fbpx

10 ร้านอร่อย Maxwell Food Centre

10 ร้านอร่อย Maxwell Food Centre

Maxwell Food Centre ศูนย์อาหาร สิงคโปร์

เปิดลายแทง 10 ร้านอร่อย Maxwell Food Centre
เริ่มต้น 2.5 เหรียญ สิงคโปร์

ศูนย์อาหาร maxwell food centreMaxell Food Centre ได้ชื่อว่าเป็น ศูนย์อาหาร สิงคโปร์ ราคาประหยัด ยอดนิยมของคนสิงคโปร์ และนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก เพราะรวมร้านอร่อย ราคาไม่แพง ลุงเด้งป้าไก่ เวลาไปสิงคโปร์ ก็ต้องไปฝากท้องไว้ที่ Maxell Food Centre อย่างน้อย 1 มื้อใหญ่

ศูนย์อาหาร maxwell food centreร้านยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เดินทางมากินก็คือ Tian Tian Hainanese Chicken Rice หรือ เทียน เทียน ข้าวมันไก่ สิงคโปร์ ราคาเริ่มต้นที่ 3.5 เหรีญ อร่อยจริง อร่อยจัง คิวยาวเหยียด แต่... ในศูนย์อาหารแห่งนี้ ยังมีอีกหลายร้านที่ ลุงเด้งป้าไก่ อยากแนะนำ ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 2.5 เหรียญ หน้าตาเป็นอย่างไร ติดตามรีวิวนี้กันได้เลย รวม 10 ร้าน อาหาร อร่อย maxwell food centre สิงคโปร์

 

1. ข้าวมันไก่ ราคา 2.5 เหรียญ : Tong Fong Fatt

ศูนย์อาหาร maxwell food centreร้าน Tong Fong Fatt ขายข้าวมันไก่ มีทั้งไก่ต้ม และ ไก่ซีอิ้ว ราคาถูกที่สุดใน Maxwell Centre เริ่มต้นที่ SG$ 2.5 เหรียญ เท่านั้น มีลูกค้าเยอะพอสมควร

ศูนย์อาหาร maxwell food centre  ข้าวมันไก่ ชุดนี้ราคา SG$ 2.5 เหรียญ (ข้าวมันไก่ ที่ถูกที่สุดใน Maxwell Food Centre)
Stall 17 เปิดร้านเวลา :  10.00am - 9.00pm

ศูนย์อาหาร maxwell food centreข้าวมันไก่ ข้าว 1 จาน + ไก่ 1 จาน ชุดนี้ 2.5 เหรียญ ถูกเวอร์ๆ น้ำจิ้มมี 3 อย่าง  1. น้ำจิ้มพริกตำ  2. น้ำจิ้มขิง  3. ซีอิ้วหวานดำ  ( คนสิงคโปร์ จะราดซีอิ้วหวานลงในข้าว) ความอร่อยโดยรวมถือว่าผ่าน กินได้ชิลๆ น้ำซีอิ้วที่ราดมาในจานไก่ หอม หวาน ได้กลิ่นน้ำมันงาโชยมานิดๆ เพื่อนๆ ที่ต้องการความคุ้มค่า คุ้มราคา มาร้านนี้ได้เลย

 

2. ขนมผักกาดซีอิ้วหวาน ราคา 3 เหรียญ

อาหาร อร่อย maxwell food centreขนมผักกาด หรือ Carrot Cake บ้านลุงเด้ง เรียก "ไช้เถ่าก้วย"  จานนี้เป็นอาหารจีนโบราณ คนรุ่นใหม่ในไทย ไม่ค่อยรู้จักกันแล้ว แต่ที่สิงคโปร์ เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยม ราคาไม่แพง ร้าน Marina South Delicious Food เป็นอีก 1 ร้าน ที่ฝีมือการผัด ไช้เถ่าก้วย อยู่ระดับแนวหน้า ราคาเริ่มต้นที่ SG$ 3  4 5 เหรียญ

อาหาร อร่อย maxwell food centreขนมผักกาด หรือ "ไช้เถ่าก้วย" ราคา SG$ 3 เหรียญ
Stall 35 เปิดร้านเวลา :  7.00am - 8.00pm

