fbpx

Hong Kong Fisherman 10 อาหารกวางตุ้ง สุดฮิต

Hong Kong Fisherman 10 อาหารกวางตุ้ง สุดฮิต

Hong Kong Fisherman | ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน

10 เมนู อาหารกวางตุ้ง ยอดนิยม
รีวิว Hong Kong Fisherman อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อาหารกวางตุ้ง กับ รสนิยมในการกินของคนไทย เข้ากันที่สุด... นักชิมหลายๆ คน เดินทางไปฮ่องกง ก็เพื่อไปลิ้มลองรสชาติแบบกวางตุ้งดั้งเดิม - จะดีมั๊ย! - ถ้าเราไม่ต้องเดินทางไปถึงฮ่องกง ก็สามารถกินอาหารสไตล์กวางตุ้ง ฮ่องกง ได้ที่เมืองไทย!

 

Hong Kong Fisherman

นำทีมโดย เชฟ ชาน ยิ้ว แลม (เชฟแลม) เชฟฮ่องกงคุณภาพ และ เชฟ เชาไท้ชิง (เชฟจ้าว) ที่พร้อมจะปรุงอาหารรสชาติฮ่องกงขนาดแท้ให้ได้ลิ้มรส อยู่ไม่ไกล แค่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เท่านั้น  และนี่คือ 10 เมนูยอดฮิต ที่คนไทย บินไปกินที่ฮ่องกง

ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมนหมูแดงฮ่องกง | หมูกรอบ ( หมูย่างฮ่องกง) | เป็ดย่าง ราคา 490 บาท

ใครไปฮ่องกง ก็ต้องกิน "Hong Kong BBQ" อย่างน้อย 1 มื้อ ไม่ว่าจะเป็น หมูแดง หมูกรอบ และ เป็ดย่าง ( ห่านย่าง ) ที่ ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ทำออกมาได้ดี รสชาติใกล้เคียง กับไปกินที่ฮ่องกง เสิร์ฟมาพร้อมกับ 2 น้ำจิ้ม +  ซอส เนยถั่วกระทิเต้าเจี้ยว ในแบบฉบับของ เชฟ ชาน ยิ้ว แลม (เชฟแลม)    

ฮ่องกงฟิชเชอร์แมนว่าด้วยเรื่องเป็ดย่าง ...

ว่าด้วยเรื่องเป็ดย่าง ... ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ใช้เป็ดเชอรี่ หนัก 3.2 กิโลกรัม หมักเครื่องยาจีน 5 ชั่วโมง ผ่านเครื่องเป่าความเย็นอีก 12 ชั่วโมง แล้วนำมาย่างไฟ ...ขั้นตอนนี้ละเอียดอ่อนมากๆ ต้องคุมความร้อนกันอย่างดี ทำให้เป็ดย่างมีกลิ่นหอม เนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อม

 

อาหารกวางตุ้งหมูคุโรบุตะ ผัดเปรี้ยวหวาน 450 บาท

ก่อนหน้านี้ หมูเปรี้ยวหวานฮ่องกง ต้องที่ฮ่องกงเท่านั้น แต่... ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ทำได้ดีมาก คำแรก ก็นึกถึงฮ่องกงกันเลย (เมนูง่ายๆ ที่ถูกใจเด็ก) ... จานนี้ที่ฮ่องกง เราก็ต้องจ่าย 4-5 ร้อยบาท เฉพาะฉนั้นถ้าคิดถึงฮ่องกง ก็มากินที่นี่ได้เลย

 

อาหารจีน อิมแพ็ค เมืองทองเนื้อสันในผัดซอสเหล้าแดง 530 บาท

เมนูนี้ ในเมืองไทย หากินยากมาก !  ซัก 30 ปีที่แล้ว เนื้อฮ่องกง ภัตตาคารจีนในไทย มีขายเกือบทุกร้าน เป็นเมนูสุดโปรดของลุงเด้ง  แต่ ... ตอนนี้ หาไม่ได้แล้วครับ -> ในฮ่องกง จานนี้แพงมากๆ เพราะนี่คือ หนึ่งในเมนูท้องถิ่นของคนฮ่องกง ปริมาณขนาดนี้ ในฮ่องกงก็ต้องจ่ายกัน 5-600 บาท เช่นกัน

