fbpx

ตะลุยช้อปปิ้งกับ 10 แหล่งละลายทรัพย์ที่เกาหลีใต้!

ตะลุยช้อปปิ้งกับ 10 แหล่งละลายทรัพย์ที่เกาหลีใต้!

10_apgujeongตะลุยช้อปปิ้งกับ 10 แหล่งละลายทรัพย์ที่เกาหลีใต้!
ลุงเด้งป้าไก่ ได้ทำการรวบรวมแหล่งช้อปปิ้งย่านดัง ในเกาหลีมาไว้ที่นี่ ลองดูกันว่าไปช้อปกันมาครบแล้วหรือยัง?? 10 แหล่งช้อปปิ้งทั้งหมดนี้ เราจะได้พบกับ เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี เครื่องสำอางค์แบรนด์ยอดนิยม รองเท้า ร้านค้าพื้นเมือง รับรองเพื่อนๆ  ได้ละลายทรัพย์อย่างสมใจแน่นอน

untitled-3

ก่อนช้อปปิ้งที่ต่างประเทศ การเลือกใช้บัตรเครดิตก็สำคัญ
ลุงเด้งป้าไก่ แนะนำบัตรเครดิต CIMB THAI ที่คิดค่าความเสี่ยงจากการแปลงเงินสกุลแค่ 1% เท่านั้น
ถ้าเพื่อนๆ ใช้บัตรอื่นก็โดนชาร์จสูงสุด 2.5% เช่น ตลอดการเดินทางรูดบัตรไป 1,000,000 วอน (ประมาณ 30,000 บาท) เมื่อคำนวนกลับเป็นเงินบาท ผู้ถือบัตรเครดิต CIMB THAI จ่ายน้อยกว่าบัตรอื่นๆ ประมาณ 500 บาท

13

ผู้ถือบัตรเครดิต CIMB THAI ยังได้สิทธิผ่อน 0% นาน 4 เดือน และยังคุ้มได้อีกขั้นนะเพราะธนาคารเค้าคิดค่าความเสี่ยงจากการแปลงเงินสกุลแค่ 1% แต่ถ้าเป็นบัตรอื่นก็โดนไป 2.5% “เปอร์เซ็นต์เดียว ช้อปไหนก็คุ้ม" ไปสมัครกันได้ที่ http://bit.ly/2iGNULd


01_myeongdong1. ย่านเมียงดง  (Myeongdong)
เป็นจุดศูนย์รวมแฟชั่นที่สำคัญของวัยรุ่นเกาหลี ถ้าอยากรู้ว่าเทรนด์ไหนกำลังแรง กำลังดี ต้องมาเดินเฉิดฉายอัพเดทเทรนด์กันที่นี่ และนักช้อปปิ้งทั้งหลายจะไม่กลับบ้านมือเปล่าแน่นอน เพราะมีทั้งเสื้อผ้าอาภรณ์ รองเท้า เครื่องประดับ ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม เครื่องสำอางค์จากทุกแบรนด์ ทุกยี่ห้อล่อตาล่อใจอยู่ในย่านนี้ ไม่มีเงินสดติดตัวก็ไม่ต้องกลัว เพราะแทบจะทุกร้านเค้าอนุมัติให้รูดปื๊ดผ่านบัตรเครดิตได้สบายหายห่วง ถ้าระหว่างเดินจับจ่ายใช้เงินอยู่แล้วเกิดหิวขึ้นมา ก็มีร้านค้า ร้านอาหารให้เลือกฝากท้องทุกมุมทั่วเมียงดง เรียกได้ว่าถ้าใครไปเกาหลีแค่เดินที่นี่ที่เดียวก็ได้ครบทุกอย่าง 

#เปอร์เซ็นต์เดียว ช้อปไหนก็คุ้ม

01_map

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Line 4 Myeongdong stn.  Exit 5,6,7,8,9


02_dongdaemun

2. ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun)

