fbpx

Ito-Kacho ร้านเนื้อย่างสัญชาติญี่ปุ่น ระดับพรีเมี่ยม

Ito-Kacho ร้านเนื้อย่างสัญชาติญี่ปุ่น ระดับพรีเมี่ยม

Ito-Kacho โดดเด่นเรื่องเนื้อย่างสไตล์ Fine Dining Yakiniku (ยากินิกุ) ใช้เนื้อวากิวชั้นดี จากฟาร์มในจังหวัดกุมมะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างการขนส่งมีการควบคุมอุณหภูมิอย่างเหมาะสม

Ito-Kacho เปิดบริการความอร่อยครั้งแรกในกรุงโตเกียว และได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี จนมาเปิดสาขาในสิงคโปร์ ล่าสุดเปิดสาขากรุงเทพ โครงการนิฮอนมูระมอลล์ โครงการ 2 ชั้น 1 ซอยทองหล่อ 13 

ชุดเนื้อย่างยอดนิยมตลอดกาล... ชุดมัตสึ / Matsu-Set ราคา 3,580 บาท

ชุดมัตสึ : เนื้อแบล็ควากิว 5 ส่วน + เนื้อแบล็ควากิวหมัก 1 โถ โดยเนื้อแต่ละประเภทจะมีรสสัมผัสที่แตกต่างกัน

  1. เนื้อแบล็ควากิว โรสึ (ROSU) : เนื้อสันคอ หั่นเป็นแท่งสี่เหลี่ยม ราคาสูงที่สุด
  2. เนื้อแบล็ควากิว โทกุโจบาระ (Tokujo Bara) : ส่วนนี้มีเพียง 20% ของวัว 1 ตัว Signature Dish
  3. เนื้อแบล็ควากิว โทโมะบาระ (Tomo Bara) : เนื้อส่วนที่มีมันแทรกมากที่สุด
  4. เนื้อแบล็ควากิว นากะบาระ (Naka Bara) : เนื้อส่วนท้อง ไขมันแทรกบางๆ
  5. เนื้อแบล็ควากิว ไคโนมิ (Kainomi) : เนื้อส่วนที่มีความนุ่ม มีมันแทรกบาง ๆ

ลิ้นวัวชั้นดี Toku Jo Gyu Tongue  (ขนาดใหญ่ 120 กรัม) ราคา 580 บาท

คนญี่ปุ่นชอบกินลิ้นวัวย่าง เป็นจานแรก ว่ากันว่าเป็น "เมนูล้างปาก" ก่อนที่จะเข้าสู่เมนูเนื้อย่าง ลิ้นวัว...ย่างให้สุกพอประมาณนะครับ อย่าสุกมาก กินแล้วจะ กรึบๆ เด้งๆ อร่อยกว่าที่คิด (มื้อนี้เป็นการกินลิ้นวัวครั้งแรกในชีวิตเลยนะ) ตอนแรกก็หวั่นๆ แต่พอเข้าปากเคี้ยวแล้วก็อร่อยเลยล่ะ

วิธีการย่าง : ย่างบนไฟแรงๆ ให้สุกพอประมาณทั้ง 2 ด้าน กินกับซอสเกลือที่ทางร้านจัดเตรียมมาให้ ซอสเกลือจะมีส่วนผสมของ หอมสับ และเกลือ

หลังจากกิน ลิ้นวัวย่าง ก็เข้าสู่โหมด ชุดมัตสึ / Matsu-Set 

ลุงเด้งป้าไก่ กับลูกชาย ตกลง เราจะเริ่มที่เนื้อชิ้นที่มีมันแทรกน้อยที่สุด แน่นอน... เราเริ่มต้นที่ เนื้อแบล็ควากิว นากะบาระ (Naka Bara) : เนื้อแดง ส่วนท้อง ไขมันแทรกบางๆ

เฮ้ย... นี่คือเนื้อที่มีไขมันแรกน้อยที่สุด มันช่างนุ่ม หอมรสชาติเนื้อวัว แบบตกใจเลย (ดูมันแทรกในภาพได้เลย น่ากินมาก) กินกับน้ำจิ้มของร้านก็อร่อย อย่ารอช้า... สั่งข้าวญี่ปุ่นมาอีก 1 ถ้วย -- เนื้อ+ข้าวสวย+น้ำจิ้ม -- อร่อยล้ำเลยจริงๆ

ชิ้นต่อมาคือ... เนื้อแบล็ควากิว ไคโนมิ (Kainomi) : เนื้อส่วนที่มีความนุ่ม มีมันแทรกบาง ความอร่อย ความหอม เพิ่มขึ้น ตามคุณภาพของเนื้อในส่วนต่างๆ ความสนุกของการกินเนื้อส่วนต่างๆ คือ รสสัมผัส ที่ไม่เหมือนกัน ความนุ่ม ความหอม 

ลำดับต่อไป ... เนื้อแบล็ควากิว โทโมะบาระ (Tomo Bara) : เนื้อส่วนที่มีมันแทรกมากที่สุด

เรามาพูดถึงเทคนิคการย่างกันครับ... คนญี่ปุ่นเวลากินเนื้อย่าง ที่มีมันแรกมากๆ จะย่างให้สุก เพราะจะมีความหอมมากกว่า อย่างชิ้นนี้ ลุงเด้งป้าไก่ ย่างให้สุกแบบไขมันเดือดปุดๆ แต่อย่าให้เกรียม เวลาเคี้ยวไขมันจะระเบิดในปาก ให้ความรู้สึก แบบที่เค้าเรีกกันว่า ละลายในปาก นั้นแหละ

