fbpx

Kappou Nihon : คัปโปอุ นิฮง ราชพฤกษ์

Kappou Nihon : คัปโปอุ นิฮง ราชพฤกษ์

Kappou Nihon Izakaya : ราชพฤกษ์ : รีวิว คัปโปอุ นิฮง

KappouKappou Nihon : คัปโปอุ นิฮง ร้านสไตล์ Izakaya (กิน-ดื่มสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม)  ร้านเล็กๆ ริมถนนราชพฤกษ์ ฝั่งเดียวกับ Food Villa และ The Circle ขับเลยมา ร้านอยู่ก่อนถึงสะพานกลับ

 

พิกัดที่ตั้งร้าน : https://goo.gl/maps/M7T9WuCwE1Gawu3j7

Kappou Nihonความโดดเด่นของ Kappou Nihon ( คัปโปอุ นิฮง ) ที่เป็นร้านสไตล์ Izakaya ตกแต่งร้านแบบเรียบง่ายแบบ (เหมือนชวนเพื่อนมานั่งกินข้าวที่บ้าน)  วัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหาร เชฟเลือกใช้ของระดับพรีเมี่ยม ในราคาที่จับต้องได้ เทียบกันจานต่อจาน ถูกว่าร้านอาหารทั่วไปในระดับเดียวกัน

 

เมนูไฮไลท์ : Kappou Nihon

คัปโปอุOden (おでん) สไตล์ Osaka

โอเด้งของที่ร้านมีหลากหลายชนิดให้เลือกชิม ลูกชิ้นปลาหลายชนิด ไข่ ของทอด และ หัวไชเท้า ต้มในน้ำซุปคอมบุปลาแห้ง ด้วยไฟอ่อนๆ นานเป็นชั่วโมง จนน้ำซุปซึมเข้าไปในเนื้อลูกชิ้น จะเลือกสั่งเป็นไม้ๆ หรือสั่งเป็นชุดก็ได้เช่นกัน

 

คัปโปอุ ราชพฤกษ์เด็กๆ จะชอบเมูนูนี้กันแบบจริงๆ จังๆ : โอเด้งมีให้เลือก กว่า 20 ชนิด สั่งแยกเป็นไม้ๆ เริ่มต้นที่ 20.- / ไม้  หรือจะสั่งเป็นชุด เริ่มต้นที่ 199.-  และขนาดครอบครัว 399.-

 

Kappou Nihon : คัปโปอุ นิฮง ราชพฤกษ์มื้อนี้เราเลือกสั่งชุดครอบครัว ชุดนี้กินได้ 3-4 คนแบบชิลๆ เสิร์ฟมาในหม้อไฟ เตาแก๊ส กินร้อนๆ ซุปหอใมอร่อยมาก... ถ้าชอบซุป แจ้งทางร้านของซุปเพิ่มได้เลย

 

รีวิว KappouSashimi Mori

ซาชิมิรวม ทางร้านจัดไว้ 4 ชุด เริ่มต้นที่ Mori Sashimi 490 | Ume Sashimi 590 | Take Sashimi 790 | Matsu Sashimi 1090 -

ซาชิมิของ Kappou Nihon จะเป็น "เอจจิ้งซาชิมิ" วิธีการบ่มเนื้อปลาในเวลาและอุณหภูมิที่เหมาะสม จะได้เนื้อปลาที่มีรสชาติเข้มข้นขึ้น โดยรวมจัดว่าดี ในภาพนี้คือ  Matsu Sashimi 1090 ครับ ( ชุดขนาดนี้ ราคาเท่านี้ คือ ถูกมาก )

 

รีวิว KappouHako Date Don

ข้าวหน้าปลาดิบ ฮาโกะดาเตะ 350 : เมนูชามเล็ก Topping ด้วย สุดยอดปลาดิบจากเมืองฮาโกะดาเตะ มีทั้งหอยเชลล์ตัวใหญ่ เนื้อปลา 3 ชนิด กุ้งโบตั๋น ไข่ปลาแซลมอน และ อาโวคาโด

 

