fbpx

Simply V : รสชาติ เข้มข้น ถึงรสอาหารไทยแท้

Simply V : รสชาติ เข้มข้น ถึงรสอาหารไทยแท้

26ร้านอาหารย่าน "รามคำแหง-มีนบุรี" บรรยากาศเป็นกันเองเหมือนนั่งกินข้าวบ้านเพื่อน
ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ผสานกับโมเดิร์นอินทีเรีย เลือกสรรของตกแต่งมาอย่างดี

Simply V เจ้าของร้านทำด้วยใจรัก ใช้วัตถุดิบอย่างดี
คอนเซ็ปต์ "อาหารอเมริกัน" ที่เสิร์ฟในร้านให้มีสไตล์ที่โดดเด่น
"อาหารไทย" รสชาติ เข้มข้น ถึงรส ไทยแท้

รับส่วนลด 10% เมื่อแจ้งทางร้านว่า "เป็น Fanpage ของลุงเด้ง ป้าไก่"
(เฉพาะค่าอาหาร วันนี้ - 31 ต.ค. 59)28Simply V โดดเด่นด้วยอาคารรูปทรงมันสมัยสวยเก๋ โทนสีขาว เทา ดาดด้วยเหล็กสีดำ เพิ่มความสดชื่นด้วยการปลูกต้นไม้เป็นแนวรอบร้านอาหาร โดยฝีมือของ อ.หมี ญาณวิทย์ วัฒนสิน อาจารย์พิเศษสาขาศิลปะการออกแบบพัสตาภรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

04ภายในร้านเราจะเห็นชิ้นส่วนโลหะต่างๆ ที่นำมาจากโรงงานทอผ้าเก่า เช่น "ขาของจักรเย็บผ้า" นำมาเป็นขาโต๊ะอาหาร หรือ "จันทัน" ชิ้นส่วนของโครงสร้างจากคานของโรงงาน ก็นำมาคาดโต๊ะทั้งสองด้าน

03ภายในร้าน Simply V ไม่ว่าจะมองไปมุมใหนก็สวยงาม ลงตัวไปทั้งหมด

01มุมนี้คือมุมสุดโปรด เพราะภาพทุกภาพในผนังนี้เป็นศิลปินนักน้อง นักดนตรี คนโปรดของลุงเด้งป้าไก่ มีทั้ง Bob Dylan, Eric Clapton, George Harrison, Paul Mccartney, John Lennon, Janis Joplin, Jimi Hendrix , Peter, Paul and Mary และอีกหลายๆ คน

05Simply V ภายในร้านยังมีส่วนที่เป็น Outdoor บรรยากาศสดชื่นร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาพรรณ

25ว่าด้วยเรื่องของอาหาร... Simply V โดดเด่นทั้งอาหารไทย และอาหารอเมริกัน

09เมนูที่ลุงเด้ง ป้าไก่ ชอบมากคือ หมี่กรอบ (ชื่อง่ายๆ สั้นๆ แต่วิธีการทำไม่ง่ายเหมือนชื่อ) เพราะจานนี้เป็นหมี่กรอบสูตรโบราณ ใส่ "ส้มซ่า" ส่วนผสมหมี่กรอบสูตรโบราณให้ความหอมและความเปรี้ยว สูตรทางร้านจะใส่น้ำส้มซ่าในน้ำปรุง และโรยหน้าด้วยผิวส้มซ่าขูดบางๆ จะได้ความหอมของน้ำมันหอมระเหยที่มีอยู่ในเปลือกส้มซ่า

หมี่กรอบ สูตรโบราณจานนี้ เสิร์ฟมากับกุ้งสดชุบไข่ทอด กินกับกระเทียมดอง ใบกุ๊ยฉ่ายอร่อยเป็นที่สุดสนนราคาจานนี้ 150 บาท