อาหาร อร่อย maxwell food centre"ไช้เถ่าก้วย" ราคา SG$ 3 เหรียญ 1 อิ่ม กินขำๆ แต่รสชาติดีนะ ตัวแป้งที่ตัดเป็นก้อนสี่เหลี่ยมคือ หัวผักกาดบดผสมแป้งนึ่ง แล้วตัดเป็นชิ้นๆ ผัดกับซีอิ้วดำ รสชาติเหมือนผัดซีอิ้ว

 

4. โจ๊กปลา ราคา 3 เหรียญ

อาหาร อร่อย maxwell food centreร้านโจ๊ก Zhen Zhen Porridge ขายดีตลอดวัน ทันทีที่เปิดร้านก็คิวยาวเลย ... ปรุงจานต่อจาน ชามต่อชาม ราคาไม่แพง เมนูขายดีที่สุดคือ โจ๊กปลา กับ โจ๊กรวมมิตร เริ่มต้นที่ SG$ 3 4 5 เหรียญ เริ่มขายกันตั้งแต่ ตี 5 เรื่อยไปจนถึง บ่าย 2 หยุดทุกวันอังคาร

อาหาร อร่อย maxwell food centreโจ๊กปลา ราคา SG$ 3 เหรียญ
Stall 54 เปิดร้านเวลา :  05.30am – 14.30pm ( ปิดทุกวันอังคาร )

ศูนย์อาหาร สิงคโปร์เนื้อโจ๊กนุ่มเนียน เนื้อปลาสด ไม่คาว โรยหอมเจียว เพิ่มซีอิ้ว พริกไทย เป็นอาหารเช้าแบบคุ้นเคยที่อร่อยมาก โจ๊กปลา ราคา 3 เหรียญ ที่ไทยไม่มีขายราคานี้นะครับ เพราะฉะนั้น มาถึงสิงคโปร์ แล้วต้องจัดโจ๊กปลากันนะ

 

5. ข้าวไก่ซีอิ้ว ราคา 3 เหรียญ

ศูนย์อาหาร สิงคโปร์อาหารในสิงคโปร์ จะว่าแพงก็แพง จะว่าถูกก็ใช่ ขึ้นอยู่ว่าเราเลือกกินที่ไหน??? อย่างร้านนี้ Zeng Ji ร้านขายไก่ซีอิ้ว เป็ดพะโล้ ร้านดังใน Maxwell Food Centre ราคาอาหารเริ่มต้นที่ SG$ 3 เหรียญ เช่นกัน มื้อนี้ ลุงเด้งป้าไก่ สั่ง ข้าวไก่ซีอิ้ว เมนูน่ากิน และถูกที่สุดในร้าน

ศูนย์อาหาร สิงคโปร์ข้าวไก่ซีอิ้ว ราคา 3 เหรียญ
Stall 12 เปิดร้านเวลา :  09.30am – 10.00pm

ศูนย์อาหาร สิงคโปร์จานนี้ถูกมากนะครับ ข้าวมันไก่ซีอิ้ว ราคา 3 เหรียญ ไก่ชิ้นสวยๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับ ข้าวมันสีเข้ม เพราะปรุงรสมาแล้วตอนหุง ทั้งข้าว และ ไก่ หอมซีอิ้วมาก งานนี้อิ่มกำลังดี

 

6. ข้าวมันไก่ ราคา 3 เหรียญ

Maxwell Food Centre ข้าวมันไก่ อาไท ( Ah Tai ) ... ใช่ครับ เจ้าของร้านชื่อ "ไท" คนจีนในสิงคโปร์ ก็เรียกเค้าว่า "อาไท" อดีตพ่อครัว คนสำคัญของ เทียน เทียน ข้าวมันไก่!  เกิดมาทะเลาะอะไรกันไม่รู้ซินะ แยก ออกมาเปิดร้านเอง ตั้งชื่อร้านว่า Ah Tai เปิดร้านอยู่ข้างๆ เทียน เทียน ข้าวมันไก่ ซะเลย

Maxwell Food Centreข้าวมันไก่ Ah Tai ราคา 3 เหรียญ
Stall 07 เปิดร้านเวลา :  11am - 8.00pm ( ปิดทุกวันอังคาร )
Facebook : https://www.facebook.com/AhTaiChickenRice/

