fbpx

15 แหล่งเก็บประสบการณ์ใหม่ ไม่หยุดแค่กรุงโซล

15 แหล่งเก็บประสบการณ์ใหม่ ไม่หยุดแค่กรุงโซล

สิ้นปีนี้ใครมีแพลนไปเที่ยวเกาหลี ลองมาดูที่เที่ยวที่จะทำให้คุณรู้ว่าเกาหลีไม่ได้มีดีแค่กรุงโซล โดยวันนี้เรารวบรวมมาให้ทั้งใกล้และไกลจากโซล เพื่อให้คุณและชาวแก๊งค์เลือกได้ตามสะดวก แต่ที่แน่ๆ คือคุณจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ กลับมาแน่นอน

รีบหาคนมาร่วมทริปแล้วป้องกันการโดนเท ด้วยการรีบกดจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีกับ Traveloka แค่นอนกดมือถือสบายๆ ก็ได้ตั๋วราคาถูกสุดๆ มาอยู่ในมืออย่างรวดเร็วแล้ว ยิ่งช่วงนี้ Traveloka จัดแคมเปญ EPIC SALE ที่มอบส่วนลดในการเดินทางให้ถึง 80% รีบกดจองตั้งแต่ 25-29 กันยายน 2019 เดินทางได้ถึงปีหน้าเลย

ดูรายละเอียด EPIC SALE และรับส่วนลดสูงสุด 80% คลิก

https://www.traveloka.com/en-th/promotion/epicsaleth

เช็คราคา จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีกับ Traveloka คลิก

https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-south-korea

 

1.หมู่บ้านวัฒนธรรม Gamcheon

หาดนี้อยู่ติดกับเกาะ Dongbaek สามารถเดินต่อกันได้ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องทรายขาวสวย ทะเลก็ใสสุดๆ ใครที่เช่ารถขับมาเองก็มีที่ให้จอดรถอีกด้วย ซึ่งหาดนี้อยู่ใกล้กับที่เที่ยวและร้านอาหารมากมายให้คุณแวะก่อนหรือหลังไปเล่นน้ำที่ชายหาดแล้ว

แผนที่ : Haeundae-gu, Busan

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ เปิด 24 ชั่วโมง

 

2.Busan Cinema Center

ถ้าใครไปถึงปูซานแล้ว ขอแนะนำให้ลองแวะไปดูสถานที่จัดงาน Busan International Film Festival (BIFF) ที่เป็นทั้งโรงหนังและโรงละครในที่เดียว เมื่อใครได้ไปถึงก็ต้องอึ้งกับความสวยอลังของตัวตึก นอกจากตัวตึกก็ยังมีหลังคาที่มีหลอดไฟ LED กว่า 42,600 หลอด ที่เมื่อเปิดแล้วจะสร้างสีสันตัดกับความมืดของท้องฟ้าได้เป็นอย่างดี

แผนที่ : South Korea, Busan, Haeundae-gu, Suyeonggangbyeon-daero, 120

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 10.00-17.00 น.

 

3.เกาะ Dongbaek

ต่อมาก็ยังอยู่ในปูซาน คือเกาะสุดชิลที่คนมักมานั่งตกปลา และมาเดินเล่นที่สะพานไม้ยาวเลียบไปกับทะเล ซึ่งเมื่อคุณมาที่นี่คุณจะรู้สึกถึงการเดินเล่นท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะคุณจะถูกรอบล้อมไปด้วยต้นไม้บนภูเขา พร้อมด้วยวิวทะเลด้านล่าง บรรยากาศเย็นสดชื่นนี้จะทำให้คุณเดินเป็นชั่วโมงโดยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

แผนที่ :  Deongbaek Island, U-dong, Busan

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ เปิด 24 ชั่วโมง

 

