fbpx

Mexicano อาหารแม็กซิกันต้นตำรับ

Mexicano อาหารแม็กซิกันต้นตำรับ

22ตำนานความอร่อยของอาหารแม็กซิกันเริ่มขึ้นในปี ค.ศ. 1993  Mexicano Restaurant เป็นห้องอาหารแม็กซิกันยุคแรกในประเทศไทย ซึ่งเดิมใช้ชื่อว่า Senor Pico (ซินญอร์ ปิโก้) ตั้งอยู่ที่โรงแรม แรมแบรนดท์ สุขุมวิท ซอย 18 ให้บริการอาหารแม็กซิกันแบบต้นตำหรับ โดยเชฟ Carlos Bravo

02

05การตกแต่งร้าน ใช้สีธงชาติแม็กซิโก สดใสด้วยสีแดง เขียว ช่วยให้บรรยากาศของห้องอาหารสดใส สนุกสนาน ให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉงและคึกคักขึ้นมาทันที 

01

Mexicano Restaurant, Rembrandt Hotel Bangkok #theta360 - Spherical Image - RICOH THETA

พนักงานทุกคนต้อนรับอย่างเป็นกันเอง เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17:00-24:00 และ Saturday Brunch เวลา 12:00-15:00 น.

03Mexicano Restaurant โดยเชฟ Carlos Bravo เปิดประสบการณ์ความอร่อยในแบบเม็กซิกันแท้ๆ (Traditional) แบบฉบับ South-of-the-Border  ผสมผสานศิลปะการทำอาหารในแบบ Cal-Max วัฒนธรรมอาหารที่เกิดขึ้นในรัฐ California ทางตะวันตกของอเมริกาที่มีพรมแดนติดกับแม็กซิโกโดยจะมีส่วนผสมของสมุนไพร และเน้นอาหารเพื่อสุขภาพ

Mexicano Restaurant, Rembrandt Hotel Bangkok - Spherical Image - RICOH THETA

บริเวณครัวเปิด เชฟ Carlos Bravo จะประจำอยู่ที่จุดนี้ พร้อมด้วยผู้ช่วยอีก 4-5 คน

06อาหารจานแรกที่แนะนำ : Guacamole En Molcajete (กัวคาโมเล่ปรุงสดใหม่เสิร์ฟพร้อมแป้งข้าวโพดตอติญ่ากรอบ) ราคา 250 บาท

08ทุกครั้งที่เราสั่ง Guacamole En Molcajete เชฟจะมาปรุงให้เราที่โต๊ะ วัตถุดิบหลักคือ อาโวคาโด เชฟ Carlos Bravo เลือกใช้อาโวคาโดที่ดีที่สุด นำเข้ามาจากต่างประเทศ เพราะให้เนื้อที่เนียน มันวาว รสชาติดี นำมาบทในครกหินปรุงรสด้วยเกลือ น้ำมะนาว หอมซอย มะเขือเทศ พริก และโรยหน้าด้วยผักชี

09Pinchos De Camarones : กุ้งผัดกระเทียม ผักชี และพริกฮาลาปิโน ราคา 325.-  จานนี้โดดเด่นที่ความหอมของสมุนไพรที่ปรุงมาในซอสที่ราดบนเนื้อกุ้งทะเล สด กรอบ เนื้อแน่น ตัวใหญ่เต็มคำ

12Fajitas  เป็นอาหารจานร้อนยอดนิยมของอาหารแม็กซิกัน เนื้อย่างบนกระทะร้อน เสิร์ฟพร้อม ข้าว ถั่วบด และแผ่นแป้งตอติญ่า ชุดนี้ Fajitas Supreme (รวมไก่ เนิ้อวัว กุ้ง) ราคา 595.-

13ชุดนี้ Fajitas Supreme (รวมไก่ เนิ้อวัว กุ้ง) ราคา 595.-
Fajitas ให้เลือกหลายราคา
ไก่ 450.-
ผักอบ 395.-
เนื้อวัว Angus Sirloin ราคา 550.-
รวมไก่ เนิ้อวัว กุ้ง ราคา 595.-

14วิธีการกิน Fajitas  นำกุ้ง หรือเนื้อที่เราชอบวางลงบนแผ่นแป้งตอติญ่าตามด้วยผักที่ย่าง ใส่กัวคาโมเล่ ถั่วบด หรือข้าว ได้ตามชอบ แล้วก็ห่อใช้มือหยิบส่งเข้าปากได้ทันที

15Tacos Short Ribs ราคา 300 บาท ชุดนี้เด็ดสุดที่เนื้อซี่โครงวัวชั้นดี ผ่านการปรุงด้วยวิธีซูวี "Sous Vide" เนื้อซี่โครงนุ่มฉ่ำ แบบละลายในปาก เรียกได้ว่าเป็นเมนูประทับใจที่สุดของมื้อนี้

23เครื่องดืม แนะนำ La Fruta Margarita (Frozen Margarita) ราคา 260.- และ Seductivo Summer Sangria ซานเกรียไวน์ขาวกับน้ำผลไม้นานาชนิดพร้อมด้วยเนื้อแอปเปิ้ล ส้ม และสับปะรด ราคา 250.-

17ปิดท้ายมื้อด้วย Churros ขนมประจำชาติสเปน ที่แพร่หลายในแม็กซิโก (อดีตแม็กซิโกเป็นเมืองขึ้นของสเปน) ขนมชูโรส เนื้อแป้งคล้ายขนมโดนัทแต่รูปร่างเป็นแท่งยาว ผิวนอกกรอบ เนื้อในเหนียวนุ่ม เครือบน้ำตาล เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวนิลา และซอสช็อกโกแลต เพิ่มความหวานมัน ราคา 195.-

04ตลอด 20 ปีมีลูกค้าประจำเวียนกันมาอุดหนุนตลอดเวลา รวมถึงลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาพักในย่านสุขุมวิท วันที่ลุงเด้งป้าไก่ไปชิม ก็มีลูกค้าเดินเข้าร้านตลอดเวลา มีทั้งคนไทย และคนต่างชาติ ประสบการณ์ความอร่อยแบบคนแม็กซิโก ต้อง Mexicano Restaurant โรงแรม แรมแบรนดท์ สุขุมวิท ซอย 18 

26Mexicano Restaurant มีการแสดงดนตรี อังคาร - พฤหัส 19.00-23.00  / ศุกร์ -อาทิต 19.45-23.30 หยุดวันจันทร์

24

ขอกล่าวคำว่า Adiós อะดิโอ่ส (Bye Bye) บอกลาภาษาแม็กซิโก พบกันใหม่กับร้านอร่อยในสไตล์ ลุงเด้ง ป้าไก่ เร็วๆ นี้

tijuana

ติดตามโปรโมชั้นต่างๆ ของ Mexicano ได้ที่ http://www.rembrandtbkk.com/news

โรงแรม Rembrandt Hotel Bangkok, สุขุมวิท 18
เวลา : 17:00 – 01:00
Facebook: https://www.facebook.com/Mexicanobkk
Leave a comment