fbpx

Medium Rare Steak & Wine

Medium Rare Steak & Wine

Medium Rare Steak & Wine : สเต็ก ประดิพัทธ์ ซอย 10 มีเดียมแรร์ สเต๊ก แอนด์ ไวน์

Medium Rare Steakหนึ่งในร้านสเต็กชั้นแนวหน้าของคนกรุงเทพฯ ผู้ที่หลงใหลใสความหอมนุ่มของเนื้อสเต็กชิ้นเลิศต้องมาชิม Black Angus Tomahawk  และ  Live Lobsters Tagliatelle Pasta ของ Medium Rare Steak & Wine รับรองจะติดใจ

 

Medium Rare Steak & Wine

Medium Rare Steak & WineMedium Rare Steak & Wine ตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 ของ The Roomie Residence 12/1 ประดิพัทธ์ ซอย 10 มีที่จอดรถบริการลูกค้า ภายในคาเฟ่สุดชิคสไตล์อินดัสเทรียลเท่ห์ๆ โครงสร้างเหล็ก กระจกใส พื้นปูนขัดมัน ผนังอิฐ

 

Medium Rare Steak & Wineโซนห้องจัดเลี้ยง 30-40 ที่นั่งแยกเป็นสัดส่วน  เหมาะสำหรับงานจัดเลี้ยง หรืองานเปิดตัวสินค้าแบบเป็นกันเอง

 

Medium Rare Steak & Wineเมนู signature : Black Angus Tomahawk สั่งกินกันทุกโต๊ะ เป็นเนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลีย มีให้เลือก 4 เกรด
1. Australian 150 Day Grain Fed ANGUS Beef
2. Australian 270 Day Grain Fed Black ANGUS Beef
3. Australian Wagyu Beef 7-weeks DRY-Aged Prime Ribs
4. Australian Wagyu Beef 12-weeks DRY-Aged Prime Ribs (เนื้อที่ผ่านกระบวนการ DRY-Aged ทำให้เนื้อมีรสชาติเข้ม นุ่ม และหอมมากยิ่งขึ้น)

 

สเต็ก ประดิพัทธ์Black Angus Tomahawk ชิ้นโตน้ำหนักเริ่มต้นที่ 1 กิโลกรัม เรื่อยไปจนถึง 1.9 กิโลกรัม แต่ถ้าเพื่อนๆ มากันหลายคน และอยากได้ชิ้นยักษ์ขนาด 2 กิโลกรัม แนะนำให้โทรมาสั่งจองล่วงหน้า 2-3 วันนะครับ

 

Medium Rare Steak & Wine Medium Rare Steak ใช้เนื้อวัวคุณภาพดีจากออสเตรเลีย โรยเพียงเกลือ พริกไทย ผสมความสามารถของพ่อครัวในการย่างสเต็กบนเตาไฟ เพื่อให้เนื้อออกมาได้ Medium Rare รับรองอร่อยทุกชิ้น

 

สเต็ก ประดิพัทธ์ Medium Rare Steak & WineMedium Rare Steak & Wineมื้อนี้ลุงเด้งป้าไก่เลือกสั่ง Black Angus Tomahawk : Australian 270 Day Grain Fed ANGUS Beef น้ำหนัก 1.1 กิโลกรัม ราคา 2,849 บาท ชิ้นใหญ่ ความสุกระดับ Medium Rare ตัวเนื้อรสชาติเข้ม หอมหวาน นุ่มกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับผักย่าง และมันบดอีก 1 ถาดใหญ่

เวลากินสเต็กมันต้องให้รสชาติหนักๆ เน้นๆ กินคำโตๆ เคี้ยวสนุกเต็มปากเต็มคำแบบนี้ถึงจะเรียกว่าสเต็กสไตล์อเมริกัน

ระดับความสุกของสเต็ก ถ้าเป็นนักกินจะเลือก Medium Rare เป็นความสุกที่ว่ากันว่า ความฉ่ำ ความนุ่ม และความหอมของเนื้อในระดับที่อร่อยที่สุด

 

Medium Rare Steakขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า ... เนื้อติดกระดูกของ Black Angus Tomahawk ส่วนนี้อร่อยที่สุด โดนย่างไฟจนเกรียมได้ความหอมของพริกไทย และความเค็มของเกลือผสมกับความหอมมันของเนื้อที่ถูกย่างด้วยเปลวไฟ เด็ดสุดๆ จนต้องให้มือหยิบมาแทะกันเลย

 

Medium Rare Steak & Wineมีเดียมแรร์ สเต๊ก แอนด์ ไวน์ Live Lobsters Tagliatelle Pasta with white Wine & Herb ราคา 1,960.-จานนี้ใช้ Live Lobsters Boston เป็นๆ มาปรุงเป็นอาหาร เนื้อหวาน แน่น เป็นอีก 1 จานที่ประทับใจมากเป็นพิเศษ

 

มีเดียมแรร์ สเต๊ก แอนด์ ไวน์ Live Lobsters Tagliatelle Pasta จานนี้ผัดด้วยเส้น Tagliatelle (ทาญาเทเล่)
เส้นยาวแบนเข้ากันมากกับซอสที่มีลักษณะข้นๆ หรือซอสครีม

 

สเต็ก ประดิพัทธ์จานนี้ลูกชายทั้ง 2 คนชอบกันมาก เพราะกินง่าย ตัวพาสต้าหอมมากกระเทียม เครื่องเทศ และความหวานของไวน์ขาวผัดมาได้ลงตัวมากๆ

 

Live LobstersMedium Rare Steak & WineLive Lobsters ตัวนี้น้ำหนักอยู่ที่ .9 กิโลกรัม ก้ามใหญ่มากๆ เนื้อก้ามส่วนนี้อร่อยที่สุด

