fbpx

เกาหลี…จองห้องพักอย่างไรให้ได้ราคาถูกที่สุด!!!

เกาหลี…จองห้องพักอย่างไรให้ได้ราคาถูกที่สุด!!!

ทุกครั้งที่ปิดเทอม เด็กบ้านนี้ไม่ให้เรียนพิเศษ เราตกลงกันว่า "เอาเงินค่าเรียนพิเศษ... มาเป็นค่าเดินทาง ให้ลูกได้รับประสบการณ์นอกตำราดีกว่า" ทริปนี้ลุงเด้งป้าไก่พาลูกๆ ไปเที่ยวกรุงโซล เกาหลีใต้ เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราได้ใช้เวลาร่วมกันและที่สำคัญที่สุดคือต้องเลือกโรงแรมที่มีห้อง Family เท่านั้น เพราะเราจะได้ใช้เวลาด้วยกันตลอด 24 ชั่วโมง

ครอบครัวลุงเด้งป้าไก่ เวลาพาลูกๆ ไปต่างประเทศ ถ้าอยากจะซื้อ อยากกินไร ก็จะให้เงิน แล้วไปซื้อกันเอง จะได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัว อย่างคนเกาหลีก็พูดภาษาอังกฤษกันไม่ค่อยได้ ก็ต้องลองให้ไปสื่อสารกันดู คนหนึ่งจะซื้อ อีกคนอยากขาย ยังไงก็สื่อสารกันรู้เรื่อง ทริปนี้เรายังไปจอง 1 Day City Tour เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่เรายังไม่เคยไปคือ The Garden of Morning Calm และ Gangchon Rail Bike และปิดท้ายด้วยเกาะนามิ

เกาหลี...จองห้องพักอย่างไรให้ได้ราคาถูกที่สุด สไตล์ลุงเด้งป้าไก่!!!
“จองล่วงหน้า 2 วัน ก่อนวันเดินทาง” ข้อมูลนี้ไม่แนะนำให้ลอกเลียนแบบ แต่ถ้าจะลองดู ก็ไม่ว่ากัน... ลุงเด้งป้าไก่ สังเกตราคาห้องพักของเกาหลีใต้มาซักระยะหนึ่งก็พอจะรู้ว่า พฤติกรรมการออกแบบราคาของโรงแรมในกรุงโซลคือถ้า 2 วัน ก่อนเดินทางราคาห้องจะลดลงมากกว่าปกติ (ตั้งราคาให้ถูกลง ดีกว่าให้ห้องว่าง) ส่วนมากจะเป็นแบบนี้ แต่ไม่ทุกโรงแรม และต้องบอกก่อนนะว่าโรงแรมที่เราอยากได้อาจจะเต็ม

ฟีเจอร์อันทรงพลังที่ช่วยหาที่พักให้ตรงใจที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่…แนะนำให้เข้าไปที่ www.Hotels.com ระบบจะเลือกโรงแรมที่ตรงกับความต้องการของเรา จากนั้นเมื่อเราเลือกได้แล้วก็ทำการจองและชำระเงินได้ทันที

ลุงเด้งป้าไก่จะให้ความสำคัญของ 4 ข้อนี้มากที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องกำหนดด้วยตัวเองให้ได้

  • ค้นหาโรงแรมใน ย่านที่ตั้ง ที่เราต้องการ
  • สถานที่สำคัญ (เน้นเรื่องการเดินทางสะดวก เช่นสถานีรถไฟฟ้า)
  • ประเภทของที่พัก
  • ระบุช่วงราคาต่อคืน

เราสามารถระบุความต้องการทั้ง 4 ข้อ พร้อมกันแล้วระบบจะค้นหาห้องออกมาให้เราเอง จากนั้นก็เลือกว่าเราถูกใจโรงแรมอะไร จากนั้นเลือกให้ระบบเรียงลำดับโรงแรมที่ค้นหามาได้ตาม “คะแนนจากผู้เข้าพักสูงสุด”  ที่พักที่ได้รับคะแนนสูงสุด คือโรงแรมที่เหมาะสมกับเราที่สุดครับ

เน้นกันตรงนี้... “วางแผนการท่องเที่ยวอย่างฉลาด...ทำให้การเดินทางประหยัด และสนุกขึ้นกว่าเดิม” เช่นวางแผนจัดการการจองที่พักได้ผ่าน Hotels.com ในบางโรงแรมจะมี Secret Price คือดีลในราคาที่พิเศษที่สุด ค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ทันที และยังสามารถสะสมห้องพักครบ 10 ห้องรับฟรี 1 ห้อนทันทีLeave a comment