า "หมู่บ้านหลากสี"
จุดเด่นคือภาพวาดบนกำแพงบ้านสีสรรสวยงาม พร้อมจุดชมวิว และร้านกาแฟสวยๆ
ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก หมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village)

หมู่บ้าน Jaman Mural Village อยู่ไม่ไกลจาก หมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village) ใช้เวลาประมาณ 15 นาที โดยเริ่มจาก ศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยว (Hanok Village Tourist Information) ถนน Taejo-ro เดินตรงไป 3 แยก แล้วเลี้ยวขวา เดินไปไม่ไกล จะเห็นสะพานสีสวยๆ ขึ้นสะพานนี้ก็ถึงเลย หรือจะเดินต่อไปอีก นิดหน่อยก็จะเป็นทางม้าลาย ฝั่งตรงข้ามก็คือ หมู่บ้าน Jaman Mural Village "หมู่บ้านหลากสี"

เสน่ห์ของหมู่บ้าน Jaman Mural Village คือผนังกำแพงที่มีสีสรรค์สวยงาม คือ...มีกำแพงสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ เพื่อนๆ ที่จะมาถ่ายภาพที่หมู่บ้าน Jaman Mural Village เตรียมแบตเตอรี่ กับ memory กล้องมาให้พร้อมนะครับ

 หมู่บ้าน Jaman Mural Village ตั้งอยู่บนเนินเขา ตลอดทางก็จะเดินขึ้นๆ ลงๆ ไม่เหนื่อยครับ เพราะเราค่อยๆ เดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ

เท่าที่สังเกต หมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านเก่า ที่พร้อมใจกันมอบกำแพงบ้านให้เป็นที่แสดงงานศิลปะ เพิ่มสีสรรค์ให้กับหมู่บ้านแห่งนี้ และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองจอนจูแห่งนี้

ทางเดินตลอดหมู่บ้านเป็นทางเดินเล็กๆ แต่ก็มีภาพวาดให้ชมกันไปตลอดทาง มีซอยเล็ก ซอยน้อย เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา มองกันให้ดีๆ อาจจะมีภาพสวยๆ ซ่อนอยู่ในมุมต่างๆ

เดินขึ้นเนินไปได้ซักระยะหนึ่ง พอเริ่มออกอาการเหนื่อย ก็จะมี Coffee Shop เก๋ๆ สีแสบๆ พร้อมจุดชมวิว ให้เราได้พักเหนื่อย

กำแพงสีสดๆ สีแดง และ สีเหลือง จะเป็นร้าน Coffee Shop ทั้ง 2 ร้านนี้เจ้าของเดียวกัน ร้านสีแดงจะแต่งร้านแบบเท่ห์ๆ แนวผู้ชายเก๋ๆ ส่วนร้านที่กำแพงสีเหลืองจะเป็นร้านแนวสาวๆ สีสดๆ เหมือนตุ๊กตาบาร์บี้

จุดนี้เป็นที่ตั้งของร้าน Coffee shop สีสรรค์สวยที่สุด มีหลายมุม ให้ถ่ายรูปเล่นได้เยอะเลย... กำแพงสีเหลืองนี้คือ Coffee Shop ที่ลุงเด้งป้าไก่ มานั่งพักเหนื่อย


บรรยากาศภายในร้าน สีสรรค์สดๆ แบบนี้แหละ ในร้านมีเมนู เค้กให้เลือกนิดๆ หน่อยๆ และเมนูเครื่องดื่มกว่า 10 เมนู แต่...ที่เด็ดไปกว่านั้นคือ ร้าน Cooffee Shop แห่งนี้นอกจากจะมีถึง 2 ร้านติดกัน ถ้าเรามองออกไปด้านนอก จะมีลานกว้างๆ บนเนินเขา ให้เราเอาเครื่องดื่มเดินลงไปจิบ กาแฟ นั่งชมวิวได้เลยนะ เลิศที่สุด

