fbpx

OKTOBERFEST, Centara Grand at CentralWorld

OKTOBERFEST, Centara Grand at CentralWorld

เทศกาลอาหารและเบียร์เยอรมัน บุฟเฟ่ต์ Oktoberfest  เริ่มขึ้นแล้ว นักดื่มเบียร์ และผู้หลงไหลในความอร่อยของอาหารเยอรมันแบบบาวาเรียน เรามีนัดกันทุกวันศุกร์ ที่ The World Centara Grand at CentralWorld

เทศกาล “Oktoberfest” เป็นเทศกาลเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดขึ้นทุกปีที่เมืองมิวนิค (Munich) ในแค้วนบาวาเรีย (Bayern) เป็นแหล่งผลิตเบียร์รสชาติดีในเยอรมัน Oktoberfest จัดขึ้นครั้งแรก วันที่ 12 ตุลาคม ค.ศ. 1810 เพื่อเป็นที่ระลึกในพิธีอภิเษกสมรสของ Crown Prince Ludwig (later King Ludwig I) กับ Princess Therese of Saxe-Hildburghausen (namesake of the Theresienwiese festival grounds) และมีการจัดแข่งม้าในวันที่ 17 ตุลาคม ค.ศ. 1801 ในงานมีขบวนแห่จากถนน Sonnenstrasse ไปถึง Theresienwiese เทศกาลแห่งความสุขก็ต้องดื่มเบียร์ฉลอง งานนี้จึงเป็นการรวมตัวของผู้ผลิตเบียร์รสดีในท้องถิ่น นำเบียร์มาจำหน่ายในเทศกาลเพื่อเฉลิมฉลองนี้

วันศุกร์ที่ผ่านมา (18/08/2558) ลุงเด้ง ป้าไก่ พาครอบครัว ไปที่ห้องอาหาร The World  ชั้น24 ของโรงแรม Centara Grand at CentralWorld บุฟเฟ่ต์ระดับโรงแรม 5 ดาว ที่มาพร้อมกับรสชาติ และความหลากหลายของอาหาร นานาชาติให้เลือกชิม ตั้งแต่อาหารญี่ปุ่น อาหารไทย เนื้อรมควัน รวมถึงคาราวานบุฟเฟ่ต์ขนมหวานแสนอร่อยสไตล์เยอรมัน
OKTOBERFEST, Centara Grand-01

โดดเด่นที่สุดหนีไม่พ้น ขาหมูเยอรมันสไตล์บาวาเรียน ใช้เฉพาะบริเวณส่วนของข้อเท้า (Knuckle) ลักษณะเป็นลูกกลมๆ มีกระดูตรงกลาง เนื้อส่วนนี้อร่อยทีสุด ไขมันน้อย เพราะเชพได้ทำการรีดไขมันออกมาจนเกือบหมด เวลาเสิร์ฟจะให้เชฟหั่นให้ หรือเราจะหยิบมาทั้งลูกเลยก็ได้

ใครที่ชอบกินขาหมูเยอรมัน ต้องมาลองรสชาติ และความหอม แตกต่างจากที่เคยกินมาทุกร้านขนาดที่ลุงเด้ง ป้าไก่ ต้องเดินไปถามเชฟว่า "ขาหมูเยอรมัน เชฟใส่เครื่องเทศตัวไหนถึงได้หอมอย่างนี้???" ได้คำตอบมาว่า "ความหอมได้มาจาก Caraway" เป็นตระกูลเดียวกับยี่หร่า นิยมใส่ในอาหารเยอรมัน ต้องบอกเลยครับว่า ขาหมูเยอมันจานนี้เป็นตัวเอกของมื้อนี้
OKTOBERFEST, Centara Grand-02

อีก 1 เมนูหลักที่ ลุงเด้ง ป้าไก่ ประทับใจคือ เนื้ออบ ก้อนโต เชฟเลือกใช้เนื้อส่วน Rib Eye เนื้อส่วนนี้นุ่มมาก มีมันแทรกบางๆ เนื้อที่สไลด์ให้ฉ่ำมากๆ ใครชอบเนื้อก็ต้องห้ามพลาด
OKTOBERFEST, Centara Grand-03

คอเบียร์งานนี้มีเฮ...จ่ายเพิ่ม 1 บาท ดื่ม Paulaner Draught Beer ได้ไม่อั้นกันเลย Paulaner เป็นเบียร์ขึ้นชื่อจากเมือง Munich เยอรมัน ที่ชาวเยอรมันชื่นชอบและภูมิใจนำเสนอ เริ่มผลิตเบียร์จำหน่านในปี ค.ศ. 1634 และยังเป็นหนึ่งในหกเบียร์ที่ถูกคัดเลือกให้เป็นผู้ผลิตเบียร์ให้กับงาน Oktoberfest ประจำปีของเยอรมัน
OKTOBERFEST, Centara Grand-04
The World ในแต่ละวันรูปแบบของอาหารจะสลับสับเปลี่ยนกันไปมากับธีมประจำทั้ง 7 วัน กับบุฟเฟต์ดินเนอร์หรูหราตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงค่ำ

Oktoberfest มีเฉพาะทุกวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 18:00 น. ถึง 22:30 น. ในราคาเพียงท่านละ 1,955 บาท (ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ) ตลอดเดือน กันยายน และ ตุลาคม 2558 นี้

โปรโมชั่น ร่วมกับ บัตรเครดิต กันยายน - สิ้นปี 2558
KRUNGSRI CREDIT CARD - ALL CARD TYPES, PLATINUM UP : 4 จ่าย 2
KING POWER : ลด 25%

โปรโมชั่น ร่วมกับ บัตรเครดิต ตุลาคม - สิ้นปี 2558
CENTRAL CREDIT CARD - ALL CARD TYPES : 2 จ่าย 1
KTC CREDIT CARD - ALL CARD TYPES : 4 จ่าย 2
SCB - ALL CARD TYPES : ลด 25%
CITIBANK YEAR-ROUND - ULTIMA, SELECT AND PREFERRED : ลด 25%

Centara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld
999/99 ถ.พระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
Tel: 02-100-6255
E-mail: diningcgcw@chr.co.th

 
Leave a comment