15แกงรัญจวน ... ชื่อนี้มีที่มา!
อาหารชาววังโบราณ บันทึกไว้ในสมัยรัชกาลที่ ๕ ม.ล.เนื่อง นิลรัตน์ เป็นคนแรกที่ปรุงแกงรัญจวนขึ้นมาในวัง ว่ากันว่าท่านำน้ำพริกถ้วยเก่าที่กินเหลือ มาใช้เป็นส่วนผสมหลัก เมนูนี้ชื่อก็บอกแล้วว่า "รัญจวน" กินแล้วจะติดใจในรสชาติไปอีกนาน อุดมไปด้วยสมุนไพรไทยรสชาติเข้มข้น

11ยำขมิ้นขาว ทางร้านเลือกใช้ขมิ้นขาวอ่อน กลิ่นหอม เนื้อกรอบ มีรสเผ็ดร้อน เจือขมนิดๆ นำมายำใส่กุ้งสด หมูสับ หอมแดง ถั่วริสงคั่ว ได้รสชาติเผ็ด เปรี้ยว เค็ม มันส์ ในจานเดียว สนนราคา 150 บาท

08ลูกชิ้นปลาภูเก็ตลวกจิ้ม จานนี้เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ลูกชิ้นปลาแท้ ขนาดเกือบเท่าลูกปิงปอง เนื้อลูกชิ้นขาวเนียน เหนียว นุ่ม รสชาติดี กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยล้ำ จานนี้ 120 บาท

06หมูสะเต็ะชุดละ 180 บาท ชุดนี้มีหมูสะเต๊ะ 6 ไม้ ขนมปังปิ้งอย่างหนา 4 ชิ้น เด่นที่สุดคือน้ำจิ้มถั่ว รสชาติไม่เหมือนสะเต๊ะแบบจีนทั่วไป หอมถั่วที่ผสมลงในแกงได้ความหอมมันส์ เข้มเครื่องแกงแบบมุสลิม

13เป็ดผัดยี่หร่ากระเพรากรอบ เป็นอีก 1 เมนูโบราณที่หาชิมกันได้ยากเหลือเกิน เนื้อเป็ดผัดเครื่องแกงพร้อมกับเครื่องเทศ สมุนไพร และใบยี่หร่า ราคา 280 บาท

10ซีซ่าร์สลัด เมนูสุขภาพเสิร์ฟมาในจานใบโต แบ่งกินได้ 2-3 คนสบายๆ (สังเกตจากช้อนส้อมที่วางในจาน) สนนราคา 220 บาท

14ขาหมูเยอรมัน ทางร้านเลือกใช้ขาหน้าไขมันน้อย ชิ้นโต ผ่านการรีดไขมันออาจากขาหมูเป็นอย่างดี ทอดหนังกรอบ  เนื้อหมูหนึบๆ เคี้ยวอร่อย กินกับซอสสูตรพิเศษ และน้ำจิ้มสามรสแบบไทย สนนราคา 380 บาท

12สเต็กหมูสไตล์เท็กซัส พอร์คช้อปชิ้นหนาขนาด 350 กรัม นำมาย่างไฟ เสิร์ฟพร้อมกับซอสสูตรพิเศษของ Simply V ได้รถชาติเท็กซัสแท้ๆ แบบเอมริกัน ราคา 320 บาท

Simply V ร้านอาหารบรรยากาสชิลล์ๆ อีก 1 ร้านในย่านรามคำแหง - มีนบุรี มีดีที่อาหารไทยรสชาติดั้งเดิม เข้มข้นถึงรส หอมเครื่องเทศ และสมุนไพรแบบไทยแท้ ตั้งอยู่ในซอยรามคำแหง 187/1 เข้าซอย 50 เมตร เท่านั้น (ใกล้ ตลาดน้ำขวัญเรียม)

รับส่วนลด 10% เมื่อแจ้งทางร้านว่า "เป็น Fanpage ของลุงเด้ง ป้าไก่"
(เฉพาะค่าอาหาร วันนี้ - 31 ต.ค. 59)

ชื่อร้าน : Simple V Dine & Wine Restaurant
ที่ตั้ง : 22 ซ.รามคำแหง 187/1 ถ.รามคำแหง แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี, Bangkok, Thailand 10510
โทร : 02 041 2016
Facebook : https://www.facebook.com/SimplyVfoods/

Leave a comment