4. หมู่บ้านวัฒนธรรม Gamcheon

หมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ในเขตปูซาน (Busan) ที่มีธรรมชาติหลากหลายมาก ไม่ว่าจะภูเขา น้ำตก แม่น้ำ หรือทะเล ซึ่งหมู่บ้านนี้ดังในแง่ของงานศิลปะ อาคารและสิ่งก่อสร้างรอบตัวเมืองตกแต่งด้วยสีสันที่สดใส และมีภาพวาดตามกำแพง ขั้นบันได และรูปปั้นต่างๆ ให้คุณเดินชมเพลินไม่มีเบื่อ และไม่ว่าคุณจะไปในเดือนไหน ที่ปูซานก็มีสภาพอากาศที่เย็นสบายเหมาะแก่การเที่ยวตลอดทั้งปี

แผนที่ : 200 Gamnae 1(il)-ro, Gamcheon 2(i)-dong, Saha-gu, Busan

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ 09.00-18.00 น.

 

 

5.หมู่บ้านเกาหลีโบราณ (Korean Folk Village)

 

หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตยงอิน (Yongin) ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เกาหลีในช่วงปลายยุคโชซอน โดยเมื่อคุณไปถึงจะได้ชมการแสดงและมีชั้นเรียนที่ทำให้เข้าใจประเพณีดั้งเดิมของเกาหลี ส่วนใครที่ชอบดูซีรีย์เกาหลี เห็นแล้วคงจำได้ว่าเป็นที่ถ่ายทำของละครเรื่อง “Arang Satto” และ “Moon Embracing the Sun” อีกด้วย

แผนที่ : Gyeonggi-do, Yongin-si, Giheung-gu, Minsokchon-ro, 90

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ 09.30-18.00 น

 

6.หมู่บ้าน Heyri Art Valley

Credit : https://travelingyuk.com/heyri-art-village/182556/

สัมผัสประวัติศาสตร์เกาหลีที่พิพิธภัณฑ์จำลองเป็นหมู่บ้าน ที่นี่มีนิทรรศการที่ทันสมัย แต่ก็ให้คุณได้ความรู้สึกเหมือนกำลังย้อนเวลากลับไปที่เกาหลีในปี 1950 ที่จำลองห้องเรียนและสถานที่ต่างๆ เช่น ถนนที่คนรุ่นก่อนเคยใช้ นี่อาจเป็นวิธีสอนประวัติศาสตร์เด็กๆ เกาหลีให้เห็นด้วยตา มากกว่าการอ่านแค่ในหนังสือ

แผนที่ : 70-21 Heyrimaeul-gil, Tanhyeon-myeon, Paju-si, Gyeonggi-do

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร-อาทิตย์ 08.00-18.00 น ปิดวันจันทร์

 

7. โรงแรม Samcheok Sol Beach Hotel

Credit : https://www.unilock.co.kr/en/reference/spa-water-park/samcheok-daemyung-aqua-world-sol-beach-korea/

มาฟินกันที่โรงแรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมของเมือง Santorini ในประเทศกรีซ ในบรรยากาศท้องฟ้าที่สดใส และบ้านเรือนมุงหลังคาสีน้ำเงินเข้ากันได้อย่างดิบดี ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่คุณควรปักหมุดเพื่อมาผ่อนคลายเหมือนอยู่กรีซในราคาสบายกระเป๋าขึ้นเยอะ

แผนที่ : 453 Surobuin-gil, Gyo-dong, Samcheog, Gangwon-do

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ เปิด 24 ชั่วโมง

 

8.สวน Garden of Morning Calm

ที่นี่คือสวนส่วนตัวที่เก่าแก่ที่สุดในเกาหลี แต่เปิดให้คนสามารถมาเข้าชมความสวยงามของทั้งสวนได้ โดยตลอดทั้งปีที่นี่จะมีดอกหลากสีสันเบ่งบานสลับกันไป เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเอาขนมเล็กๆ น้อยๆ มานั่งปิคนิคหรือเดินเล่นกันสบายๆ

แผนที่ : 432 Sumogwon-ro, Sang-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ 08.30-19.00 น.

