fbpx

การเดินทาง จาก อันดง สู่ ยองจู

การเดินทาง จาก อันดง สู่ ยองจู

อันดง Andong มุ่งหน้าสู่ ยองจู Yeongju
เดินทางง่าย นั่ง รถไฟ 50 นาที ก็ถึงแล้ว

อันดง ยองจูเมือง Andong (อันดง) อยู่ใน Gyeongsangbuk-do ซึ่งอยู่ทางด้านตะวันออกของประเทศเกาหลีใต้ อยู่ห่างจาก เมือง Jeongju ( ยองจู ) เพียง 60 นาที เท่านั้น

อันดงลุงเด้งป้าไก่ เริ่มต้นจาก สถานี Andong Station มุ่งหน้าสู่ สถานี Punggi Station เมืองยองจู ใช้เวลาในการเดินทาง ประมาณ 60 นาที

การเดินทาง อันดง ยองจูตารางการเดินรถไฟ จาก สถานี Andong -> สถานี Punggi เมืองยองจู สาเหตุที่ ลุงเด้งป้าไก่เดินทางมาลงที่สถานี เนื่องจากสถานีนี้ เป็นจุดเชื่อมต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวเช่น ............. และ...............

ช่องทางการจอง รถไฟล่วงหน้า : http://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfTicketSearch.do

การเดินทาง อันดง ยองจูถ้าเรารู้เวลาเดินทางที่แน่นอน มาซื้อที่สถานีก็ได้ แต่ถ้าเป็นช่วง ฤดูท่องเที่ยว แนะนำซื้อผ่าน Web ล่วงหน้าจะดีที่สุด เพราะอาจจะเต็มได้

การเดินทาง อันดง ยองจูค่าโดยสาร คนละ 3,100 วอน ข้อมูลภายในตั๋ว ระบุ วัน เวลา และ สถานีปลายทางชัดเจน สำคัญที่สุดคือ ตั๋วจะระบุที่นั่งไว้ให้แล้ว ที่นั่งของลุงเด้งป้าไก่ อยู่ที่ ตู้รถไฟหมายเลข 4 ที่นั่งหมายเลข 47 และ 48 ( ระวังอย่าขึ้นผิดตู้นะครับ)

การเดินทาง อันดง ยองจูรถไฟ ออกตรงเวลา เพราะฉนั้น เราควรมาก่อนเวลา ไม่ต่ำกว่า 15 นาที

อันดง ยองจูกระเป๋าเดินทางขนาดเล็ก วางไว้บนที่วางของด้านบนได้ ถ้าเป็นกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ จะยุ่งยากพอสมควร ... ที่ว่างกระเป๋าใบใหญ่มีน้อยมาก ที่นั่งแถวสุดท้าย จะมีที่วางกระเป๋าเป็นช่องเล็กๆ วางกระเป๋าได้เพียง 1 - 2 ใบ เท่านั้นนะครับ ให้วางนอน ให้ล้อเลื่อนของกระเป๋า ไม่ติดพื้น ไม่อย่างนั้น ล้อจะพากระเป๋าออกมาเดินเล่นบริเวณทางเดินได้

สถานี Punggiประมาณ 60 นาที เราก็มาถึง สถานี Punggi แห่ง เมือง ยองจู

สถานี Punggiทำไมต้องเป็นสถานี Punggi ก็เพราะว่า เราสามารถ นั่ง รถเมล์สาย 27 ป้ายรถเมล์อยู่ฝั่งตรงข้าม สถานี Punggi Station (เยื้องกับ Punggi Insam Market) ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้เช่น หมู่บ้านโบราณ ซอนบิชอน Seonbichon Village และ วัดบูซอกซา อาณาจักรซิลลา เมืองยองจู


