fbpx

Top Knot : รูฟท็อป บรรยากาศดีย่านเจริญกรุง

Top Knot : รูฟท็อป บรรยากาศดีย่านเจริญกรุง

24

Top Knot ร้านอาหารรูฟท็อปย่านเจริญกรุง ซ่อนตัวอยู่ที่ชั้น 8 และชั้น 9 ของ Hotel Once
บูทีคโฮเทลสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก เจริญกรุง ซอย 72/2

02

Top Knot ร้านอาหารรูฟท็อฟ อาหารราคาไม่แพง บรรยากาศดี

อาจจะไม่ใช่รูฟท็อปที่สูงที่สุด แต่ก็พอได้เห็นวิวสวย ๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในบรรยากาศชิลล์ ๆ เป็นกันเอง มีส่วนที่เป็น Glass House สไตล์ Botanica (ชั้น8) และ Roof Top (ชั้น 9)

03

Top Knot ชั้น 8 ที่เป็นโซนอินดอร์ ออกแบบภายใต้คอนเซปต์ ร้านอาหารกลาสเฮาส์ในสวน ผนังฉาบสีขาวที่ตกแต่งด้วยรูปภาพ เพิ่มความสดชื่นด้วยพรรณไม้สีเขียวเพิ่มพลังชีวิต ตัดกับโรงเหล็กและกระจกใส ส่งให้ห้องอาหารแห่งนี้มีชีวิตชีวา รับแสงอาทิตย์ส่องผ่านกระจกใสช่วงเย็น

09

Top Knot ชั้น 9 เป็นรูฟท็อป ในสไตล์โมเดิร์นอาร์ตเดโค พื้นเทอร์ราซโซรูปแพทเทิร์นเลขาคณิตจัดวางเป็นเหลี่ยมมุมซ้อนกัน สลับสีดำ-ขา นั่งชิลล์ๆ พร้อมอาหารจานโปรด จิบเครื่องดื่ม ชมวิวพระอาทิตย์ตก

05

เมนูของ Top Knot เริ่มต้นที่ BBQ (เนื้อวัว ไก่ หมู แซลมอน กุ้ง) เส้นพาสต้า และของกินเล่น เมนูอาหารอาจจะไม่เยอะ  แต่...เครื่องดื่มมีให้เลือกหลายสิบรายการเริ่มตั้งแต่ Smoothie, Juice, Mocktail, Cocktail, Wine, และอื่นๆ

06

Top Knot เปิดให้บริการความอร่อยตั้งแต่ 6 โมงเย็น เรื่อยไปจนถึงเที่ยงคืน ลุงเด้ง ป้าไก่ ไปถึงที่ร้านตอน 6 โมงเย็น ยังมีแดดอยู่ก็เลยเลือกนั่งที่ชั้น 8 โซนโซนอินดอร์  เพราะยังมีแดดก็สั่ง Smoothie มานั่งทานเล่นๆ รอแดดร่มแล้วค่อยย้ายขึ้นไปชั้นบน

18

ประมาณ 6 โมงครึ่ง เราก็ย้ายขึ้นไปนั่งชั้นบน เลือกนั่งในส่วนของโซฟาริมกระจก วิวสวย อาจจะไม่เห็นวิวเจ้าพระยาแบบจังๆ แต่ก็ได้บรรยากาศ เพราะรอบๆ มีตึกสูงไม่มาก

11

อาหารจานหลักของ BBQ Set #4 เป็นบาบีคิวรวมทั้งหมด 5 ไม้ กุ้ง เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว และ แซลมอน รสชาติดี เผ็ดนิดๆ ชุดนี้ราคา 420.-

12

BBQ เด็กๆ กินได้ เพราะเผ็ดไม่มาก จัดวางมาสวยงาม จะเลือกสั่งเป็นชุด หรือเป็นไม้ได้ตามความชอบ

13

จานนี้ Fettuccine alla carbonara สนนราคา 250.- จัดจานมาสวยงาม ซอสเข้มข้นมากๆ ประดับด้วยชีสกรอบ

14

Pork Chilli Cheese fries จานนี้ 200 บาท มันผรั่งทอด ราดชีส นำไปอบร้อนให้ชีสละลาย โรยหน้าด้วยเบคอนกรอบ

16

Potato Skin ราคา 280.-  ในเมนูนึกว่าเป็น เปลือกมันอร่อยทอดเฉยๆ ตอนยกมาเสริ์ฟ มีซัลซ่ามะม่วง วางมาอย่างสวยงาม งานนี้ต้องปรบมือให้เพราะรสชาติเข้ากันเป็นทีสุด แถมยังมีซาวครีมมาเพิ่มความกลมกล่อม ชูรสใด้โดดเด่นยิ่งขึ้น

 

10

เพื่อนๆ หลายคนในกรุงเทพฯ มองหาสถานที่นั่งชิลล์ ลุงเด้ง ป้าไก่ ขอแนะน Top Knot ร้านอาหารรูฟท็อป บรรยากาศดีย่านเจริญกรุง ให้เพื่อนๆ แวะไปชิมอาหาร และเครื่องดื่มหลากหลายประเภทให้เลือก ร้านนี้เหมาะสำหรับนั่งชิลล์กับกลุ่มเพื่อนๆ หรือพาคู่รักมาดินเนอร์ก็น่ารักไปอีกแบบ

Special Gift ส่วนลด 15% สำหรับอาหาร พร้อมกับ Welcome Drink
เพียงกิจกรรมแชะ-แชร์ เพียง Hashtag #terrazzoisback, #loftwelove และ #topknot
และตั้งค่าเป็นสาธารณะ นำมายืนยันที่หน้าร้าน

จำกัดจำนวน 30 ท่านเท่านั้น (ต่อหนึ่งบิล) ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2559

 เกร็ดความรู้การตกแต่งด้วยปูนซีเมนต์ พื้นเทอร์ราซโซ ของร้าน TOP KNOT
การสร้างสรรค์ลวดลายให้กับพื้นร้านอาหารสามารถเปลี่ยนบรรยากาศให้กับทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มบรรยากาศของความหรูหราและคลาสสิกก็สามารถทำได้ ด้วยการสร้างฟอร์มทางเรขาคณิตมาวางเป็นเหลี่ยมมุมซ้อนสลับสีดำ-ขาว ซึ่งพื้นเทอร์ราซโซสีขาวมาจากการเลือกหินเกล็ดสีขาวเบอร์ 4 มาผสมกับ เสือ เดคอร์ ปูนซีเมนต์ขาวปอร์ตแลนด์ ส่วนพื้นเทอร์ราซโซสีดำมาจากการนำหินเกล็ดสีดำขนาดเดียวกัน มาผสมกับ เสือ เดคอร์ ปูนซีเมนต์ขาวปอร์ตแลนด์ และสีฝุ่นสีดำ ทำการแบ่งแพทเทิร์นด้วยเส้น PVC สีดำ เพื่อสร้างความกลมกลืนและความแข็งแกร่งให้กับพื้นเทอร์ราซโซ

เพื่อนๆ ที่ชอบการตกแต่งบ้านในสไตล์ Loft & Terrazzoค้นหาแรงบันดาลใจ
ได้ที่ http://www.tigerbrandth.com
www.facebook.com/TigerBrandTH
SCG โทร 02-586-2222

ชื่อร้าน : TOP KNOT
ที่ตั้ง : 2074/99 ถนนเจริญกรุง ซอย 72/2 วัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ10120
เปิดบริการ : ทุกวัน 18.00 – 24.00 น.
โทร. 02 688 2596
https://www.facebook.com/TopKnotBangkok

 
Leave a comment