ฮ่องกงฟิชเชอร์แมนไก่แช่เหล้ากับแมงกะพรุน : 590 บาท

เมนูออเดิร์ฟฮ่องกง หน้าตาธรรมดา แต่ถ้าชิมแล้วจะรู้ว่าจานนี้ใช้วัตถุดิบที่พรีเมี่ยมมากๆ ความโดดเด่นอยู่ที่เนื้อแมงกะพรุน กรุบกรอบ เด้งๆ กับเครื่องปรุงและน้ำมันงา ที่สั่งตรงจากฮ่องกง ต้องมาลองครับ แล้วจะรู้ว่าอาหารที่ใช้วัตถุดิบชั้นดีอร่อยแบบนี้ ไก่แช่เหล้า : ที่ร้านนี้เลือกใช้... ไก่ออร์แกนิค จากสิรินทร์ฟาร์ม ส่งตรงมาจากเชียงราย เนื้อไก่นุ่ม หอมกลิ่นเหล้าจีนลอยมาแตะปลายจมูก

 

ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมนเต้าหู้สอดใส้กุ้งอบหม้อดิน 530 บาท

อาหารกวางตุ้ง เรื่องอบหม้อดิน กินร้อนๆ นี่ก็เป็นอีก 1 วัฒนธรรมการกิน ... คนฮ่องกง วัตถุดิบต้องสด ถ้าอาหารจานร้อน ก็ต้องเสิร์ฟร้อนๆ หม้อดินช่วยให้อาหารอุ่นได้นานขึ้น บางร้านเสิร์ฟ แบบเดือดบุดๆ มาเลย ... คนจีนชอบกินเต้าหู้ ว่ากันว่า เป็นอาหารเผื่อสุขภาพ จานนี้ เต้าหู้เนื้อกุ้งอบหม้อดิน 530 บาท เทียบกับราคาที่ฮ่องกงก็ถือว่าไม่แพง รสชาติดี ใช้เต้าหู้เนื้อดี กุ้งสดเนื้อเด้งๆ ผัดกับซอสน้ำแดงแบบจีน กินแล้วช่วยให้หายคิดถึงฮ่องกงได้นะครับ

 

Hong Kong Fishermanขนมผักกาดผัดซอส XO : 290 บาท

ซอส XO หลายคนยกย่องให้เป็น "ราชาซอส" เพราะเป็นซอสสไตล์ฮ่องกง ที่รวบรวมเอาสุดยอดของอาหารทะเลตากแห้งมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการทำซอส เช่น หอยเชลล์ตากแห้ง หรือ กังป๋วย  เนื้อกุ้งตากแห้ง เนื้อปลาตากแห้ง และเครื่องปรุงอีกหลายชนิด

 

Hong Kong Fishermanข้าวผัดหยางโจว 320 บาท

เมนูกินง่าย สุดโปรดของป้าไก่ ... ทุกครั้งที่ไปฮ่องกง ป้าไก่ จะต้องสั่ง ข้าวผัดหยางโจว อย่างน้อย 1 มื้อ ร้านประจำก็มีอยู่หลายร้าน สนนราคาในภัตตาคารฮ่องกง ก็ประมาณ 78-98 เหรียญ แล้วแต่ความหรูหราของแต่ละร้าน ถ้าเป็นร้านริมถนนก็ประมาณ 48-68 เหรีญ

วิธีการผัดแบบเหยา

ข้าวผัดหยางโจวของ ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน -  ใช้วิธีการผัดแบบเหยา หรือการผัดบนกระทะเหล็กด้วยไฟแรงๆ ใช้ "น้ำมัน" น้อย ( รักษาสุขภาพ ) - จริงๆ ใส่น้ำมันเพิ่มกว่านี้อีกหน่อยก็ได้นะ ( แต่ที่ฮ่องกงก็มันเกินไป 555 )  โดยรวมอร่อย เติมเกลืออีกนิด จะอร่อยมาก - บอกกันไว้เลยว่า จานนี้ กิน 1 คน แน่นเกินไป กิน 2 คนกำลังดี

 

ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ติ่มซำ

ฮ่องกง คู่ กับ ติ่มซำอยู่แล้ว ... ร้านนี้ ในบรรดา ติ่มซำทั้งหลาย ลุงเด้งป้าไก่ ยกให้ ขนมจีบไข่กุ้ง 95 บาท อร่อยที่สุด กุ้งอาจจะไม่ได้เป็นตัวๆ เพราะบดแบบหยาบๆ แต่ยังได้รสชาติกุ้งเด้งๆ แบบเต็มปากเต็มคำ 1 เข่ง มี 3 ลูกโตๆ จัดว่าดี ไม่ต้องจิ้มจิ๊กโฉ่วก็อร่อย

