fbpx

3rd CAFE : ร้านกาแฟเล็กๆ สไตล์ Loft ย่านพระนคร

3rd CAFE : ร้านกาแฟเล็กๆ สไตล์ Loft ย่านพระนคร

15The 3rd Cafe คาเฟ่เล็กๆ สไตล์ Loft ย่านพระนคร ถนนมหรรณพ เสาชิงช้า
เพื่อนๆ ที่มาเดินเล่นแถวนี้ หลบร้อนมากินกาแฟ กับ วาฟเฟิล ได้ที่นี่เลยครับ

02The 3rd Cafe คาเฟ่ 1 คูหา ปรับจากตึกแถวที่พักอาศัยมาเป็นร้านกาแฟ ประมาณ 24 ที่นั่ง ตั้งอยู่บนถนนมหรรณพ เสาชิงช้า ย่านนี้ลุงเด้งป้าไก่จะไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ จอดรถไว้ที่ศาลเจ้าพ่อเสือ เดิน 1 นาทีก็ถึงหน้าร้าน

03ผนังภายในร้านด้านหนึ่งจะเป็นผนังปูนเปลือยสีเข้ม โต๊ะและเก้าอี้โครงเหล็กสีดำท๊อปด้วยไม้จริง ลดความแข็งกระด้างของปูนเปลือยได้เป็นอย่างดี 

12โชว์ท่อร้อยสายไฟ และโคมไฟเปลือยสไตล์ลอฟท์

16อีกด้านหนึ่งของผนังใช้เทคนิคผนังก่ออิฐโชว์แนว ทาสีขาว เพิ่มความสว่าง และให้ร้านดูกว้างขึ้นเพดานเปลือยเพื่อเผยให้เห็นโครงสร้างเดิมของอาคาร เทคนิคนี้จะช่วยเพิ่มความสูงของห้องให้ดูโปร่งขึ้น

13The 3rd Cafe ด้านหน้าจะเป็นครัวเปิดเล็กๆ ออกแบบจัดวางพื้นที่ได้อย่างฉลาดลงตัว วิธีการสั่งอาหาร 1. เลือกที่นั่ง 2. สั่งอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมชำระเงินที่ Counter นี้ 3. พนักงานจะนำอาหารและเครื่องดื่มไปเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ

18เมนูเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร... ชุดไข่ลวก (Boiled Egg Set) ราคา 89 บาท อาหารเช้าเท่ห์ๆ หน้าตาดี จัดมาเป็นชุด วาฟเฟิล ไส้กรอก แฮม เบคอน และสลัดผัก เป็นชุดอาหารเช้าที่กินได้ทั้งวัน

08เบคอน วาฟเฟิล (Bacon Waffle) ชุดนี้ 99 บาท จัดมาในถาดไม้สวยงาม เบคอนผสมอยู่ในเนื้อวาฟเฟิล

14ไข่กระทะ - ไส้กรอก+แฮม+เบค่อน (Pan-fried Egg) ราคา 79.-

09 เมนูของหวานยอดนิยมของ 3rd Cafe : Banana X Strawberry Waffle & Ice-cream ราคา 119.- 

17 ย่านพระนคร เสาชิงช้า มีนักเรียน นักศึกษาเยอะมาก เครื่องดื่มเป็นรายการที่ขายดีมากๆ มีให้เลือกทั้งเครื่องดื่มร้อน เย็น และ ปั่น ระดับราคาเริ่มต้นที่ 50 - 85 บาท

11

ถนนมหรรณพ เป็นถนนที่มีของอร่อยเยอะ แต่ร้านที่นั่งชิลล์ จิบกาแฟ กินวาฟเฟิล
จะมีแต่ที่ 3rd Cafe จอดรถที่ศาลเจ้าพ่อเสือเดินมา 1 นาทีก็ถึง

ส่วนลด 10% สำหรับอาหาร และเครื่องดื่ม (ชำระด้วยเงินสด)
เพียงแชะ-แชร์ รูปภาพของคุณกับทางร้าน พร้อม Hashtag #terrazzoisback และ #loftwelove และตั้งค่าเป็นสาธารณะ รับไปเลย ส่วนลด 10% ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 กรกฎาคม 2559

 เกร็ดความรู้การตกแต่งด้วยปูนซีเมนต์ 
เพื่อการสร้างสรรค์ผนังคอนกรีตเปลือยขัดมันให้ได้ลุคดิบเท่ สำหรับการต่อเติมหรือรีโนเวทอาคารเก่า สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ เสือ เดคอร์ ฉาบแต่งผิวเทา (Grey Skim Coat) ที่สามารถฉาบลงบนผนังต่อเติมใหม่ภายในอาคาร ไม่ว่าจะเป็นการก่อผนังก่ออิฐขึ้นมาใหม่ หรือผนังเบาโดยไม่จำเป็นต้องก่อผนังอิฐและฉาบปูนใหม่ โดยการฉาบปูน เสือ เดคอร์ ฉาบแต่งผิวเทา (Grey Skim Coat) ควรทำงานตามขั้นตอนและคำแนะนำของผู้ผลิตและแบ่ง joint ตามรอยต่อของแผ่นผนังเบา เพื่อป้องกันการแตกร้าวจากการสั่นสะเทือนของโครงสร้าง

เพื่อนๆ ที่ชอบการตกแต่งบ้านในสไตล์ Loft & Terrazzoค้นหาแรงบันดาลใจ
ได้ที่ http://www.tigerbrandth.com
www.facebook.com/TigerBrandTH
SCG โทร 02-586-2222

ชื่อร้าน : 3rd Cafe
ที่ตั้ง : 20 ถนนมหรรณพ แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพ 10200
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00-20.00 น.
โทร. : 08-6024-8116
https://www.facebook.com/3rdcafebkk/
Leave a comment