fbpx

ตะลุยช้อป Onitsuka สุดคุ้มที่ MITSUI OUTLET PARK ไต้หวัน

ตะลุยช้อป Onitsuka สุดคุ้มที่ MITSUI OUTLET PARK ไต้หวัน

49ลายแทง ศูนย์รวมร้านของเท้าชื่อดังที่พากันมาลดราคาตลอดปี เป็นสวรรค์ของ ขาช้อป - แม่ค้าออนไลน์หิ้วของไปขายกัน เพราะถูกกว่าญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลี ฮ่องกง และมีสินค้าให้เลือกมากกว่า 100 แบรนด์!!!  เช่นรองเท้า Onitsuka ราคาเริ่มต้นที่ NT$ 1450 (ประมาณ 1595 บาท) ได้ Tax Refund ลดเพิ่มอีก 4% (หักค่าธรรมเนียมแล้ว)เราทำเรื่องได้ที่ห้างนี้เลย แล้วไปรับเงินคืนที่สนามบิน

MITSUI OUTLET PARK เป็นศูนย์รวม outlet ขนาดใหญ่ทีทั้งหมด 5 ชั้น
แบ่งเป็น 2 โซน คือ In Mall และ Out Mall แนะนำให้ดู Directory ไว้เลย เพราะใหญ่มากๆ
ร้านรองเท้าที่คนไทยนิยมซื้อส่วนมากจะอยู่ โซน Out mall

เปิดทุกวัน 11:00 - 21:30

44

ลุงเด้งป้าไก่ เริ่มต้นที่ Taipei Main Station แล้วต่อรถบัส หมายเลข 1201 จุดขึ้นรถ  และข้อมูลเพิ่มเติม https://www.mop.com.tw/pdf/bus_stop_en.pdf

หรือ https://www.mop.com.tw/linkou/en/access.html

46รถบัส 1210 จะจอดบริเวณ (ด้านข้างของห้าง Mitsui Outlet) ที่แสดงในภาพด้านบน ขากลับก็ให้ขึ้นฝั่งตรงข้าม

02บรรยากาศบริเวณด้านหน้าทางเข้าที่เป็นสวน

01มาถึงแล้ว งานนี้ ลุงเด้ง ป้าไก่ ตั้งใจมาช้อปเต็มที่ ได้รองเท้ามา 5 คู่ เสื้อ 4 ตัว กางเกง 2 ตัว กระเป๋าเดินทาง American Tourister อีก 1 ใบ (ทุกอย่างที่ซื้อ ราคาถูกกว่าเมืองไทย แบบเหลือเชื่อ)

13เริ่มต้นที่ รองเท้า Onitsuka อยู่โซน Out Mall ชั้น 2 เราจะพบกับราคาที่ถูกแบบเหลือเชื่อ ราคาเริ่มต้นที่ NT$ 1450 (ประมาณ 1,595 บาท) อัตราแลกเปลี่ยนวันที่ลุงเด้งซื้อ (NT$ 1 = THB 1) คุณแม่ค้าออนไลน์ คงมาหิ้วจากที่นี่ไปขายกันแน่นอน ถูกกว่าญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลี ฮ่องกง

04รองเท้า Onitsuka จะขายอยู่ในร้าน asics Factory Outlet (asics เป็นแบรนด์ในเครือของ Onitsuka) ราคาที่เห็นนี้ถูกกว่าบ้านเรามากกว่า 50-70% มีหลายรุ่น หลายขนาดให้เลือก แต่จะไม่ใช่รุ่นใหม่ล่าสุด ส่วนมากของตกรุ่นจากปีที่แล้ว

16ตัวอย่างคู่สีเงิน และสีทอง ในห้างเมืองไทยขายอยู่ 4,xxx บาท แต่ที่ Mitsui Outlet ขาย NT$ 1800 คิดเป็นเงินไทย แค่ 1,980 บาท และยังทำ Tax Refund ลดเพิ่มอีก 4% (หักค่าธรรมเนียมแล้ว) ราคาสุดท้ายจะเหลือเพียง 1,900 บาท เท่านั้น ถูกขนาดนี้... คุณแม่ค้าออนไลน์ถึงบินไปซื้อมาขายต่อกันให้พรึบ

07

10

12

23ใครเป็นสาวก Skechers แนะนำให้มาช๊อป ที่ Mitsui Outlet Park ถูกที่สุดแล้ว Men's Skechers GOwalk 3 รุ่นใหม่ นิ่มเท้าที่สุด ถูกกว่าเมืองไทย 900 บาท ไต้หวันขาย NT$ 2,190 (ประมาณ 2,250 บาท) / ห้างไทย 3,150 บาท