เพิ่มให้อีก 2 รายการ  กุ้งนึ่งพริกมะนาว 95 บาท  เมนูยกระดับให้เข้ากับคนไทย... ติ่มซำกุ้งราดพริกมะนาว นี่เรียกว่าเป็นเจ้าแรกๆ เลยนะครับที่คิดค้นเมนูนี้ขึ้นมาก เรียกว่า สั่งกันทุกโต๊ะ กินกันทุกคน กุ้งนึ่งแบบฮ่องกง แต่ราดน้ำจิ้มรสแซ่บ ... ลุงเด้ง ป้าไก่ เคยพาเพื่อนฮ่องกงมากิน ยังบอกว่าอร่อยสุดๆ ( คนฮ่องกง เกือบทุกคน ชอบกิน กุ้งน้ำปลา ของไทย ) และ ฮะเก๋า อีก 1 เมนูยอดฮิตของคนฮ่องกง และคนไทยก็หลงไหลในความเรียบง่าย ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อกุ้งสด เด้งๆ ในราคาเข่งละ 95 บาท

ฮ่องกงฟิชเชอร์แมน

มะม่วงพุดดิ้ง Mango Pudding ราคา 80 บาท

ใครที่เคยไปฮ่องกง จะรู้ว่า คนฮ่องกงมีวิธีจัดการกับมะม่วง หลากหลายวิธี น้ำมะม่วงปั่น แพนเค้กมะม่วง เค้กมะม่วง และอีกมากมาย คือ... คนฮ่องกงชอบกินมะม่วงแบบจริงๆ จังๆ ถ้าเราไปร้านอาหารจีนในฮ่องกง เกือบทุกร้านต้องมี มะม่วงพุดดิ้ง - ในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ก็ยังมีมะม่วงพุดดิ้งรูป มิกกี้เมาส์ เลยครับ

มะม่วงพุดดิ้งในแบบ ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน Hong Kong Fisherman ส่วนผสมหลักคือ มะม่วงน้ำดอกไม้สดนำไปปั่น ผสมกับเนื้อมะม่วงหั่นลูกเต๋า มาทำเป็นพุดดิ้ง ราดนมสด ปิดท้ายด้วย เชอรี่ และ วิปครีม

ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน

ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน

และทั้งหมดนี้คือ 10 เมนู อาหารกวางตุ้ง ที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงฮ่องกง ... เพราะที่ ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน เชฟ ชาน ยิ้ว แลม (เชฟแลม) และ เชฟ เชาไท้ชิง (เชฟจ้าว) 

ใส่ใจเรื่องวัตถุดิบ และวิธีการปรุงอาหารแบบฮ่องกงต้นตำรับ คิดถึงฮ่องกง มา ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน นะครับ

อาหารกวางตุ้งใครสายบุฟเฟ่ต์ ร้าน ฮ่องกงฟิชเชอร์แมน ยังมีบริการ ติ่มซำบุฟเฟ่ต์อร่อยจุใจกับติ่มซำสไตล์ฮ่องกง กว่า 40 รายการ  ให้บริการทุกวัน เวลา 11.00 – 15.00 น. ผู้ใหญ่ราคาท่านล่ะ 659 ++ (เด็กความสูงไม่เกิน 110 ซ.ม) จะคิดครึ่งราคา

 

ชื่อร้านอาหาร : ฮ่องกงฟิชเชอร์แมน | Hong Kong Fisherman
ที่อยู่ : ล็อบบี้ อาคาร 12 ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี
เวลา : อาทิตย์-พฤหัส 11.00 – 22.00 น. (Last Order 21.30 น.) / ศุกร์-เสาร์ 11.00 – 22.30น.
โทรศัพท์ 02-833-5434-5
เว็ปไซต์ : www.hkfisherman.com
เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/HongKongFisherman/
อินสตราแกรม : https://www.instagram.com/hong_kong_fisherman/

Hong Kong Fisherman : ฮ่องกงฟิชเชอร์แมน
ออกแบบความอร่อยโดยเชฟชื่อดังจากฮ่องกง ติ่มซำเมืองทอง

อาหารจีน อิมแพ็ค เมืองทอง ธานี | รีวิว Hong Kong Fisherman
Leave a comment