fbpx

เที่ยวเกาะช้าง พัก Sea View Koh Chang

เที่ยวเกาะช้าง พัก Sea View Koh Chang

เที่ยวเกาะช้าง Sea View Resort & Spa Koh ChangSea View Koh Chang
รีสอร์ตหรู เงียบสงบ โรแมนติก พร้อมกิจกรรมมากมาย บนเกาะช้าง

เกาะช้าง ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง เฟอร์รี่ (อ่าวธรรมชาติ)เริ่มต้นการเดินทางบ้านย่านบางเขน ขับเรื่อยๆ ไม่รีบร้อนประมาณ 5 ช.ม. ถึงท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง เฟอร์รี่ (อ่าวธรรมชาติ) ที่จะข้ามไปเกาะช้าง จังหวัดตราด

เกาะช้าง... ลุงเด้ง ป้าไก่ ขับรถมาขึ้นเรือ Ferry ที่ ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง เฟอร์รี่ (อ่าวธรรมชาติ) ถึงก่อน ก็แวะซื้อบัตรเรือ Ferry ที่นี่เลย ก็สะดวกรวดเร็วดี เรือออกจากท่าเรือทุกๆ 30 นาที (ไม่ได้กำหนดเวลาออกแน่นอน) ประมาณว่า รถขึ้นเรือเต็ม แล้วก็ออกเลย

เกาะช้าง ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง เฟอร์รี่ (อ่าวธรรมชาติ)ลุงเด้งป้าไก่ สังเกตุว่า ท่าเรือนี้มีเรือ Ferry วิ่งไปกลับ 3 ลำ แต่ละลำขนาดต่างกัน หลังจากนำรถขึ้นเรือ Ferry ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที ก็ถึงท่าเรือฝั่งเกาะช้าง

เกาะช้างเฟอร์รี่ ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ (ค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
- ไป-กลับ 6.30 - 19.00 น. ออกทุกครึ่งชั่วโมง
- ผู้โดยสารคนละ 80 บาท
- นักเรียนในเครืองแบบ 30 บาท
- พระภิกษุ สามเณร ฟรี
- รถจักรยานยนตร์พ่อพ่วงข้าง 120
- รถยนต์ 4 ล้อ 120

Google Map จาก : กรุงเทพมหานคร -> เกาะช้างเฟอร์รี่ (อ่าวธรรมชาติ) https://goo.gl/maps/uqi2HMhteVtWgB6e6

Sea View Resort & Spa Koh ChangDay 01 : Sea View Koh Chang อยู่ที่หาดไก่แบ้ บนพื้นที่ 42 ไร่ หน้าหาดวิวสวยมาก มองเห็นเกาะมันในใกล้แค่เอื้อม  ตัวโรงแรมตั้งอยู่บนเนินเขา ทำให้เราได้เห็นวิวสวยๆ แบบ Panorama ชัดเจน เรียกได้ว่าโรงแรมนี้เป็นจุดชมวิวที่โดดเด่นมาก

ภาพแผนที่ของโรงแรม มีชาดหาดส่วนตัว ใกล้เกาะมันนอกพายเรือคายัค 15 นาทีก็ถึงแล้ว พื้นที่ของโรงแรมเริ่มตั้งแต่หน้าชายหาดเรื่อยไปจนถึงเนินเขา จากชายหาด ถึงด้านบนเนินเขามี ลิฟท์ แบบ Cable Car หรือจะเรียกรถกอล์ฟ มารับก็ได้ เรียกว่าสะดวกมาก

Sea View Resort & Spa Koh Chang เกาะช้างลุงเด้งมาถึง Check-in ตอนเที่ยง แต่ห้องยังจัดไม่เรียบร้อย เลยเดินลงมาเดินเล่นที่ชายหาด มาเจอชิงช้า ก็เลยเล่นซะสนุกเลย

ร้านอาหารริมทะเล เกาะช้าง วิวดี ช่วงเที่ยงๆ บ่ายๆ แดดยังร้อน เลยมานั่งกินข้าวเที่ยงที่ห้องอาหาร Sunset Beach Restaurant

เนื้อวัวย่างแสงโสม จิ่มแจ่วเนื้อวัวย่างแสงโสม จิ่มแจ่วเนื้อวัวย่างแสงโสม จิ่มแจ่ว ราคา 250 บาท เนื้อวัวนุ่มมาก กินกับน้ำจิ้มแจ่ว ข้าวสวยร้อนๆ อร่อยสุดๆ

ผัดกระเพราทะเล จานนี้ ผัดกระเพราทะเล ราคา 220.-  บอกเลยให้มาเยอะกว่าที่คาด อร่อยกว่าที่คิด รสชาติถึงเครื่องตำรับไทยจริงๆ กุ้งเพียบ หมึกเยอะ จานนี้จัดว่าถูก เทียบกับโรงแรมอื่นๆ ในระดับเดียวกัน

