fbpx

เที่ยวปราจีน พัก แคนทารี กบินทร์บุรี

เที่ยวปราจีน พัก แคนทารี กบินทร์บุรี

เที่ยวแบบชิลล์ๆ ตามประสาครอบครัว ขับรถ 2.30  ชั่วโมงจากกรุงเทพ แวะฉะเชิงเทราเที่ยวตลาดบ้านใหม่ เที่ยวเมืองปราจีนบุรี ที่พักระดับ 4 ดาวในราคาเริ่มต้นเพียง 1,xxx บาท (รวมอาหารเช้า) เป็นอีก 1 ทริปที่ค่ากิน ค่าที่พักไม่แพง ได้ความประทับใจกลับบ้านเต็มคันรถ

จากบ้านลุงเด้ง ป้าไก่ แถวบางเขน เดินทางไปที่ แคนทารี กบินทร์บุรี ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง วิ่งไปทางมีนบุรี ผ่านฉะเชิงเทรา เราจะแวะเที่ยวซื้อของ และกินข้าวกลางวันกันที่ ตลาดบ้านใหม่ และจะเดินทางต่อไป พักที่ แคนทารี กบินทร์บุรี 2 คืน

จากบ้านลุงเด้งป้าไก่ ใช้เส้นทางมีนบุรี - ฉะเชิงเทรา ประมาณ 1.30 ชั่วโมงก็มาถึงตลาดบ้านใหม่ มื้อกลางวันเรามากินร้าน "จุกดี ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ"

จุดเด่นคือก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ 14 ไส้ กินกับน้ำซุปกระดูกหมู จะใส่ลูกชิ้นหมู เนื้อหมูสดด้วย ก็มีให้เลือกได้ตามชอบ

เมนูอื่นๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน อย่างเช่น เกี๊ยวกรอบผัดไทย และผัดไทยไข่เค็ม ที่ร้านมีฟรี Wifi ให้ใช้ด้วยนะ เก๋ไก๋ ไฉไล มากๆ

ก่อนกลับแวะซื้อของกินมาเพียบ ... ปกติเราจะซื้อกลับไปกินบ้าน แต่ทริปนี้เราซื้อไปกินที่โรงแรม เพราะโรงแรมในเครือ "แคนทารี" มีโต๊ะอาหาร ห้องครัว จาน ชาม ช้อน หม้อ กระทะ มีด ให้ภายในห้องพัก เหมือนเป็นบ้านหลังที่ 2

 จากตลาดบ้านใหม่ เดินทางต่ออีก 1.30 ชั่วโมงเราก็มาถึง แคนทารี กบินทร์บุรี (Kantary Hotel Kabinburi) ตั้งอยู่ที่ ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หน้าทางเข้าร่มรื่นด้วยแนวต้นหูกระจงตลอดทางจนถึงหน้าตัวอาคาร

แคนทารี กบินทร์บุรี (Kantary Hotel Kabinburi) ตึกสีขาวดูเรียบร้อยแต่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา แนว Service Apartment เพื่อนๆ ที่เดินทางมา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ลุงเด้งป้าไก่ แนะนำให้ลองมาพักที่แคนทารี กบินทร์บุรี เพราะราคาเริ่มต้นที่ 1,999 บาทเท่านั้น (รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 คน) + ฟรี Wifi ตลอดการเข้าพัก ตำแหน่งที่ตั้งของโรงแรม https://goo.gl/maps/AWmSM9SNCS32

 ห้องพักเริ่มต้นที่ Studio Suite : ราคาเริ่มต้นคืนละ 1,990 บาท (ผู้ใหญ่ 2 คน + เด็กอายุไม่เกิน 4 ขวบ) ราคานี้มีให้เห็นตลอดปี ช่องทางการจอง https://goo.gl/FKWTNR

