fbpx

Somewhere เกาะสีชัง

Somewhere เกาะสีชัง

61

โรงแรมน้องใหม่ในเครือ Cape & Kantary Hotel บรรยากาศของโรงแรมเน้นโปร่งสบายโทนสีฟ้าขาวสดใส ราคาเริ่มต้นเพียง 1,900 บาท (ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เต็มตลอด) Somewhere เกาะสีชัง ราคาเริ่มต้นเพียง 1,900 บาท ช่องทางการจอง http://goo.gl/a3b3Au

Somewhere Koh Sichang (เกาะสีชัง) #theta360 - Spherical Image - RICOH THETA

ข้อดี 1. โรงแรมเปิดใหม่ (ดีที่สุดบนเกาะสีชังในขณะนี้) 2. ฟรีอาหารเช้า ฟรี WiFi 3. อาหารในโรงแรม ราคาไม่แพง อาหารไทยจานเดียวเริ่มต้นที่ 80 บาท 4. อาหารอิตาลี แนะนำ Pizza อร่อยมากๆ 5. รอบๆ โรงแรมมีร้านอาหารทะเล แบบชาวบ้านอยู่ 4-5 ร้าน (ราคาไม่แพง) 6. ค่าครองชีพบนเกาะสีชัง ไม่สูงมาก กินอยู่สบายๆ 7. นั่งรถสกายแล็ปชมรอบเกาะ วันละ 250 บาท แวะจุดท่องเที่ยว 3-4 แห่ง

63

การเดินทาง : ขับรถจากกรุงเทพ 2 ชั่วโมง -> นำรถยนต์ของท่านมาจอดที่โรงแรมแคนทารีเบย์ ศรีราชา (มีบริการที่จอดรถฟรี) และใช้บริการรถ "ฟรี"ไปส่งที่ท่าเทียบเรือจรินทร์ต่อเรือเฟอร์รี่จากท่าเทียบเรือจรินทร์ จังหวัดชลบุรี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ถึงเกาะสีชัง (ค่าเรือคนละ 50 บาท) มีเรือออกจากท่าทุกชั่วโมง

64นั่งเรือเฟอร์รี่ไปเกาะสีชัง

เรือเฟอร์รี่จากท่าเทียบเรือจรินทร์ ถึงเกาะสีชัง บริการ ระหว่าง 7 โมงเช้า - 2 ทุ่ม มีเรือออกจากท่า ทุกชั่วโมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที

เรือเฟอร์รี่จากเกาะสีชัง ถึงท่าเทียบเรือจรินทร์ บริการระหว่าง 6 โมงเช้า – 2 ทุ่ม เรือออกจากท่าทุกชั่วโมง

      10เรานั่งเรือชิลล์ เพียง 45 นาที ก็มาถึงเกาะสีชัง เกาะเล็ก ๆ ที่มีความสงบและมีความเป็นธรรมชาติสูง ผู้คนยังไม่พลุกพล่านมากนัก
11ก่อนลงเรือจากศรีราชา แนะนำให้โทรแจ้งโรงแรม Somewhere เกาะสีชัง ให้ส่งรถมารับ โดยแจ้งรอบเรือ แล้วทางโรงแรมจะส่งรถ Skylab มารับที่ท่าเรือ
12ประมาณ 15 นาที เราก็เดินทางมาถึง โรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง  ปัจจุบันเป็นโรงแรมเปิดใหม่ และดีที่สุดในเกาะสีชังแห่งนี้ ด้วยรูปแบบของโรงแรมเน้นสีฟ้าขาว สุดชิล ในราคาสุดว้าว! ราคาเริ่มต้นเพียง 1,900 บาท ช่องทางการจอง http://goo.gl/a3b3Au
14ตัวอาคาร และห้องพักเน้นสีขาวสลับสีฟ้า ตัดกับสนามหญ้าสีเขียว และสีฟ้าครามของท้องฟ้า ห้องพักแบบดีลักซ์พร้อมเครื่องปรับอากาศ โปร่งสบายด้วยการตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศชายทะเล
32เราทำการ Check-in ซึ่งใช้เวลาไม่นาน พนักงานต้อนรับสุภาพเป็นกันเอง
23ลุงเด้ง ป้าไก่ พักห้องดีลักซ์ (ทุกห้องเป็นดีลักซ์) แต่ละห้องตกแต่งไม่เหมือนกัน แต่ยังยึดแนวโทนฟ้า-ขาว เป็นหลัก
24

Somewhere Koh Sichang (เกาะสีชัง) #theta360 - Spherical Image - RICOH THETA

ขนาดห้องค่อนข้างใหญ่ มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ เตียงนอนแบบหนานุ่ม ผ้าห่มนวมนุ่มฟู โต๊ะทำงาน โต๊ะเครื่องแป้ง TV LCD พร้อมเครื่องเล่น CD/DVD ตู้เย็น เครื่องต้มน้ำร้อน ชา กาแฟ  เป็นต้น