Light House เกาะช้าง เกาะมันในหลังอาหารเรานั่งลิฟท์ ขึ้นมาที่ ห้องอาหาร Light House ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา แล้วก็ต้องตะลึงกับวิวทะเลจากจุดนี้ มันสวยมาก มองได้ไกลสุดตา มีเกาะมันในเป็นจุดเด่นอยู่กลางทะเล วันนี้ฟ้าใส สวยงามมาก

Sea View Resort & Spa Koh Chang เกาะมันในระหว่างที่ยืนดูวิว พนักงานโทรมาแจ้งว่าห้องพักจัดเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินกันไปที่ห้อง เพราะห้องพักของลุงเด้งป้าไก่ อยู่ใกล้ๆ กับร้านอาหารแห่งนี้แหละครับ

Panorama Suite : Sea View Resort & Spa Koh ChangPanorama Suite : Sea View Resort & Spa Koh Chang Panorama Suite : Sea View Resort & Spa Koh Changทริปนี้ลุงเด้งป้าไก่ พัก ห้อง Panorama Suite ราคาเริ่มต้นที่ 3,900 บ ในแต่ละช่วงเวลาของปี ราคาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าช่วงนั้นมีโปรฯพิเศษหรือไม่ ลองเค้าไปค้นหาราคาดูครับ ช่วงกลางปี ราคาก็ประมาณนี้แหละไม่แพงมาก

Sea View Resort & Spa Koh Changวิวจากห้องพัก ที่ลุงเด้งป้าไก่ ออกมาชมทุกวัน

ลุงเด้ง ป้าไก่ถ้าเป็นห้องพักเริ่มต้น Superior Sea View ราคาก็ประมาณ 2,xxx บาทเท่านั้น

เกาะช้าง Sea View Resort & Spa Koh Chang

Sea View Resort & Spa – Koh Chang - Spherical Image - RICOH THETA

Clifftop Poolช่วงบ่าย ออกมาชมวิว สระน้ำ Clifftop Pool จุดนี้เป็นสระว่ายน้ำบนเนินเขา ไม่ไกลจากห้องพัก เดินลงมาได้สบายๆ

ลุงเด้ง ป้าไก่ลุงเด้ง ป้าไก่ช่วงบ่าย มาลองทำ กิจกรรม เพ้นท์ผ้าบาติก ผืนละ 250 บาท ทางโรงแรมจัด ผ้าขาวที่ลงลายไว้แล้ว ให้เราเลือก พร้อมกับชุดสีต่างๆ ให้เราลงสี เสร็จแล้ว ทีมงานจะนำไปทำกระบวนการเคลือบสี ซัก ตากแห้ง แล้วส่งมอบให้เรานำกลับบ้านในวันรุ่งขึ้น - จริงๆ แล้วจะซื้อสำเร็จก็ได้ ไม่ได้แพงมาก ที่ใหนก็มี แต่จ่ายเพิ่มอีกหน่อย แล้วได้ลงสีเอง ก็สนุกนี้นะครับ

ลุงเด้ง ป้าไก่ช่วงเย็นมานั่งรับลม ชมทะเล ช่วงกลางปี นักท่องเที่ยวไม่มาก บรรยากาศเงียบสงบดีมาก

พระอาทิตย์ตก เกาะช้าง รอดูพระอาทิตย์ ลับขอบฟ้าที่หน้าชายหาด...

หาดไก่แบ้หาดไก่แบ้ความสวยงามก็จะประมาณนี้ แต่ละวันก็ให้ความสวยงามที่แตกต่างกันไป

หน้าชายหาดช่วงพระอาทิตย์ตก ก็จะเงียบสงบประมาณนี้แหละครับ

อาหารคำวันนี้พิเศษขึ้นมาอีกนิด เพราะจัดเป็น Private Dinner กันที่ชายหาด

สำหรับเพื่อนๆ ที่จะมา "เซอร์ไพรส์แฟน"  หรือจะบอกรัก หรือขอแต่งงาน นี่คือหนึ่งในไอเดียที่น่าจะถูกใจคนรักครับ

Day 02 : เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยอาหารเช้าที่ห้อง Light House อาหารเช้ากับวิวแบบนี้นั่งกันได้นานๆ เลย

ตัวอย่างอาหารเช้าบางส่วน... บอกเลย อาหารเช้าที่นี่เอาใจคนไทยมากๆ ไม่ได้มีแค่ เบคอน แฮม ไข่ดาว ขนมปัง แต่อาหารไทยๆ ก็มีให้เลือก และก็เป็นอาหารไทยแบบอิ่มท้องด้วยนะครับ