Maxwell Food Centreข้าวมันไก่ Ah Tai บอกเลยว่า รสชาติ ความหอม แทบไม่ต่างจากร้านเทียน เทียน ซีอิ้วที่ราดเนื้อไก่ ยังไม่อร่อยเท่า เทียน เทียน ... สรุป ถ้าเพื่อนๆ ตั้งใจไปกิน เทียน เทียน ข้าวมันไก่ แล้วคิวยาวเหยียด ( รอไม่ได้ ถอดใจก่อน) เปลี่ยนมากินร้าน Ah Tai ได้เลย อร่อยเป็นรองนิดเดียว

รีวิว : Tian Tian VS AH Tai สงครามข้าวมันไก่ จากพ่อครัวมือ 1 ผันตัวมาเป็นคู่แข่ง

 

7. ข้าวแกงกะหรี่ ไหหลำ ราคา 3.2 เหรียญ

Maxwell Food Centreคนจีนไหหลำ ที่เดินทางมาตั้งถิ่นฐานที่สิงคโปร์ จะมีฝีมือในการ ชงกาแฟ กับ ทำอาหาร ... ร้านกาแฟ หรือ โกปี้ ที่กินกับ กายาโทส ร้านข้าวมันไก่ ล้วนเป็นฝีมือจีนไหหลำทั้งนั้น รวมไปถึง ข้าวแกงกะหรี่ นี่ก็ต้องยกให้คนไหหลำ ทำอร่อยมากๆ อย่างร้าน Hainanese Curry Rice ( ข้าวแกงไหหลำ ) ที่ Maxwell Food Centre คิวยาวตลอดวัน ขายไม่แพง

Maxwell Food Centreข้าวแกงกะหรี่ไหหลำ ราคา 3.2 เหรียญ
เปิดร้านเวลา :  10.30am - 7.00pm ( ปิดทุกวันศุกร์ )

Maxwell Food Centre ศูนย์อาหาร maxwellHainanese Curry Rice ( ข้าวแกงไหหลำ ) ที่ Maxwell Food Centre คิดราคาแยกเป็นส่วนๆ แบบข้าวแกงบ้านเรานี่แหละ เริ่มต้นที่ 3 เหรียญ .... ข้าว $ .50 + หมูทอด $ 1.5  + ไข่ดาว $.05 + ผัก $.07 รวมเป็น SG$ 3.2 เหรียญ ( ราคาขึ้นอยู่กับ สิ่งที่ใส่ในจาน ) มื้อนี้ ลุงเด้งจ่ายไป 3.2 เหรียญ สิ่งที่ได้ก็ตามในภาพนี้แหละครับ อาจจะดูเลอะๆ แต่บอกเลยว่า ... อร่อย และรสชาติแบบนี้ ใครที่เป็นนักชิมต้องมากินข้าวแกงกะหรี่แบบจีน เค้ากินกันอย่างนี้ครับ

 

8. เกี๊ยวซ่า 8 ตัว ราคา 4 เหรียญ

ศูนย์อาหาร maxwell เกี๊ยวซ่า เจ้าอร่อย Special Shanghai Tim-Sum คุณป้าเจ้าของร้าน ยืนห่อเกี๊ยวตลอดทั้งวัน เพราะลูกค้าสั่งกันไม่ขาดสาย ที่ขายดีสุดคือ เกี๊ยวทอด

ศูนย์อาหาร maxwell เกี๊ยวทอด ชุดละ 8 ตัว ราคา SG$ 4 เหรียญ
Stall 92 เปิดร้านเวลา :  11.00am - 8.00pm ( ปิดทุกวันจันทร์ )
Facebook: https://www.facebook.com/TongXinJuSpecialShanghaiTimSum/

Maxwell Food Centreที่อร่อยคือไส้หมูที่อยู่ด้านใน รสชาติกลมกล่อม แทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย

 

9. Fried Hokkien Prawn Noodle ราคา 4 เหรียญ

Maxwell Food Centreอีกครั้งกับร้าน Marina South Delicious Food เมนูขายดีตลอดกาลของสิงคโปร์ Fried Hokkien Prawn Noodle หรือ ผัดหมี่ฮกเกี้ยนทะเล มีขายทุกศูนย์อาหาร เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของสิงคโปร์

ศูนย์อาหาร สิงคโปร์Fried Hokkien Prawn Noodle  จานนี้ ราคาแค่ SG$ 4 เหรียญเท่านั้น
Stall 35 เปิดร้านเวลา :  7.00am - 8.00pm