สเต็ก ประดิพัทธ์ใหญ่ขนาดนี้ พอมั๊ย... ได้กัดก้ามโตๆ แค่นี้ก็เป็นสุขแล้ว

 

Lamb Tomahawk Medium Rare SteakLamb Tomahawk  ย่างได้สวย ความสุกระดับ Medium Rare เสิร์ฟมาพร้อมกับผักย่าง มันบด รวมมาใน 1 ถาดใหญ่ จานนี้ 2,954.-

 

 Medium Rare Steak & Wine Beef StroganoffBeef Stroganoff เส้นพาสต้าราดด้วยสตูลเนื้อผัดกับเห็ดใส่ซาวร์ครีมกินกับเส้น Tagliatelle (ทาญาเทเล่) เหนียวนุ่ม จานนี้เป็นอาหารรัสเซียที่คนไทยน่าจะรู้จักดีที่สุด สนนราคา 350.-

 

French Mussel with white wine & Lemon Zestสุภาพสตรีที่ถนัดอาหารจานเล็กๆ เบาๆ ก็มีหลายเมนูให้เลือกนะครับ อย่างเช่น French Mussel with white wine & Lemon Zest สิร์ฟมาเป็นชุดพร้อมกับขนมปังกระเทียม ราคา 390.- (มีเฉพาะวัน ศุกร์ - อาทิตย์) เนื้อหอยนั้นอร่อยอยู่แล้ว แต่ที่เด็ดที่สุดคือน้ำซอสที่ผัดกับสมุนไพร ไวน์ขาว และกลิ่นหอมที่ได้จากน้ำมันในเปลือกเลมอน กินกับขนมปังกระเทียมที่จัดมาให้นั้นเข้ากันเป็นทีสุด

 

Medium Rare Steak & WineTruffle Bisque ซุปชามนี้โดดเด่นที่ Truffle Oil กลิ่นหอมลอยมาแต่ไกล เป็นความหอมที่มีเอกลักษณ์มาก ราคา 289.-  ว่ากันว่า...คนที่ชอบความหอมของ Truffle ก็จะหลงใหลที่ครั้งที่ได้กลิ่น และคนอีกประเภทคือถ้าได้กลิ่นแล้วเดินหนีทันที

ซุปชามนี้ลุงเด้ง กับพี่เมฆ (ลูกชายคนโต) ชอบมาก โดยเฉพาะความหอมมัน Truffle Oil และโดดเด่นด้วยหัวหอมซอยที่ใส่ลงในซุปกรุบกรอบมาก เพิ่มรสสัมผัสได้เป็นอย่างดี

 

Lobster Bisque Medium Rare Steak & WineLobster Bisque (ซุป ล็อบสเตอร์) หรือซุปครีมกุ้ง หน้าตาเรียบง่าย รสชาติเข้มข้นทุกคำ ราคา 180.-

 

Medium Rare SteakCaesar & Bacon ซีซาร์สลัดเบคอนทอด เมนูเบาๆ เรียกน้ำย่อยก่อนถึงจานหลัก ราคา 250.-

 

Medium Rare Steakของหวานมื้อนี้ลุงเด้งป้าไก่มาลองชิม Tiramisu ขนมหวานสัญชาติอิตาเลียน จานนี้ 189.- ความอร่อยอยู่การใช้วัตถุดิบชั้นดี รวมถึง Ladyfingers 2 ชิ้น หวานนุ่มชุ่มกาแฟผสมเหล้ารัม ใครเป็นคอกาแฟแนวขนมหวานต้องไม่พลาด ด้านบนโรยผงโกโก้คลุมจนทั่วจาน อร่อย ขม หวาน มัน ครบรส

 

Medium Rare Steak & Wineปิดท้ายมื้อด้วย Banoffee เสิร์มาในถ้วยแก้ว ของหวานยอดนิยมของสาวๆ  ความหอมหวานละมุนของท๊อฟฟี่คาราเมล ความลงตัวกล้วย วิปครีม จัดวางเป็นเลเยอร์าสวยงาม ถ้วยนี้ราคา 159.-

 

สเต็ก ประดิพัทธ์ มีเดียมแรร์ สเต๊ก แอนด์ ไวน์ Medium Rare Steak ร้านสเต็กพรีเมี่ยม ความอร่อยของสเต็ก อยู่ที่คุณภาพของเนื้อและฝีมือในการย่างไฟ เพื่อนๆ ท่านใดเป็นนักกินสเต็ก แนะนำให้มาลองชิมกันดู ราคาเป็นตัวสะท้อนคุณภาพของอาหาร ราคาสูงเพราะคุณภาพดี ถือว่าไม่แพง อยู่ที่คนกินจะแยกออกหรือไม่ ส่วนตัวลุงเด้งป้าไก่ จัดให้ Medium Rare Steak & Wine เป็นหนึ่งในร้านสเต็กแนวหน้าของกรุงเทพฯ ที่คนกินสเต็กไม่ควรพลาด - หลายคนเรียกร้านนี้ว่า " สเต็ก ประดิพัทธ์ "

 

ชื่อร้าน : Medium Rare Steak & Wine : มีเดียมแรร์ สเต๊ก แอนด์ ไวน์
ที่ตั้ง : The Roomie Residence 12/1 ประดิพัทธ์ ซอย 10 สามเสนใน พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

สำรองที่นั่ง : มีเดียมแรร์ สเต๊ก แอนด์ ไวน์
โทร : 02 618 6819
ID LINE : @mediumrarebkk
FB : https://www.facebook.com/MediumRareSteakandWine
Leave a comment