ซอนบิชอน

หมู่บ้าน ซอนบิชอน Seonbichon Village ยองจู ย้อนเวลา สัมผัสชีวิตคนเกาหลียุคโบราณ

เมืองยองจู มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งคือ หมู่บ้าน ซอนบิชอน Seonbichon Village ที่ได้รับการอนุลักษณ์ และบูรณะให้คงรูปแบบร้านโบราณไว้เป็นอย่างดี เป็นหมู่บ้านที่สนับสนุน ลัทธิขงจื้อ ในยุคเริ่มแรก จนได้กลายเป็นคติธรรมประจำชาติเกาหลี ในที่สุด


วัดบูซอคซาวัดบูซอคซา (Buseoksa Temple) อาณาจักรซิลลา เมือง ยองจู

วัดบูซอคซา (Buseoksa Temple) วัดแห่งนี้มีประวัติยาวนานกว่า 1,300 ปี ซึ่งถูกสร้างขึ้นในรัชสมัยของ กษัตริย์มุนมู (Munmu Wang, 문무왕: ค.ศ. 661 – ค.ศ. 681) กษัตริย์องค์ที่ 30 แห่งอาณาชิลลา (Silla Dynasty, 57 BC – 935 AD) สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 676 เป็นวัดที่มีความสำคัญ สวยงาม สร้างอยู่บนเนินเขา มีพื้นที่ขนาดกว้างใหญ่ ทัศนียภาพสวยงามโสมทอดHangyeol Cheonggukjang โสมเกาหลีทอด ของดี เมือง ยองจู

เมืองยองจู เป็นแหล่งปลูกโสม ที่สำคัญของเกาหลีใต้ เพราะฉนั้นเพื่อนๆ ที่มา เที่ยว ยองจู ต้องมากิน โสมทอด กับ เนื้อตุ๋นโสม ให้ได้นะครับ ลุงเด้งป้าไก่ แนะนำ ร้าน Hangyeol Cheonggukjang อร่อยไม่แพง เดินทางง่าย เพราะอยู่ใกล้ สถานี Punggi Station ตรงข้ามกับ ตลาดโสมเกาหลี Punggi Insam Market


การเดินทาง อันดง ยองจูตารางเดินรถไฟขากลับ จาก Punggi -> Andong แนะนำเพื่อนๆ update ตารางรถไฟ อีกครั้งที่ website ttp://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfTicketSearch.do หรือ ป้ายเวลา ที่สถานีกันอีกครั้งนะครับ เพราะไม่ได้ออกทุกชั่วโมง

การเดินทาง อันดง ยองจูตรงข้าม สถานี Punggi มี ท่ารถเมล์ สาย 27 ที่พาเราไปยังสถานที่ท่องเที่ยว สำคัญที่ลุงเด้งป้าไก่ แจ้งไว้แล้ว

การเดินทาง อันดง ยองจูนอกจากนี้ ... ถ้าต้องการความสะดวก สบาย ก็มี  Taxi จอดรอ หน้า สถานีเช่นกัน อยู่หน้าร้าน Hangyeol Cheonggukjang โสมเกาหลีทอด ของดี เมือง ยองจูเรียกใช้ได้เลย พาไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ ราคาไม่แพงมาก มีรายละเอียดค่า Taxi ในรีวิว : รวม สถานที่ท่องเที่ยว เมือง ยอนจู

ยองจูสรุป... เมือง ยองจู เป็นเมืองเล็กๆ ที่ขึ้นชื่อเรื่องโสม และมีสถานที่ท่องเที่ยวพอสมควร เหมาะกับการเดินทางมาแบบ ไปเช้า เย็นกลับ ชิวๆ สบายๆ โดยออกเดินทางจากเมืองอันดง มุ่งหน้า ยองจู ก็ใช้เวลาเพียง 60 นาที เท่านั้น

การเดินทาง อันดง ยองจู : Andong -> Yeongju
เดินทางง่าย นั่ง รถไฟ 50 นาที ก็ถึงแล้ว
Leave a comment