ใครที่มีเป้าหมายว่าไปเกาหลีคราวนี้ ฉันต้องเป็นเจ้าแม่แฟชั่นนำเทรนด์การแต่งกายสไตล์เกาหลีมาแต่งที่เมืองไทย ก็จงมุ่งหน้าไปให้ไวที่ตลาดแห่งนี้ เพราะเป็นศูนย์รวมเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งผู้หญิง ผู้ชาย ไม่จำกัดเพศและอายุ ยิ่งถ้ามีแรงมากก็เดินมันเสามารถเดินได้ตั้งแต่เช้ายันดึกดื่น เพราะร้านค้าบางร้านเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยกลัวว่านักท่องเที่ยวบางคนจะมีเวลาช้อปปิ้งไม่เพียงพอ ส่วนราคาสินค้าก็มีตั้งแต่ราคาขายส่งและปลีก ถ้าไปเป็นหมู่คณะก็จงหนีบกันไว้ให้แน่น ๆ เพราะจะสามารถซื้อได้ในราคาถูกมาก นอกจากนี้การเยือนตลาดทงแดมุนยังทำให้เราได้สัมผัสกับวัฒนธรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเกาหลีด้วย เพราะตัวตลาดนั้นตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประตูเมืองอันเก่าแก่ของเกาหลี ทำให้นักท่องเที่ยวฟินไปตาม ๆ กัน 

#เปอร์เซ็นต์เดียว ช้อปไหนก็คุ้ม

02_map1

02_map2

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Line 4 Dongdaemun Stn. Exit 8   / Line 2 Dongdaemun History & Culture Park Stn. Exit 14


03_namdaemunmarket3. ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)

ถ้าอยากจะสัมผัสกับวิถีชีวิตของคนเกาหลีจริง ๆ ต้องไม่ควรพลาดการเยือนตลาดนัมแดมุน ตลาดอันเก่าแก่ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอล อายุอานามก็ปาเข้าไป 600 ปีแล้ว นี่ถ้าเป็นมนุษย์ก็คงจะหนังเหี่ยวยานลงไปถึงตาตุ่มเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่เป็นตลาดมันกลับคึกคักและมีชีวิตชีวาราวกับคนหนุ่มสาว ซึ่งยิ้มเริงร่าต้อนรับแขกผู้มาเยือนอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย คอยเสนอขายอาหารพื้นเมือง สินค้าท้องถิ่น และวิถีชีวิตชาวบ้านที่หลากหลายมีมากมายจนเลือกไม่ถูก แถมราคาก็เป็นกันเองจนแทบอยากจะเหมาทุกอย่างกลับมาเมืองไทย การเดินทางก็สะดวกสบาย สามารถเดินมาได้จากประตูเมืองนัมแดมุน เป็นเสน่ห์ของแดนกิมจิที่นักท่องเที่ยวอยากไปสัมผัส

#เปอร์เซ็นต์เดียว ช้อปไหนก็คุ้ม

03_map

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Line 4 Hoehyeon Stn. Exit 7. Walk 400 m.


04_itaewon4. ตลาดอิแทวอน (Itaewon)

ถ้าติดใจกับไลฟ์สไตล์แบบถนนข้าวสารในเมืองไทย ก็ต้องไปกดไลค์ให้กับตลาดแห่งนี้กันสักที เพราะเป็นแหล่งรวมสถานบันเทิง ร้านอาหาร คลับ ผับ บาร์ มากกว่า 2,000 ร้านค้า และร้านค้าแผงลอยตามทางเท้าอีกกว่า 400 แผง ซึ่งขายสินค้าพื้นเมือง ของที่ระลึก ไปจนถึงงานศิลปะ ถือว่าเป็นย่านที่น่าตื่นเต้นสำหรับคนกลางคืนและชาวต่างชาติ อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่พักและโรงแรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

#เปอร์เซ็นต์เดียว ช้อปไหนก็คุ้ม

04_map
การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Line 6 Itaewon Stn.