 

9.หมู่บ้านโบราณ Naganeupseong

ลองไปเที่ยวหมู่บ้านนี้ที่ทำให้เห็นภาพเกาหลียุคโบราณแบบชัดๆ โดยที่นี่มีชาวบ้านกว่า 100 ครอบครัวที่อาศัยอยู่ในบ้านมุงหลังคาด้วยฟางกันจริงๆ เป็นภาพที่เราไม่ค่อยเห็นได้บ่อยๆ ซึ่งเมื่อไปถึงแล้วคุณสามารถขึ้นไปชมวิวสวยๆ ของทั้งเมืองได้ที่ปราสาทซึ่งได้รับการอนุรักษ์ไว้ให้คนสามารถขึ้นมาชมวิวได้

แผนที่ : 30 Chungmin-gil, Nagan-myeon, Suncheon, Jeollanam-do

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ 09.00-18.00 น

 

10. หมู่บ้าน Edelweiss Swiss Theme Village

ใครที่อยากออกนอกโซล แต่ไม่อยากเดินทางไกลๆ ขอแนะนำให้มาที่หมูบ้านสวิตเซอร์แลนด์ เพราะตั้งอยู่ห่างจากโซลไม่ถึงชั่วโมง โดยที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในสวิสเซอร์แลนด์จริงๆ ทั้งรูปทรงของตัวตึกรอบเมืองเล็กๆ แห่งนี้ แถมมองไปก็เห็นวิวภูเขาแสนสดชื่น ยิ่งได้มาเดินเล่นในช่วงหน้าหนาวบอกเลยว่ายิ่งฟิน

แผนที่ : 226-57 Darakjae-ro, Seorak-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 10.00-18.00 น. , เสาร์-อาทิตย์ 09.00-17.00 น.

 

11.เกาะ Jeju

เกาะที่ขึ้นชื่อมานาน ถึงเวลาลองไปกันสักรอบแล้วล่ะ ที่นี่เป็นเกาะภูเขาไฟขนาดใหญ่ในทะเลของเกาหลี ซึ่งมีธรรมชาติมากมาย ทั้งหาดทรายสวยงาม ถ้ำ แม่น้ำ ลำธาร ป่าเขา ทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟ และมีหมู่บ้านที่ยังคงมีวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลีใต้อยู่ ใครที่อยากพาคนรักไปเติมความหวาน แนะนำว่าให้มาที่นี่!

แผนที่ : Jeju Island, South Korea

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ เปิด 24 ชั่วโมง

 

12. หมู่บ้าน La Petite France

Credit : https://www.funtastickorea.com/en/prod/nami-island-petite-france-railbike-package

หรือที่รู้กันในชื่อ บ้านสีลูกกวาด ที่นี่สร้างตามสไตล์ฝรั่งเศส มีตึกสีสันสดใส เป็นเอกลักษณ์ของเมืองโพรวองซ์ ในฝรั่งเศส ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงามมาก และยังเอาใจแฟนๆ ของหนังสือ La Petite prince หรือเจ้าชายน้อย เพราะมีห้องจัดแสดงเรื่องราวของนักเขียนนวนิยายเรื่องนี้อีกด้วย ที่นี่มักมีการแสดงมายากลที่บริเวณ outdoor ส่วนภายในมีร้ายขายของมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านขายผลิตภัณฑ์สมุนไพร ร้านขายเครื่องครัว ขายต้นไม้ และร้านเบเกอรี่

แผนที่ : Hoban-ro, Oeseo-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ 09.00-18.00 น

 