มาแล้ว... เนื้อแบล็ควากิว โทกุโจบาระ (Tokujo Bara) : ส่วนนี้มีเพียง 20% ของวัว 1 ตัว และเนื้อส่วนนี้เป็น Signature Dish ของทางร้าน เนื้อลายหินอ่อนสวยมาก มีมันแทรกกำลังพอดี จัดว่าเป็นส่วนที่ Premium มาก 

ลุงเด้งป้าไก่ และลูกๆ เวลาไปญี่ปุ่น ส่วนมากก็จะสั่งเนื้อส่วนนี้แหละ

เนื้อส่วนนี้ กินกับข้าวสวยอร่อยจริงๆ นุ่มนวล ละลายในปากจริงๆ   

แล้วก็มาถึง เนื้อแบล็ควากิว โรสึ (ROSU) : เนื้อสันคอ หั่นเป็นแท่งสี่เหลี่ยม ราคาสูงที่สุด

เนื้อส่วนนี้ ทาง Ito-Kacho จะหั่นมาเป็นแท่งสี่เหลี่ยมยาวๆ หนาที่สุดในบรรดาเนื้อทั้งหมด เนื้อชุดนี้ลุงเด้งป้าไก่ย่างแบบ medium คือให้ภายนอกสุกแบบเกรียม แต่ด้านในยังเป็นสีชมพู

เนื้อส่วนนี้ ลุงเด้งป้าไก่ บอกเลยว่า ... เนื้อส่วนที่แพงที่สุด ความอร่อยก็ระเบิดแรงที่สุด ทันทีที่คีบเข้าปากแล้วเคี้ยว บอกเลยว่า ความอร่อยประทุเต็มปาก (ถ้าคนที่เคยกินจะรู้ว่าเป็นยังไง) รวมอร่อยระดับนี้มีอยู่ในเนื้อวากิวแท้ๆ ของญี่ปุ่นเท่านั้น

โถแรก... เนื้อแบล็ควากิว หมักซอสโชยุ นาน 24 ชั่วโมง อยู่ในชุด มัตสึ
โถที่ 2... เนื้อหมูสันคอหมักด้วยซอสมิโซะ ราคา 380 บาท

เพื่อนๆ ที่ชอบอาหารทะเล : ชุดทะเลรวม Kaisen Moriawase ราคา 1,380 บาท ประกอบด้วยหอยเชลล์โฮตาเตะ ตัวโตจากฮอกไกโด หมึกสด กุ้งลายเสือ และปูยักษ์ทาราบะจากญี่ปุ่น

Ito-Kacho เนื้อย่างสไตล์ Yakiniku (ยากินิกุ) ผักสด เลือกเติมได้ตลอด ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

เมนูทานเรียกนน้ำย่อย  ที่คนญี่ปุ่นนิยมสั่งมากินคู่กับเนื้อย่าง สลัดมันฝรั่ง : Jikasei Potato Salad ราคา 140บาท ส่วนผสมของจานนี้คือ มันฝรั่งบดละเอียด คลุกเคล้าด้วยข้าวโพด หอมหัวใหญ่และเบคอน ความนุ่มเนียนของมันฝรั่ง และรสชาติที่เป็นกลาง ช่วงลดความมันจากการกินเนื้อย่างได้ดี

นอกจากเมนู ปิ้งๆ ย่างๆ สไตล์ Yakiniku (ยากินิกุ) ที่ร้านยังมี ชุด ซาชิมิรวม : Sashimi Moriawase ราคา 500 บาท ประกอบด้วยของดีจากทะเล แซลมอน,หอยเชลล์ และกุ้งลายเสือ รับประกันความสด

ปิดท้ายความอร่อยของมื้อนี้ด้วย สโตนไอศครีมมิกซ์เบอรี่ MIX Berry  Stone Ice Cream - ราคา 190 บาท เสิร์ฟมาแบบสวยงามในชามหินแช่เย็น ภายในชามประกอบด้วย ไอศกรีมวานิลลา และเชอร์เบท  Topping ด้วย เบอร์รี่ สตอเบอรี่แช่เย็น ชีสเค้กสูตรของทางร้าน  และซอฟครีม

วิธีการกิน เราไม่ได้กินแบบสวยๆ อย่างที่เสิร์ฟมานะครับ แต่เราจะต้อง "คลุกเคล้า" ทุกอย่างรวมกันกัน คล้ายไอศกรีมผัด จะได้รสชาติที่มีความนัว และเนียน มากขึ้น แต่ไม่ต้องคลุกจนเป็นเนื้อเดียวกันนะครับ ด้วยราคาเพียง 190 บาท (ชามนี้จัดว่าถูกมากเลย เพียบกับรสชาติ และวิธีการนำเสนอ)

สรุป... คุณภาพเนื้อแบล็ควากิว ของร้าน Ito-Kacho เหมือนกับกินที่ญี่ปุ่น เพราะระหว่างการนำเข้ามีการรักษาอุณหภูมิอย่างเหมาะสม เพราะฉนั้นใครที่คิดถึงเนื้อวากิวคุณภาพดี ไม่ต้องซื้อตั๋วเครื่องบินไปถึงญี่ปุ่น แวะมาชิมที่ Ito-Kacho ก็ได้ โครงการนิฮอนมูระมอลล์ โครงการ 2 ชั้น 1ซอยทองหล่อ 13 นี่เอง

ชื่อร้าน : Ito-Kacho ( อิโต-คาโจ )
ที่ตั้ง : โครงการนิฮอนมูระมอลล์ โครงการ 2 ชั้น 1ซอยทองหล่อ 13
เวลา : 17.00-24.00
สำรองที่นั่ง : 02-185-3338, 064-184-7109
Facebook : https://www.facebook.com/Itokachothailand/

 
Leave a comment