ทริปนี้เดินทางมาเป็นครอบครัว ลุงเด้งป้าไก่เลือกพักห้อง สวีท 2 ห้องนอน (Two - Bedroom Suite) พักได้สูงสุด ผู้ใหญ่ 4  + เด็กอายุไม่เกิน 4 ขวบ ไม่เอาเตียงเสริมพักฟรี ราคาเริ่มต้นที่ 4,100 บาท ราคานี้มีให้เห็นตลอดปี ช่องทางการจอง https://goo.gl/FKWTNR

 ช่วงหลังๆ เวลาลุงเด้ง ป้าไก่ไปเที่ยวต่างจังหวัดจะพักโรงแรมในเครือ "แคนทารี" เสมอ
1. ราคาไม่แพง
2. ทุกห้องจะมีห้องนั่งเล่น
3. ทุกห้องจะมีครัวพร้อมอุปกรณ์ครบ
4. ฟรีอาหารเช้า
5. ฟรี Wi-Fi

Kantary Hotel and Serviced Apartments, Kabinburi - Spherical Image - RICOH THETA


พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางมาก : ในภาพคือโต๊ะอาหารสำหรับ 6 ที่ ถัดไปคือชุดโซฟา ขนาดใหญ่

 ส่วนนี้คือโต๊ะอาหารสำหรับ 6 ที่นั่ง

 ห้องครัว ด้านนี้จะมี ตู้เย็นขนาดใหญ่ ตู้ซักผ้า ไมโครเวฟ ที่ต้มน้ำร้อน และอ่างล้างจาน

อีกด้านของห้องครัวจะมี เตาอบขนาดใหญ่ เตาไฟฟ้า ภายในลิ้นชักจะมี จาน ชาม ช้อน ส้อม มีด เขียง กระทะ หม้อ ที่รองจาน ถ้วย แก้ว เครื่องดูดควัน ที่ปิ้งขนมปัง ทั้งหมดนี้เรียกได้ว่าเหมือนเรามาอยู่บ้านหลังที่ 2 กันเลย 

 ห้องชุด สวีท 2 ห้องนอน (Two - Bedroom Suite) จะมี 2 ห้องนอน ลุงเด้งป้าไก่ นอนห้องนี้ครับ เป็นห้องเตียงใหญ่ ห้องน้ำในตัว ตู้เสื้อผ้า TV โต๊ะทำงาน ทุกอย่างครบ

Kantary Hotel and Serviced Apartments, Kabinburi - Spherical Image - RICOH THETA


ห้องนอนลูกชาย 2 เตียง มีโต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำในตัว

ห้องน้ำ แยกส่วนชัดเจน สวีท 2 ห้องนอน (Two - Bedroom Suite) จะมีห้องน้ำทั้งหมด 2 ห้อง

วันนี้เราซื้อของจาก ตลาดบ้านใหม่ มาเยอะพอสมควร ก็เอามาจัดเป็นอาหารเย็นของวันนี้ เพราะห้องพักที่แคนทารี จะมีห้องครัวให้ทุกห้องพัก คืนนี้เราตอนแต่หัวค่ำ พรุ่งนี้เราจะออกเดินทางไปเที่ยวในปราจีนกันครับ

Day : 02  อาหารเช้าที่แคนทารี ทุกแห่งมีจะมีความหลากหลายมากกว่าที่อื่นๆ โดยเฉพาะอาหารไทย คือกินอาหารเช้าที่นี่ เหมือนกินบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันเลยอ่ะ

ช่วงสายๆ เราแวะไปที่ โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ความโดดเด่นอยู่ที่ ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2452 โดยท่านเจ้าพระยาอภัยภูเบศร (ชุ่ม อภัยวงศ์)

ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สร้างขึ้นเพื่อใช้รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวแต่ทรงสิ้นพระชนม์ก่อน ต่อมาตึกหลังนี้ได้ใช้รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ในปี พ.ศ. 2455 และเชื้อพระวงศ์อีกหลายพระองค์ ตึกหลังนี้เป็นมรดกตกทอดมาถึงพระนางเจ้าสุวัทนา พระวรราชเทวี ในรัชกาลที่ 6 และพระองค์ได้มอบตึกหลังนี้ให้แก่ทางราชการ ในปี พ.ศ. 2482 และได้กลายเป็นตึกผู้ป่วยที่สวยงามที่สุดจนถึงปี พ.ศ. 2512 ในสมัยนายแพทย์สุจินต์ พลานุกูล ได้ทำการบูรณะและจะเปิดใช้เฉพาะในโอกาสพิเศษเท่านั้น