 อาหาร อร่อย maxwell food centreประวัติเล่าขานกันมาว่า "กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว... ร้านผัดหมี่เจ้าดังกำลังจะเก็บร้าน ขายดีจนเส้นหมี่หมด แล้วมีลูกค้ามาสั่งเป็นจานสุดท้าย เจ้าของร้านบอกกับลูกค้าว่า "อาตี๋...เส้นหมดเหลือนิดเดียวผัดได้ไม่เต็มชาม เอาเส้นที่เหลือผัดรวมกันได้มั๊ย??? ลูกค้าบอกว่า "จัดเลยเฮีย" ปรากฏว่า ... อร่อยสุดๆ นับแต่นั้นมา เมนูนี้จึงมี เส้น 2 อย่างผัดรวมกัน คือ เส้นบะหมี่ขาว และ เส้นฮกเกี้ยนสีเหลือง รวมมาในจาน แนะนำให้กินกับ "ซัมบัล" ซอสพริกมาเลเซีย อร่อยสุดๆ

 

10. ข้าวมันไก่ เทียน เทียน ราคา 5 เหรียญ

ข้าวมันไก่ เทียน เทียน จริงๆ แล้ว ข้าวมันไก่ เทียน เทียน สาขา Maxwell Food Centre เริ่มต้นที่ SG$ 3.5 เหรียญ แต่ด้วยคิวที่ยาวสุดๆ บางครั้งยืนต่อคิวกันนาน 20 นาที ทำให้ ลุงเด้งป้าไก่ สั่ง "ข้าวมันไก่จานกลาง ราคา 5 เหรียญ" ซะทุกที  ... คิวนาน จะสั่งจานเล็กๆ ทำไมล่ะครับ ( ถ้าไม่อยากรอคิว ให้มาช่วง 14:30 - 15:30 วันธรรมดา)

ข้าวมันไก่ เทียน เทียนข้าวมันไก่ เทียน เทียน ราคา 5 เหรียญ
Stall 10 & 11 เปิดร้านเวลา :  10am - 7.30pm ( ปิดทุกวันจันทร์ )
https://www.facebook.com/Tian-Tian-Hainanese-Chicken-Rice-344208003809/

ข้าวมันไก่ เทียน เทียนข้าวมันไก่ ในตำนาน ของสิงคโปร์  สาขายอดนิยม และ เดินทางมาง่ายที่สุดคือ ข้าวมันไก่ เทียน เทียน สาขา Maxwell Food Centre รสชาติถูกปากคนไทยที่สุด สำหรับลุงเด้งป้าไก่  ก็ว่า ร้านนี้แหละเด็ดที่สุดแล้ว

ความอร่อยของ ข้าวมันไก่ เทียน เทียน เริ่มตั้งแต่ความหอมอร่อยของข้าวมัน ที่หุงได้ยอดเยี่ยม เมล็ดข้าวเรียงตัวสวย เนื้อไก่นุ่ม ซอสที่ราดลงบนเนื้อไก่ รสชาติเข้มข้น หอมมัน ... ซอสพริก ที่หลายคนไม่ชอบ ลุงเด้งป้าไก่ บอกเลยว่า ร้านนี้อร่อยสุดแล้ว ( ที่สิงคโปร์ ไม่มีน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว เหมือนที่กินในไทย )

 

ศูนย์อาหาร maxwellและนี่คือ 10 ร้าน อาหาร อร่อย maxwell food centre สิงคโปร ์ที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาด

เพื่อนๆ ที่ มา เที่ยวสิงคโปร์ กินข้าวอิ่มแล้ว อย่างลืม เดินไปถ่ายรูป ที่ Street Art ในย่าน Chinatown ด้วยนะครับ เพราะอยู่ไม่ไกลจาก Maxwell Food Centre เดินไม่เกิน 5 นาที ก็ถึงแล้ว คลิก : 16 จุดถ่ายภาพ สิงคโปร์ Chinatown

 


ศูนย์อาหาร สิงคโปร์ : ศูนย์อาหาร Maxwell Food Centre
ที่ตั้ง : 1 Kadayanallur Street, Singapore 069184
การเดินทาง : สถานี Chinatown ทางออก A ( ตรงข้ามวันเขี้ยวแก้ว )
พิกัดแผนที่ : https://goo.gl/maps/WDYNr1kTPxXw74ro8

เปิดลายแทง 10 ร้านอร่อย
ศูนย์อาหาร Maxwell Food Centre
เริ่มต้น 2.5 เหรียญ สิงคโปร์
Leave a comment