26การตกแต่งห้องเน้นความเรียบง่าย สะอาด เหมาะแก่การมาพักผ่อนเป็นที่สุด

Somewhere Koh Sichang (เกาะสีชัง) #theta360 - Spherical Image - RICOH THETA

ตัวอย่างห้องแบบอื่นๆ

28ห้องน้ำแบ่งส่วนแห้งส่วนเปียกอย่างเป็นสัดส่วน สบู่เหลว แชมพู ครีมนวด โลชั่นทาผิว และสบู่ก้อนจัดกันมาครบ พร้อมด้วยผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า นุ่มๆ ฟูๆ 
19

Somewhere Koh Sichang (เกาะสีชัง) #theta360 - Spherical Image - RICOH THETA

บรรยากาศภายในโรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง โดดเด่นที่สระว่ายน้ำสีฟ้าเข้ม ตัดกับตัวอาคารสีขาว

20อาคารห้องพัก มี 2 ชั้น ชั้นบนจะเห็นวิวทะเลไกลๆ - เราสามารถแจ้งทางโรงแรมก่อนเดินทางเข้าพักว่าต้องการพักชั้น 1 หรือ ชั้น 2

34

Somewhere Koh Sichang (เกาะสีชัง) - Spherical Image - RICOH THETA

ห้องอาหารเดอะเวอลันดา ราคาไม่แพง อาหารไทยจานเดียวเริ่มต้นที่ 80 บาท

53 อาหารจานเดี่ยว : ข้าวราดผัดกะเพรา หมู  หรือ ไก่ 80 บาท

52 ผัดไทยกุ้งสด 100 บาท

54ทอดมันกุ้ง ราคา 110 บาท

65ต้มยำทะเล ชามละ 140 บาท (ปลา กุ้ง หมึก)

66โรงแรมในเครือ Cape & Kantary Hotel เชื่อใจได้เลยว่า PIZZA อร่อยทุกเมนู

38Pasta Tomato Sauce ราคา 120 บาท

37

ทูน่าสลัด ราคา 100 บาท

39สเต็กเนื้อสันนอกย่างราดซอสพริกไทย ราคา 250 บาท

74กิจกรรมบรเกาะสีชัง : นั่งรถเที่ยวเกาะ
เกาะสีชังแห่งนี้ มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่รอบเกาะ เราสามารถท่องเที่ยวบนเกาะด้วยรถจักรยานยนต์ รถสามล้อและรถมินิบัส ทในระยะเวลาดังต่อไปนี้

  1. จักรยานยนต์ให้เช่ารายชั่วโมง , ครึ่งวัน หรือ 24 ชั่วโมง
  2. มินิบัสทัวร์รอบเกาะ ได้ถึงคันละ 15 ท่าน ไม่กำหนดช่วงเวลา
  3. สามล้อวิ่ง (รถสกายแล็ป) รอบเกาะ โดยสารได้คราวละ 6 ท่าน ไม่กำหนดช่วงเวลา สามารถติดต่อได้ที่บริเวณท่าเรือ หรือให้ Somewhere เกาะสีชัง จัดรถให้ การนั่งรถสกายแล็ปชมรอบเกาะ คิดเป็นวันๆ วันละ 250 บาท แวะจุดท่องเที่ยว 3-4 แห่ง

ลุงเด้ง ป้าไก่ เดินทางกันมา 2 คน เรียกใช้บริการรถสกายแล็ป สนุก และได้บรรยากาศเป็นที่สุด คนรถจะนำเราไปส่งยังสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละแห่ง เราใช้เวลาเดินเล่นถ่ายรูปได้ตามสบาย ไม่กำหนดเวลา แต่ก่อนกลับ 10 นาที ให้โทรเรียกคนรถมารับที่ๆ นัดหมาย แล้วเดินทางต่อ

68มณฑปรอยพระพุทธบาท : อยู่สูงขึ้นไปบนยอดเขาเดียวกับศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ รัชกาลที่ 5 ทรงอัญเชิญมาประดิษฐานไว้ บนยอดเขาเป็นจุดชมทิวทัศน์ทะเล ได้โดยรอบ (ถ้าเราขึ้นมาบนนี้ รถสกายแล็ป จะคิดค่ารถเพิ่ม 100 บาท เพราะต้องขึ้นเขาสูง)

69ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ตั้งอยู่บนเขาห่างจากท่าเรือเทววงศ์ไปทางด้านเหนือของเกาะ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเกาะสีชังเคารพนับถือ ลักษณะเป็นถ้ำซึ่งดัดแปลงเป็นศาสนสถาน ผสมผสานด้วยสถาปัตยกรรมจีนและไทย บริเวณศาลมองเห็นทิวทัศน์บ้านเรือนด้านหน้าเกาะได้ชัดเจน

