fbpx

Arizuki : รสชาติสุดล้ำ ไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่น

Arizuki : รสชาติสุดล้ำ ไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่น

Arizuki Thailand : อาริซึกิ อาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ Chef Ogawa Takashi

Arizuki

Arizuki ... อาริซึกิ

ร้านชื่อดังด้าน นาเบะ (Hotpot - หม้อไฟ) จากโตเกียว เปิดสาขาที่กรุงเทพ เป็นสาขาที่ 8 ในมี 2015 โดดเด่นที่รสชาติในแบบญี่ปุ่นแท้ๆ รวมถึงวัตถุดิบหลักนำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรง แม้แต่ "ข้าว" ก็เลือกใช้ข้าวชั้นดี "ข้าวสึยะฮิเมะ" จาก ยามากาตะ ที่แม้คนญี่ปุ่นยังบอกเองว่าหาข้าวชั้นดีแบบนี้ยากมาก

 

รีวิวเมนู นาเบะ ของ : Arizuki  : by ลุงเด้งป้าไก่

 

เชฟ Ogawa Takashi

Ogawa Takashi Arizuki Thailandการมาเยือน Arizuki ครั้งนี้ ลุงเด้งป้าไก่ ได้รับการต้อนรับจาก เชฟ Ogawa Takashi และโชว์ฝีมือการทำอาหารอันละเมียดละไม ในสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้ ... อาหารทุกจานใช้เทคนิคความปราณีตในการปรุง เพื่อให้ได้รสชาติเหมือนกับกินที่ญี่ปุ่น

 

SUKUI TOFU : เต้าหู้เย็น

Arizuki Thailandเปิดมื้อเรียกน้ำย่อยด้วย SUKUI TOFU : เต้าหู้เย็น ชามนี้ 200 บาท  ความโดดเด่นของจานนี้นี้คือเต้าหู้ ที่ทำเองในร้าน เนื้อเต้าหู้ทำจาก "น้ำถั่วเหลืองเข้มข้น" ที่สั่งเข้ามาจากญี่ปุ่น

 

Arizuki Thailandเพียงคำแรก... บอกเลยว่า นี่คือ เต้าหู้ที่เข้มข้นที่สุด เท่าที่เคยกินมาเลยครับ เสิร์ฟมาแบบเย็นๆ โรยหน้าด้วย เนื้อปลาแห้ง สาหร่าย กับ ต้นหอม เพียงแค่นี้เท่านั้น

 

Arizuki ซีรีย์ เนื้อวากิว

Arizuki เลือกใช้ วากิว จาก คาโกชิมา "Kagoshima Kuroge Wagyu" เกรด A4 แท้ 100% เพราะทางร้านได้นำเข้าตรงจากจังหวัดคาโกชิมา (Kagoshima) บนเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น

อาริซึกิ

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับคำว่า "Wagyu"
Wagyu สายพันธุ์ Japanese black (Kuroge) จากเมือง Kagoshima ได้รับการยกย่องให้เป็นสุดยอดเนื้อวัวของญี่ปุ่น คำว่า "Wagyu" จะหมายถึงวัว 4 สายพันธ์ คือ

พันธุ์ญี่ปุ่นขนดำ (Japanese Black หรือ Kuroge)
พันธุ์ญี่ปุ่นขนน้ำตาล (Japanese Brown)
พันธุ์ญี่ปุ่นเขาสั้น (Japanese Shorthorn)
พันธุ์ญี่ปุ่นไม่มีเขา (Japanese Polled)

ทั้ง 4 สายพันธุ์นี้เป็นวัวที่ให้เนื้อคุณณภาพระดับ World Class ทั้งนั้น

 

อาริซึกิ

Roast Beef

Arizuki ทางร้านใช้เนื้อวากิว จาก คาโกชิม่า ระดับ A4 ผ่านขั้นตอนการ Slow Cook และหมักในน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ความสุกแบบ Medium Rare เสิร์ฟแบบเย็นพร้อมสลักผัก

 

Arizukiเสิร์ฟแบบเรียบๆ ง่าย เน้นความหอมอร่อยของเนื้อวากิว มันแทรกสวยงามมากๆ จานนี้ สนนราคา 500 บาท

 

อาริซึกิจานนี้เสิร์ฟ มาพร้อมกับ สลักผัก และเสริมรสด้วย วาซาบิดอง ... คำนี้คำเดียวถึงสวรรค์เลย เพื่อนๆ สายเนื้อวากิว ญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม ต้องมาลองครับ

 

ลิ้นวัวหมักมิโซะย่าง

Arizuki Thailandอาริซึกิลิ้นวัวย่าง แบบทั่วไปก็จะมี 3 แบบคือ รสเกลือ ซีอิ้ว และมิโซะ แต่วันนี้ ทางเชฟ Takashi เลือกใช้วิธีย่างด้วยมิโซะ จานนี้ 480 บาท เมนูนี้  "เฉพาะเมมเบอร์ของทางร้าน สามารถเลือกเป็น ลิ้นวัวย่างเกลือ ได้ครับ"

 

เนื้อวากิว คาโกชิม่า ฟิเล (เนื้อสันใน)