13. เมือง Jeonju

ใครอยากเรียนรู้วัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลีแบบเน้นๆ ต้องมาที่เมืองนี้เลย ที่นี่จะทำให้คุณเห็นอาณาจักร Baekje และหมู่บ้านโบราณที่ดังมากอย่างหมู่บ้านชอนจูฮันอก ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ยังมีบ้านสไตล์ฮันอก (Hanok) กว่า 800 หลังหลงเหลืออยู่ และเมืองนี้ยังมีสเตเดียมจากการที่เคยจัดงานแข่งขันฟีฟ่า เวิลด์ คัพปี 2002 อยู่อีกด้วย

แผนที่ : 99 Girin-daero, Pungnamdong 3(sam)-ga, Wansan-gu, Jeonju, Jeollabuk-do

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ เปิด 24 ชั่วโมง

 

14. Gwangmyeong Cave ธีมปาร์คเหมืองทองคำ

Credit : http://www.short-rent.com/2018/06/cave-tourism-seoul-gwangmyeong-cave.html

ที่นี่คือพิพิธภัณฑ์เหมืองถ่านหินเก่าที่ถูกดัดแปลงเป็นธีมปาร์ค ทางเดินตั้งแต่ปากถ้ำเข้ามาถึงด้านในจะมีสีสันระหว่างทางที่ทำให้คนเดินเข้ามารู้สึกตื่นเต้นตลอดทาง และการออกแบบของตัวพิพิธภัณฑ์ที่ออกแบบมาอย่างดี ในเหมืองนี้มีไวน์ให้คุณลองชิม และสามารถกินข้าวในร้านอาหารที่อยู่ภายในได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้เล่นสนุกกัน อย่างเช่น ร่อนแร่ ร่อนทอง, ตกแต่งหมวกคนเหมือง และเขียนคำอธิษฐานบนแผ่นทองคำ ซึ่งเป็นกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่

แผนที่ : 142 Gahak-ro 85(palsibo)beon-gil, Hagon-dong, Gwangmyeong-si, Gyeonggi-do

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร-อาทิตย์ 09.00-18.00 น ปิดวันจันทร์

 

15. เมืองมุงยอง (Mungyeong)

เมืองสำหรับคนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ เมืองนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของเกาหลีใต้ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปดื่มด่ำกับชาหรือไวน์ขาวที่ผลิตจาก Omija ผลไม้หนึ่งในตระกูลเบอร์รีที่ปลูกได้ดีที่สุดที่นี่ พร้อมลองกินเนื้อหมูและวัวที่ขึ้นชื่ออีกอย่างของที่นี่ จากนั้นคุณจะเลือกไปชมการผลิตเครื่องปั้นดินเผาแบบเกาหลีโบราณ หรือจะไปเดินชมวิวธรรมชาติที่สวยงามก็ได้

แผนที่ : 2371-5, Yeoumok-ro, Dongno-myeon, Mungyeong-si, Gyeongsangbuk-do

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ 10.00-20.00 น.

ใครที่เที่ยวเกาหลีหลายรอบ อยากหาความแปลกใหม่ หรือจะคนที่ไม่เคยไปยิ่งต้องปักหมุดสถานที่พวกนี้ไว้ไปเก็บภาพเก๋ๆ เพิ่มขึ้นนอกจากแค่กรุงโซล และเพื่อให้การเที่ยวครั้งนี้คุ้มยิ่งกว่าคุ้มอย่าลืมจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีกับ Traveloka ที่ช่วยคุณประหยัดพร้อมมีพนักงานที่พร้อมให้ความช่วยเหลือเป็นภาษาไทยตลอด 24 ชั่วโมงด้วยนะ

แคมเปญ EPIC SALE ที่มอบส่วนลดในการเดินทางให้ถึง 80% รีบกดจองตั้งแต่ 25-29 กันยายน 2019 เดินทางได้ถึงปีหน้าเลย

ดูรายละเอียด EPIC SALE และรับส่วนลดสูงสุด 80% คลิก

https://www.traveloka.com/en-th/promotion/epicsaleth

เช็คราคา จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีกับ Traveloka คลิก

https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-south-korea

 
Leave a comment