05_insadong 5.   ถนนอินซาดง (Insadong)

อีกหนึ่งถนนที่จะทำให้คุณได้ของฝากที่น่ารัก ฟรุ้งฟริ้ง กระดิ่งแมวมาก ๆ เพราะเป็นถนนที่รวบรวมงานศิลปะแฮนด์เมดจากศิลปินชาวเกาหลีไว้มากมาย แม้ว่าจะเป็นถนนเส้นเล็ก ๆ แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมของเกาหลี จึงเหมาะสำหรับคนที่หลงใหลงานศิลปะ ซึ่งนอกจากจะได้เลือกชมสินค้าจากร้านค้าแล้ว ก็ยังมีแกลลอรี่ให้ได้ชื่นชมความงดงามของศิลปะหลากหลายสาขา รวมทั้งการแสดงทางวัฒนธรรมบนลานการแสดงอีกด้วย

#เปอร์เซ็นต์เดียว ช้อปไหนก็คุ้ม

05_map
การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน Line 3 Anguk Stn. Exit 6


06_edaemarket6.   ตลาดอีแด (Edae Market)

สำหรับสาว ๆ ทั้งหลายต้องไม่พลาดตลาดแห่งนี้ เพราะเป็นตลาดที่อยู่หน้ามหาวิทยาลัยอีฮวา (Ewha University) มหาวิทยาลัยสตรีชั้นนำของประเทศเกาหลี ทำให้มีร้านค้าที่ขายสินค้าเกี่ยวกับการแต่งตัวของผู้หญิงแบบครบวงจร ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอางค์ ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ฯลฯ ซึ่งสินค้าจะค่อนข้างอยู่ในเกรดเอ มีคุณภาพมากกว่าตลาดขายส่งทั่วไป จึงต้องจ่ายหนักกันสักนิดถ้าหากต้องการซื้อสินค้าในย่านนี้ แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับคุณภาพของมัน

#เปอร์เซ็นต์เดียว ช้อปไหนก็คุ้ม

06_map
การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Line 2 Ewha Womans Univ. Stn. Exit 2


07_yongsanelectronicsmarket

7. ตลาดยงซาน (Yongsan Electronics Market)

เหมาะสำหรับคนที่รักเทคโนโลยีมาก ๆ เพราะเป็นแหล่งรวมสินค้าและอุปกรณ์ไอทีที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ มีร้านค้าทั้งหมดมากกว่า 5,000 ร้านค้า ที่พร้อมเสนอขายสินค้าไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เครื่องเล่นเพลง ทีวี ฯลฯ ส่วนเรื่องราคาก็อยู่ในระดับที่รับได้ การเดินทางก็แสนง๊ายง่าย กระโดดขึ้นรถไฟฟ้ามาลงที่สถานียงซานได้เลย

#เปอร์เซ็นต์เดียว ช้อปไหนก็คุ้ม

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Line 1 Yongsan Stn. Exit 3   / Line 4 Sinyongsan Stn. Exit 4


08_garuso-gil8. ถนนการูโซกิล (Garuso-gil)

ถนนที่เต็มไปด้วยต้นไม้สองข้างทาง ซึ่งก็คือเจ้าต้นกิงโกะ (Ginkgo) หรือต้นแปะก๊วยนั่นเอง โดยมีความยาวของถนนประมาณ 700 เมตร (แต่แค่นี้ก็เดินเพลินได้ทั้งวันนะ) ถนนเส้นนี้อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูมือใหม่หัดเที่ยวเกาหลีซักเท่าไหร่ แต่ขอบอกว่าหนุ่มสาวแดนโสมเขารู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นถนนที่มีครบทุกรส ทั้งร้านเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ ในแบบที่เรียกว่าฮิป ยูนิคสุดๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นร้านของเหล่านักออกแบบที่มีชื่อเสียงและนักออกแบบอิสระรุ่นใหม่ของเกาหลีไปจนถึงสินค้าแบรนด์เนม

