fbpx

ออยุคโด (Oryukdo Skywalk) ทางเดินลอยฟ้าพื้นกระจก

ออยุคโด (Oryukdo Skywalk) ทางเดินลอยฟ้าพื้นกระจก

สกายวอร์ค หรือทางเดินลอยฟ้าพื้นกระจก จุดชมวิวทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในปูซาน

กด Subscribe รวมคลิปท่องเที่ยวช่อง YouTube ลุงเด้ง ป้าไก่ กินเที่ยวทั่วโลก ได้ที่นี่

เที่ยวปูซาน ต้องไม่พลาดชม ออยุคโด (Oryukdo Skywalk) ทางเดินลอยฟ้าพื้นกระจกใส
สถานที่ท่องเที่ยวของปูซาน ที่ใครๆ ก็ต้องมา เพราะเดินทางสะดวก

การเดินทางไป ออยุคโด (Oryukdo Skywalk) ลุงเด้งป้าไก่ เริ่มต้นที่ สถานี Busan Station ทางออก 10 จากนั้นนั่งรถบัส หมายเลข 27 ลงสุดสาย ก็จะถึง Oryukdo Skywalk

นี่แหละครับ รถบัส หมายเลข 27 ลงสุดสาย ก็จะถึง Oryukdo Skywalk ผู้โดยสารส่วนมากก็จะเป็นนักท่องเที่ยว มาลงกันสถานีปลายทางกันเกือบทั้งคันรถ

จากจุดที่ลงรถบัสต้องเดินต่อมาอีกประมาณ 5 นาที ก็จะพบกับ Oryukdo Haeparang Trail Tourist Information Center จุดนี้มีอาหาร ขนม น้ำ จำหน่าย รวมถึงห้องน้ำ ที่ใครๆ ก็ต้องมาเข้าที่นี่กันทั้งนั้น

ทางเดินไปยัง ออยุคโด (Oryukdo Skywalk) จากจุดนี้ก็เดินไปอีกประมาณ 5 นาที

สถานที่แห่งนี้เปิดให้เดินไปบน ออยุคโด (Oryukdo Skywalk) ทางเดินลอยฟ้าพื้นกระจก เริ่มตั้งแต่ 9 โมงเช้า – 1 ทุ่ม (แต่ช่วงหน้าหนาว หรือวันที่หิมะตกมาก อาจจะเปลี่ยนแปลงเวลาเปิด-ปิด)

ออยุคโด (Oryukdo Skywalk) ทางเดินลอยฟ้าพื้นกระจก แห่งนี้ ตั้งอยู่บนหน้าผา ยื่นออกไปกลางทะเล มีความยาว 35 เมตร พื้นปูด้วยกระจกหนา 50 มม. เคลือบสารกันกระสุนเพื่อเสริมความแข็งแรง เพื่อนๆ ที่กลัวความสูง งานนี้มีเสียว แน่ๆ แต่มาถึงปูซานแล้ว ก็อยากให้แวะมาชมความงามของสถานที่แห่งนี้กัน

วันนี้… นักท่องเที่ยวมากันเยอะมาก หามุมถ่ายแบบโล่งๆ ไม่ได้เลยครับ

รอนานมาก… ถึงจะได้มุมแบบนี้ 555 (แต่ถ่ายแป๊ปเดียวก็ต้องรีบลุกนะครับ เพราะจะไปขวางทางเดินคนอื่น)

นักท่องเที่ยวส่วนมากจะไป อยู่ที่จุด U Turn กันเยอะ เพราะอยู่ปลายสุด และ พื้นกระจกตรงจุดนั้นจะมองลงไปเห็นทะเล ส่วนจุดที่ป้าไก่ยืนในภาพจะเป็นโขดหิน หน้าผา มีทะเลบางส่วน

นักท่องเที่ยวทุกคน ที่เดินบน ออยุคโด (Oryukdo Skywalk) ทางเดินลอยฟ้าพื้นกระจก จะต้องสวมรองเท้าผ้า หุ้มรองเท้า ป้องกันกระจกเป็นรอย (รองเท้าผ้า ขอรับได้ที่เจ้าหน้าที่หน้างาน ไม่มีค่าใช้จ่าย)

รองเท้าผ้าที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ ก็ประมาณนี้ ต้องสวมทุกคน

ในบริเวณเดียวกัน เรายังได้ชมวิวหมู่เกาะออยุคโด ณ จุดนี้คือทางตอนใต้ของเมืองปูซาน ในบางครั้งจะเห็น 5 เกาะ บางครั้ง 6 เกาะ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และจังหวะน้ำขึ้นน้ำลง

ในวันที่สภาพอากาศสดใส สามารถเห็นฝั่งตรงข้ามได้อย่างชัดเจน

ออยุคโด (Oryukdo Skywalk) สถานที่แห่งนี้ นับเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในปูซาน มีทั้งคนเกาหลีวัยรุ่นและผู้ใหญ่ มาเดินเล่นพักผ่อน รวมถึงนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศก็มีให้เห็นกันพอสมควร

ข้อห้าม... บนสะพาน ออยุคโด (Oryukdo Skywalk) ห้ามใช้ไม้ selfie เด็ดขาด 

ข้อดีคือ ไม่เสียค่าเข้าชม 


สนับสนุนการเดินทางโดย : การบินไทยบิน ตรงสู่ปูซาน ทุกวันๆ ละ 1 เที่ยวบิน

เว็บไซต์ : http://www.thaiairways.com/
Fanpage : https://www.facebook.com/ThaiAirways.TH/
Leave a comment