อย่างเช้านี้เนื้อปลาทอดผัดพริก หมูผัดพริกถั่วฝักยาว ผัดวุ้นเส้น รวมไปถึงก๋วยเตี๋ยว และข้าวต้มเครื่อง

กิจกรรมของวันนี้คือ วันนี้ตั้งใจ พายเรือคายัค ไปเกาะมันใน ค่าเช่าเรือ 2 ชั่วโมงพร้อมชุดปิคนิค ราคา 640 บาท สำหรับ 2 คน พายเรือคายัคเพียง 15 นาที ก็ถึงชายหาดเกาะมันใน

ถ้าจะเช่าเรืออย่างเดียวก็ได้นะ ค่าเช่าเรือคายัค ชั่วโมงละ 160 บาท / ลำ (นั่งได้ 2 คน) เอามาพายเล่นๆ ชายหาดได้เลย น้ำใส ไม่ลึกมาก ช่วงแรกๆ พายไม่ได้จังหวะ เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา ไม่ถูก แต่แป๊ปเดียวก็จับทางได้ พอคล่องแล้วก็ฉลุยเลย

ชายหาดเล็กๆ ที่เกาะมันใน วิวสวยมาก มานั่ง ปิคนิคกันที่หน้าหาด ในชุดปิคนิค ชุด จาน ช้อนส้อม มีด แก้ว และ แซนวิช 2 ชิ้น พร้อมกับเครื่องดื่ม 2 ขวด (เราสามารถเลือกประเภทของแซนวิช และ เครื่องดื่มได้ก่อนเดินทาง) แนะนำให้จองล่วงหน้า 1 วัน

บนชายหาดที่เกาะมันใน มีขอนไม้ทรงสวยแปลกตา ถ่ายรูปออกมาสวยน่ารักดีครับ ใครไปแล้วต้องไม่พลาดนะ

 ช่วงกลางวัน กิจกรรม ทำพิซซ่าอบเตาถ่าน ถาดละ 420 บาท มีให้เลือกหลายหน้า ป้าไก่เลือก ฮาวายเอี้ยน ลุงเด้งเลือกหน้ารวมทะเล

เริ่มตั้งแต่... รีดแป้งเป็นวงกลม จัดวาง Topping ต่างๆ  ส่งเข้าเตาอบ ตัดเป็นชิ้น ทำเองทุกขั้นตอน ... ทำเองกินเอง ต้องอร่อยอยู่แล้ว 555

หน้าทะเล ก็จะหน้ากินกว่าเพื่อน กุ้งสดเป็นตัวๆ หอยแมงภู่ และหมึกชิ้นพอดีคำ

ระหว่างการทำ Pizza ก็มีการโชว์โยนแป้งด้วยนะครับ ก็เป็นที่สนุกสนานกันไป 555

ผลงานออกมาสวยงาม 2 ถาดนี้กินกันได้ 4 คนสบายๆ เลย

ช่วงเย็น : ขับรถออกไป หมู่บ้านชาวประมงบางเบ้า ไม่ไกลจาก Sea View Resort & Spa Koh Chang

วันหยุดจะมีร้านขายของที่ระลึกเปิดคึกคัก ... วันธรรมดาเปิดไม่ครบทุกร้าน แต่ก็ซื้อหาของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ เช่นกะปิ และ หมึกตากแห้ง หรือจะแวะมากินอาหารทะเลสดๆ ก็มีให้เลือกหลายร้าน

บรรยากาศของหมู่บ้านชาวประมงบางเบ้า ก็จะประมาณนี้ ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และท่าเรือพร้อมเรือนำเที่ยว และเรือประมง

 มื้อเย็น : ร้านอาหารเรือนไทยซีฟู้ด บางเบ้า ราคาพอรับได้ รสชาติอาหารโดยรวมจัดว่าดี

คนไทย กินครบ 800 บาท ลด 10% และคืนค่าที่จอดรถให้อีก 60 บาท (ค่าจอดรถที่บางเบ้าคันละ 60 บาท) ตรงนี้ชอบมากที่มอบส่วนลดให้คนไทยด้วยกัน

 ยำสามกรอบ... ถูกใจมาก เพราะ 3 กรอบนี้คือ กุ้งสดทอด หมึกทอก และหอยเชลล์ทอด ราคา 250 บาท

 ปลาอินทรีทอดน้ำปลา จานละ 250 บาท ... มาเกาะช้างต้องกินจานนี้ มีขายทุกร้าน

หมึกแดดเดี่ียว จานละ 200 บาท ... นี่ก็เป็นอีก 1 เมนูยอดนิยมของทุกร้านอาหารบนเกาะช้าง

