fbpx

Buzz ชื่อฝรั่ง ทีเด็ดที่อาหารไทย

Buzz ชื่อฝรั่ง ทีเด็ดที่อาหารไทย

17ร้านอาหารริมทะเลบรรยากาศเก๋ไก๋ "Buzz" หนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุด
บนเกาะเสม็ด ทั้งเรื่องความอร่อย และรสชาติที่จัดจ้านถึงรสอาหารไทย

ตั้งอยู่ในโรงแรม Le Vimarn Cottages & Spa อ่าวพร้าว

01Buzz Restaurant ห้องอาหารริมทะเล ตั้งอยู่ภายในโรงแรม เลอวิมานคอทเทจแอนด์สปา
อาคาร 2 ชั้น ทรงสูงโล่ง มีที่นั่งทั้งภายในอาคาร และภายนอก นั่งรับลมทะเล
วิวสวย พร้อมชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

06Buzz ชื่อฝรั่ง แต่เน้นอาหารไทย 4 ภาค ถึงรสไทยแท้ อาหารเหนือ กลาง ใต้ อีสาน มากันครบมีให้เลือกกันเกือบ 100 เมนูอิ่มสบายๆ กันได้สบายๆทั้งครอบครัว

ลุงเด้ง ป้าไก่ เริ่มต้นมื้อด้วย ส้มตำปูม้า “แซบเว่อร์!” เครื่องต่างๆ จัดมาแบบเต็มๆ ใครไม่ถนัดปูม้า ก็มีส้มตำไท ส้มตำทะเล หรือจะสั่งส้มตำพิเศษตามใจฉันก็บอกแม่ครัวไปได้เลย ถ้าจัดได้ก็ได้กินกันแบบถามชอบกันเลย

07น้ำพริก เป็นอาหารคู่ครัวเรือนของเราชาวไทยมานาน หลายยุคหลายสมัย อาหารแต่ละมื้อต้องมีน้ำพริกวางคู่ในสำรับอยู่เสมอ รับประทานแกล้มผักสด เมนูน้ำพริกของ "Buzz" มีให้เลือกกันถึง 5 เมนู เริ่มจากเมนูเด็กๆ น้ำพริกไข่เค็ม น้ำพริกมะม่วงกุ้งสด น้ำพริกลงเรือ หลนกุ้ง น้ำพริกกะปิปลาอินทรีย์ทอด

04ทะเลสมุนไพร หนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ กุ้ง เนื้อปลากระพง หมึก ผัดกับสมุนไพรไทย กระเทียม พริกไทยอ่อน ตะไคร้ พริก และโหระพาทอดกรอบ รสเข้มกินกับข้าวสวยร้อนๆ   หรือกินเป็นกับแกล้มก็อร่อยสุดๆ

05ต้มแซ่บกระดูกหมู เมนูง่ายๆ แต่จี๊ดจ้าด... ลุงเด้ง ป้าไก่ ได้มีโอกาสคุยกับแม่ครัว สำหรับเมนูนี้จุดสำคัญอยู่ที่การปรุงรส ให้มีรสเปรี้ยวของมะนาวและมะขามเปียก ตามด้วยรสเค็ม รสเผ็ด โดยที่รสน้ำต้มแซบต้องไม่ไปกลบรสซี่โครงหมู เคี๊ยวซี่โครงหมูด้วยไฟอ่อนๆ  เพิ่มความเผ็ดครั้งสุดท้ายก่อนเสิร์ฟด้วยพริกขี้หนูสด

02หมูแดดเดียว เมนูสุดฮิตตลอดการของ Buzz ที่กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

03ปีกไก่ทอด เมนูขึ้นชื่อของทางร้าน... เมนูเด็กๆ แบบนี้ทำไมถึงยกให้เป็น Signature ต้องไปลองชิมกันเองครับ ไม่อธิบาย แต่บอกได้เลยว่าหนังกรอบ ไม่อมน้ำมัน

08ผัดไทยทะเล อย่างเยอะ คนเดียวอิ่มไปเลย แต่จะให้ดี จานนี้ต้องแบ่งกัน 2 คน ถึงจะกินของอร่อยอย่างอื่นได้ 

09เมนูสุดท้ายที่ต้องแนะนำ ถ้าไม่ได้กินเมนูนี้ถือว่าไม่ได้มา "Buzz" กล้วยย่างขมิ้น เมนูโบราณตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย ที่คงรสชาติแบบดั้งเดิมได้ ถึงแม้หน้าตาจะแสนธรรมดา แต่อร่อยระดับเทพ

18ด้านหน้าของ "Buzz" ติดชายหาด เรียกได้ว่านั่งกินลม ชมวิวได้ตลอดวัน 

17Buzz ร้านอาหารไทยชื่อฝรั่ง แห่งนี้มีดีที่รสชาติจัดจ้านถึงรส

ว่าด้วยเรื่องของราคา ...ร้านอาหาร (ทุกแห่ง) บนเกาะเสม็ดจะแพงกว่าบนฝั่ง เนื่องจากมีค่าขนส่งข้ามน้ำข้ามทะเล ค่าจัดการ ค่าบริการ ดังนั้นถ้าจะจ่ายสูงกว่า ก็ต้องอร่อยให้สมราคา ด้วยสาเหตุนี้ Buzz จึงเป็นหนึ่งในร้านยอดนิยมตลอดกาลบนเกาะเสม็ดแห่งนี้

Le Vimarn Cottages & Spa
Koh Samet : 40/11 Moo 4, Tumbol Phe, Amphur Mueng, Rayong 21160 Thailand
Tel : 038 644 104-7,
Mobile : 061 413 8471 to 72
Fax : 038 644 109
Facebook : https://www.facebook.com/Samed.Resorts
website : http://www.samedresorts.com/
Leave a comment