Arizuki ThailandArizuki Ogawa Takashiสเต็กเนื้อญี่ปุ่น ส่วนของสันใน หรือ Fillet เป็นเนื้อส่วนที่นุ่มที่สุด มีไขมันแทรกพอประมาณ จานนี้เหมาะกับ สายเนื้อที่เน้นความนุ่มเป็นพิเศษ  ราคา 1800 บาท น้ำหนักเนื้อประมาณ 100 กรัม

 

Nakaochi Dice Steak

ArizukiNakaochi Dice Steak เนื้อร่องซี่โครง หั่น เต๋า ย่างแบบสเต็ก

อาริซึกิเนื้อร่องซี่โครง หรือ Nakaochi เนื้อส่วนนี้หากินยากมากนะครับ เพราะวัวแต่ละตัว มีเนื้อส่วนนี้ไม่มาก ร้านไหนเอามาขายได้ ถือว่าเก่งมาก เนื้อส่วนนี้จะนุ่มๆ เด้งๆ เคี้ยวสนุกปากมากๆ ด้วยความที่เป็นเนื้อวากิว จาก คาโกชิม่า ระดับ A4 ไขมันส่วนนี้หอมมากๆ เคี้ยวแล้วความอร่อยระเบิดเต็มปากเลย ค่าตัวจานนี้ 999.- น้ำหนักเนื้อประมาณ 100 กรัม

เมนูนี้ เฉพาะเมมเบอร์ของทางร้านเท่านั้น

 

Cod Fish Misoyaki

อาริซึกิCOD Fish หรือ ปลาหิมะ ชิ้นนี้หมักด้วยมิโซะขาว ราคา 580.-  วัตถุดิบที่สำคัญของจานนี้คือ "มิโซะขาว" โดยทางร้านก็เลือกมาจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นเลยนะครับ ย่างมาร้อยๆ หอมๆ

 

Hokkaido Suki

Arizukiสุกี้ ฮอกไกโด ต้นตำรับ ชุดนี้สำหรับ 2 ท่าน ( ท่านละ 680.- ) พูดให้เข้าใจง่ายๆ คือ สุกี้รวมทะเล มีท้องปลาแซลมอน เนื้อปลาแซลมอน เนื้อปลากระพงญี่ปุ่น กุ้ง และ หมึก และซุปมิโซะ ( Miso Garlic Soup)

อาริซึกิซุปมิโซะ ส่งตรงมาจากครัวกลางในญี่ปุ่นมาทางเครื่องบิน เพื่อให้ทุกสาขามีรสชาติเดียวกันทั่วโลก อาหารทะเลทุกอย่างในชุดนี้ก็สั่งตรงมาจากญี่ปุ่นเช่นกัน

 

ข้าวอบแซลมอน ไข่ปลาแซลมอน

Arizuki ข้าวอบหม้อนี้ Arizuki ใช้ "ข้าวสึยะฮิเมะ" ชุดละ 1100.- ข้าวที่คนญี่ปุ่นยังหาซื้อยากเลยนะครับ  หุงด้วย "ซุปโชยุ" (Soy Sauce garlic) ที่ส่งตรงมาจากครัวกลางที่ญี่ปุ่น

Ogawa Takashi Arizuki Thailandขั้นตอนแรก เชฟ จะนำแซลมอนไปย่างไฟอ่อนๆ ระหว่างนั้นก็หุงข้าวด้วยซุปโชยุ ความหอมอร่อยซึมเข้าไปในข้าวทุกเมล็ด จากนั้นก็นำแซลมอนที่ย่างเสร็จแล้วไปวางไว้ในหม้อ แล้วอบไว้อีก 2-3 นาที ก่อนเสิร์ฟ เชฟจะนำไข่ปลาแซลมอนโรยไว้ด้านบน

อาริซึกิ Ogawa Takashiข้าวอบหม้อนี้ เหมาะสำหรับ 1-2 คน กินอิ่มแบบสบายๆ

Arizuki Thailand เปิดให้บริการความอร่อยเหมือนนั่งกินที่ญี่ปุ่น มีนี้ก็เดินทางมาสู่ปีที่ 5 ในกรุงเทพแล้ว ลุงเด้งป้าไก่เชื่อว่า หลายคนไม่รู้จักร้านนี้ แต่ร้านนี้คือร้านยอดฮิตของคนญี่ปุ่นที่ทำงานในกรุงเทพ

 

Arizuki Ogawa Takashi

สัญลักษณ์ของร้าน Arizuki

ชื่อร้านประกอบด้วยคำ 2 คำ คือ Ari (蟻) แปลว่า มด / Zuki (月) แปลว่าดวงจันทร์
มดคือสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ ที่ ฝันที่จะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และจะพยายามให้ถึงที่สุด

 

ชื่อร้าน : Arizuki Thailand - อาริซึกิ ประเทศไทย
ที่ตั้ง : Hansar Hotel  3 ซ.มหาดเล็กหลวง 2 ถ.ราชดำริ  ปทุมวัน กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : ทุกวัน
11:30 - 14:30 (Last order 14:00)
18:00 - 22:00 (Last order 21:30)
โทร. 02251-2226 / 092-496-4232 (Japanese)

เว็บไซต์ : http://www.arizuki-th.com/en/
Facebook : https://www.facebook.com/arizukith
ตำแหน่งที่ตั้งร้าน : https://goo.gl/maps/Ut2Gn1frosVYD2BB6
Leave a comment