มื้อนี้ : ปลาอินทรีทอดน้ำปลา / หมึกแดดเดียว / กุ้งนึ่งมะนาว / ยำสามกรอบ / ข้าวสวย 1 ถ้วย / น้ำเปล่าใหญ่ 1 ขวด / น้ำแข็ง หักส่วนลดแล้วจ่ายไปแค่ 900 บาทเท่านั้นเอง

คืนนี้...ลุงเด้งป้าไก่ เข้านอนเร็ว เพราะเหนื่อยมาทั้งวัน... พรุ่งนี่้อาหารเช้า จะ Check-out ตอนเที่ยง ก่อนกลับจะแวะไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเกาะช้าง แล้วมุ่งหน้าสู่กรุงเทพ

Day 03 : สวัสดีเช้าวันใหม่ วันนี้ตั้งใจตื่นสาย มาพักผ่อนนี่ครับไม่ได้มาทำงาน... และนี่คือตัวอย่าง เพียงบางส่วน ของอาหารเช้าที่ลุงเด้งป้าไก่ ตลอด 2 วัน

เน้นกันตรงนี้เลยว่าเป็น บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าที่ถูกใจคนไทยมากๆ

หลังอาหาร... ลงมาเดินเล่นหน้าหาด ... ช่วงเช้าน้ำลด เดินออกไปได้ไกลเลยละ
ว่ากันว่า... บางช่วงเวลาของปี... เราสามารถเดินไปถึง... "เกาะมันใน"... ได้เลยนะ

วันสุดท้ายไม่ต้องรีบ... เพราะ ขากลับ นักท่องเที่ยวส่วนมากก็จะ Check-out กันตอน 11:00-12:00 เพราะฉนั้นที่ท่าเรือ จะมีรถเข้าคิวลงเรือกันยาวเหยียด โดยเฉพาะวันหยุด คิวจะยาวเป็นกิโลเลย

Sea View Resort & Spa – Koh Chang - Spherical Image - RICOH THETA

แนะนำให้ Check-out ตอนเที่ยง แล้วมานั่งกินอะไรเล่นๆ รอให้ถึงบ่ายโมง แล้วค่อยออกจากโรงแรมเดินทางไปท่าเรือ ตอนนี้ที่ท่าเรือก็จะเริ่มว่างลง "บ้าง" แล้วล่ะ

ระหว่างรอ... ก็สั่ง Beef "N" Crab Black Burger เบอร์เกอร์เนื้อ ที่มาพร้อมกับปูนิ่มชุบแป้งทอด เสิร์ฟพร้อมเฟรนฟราย ในราคา 420 บาท ... บอกเลย เมนูนี้หน้าตาดีมาก และที่สำคัญอร่อยมากด้วยครับ

ก่อนถึงท่าเรือเกาะช้าง ลุงเด้งป้าไก่ แวะสักการะ ศาลเจ้าพ่อเกาะช้างตั้งอยู่บนเนินอ่าวสัปปะรด

คนท้องถิ่นถ้าขับรถผ่านศาลจะปีบแตรถวาย เสมือนการแสดงความเคารพ ศาลเจ้าลักษณ์เป็นเก๋งจีนภายในเป็นที่ประดิษฐานขององค์ เจ้าพ่อเกาะช้าง เจ้าแม่เกาะช้าง และท่านก๋ง 108 ปี จริงๆ แล้วเราจะแวะขึ้นมาถวายความเคารพ หรือเพียงระลึกถึงท่านก็ได้ไม่ว่ากัน เพียงแต่เราเชื่อเรื่องการ "ไปลามาไหว้" เป็นการแสดงความเคารพต่อสิ่งศักสิทธิ์ในพื้นที่นี้

ประมาณ บ่าย 2 กว่าๆ เรานำรถลงเรือ แล้วมุ่งหน้ากลับบ้านที่กรุงเทพถือเป็นการจบทริปที่สมบูรณ์และประทับใจอีกครั้งหนึ่งบนเกาะช้างแห่งนี้

กด...ชมความสนุก ของกิจกรรมของทริปนี้ได้ที่ VDO นี้เลยครับ

กดติดตามช่อง Youtube ลุงเด้ง ป้าไก่ กิน เที่ยว ทั่วโลก ได้ที่ https://www.youtube.com/c/uncledeng

ชื่อ : Sea View Resort & Spa - Koh Chang
ที่ตั้ง : 63 Moo 4 Kai Bae Beach, Koh Chang, Trat 23170

Tel : +66 (0) 3955-2888
Fax : +66 (0) 3955-2818
E-mail : rsvn@seaviewkohchang.com
Facebook : http://www.facebook.com/seaviewkohchang
Website : https://seaviewkohchang.com/
Leave a comment