 ภายในร้านเมื่อมองออกมาจะเห็นลานกว้างๆ ด้านล่าง...เดินลงไปถ่ายรูปเล่นได้ เพราะเป็นร้านเดียวกัน สอบถามจากพนักงานซึ่งก็เป็นลูกหลานเจ้าของบ้าน ได้ความว่าสถานที่แห่งนี้เป็นบ้านพักอาศัย แล้วนำบางส่วนของตัวบ้านมาปรับเป็น Coffee Shop คือตอนนี้ก็เป็นทั้งบ้าน และร้าน ซึ่งก็จะดูแลกันเองภายในครอบครัว

 วิวสวยๆ ประมาณนี้ ซื้อเครื่องดื่มคนละแก้ว ก็ลงมานั่งเล่นที่นี่ได้เลย บรรยากาศน่ารักดีนะ

มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เอาเสื่อมาปูนอนดูท้องฟ้า บ้างก็เอาเตียงผ้าใบมากางนอนเล่น พัดลมที่เห็นในภาพ ทางร้านก็จัดเตรียมไว้ให้ในช่วงหน้าร้อน  ถ้าเรามองกลับขึ้นไปด้านบน ก็จะเป็นโซนร้าน Coffee Shop

สถานที่ส่วนนี้กว้างขวางพอสมควร มีมุมสวยๆ ให้เลือกถ่ายรูปได้เยอะ... สั่งเครื่องดื่มมาคนละแก้ว นั่งเล่นในโซนนี้เกือบ 1 ชั่วโมง จากนั้น ลุงเด้งป้าไก่ ก็ออกมาสำรวจหมู่บ้าน Jaman Mural Village กันต่อ เพราะเนินเขาแห่งนี้ เราสามารถเดินขึ้นไปได้เรื่อย ๆ

หายเหนื่อยแล้วก็ออกเดินทางกันต่อ...

กำแพงด้านนี้ มีศิลปินคนโปรดทุกคนเลย ช่วงนี้แหละครับ ภาพเยอะและสวยที่สุด เป็นจุดศูนย์กลางของหมู่บ้าน  Jaman Mural Village หมู่บ้านหลากสีแห่งนี้

อีก 1 ร้าน ตกแต่งด้วยหินประดับด้านนอก ภายในขายเครื่องดื่ม ขนมหวาน และเครื่องดื่ม

ออกเดินทางกันต่อ ลุงเด้งป้าไก่ ยังคงเดินสำรวจ Jaman Mural Village หมู่บ้านหลากสี ถนนหนทาง ต่างๆ มีภาพวาดเยอะกว่าที่คิดไว้มากเลย

เดินมาจนเกือบจะสุดท้าย ก็เจอกับร้านนี้ Desert Market ร้านกาแฟ เก๋ๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ของ Jaman Mural Village หมู่บ้านหลากสีแห่งเมืองจอนจู

ทริปนี้พกขาตั้งกล้องไปด้วยก็เลยมีรูปคู่มาให้ชมกันบ้าง

รูปภาพต่างๆ ที่จัดมาให้ชมกันเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นนะครับ แนะนำเลยว่า... ถ้ามาจอนจู ต้องมา Jaman Mural Village หมู่บ้านหลากสี รับรองถ่ายรูปสนุกแน่นอน

การเดินทาง : หมู่บ้าน Jaman Mural Village อยู่ไม่ไกลจาก หมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village) ใช้เวลาประมาณ 15 นาที โดยเริ่มจาก ศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยว (Hanok Village Tourist Information) ถนน Taejo-ro เดินตรงไป 3 แยก แล้วเลี้ยวขวา เดินไปไม่ไกล จะเห็นสะพานสีสวยๆ ขึ้นสะพานนี้ก็ถึงเลย หรือจะเดินต่อไปอีก นิดหน่อยก็จะเป็นทางม้าลาย ฝั่งตรงข้ามก็คือ หมู่บ้าน Jaman Mural Village “หมู่บ้านหลากสี

Download แผนที่ขนาดใหญ่ได้ที่นี่ : https://www.uncledeng.com/wp-content/uploads/2017/10/jeonju_hanokMap_en.jpg
Leave a comment