#เปอร์เซ็นต์เดียว ช้อปไหนก็คุ้ม


08_map
การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน Line 3 Sinsa Stn. Exit 8


09_coexmall_shoppingmall9.   ห้างสรรพสินค้าโคเอ็ก (Coex Mall Shopping Mall)

เอาใจกลุ่มนักช้อปปิ้งวัยทำงานกันบ้าง กับศูนย์การค้าที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งที่นี่คือแหล่งรวมสินค้าแบรนด์ดังระดับโลก และถ้าใครอยากจะได้พบปะกับนักธุรกิจชาวเกาหลีใต้ สถานที่แห่งนี้ก็เหมาะมาก ๆ ที่จะนัดเจอสังสรรค์ เพราะตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจที่สำคัญของประเทศ นั่นก็คือ ย่านกังนัมนั่นเอง ที่สำคัญไปกว่านั้น COEX AQUARIUM หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโซลก็ตั้งอยู่ที่นี่เช่นกัน โดยจัดแสดงสิ่งมีชีวิตใต้น้ำมากกว่า 40,000 ตัว 650 สายพันธุ์ ในพื้นที่ 14,350 ตารางเมตร มีด้วยกันถึง 6 ห้องจัดแสดงเลยทีเดียว ใครมีโอกาสเดินทางไปถึงประเทศเกาหลีใต้แล้วก็อย่าลืมไปอัพเดทความเป็นกังนัมสไตล์กันด้วยนะ

#เปอร์เซ็นต์เดียว ช้อปไหนก็คุ้ม

09_map
การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน Line 2 Samseong Stn. Exit 6


10_apgujeong10. ย่านอัพกูจอง (Apgujeong)

อีกหนึ่งถนนแฟชั่นชื่อดังของกรุงโซล แหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมและสินค้าคุณภาพจากเหล่าดีไซเนอร์ชื่อดัง รวมทั้งอยู่ใกล้กับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ SM Entertainment โดยมีห้าง Galleria Department Store เป็นจุดศูนย์กลางในการพบปะนัดพบของแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย ซึ่งร้านค้าก็ไล่ไปตั้งแต่ระดับไฮโซม๊ากมาก ไปจนถึงระดับที่คนธรรมดาสามารถจับต้องได้ แต่ก็ต้องบอกว่าของเขาดีจริง คุ้มค่ากับเงินที่ต้องหลุดออกจากกระเป๋า เพราะทั้งดีไซน์และคุณภาพมันเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ไม่แน่ระหว่างที่คุณเดินช้อปปิ้งอยู่นั้น อาจจะพบรักกับศิลปินเกาหลีที่นี่ก็เป็นได้

#เปอร์เซ็นต์เดียว ช้อปไหนก็คุ้ม

10_map
การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน Line 3 Apgujeong Stn. 20 min. walk from Exit 3.
Bundang Line Apgujeong Rodeo Stn. 10 min. walk from Exit 5, 6.   


Tax Refunds : ร้านค้าใหญ่ๆ ในเกาหลี เราสามารถทำเรื่องขอคืนภาษีได้ซึ่งเราจะได้ VAT Refund คืน 70% จากยอด VAT 10% เราต้องสังเกตป้าย Global Tax Free / Global Blue Tax Free

การซื้อแต่ละครั้งจะต้องมีราคารวม 30000 วอน หรือมากกว่า (รวม VAT แล้ว) เมื่อซื้อของแล้วก็ให้ทางร้านออกเอกสาร พร้อมเก็บใบเสร็จไว้ทำ tax refund ที่สนามบิน

ผู้ถือบัตรเครดิตธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ยังได้สิทธิผ่อน 0% นาน 4 เดือน และยังคุ้มได้อีกขั้น เพราะคิดค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินแค่ 1% แต่ถ้าเป็นบัตรอื่นก็โดนไป 2.5%

“#เปอร์เซ็นต์เดียว ช้อปไหนก็คุ้ม" ไปสมัครกันได้ที่ http://bit.ly/2iGNULd
Leave a comment