คัปโปอุซูชิรวม : Nigiri Sushi

ซูชิรวม Nigiri มีทั้งแบบเลือกสั่งเป็นคำๆ และเลือกสั่งเป็นชุด ของดีราคาไม่แรง  ซูชิปูอัด 25 | ซูชิไข่หวาน 30 | ซูชิแซลมอน 40 |  ซูชิซาบะดอง 40 | ซูชิไข่ปลาบิน 40 |  เนื้อปลาสด ชิ้นสวย ข้าวรสชาติดี

 

คัปโปอุ ราชพฤกษ์ข้าวในซูชิโดดเด่นมาก : จะเป็นข้าวญี่ปุ่นที่หุงอย่างดี ปรุงรสด้วย น้ำส้มสายชูที่หมักจากกากเหล้าสาเกซึ่งจะให้เมล็ดข้าวสีที่น้ำตาลอ่อนๆ เพิ่มความหอม และชูรสได้ดี

 

รีวิว KappouBlack Angus Yaki

เนื้อแบล็คเองกัสย่างเกลือทรัฟเฟิล 380.- : ทางร้านใช้เนื้อวัวแบล็คเองกัส ย่างแบบ Medium Rare เสิร์ฟพร้อมเกลือทรัฟเฟิล -

 

Kappou Nihonลุงเด้ง : ชอบจานนี้ เนื้อนุ่มมาก เนื้ออย่างดี ย่างด้วยเตาถ่าน เนื้อรสเข้ม โรยเกลือเล็กๆ เสริมรสได้ดี

 

คัปโปอุUnagi Roll

อุนางิโรล 290 : เสิร์ฟคำโตมาก Topping ปลาไหลย่าง + ซอส + ไข่กุ้ง ด้านในอัดแน่นไปด้วยแซลมอน ครีมชีส ปูอัด และแตงกวา

 

คัปโปอุ ราชพฤกษ์ให้รสสัมผัสได้ดีมาก มีทั้งความมัน ความหอม และความสดชื่นในคำเดียว

 

คัปโปอุ ราชพฤกษ์Yaki Tori เริ่มต้นไม้ละ 25.-

หนึ่งในเมนูยอดฮิต ของ ร้านสไตล์ Izakaya (กิน-ดื่มสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม) จะเป็นเมนู ไก่ย่างเสียบไม้แบบญี่ปุ่น กินคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

 

คัปโปอุ
ไก่ย่างเสียบไม้ ย่างบนเตาถ่าน มีให้เลือกทานทั้ง เนื้อไก่ | ปีก | กึ๋น | กระดูกอ่อนหน้าอกไก่ | หนังไก่ เริ่มต้นไม้ละ 25.-  กินเพลินๆ คุยชิลๆ ซดเบียร์ไปด้วย เพลินมากๆ

 

Kappouคัปโปอุ หม้อไฟเผ็ด 250.-

ปิดท้ายด้วยเมนู หม้อไฟ : คัปโปอุ หม้อไฟเผ็ด (ไก่ / ปลา / หมึก) มื้อนี้ คัปโปอุ ไก่ - ในญี่ปุ่น เมนูนี้ จะเป็น "เมนู แก้แฮงค์" ประมาณว่าดื่มเยอะ ก่อนกลับบ้านให้สั่งเมนูนี้มากิน รสเผ็ด ซดร้อนๆ อร่อยมากกกกก

 

รีวิว Kappou

คัปโปอุ ราชพฤกษ์

รีวิว Kappou : เพื่อนๆ ที่อยู่ย่านราชพฤกษ์  อยากกินอาหารญี่ปุ่นดีๆ ราคาไม่แรง ตามมาจัดได้เลย Kappou Nihon : คัปโปอุ นิฮง ราชพฤกษ์ รวมเมนูของร้าน https://www.facebook.com/KappouNihon/menu/

 


ชื่อร้าน : Kappou Nihon : คัปโปอุ นิฮง
ที่ตั้ง : เชิงสะพานกลับ เดอะเซอร์เคิล ถนนราชพฤกษ์
โทร : 081-104-6611, 097-173-2551
เวลา : จันทร์-ศุกร์เปิด 11.30-14.00 และ 17.00-22.00 น.
เสาร์-อาทิตย์ เปิด 11.00-22.00 น.

ที่จอดรถ : จอดรถหน้าร้านได้เลย

FB :  KappouNihon
IG :  kappou_nihon
Line : @kappounihon
Leave a comment