หมายเหตุ...รถสกายแล็ปจะขับขึ้นเขาไปส่งเราที่ มณฑปรอยพระพุทธบาท จากนั้นจะแนะนำให้เราเดินลงเขามาเรื่อยๆ ก็จะเชื่อมต่อกับ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เราจะไปพบกับคนรถที่ด้านล่างศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่

67วัดอัษฎางคนิมิตวัดไทยที่สร้างขึ้นโดยได้รับอิทธิพลมาจากงานสถาปัตยกรรมแบบโกธิก และแบบคลาสสิค ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานอุทิศที่เขตพระอุโบสถ เพื่อให้พระสงฆ์ใช้ประกอบสังฆกรรม

70เรือนวัฒนา เป็นเรือนสีขาวตัวอาคารทำด้วยปูน สร้างขึ้นในรัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นที่พักฟื้นสำหรับชาวไทยและต่างประเทศ ต่อมาก็ใช้เป็นที่ประทับของพระราชวงศ์ก่อนที่จะมีการสร้างพระจุฑาธุชราชฐานในพ.ศ. 2435 ปัจจุบันใช้เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นบนเกาะสีชัง

เรือนไม้ริมน้ำ(เรือนเขียว) ในสมัยรัชกาลที่ 4 ทรงโปรดเสด็จมายังเกาะสีชังเป็นประจำโดยเรือกลไฟ และประทับแรมบนเรือ พระที่นั่งโดย มิได้สร้างพลับพลาที่ ประทับ แต่ในเวลานั้นก็มีเรือนไม้พักผ่อนริมทะเล ปลูกสร้างอยู่แล้วหลังหนึ่ง คือ "เรือนเขียว" ปัจจุบันยังอยู่และมีสภาพที่เรียบร้อย สมบูรณ์และได้จัดตกแต่งเป็นร้านกาแฟสำหรับบริการนักท่องเที่ยว

71สะพานอัษฎางค์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างสะพานทอดลงไปในทะเลบริเวณแหลม มีพระราชดำริว่า ที่เกาะสีชังเวลาน้ำขึ้นลงเป็นที่ลำบาก บางครั้งถูกกาบหอยบาด สะพานที่โปรดเกล้าฯให้สร้างขึ้นนี้ชื่อสะพานอัษฎางค์ ตัวสะพานทำด้วยไม้สักทาสีและตรึงเหล็ก เหมาะสมแก่การท่องเที่ยวตลอดทั้งปี

73ช่วงเย็น นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาที่ ช่องอิศริยาภรณ์หรือช่องเขาขาด เพราะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

62เช้าวันรุ่งขึ้น... อาหารเช้า Somewhere เกาะสีชัง จัดบริการอาหารเช้าให้กับแขกที่เข้าพักทุกคน เพราะราคาห้องรวมอาหารเช้าไว้แล้ว ราคาเริ่มต้นเพียง 1,900 บาท รวมอาหารเช้า 2 ท่าน (ราคานี้ถูกมากๆ ) ช่องทางการจอง http://goo.gl/a3b3Au

ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุด อาหารเช้าจะเป็นแบบ Buffet / จันทร์ - พฤหัส อาหารเช้าเป็นแบบตามสั่ง (ซึ่งส่วนตัวลุงเด้ง ป้าไก่ ชอบแบบตามสั่งมากกว่า เพราะไม่ต้อเดินไปตักเอง และสั่งได้ไม่จำกัด จะสั่งกี่จาน กี่ชาม ก็แจ้งพนักงานไปเลย เมนูอาหารมีให้เลือกเหมือนกับในบุฟเฟ่ต์)

75แนะนำ "ร้านป้าหน่อย" ขายอาหารทะเล อร่อย ราคาประหยัด อยู่ข้างโรงแรม Somewhere เกาะสีชัง เดินจากโรงแรม 3 นาที เป็นร้านชาวบ้าน คนแถวนี้บอกว่า... ในย่านนี้ร้านนี้ร่อยที่สุดแล้ว

ซัมแวร์ เกาะสีชัง

194, 194/1 หมู่ 3 ถ.ท่าเทววงษ์ ต.ท่าเทววงษ์ อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี 20120
โทรศัพท์: +66 (0) 3810 9400
อีเมล์: reservations@somewhere-kohsichang.com
gm@somewhere-kohsichang.com
Reservations Centre : 1627

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ (สำนักงานขาย กรุงเทพฯ)

อาคาร B.L.H ชั้น 5, 7/1 ถ.วิทยุ, แขวง ลุมพินี, เขต ปทุมวัน, กรุงเทพฯ, 10330
โทรศัพท์: +66 (0) 2253 3791-7
โทรสาร: +66 (0) 2253 0414

For corporate/meeting/conference enquires
please email: enquiries@capekantaryhotels.com

 
Leave a comment