19

18Skechers AirGo ราคา NT$ 1,900 (ประมาณ 2,090 บาท) มีเฉพาะที่ไต้หวันSkechers Outlet (อยู่ชั้น 2 โซน Out Side Mall) มีของให้เลือกเยอะมากกว่าหลายร้อยรุ่น หลายแบบ หลายขนาด (ซื้อครบ NT$ 3,000 ลดอีก 300) ทำ Tax Refund ลดเพิ่มอีก 4% (หักค่าธรรมเนียมแล้ว) เพียงเราทำเรื่องขอเงินภาษีคืนได้ที่ห้างนี้เลย แล้วไปรับเงินคืนที่สนามบิน

25 Converse ก็เป็นอีกแบรนด์ที่มีลูกค้าเข้าเยอะมาก ราคาเริ่มตั้งแต่ NT$ 700 ขึ้นไป

22

21มีแบบให้เลือกเยอะ แบบของสุภาพสตรีจะมีให้เลือกมากกว่าของผู้ชาย

26Samsonite มีบางรุ่นลดเยอะมาก ระดับ 40% เทียบกับเมืองไทยช่วงลดราคาที่ไต้หวันถูกกว่านิดหน่อย (แต่ที่เมืองไทยต้องรอช่วงลดราคา) แต่ที่นี่ ลดราคากันตลอดทั้งปี อยู่ที่ว่าเราไปแล้วจะเจอรุ่นที่ถูกใจหรือป่าว

27ลุงเด้ง ป้าไก่ วันนี้ซื้อของเยอะเลยมาสอยกระเป๋าเดินทางใบนี้ เพราะทริปนี้กระเป๋าที่เอามาใส่ของไม่พอซะแล้ว

28ภายในห้างนี้ยังมีร้านชานมระดับตำนาน "Chun Shui Tang" ว่ากันว่าเป็นร้านชานม และชานมไข่มุกยุคบุกเบิกกันเลย สำหรับลุงเด้ง ป้าไก่ ก็ยกให้ร้านนี้ขายชานม (Bubble Tea) ที่อร่อยเป็นอันดับต้นๆ ของไต้หวัน

33ทุกครั้งที่ซื้อสินค้าใน Mitsui Outlet Park เกิน NT$ 2,000 เราสามารถขอทำ "Tax Refund" ได้
โดยเราจะะต้องบอกพนักงานตอนชำระเงิน พร้อมยื่น Passport พนักงานจะบันทึกรายการสิ่งของที่ซื้อลงในเอกสาร พร้อมใบเสร็จรับเงิน
(ในกรณีที่ซื้อของหลายร้าน สามารถลงบันทึกไว้ในเอกสารเดียวกันได้)

31เมื่อช้อปเสร็จแล้ว ให้นำเอกสารทั้งหมดมาทำเรื่องขอ Tax Refund ที่ แผนก information (Service Counter) ชั้น 1 ในภาพจะมีนักท่องเที่ยวมาทำเรื่อง Tax Refund กันตลอดวัน

32เมื่อไปถึงที่ Information แล้วให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ หรือเราจะกดหมายเลขคิวเองก็ได้เช่นกัน แล้วนั่งรอคิว ซึ่งใช้เวลาไม่นาน วันที่ลุงเด้งป้าไก่ ไปก็รอ 15 นาที ใช้เวลาทำเอกสารก็ประมาณ 5 นาทีเท่านั้น

38วันเดินทางกลับอย่าลืมไปทำเรื่องรับเงินที่สนามบิน เดินตามป้าย Customs Declare / Tax Refund

35จะมีตู้สีแดง ให้เราดำเนินการตามขั้นตอน แต่จะมีเจ้าหน้าที่มาให้บริการ (จริงๆ แล้วพนักงานจะทำให้เอง) ใช้เวลาไม่นาน 3 นาทีก็เรียบร้อย

36จากนั้นก็เดินมารับเงินสด จะเลือกเป็นเงินสกุลไต้หวัน หรือ USD ตามสะดวก เท่านี้เป็นอันจบกระบวนการ

43 42 41 40ตัวอย่างร้านค้าใน Mitsui Outlet Park จริงๆ มีมากกว่านี้เยอะ มีหลายร้อยร้านค้า ถ่ายมาไม่หมดจริงๆ

28

29 จบวันได้ของมาเยอะมาก เพราะช้อปด้วยบัตรเครดิต CIMB THAI สุดคุ้มไปเลย

Mitsui Outlet Park Linkou : https://www.mop.com.tw/linkou/en/index.html 
การเดินทาง https://www.mop.com.tw/linkou/en/access.html
แผนผังของห้าง (Shop Guide) https://www.mop.com.tw/linkou/en/shopguide_map.htm
Bus Stop Guide (รายละเอียดการเดินทางมายัง Mitsui Outlet Park Linkou) https://www.mop.com.tw/pdf/bus_stop_en.pdf
Leave a comment