ต่อมาได้มีการบูรณะตึกครั้งใหญ่ในปี พ.ศ. 2537 โดยงบประมาณของจังหวัดปราจีนบุรี จำนวน 2.5 ล้านบาท และคุณป้าจรวย ประสมสน บริจาคสมทบอีก 100,000 บาท เพื่อจัดทำเป็น พิพิธภัณฑ์การแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร ตำแหน่งที่ตั้ง https://goo.gl/maps/sKzrMMTD9YL2

ภายใน โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ยังมีศูนย์สมุนไพรเพื่อสุขภาพอภัยภูเบศร สินค้าบางรายการลดราคาเยอะพอสมควร แล้วก็จัดมาเยอะพอสมควรเช่นกัน 555

จากนั้นขับรถอีก 5 นาที ก็มาถึงวัดแก้วพิจิตร คือจาก โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ขับรถข้ามสะพานมาก็ถึงวัดแล้ว 

วัดเก่าแก่สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2422 โดยนางประมูล โภคา (แก้ว ประสังศิต) ภรรยาของขุนประมูลภักดี ต่อมาในปี พ.ศ. 2461 เจ้าพระยาอภัยภูเบศร (ชุ่ม อภัยวงศ์) ได้สร้าง พระอุโบสถ เพิ่มเติม มีลักษณะทาง สถาปัตยกรรมภายนอก และการตกแต่งภายในอาคาร ผสมผสานระหว่างศิลปะไทย จีน ยุโรป และ เขมร อาคาร ที่สำคัญภายในวัด ได้แก่ พระอุโบสถ ที่ฝาผนังด้านนอกมีภาพปูนปั้นตัวละคร ในเรื่องรามเกียรติ์ มีเสาแบบกรีก ด้านนอกหัวเสาเป็นแบบโครินเธียล ฯลฯ

ด้านหลังวัดเป็นแม่น้ำบางประกง มีท่าน้ำขนาดใหญ่ มีอาหารปลา

อาหารเที่ยงวันนี้ ลุงเด้ง ป้าไก่ตั้งใจไปกินข้าวมันไก่ในตำนาน "ร้านหลักเมืองข้าวมันไก่" ไปถึงบ่าย 2 อ้าว... หมดซะแล้ว ทำไงดีละ??? ไม่มีแผน 2 ซะด้วย

มองไปทางซ้ายมือ อ้าว...มีร้านข้าวมันไก่ อีกตั้ง 2 ร้าน รวมแล้วตรงนี้มีข้าวมันไก่ 3 ร้านติดกันเลย!!!  เดินไปดูหน้าร้าน ลุงเด้งป้าไก่เลือก ข้าวมันไก่ ร้านแสงโอชา เฮ้ย.... อร่อยเหมือนกันนะ 

 ข้าวมันไก่ / ข้าวมันไก่ทอด ธรรมดา 40.-  พิเศษ 50 .- 

 ยำมาม่า / ข้าวหมูแดง / ข้าวหมูกรอบ / ข้าวขาหมู 

หมูกรอบอร่อยมาก เลยจัดหมูกรอบ + ไก่ทอด มาอีก 1 จาน งานนี้จัดเต็มเลยครับ อร่อยดีนะ

อิ่มจากข้าวมันไก่ก็เดินถัดมาอีก 1 ร้าน "ปุ๊กปิ๊ก" ร้านขายน้ำแข็งใส เจ้าดัง แห่งเมืองปราจีนบุรี หน้าศาลหลักเมือง วัยรุ่นแถวนี้มากินกันตลอด เรียกว่าคนแน่นร้านกันเลย

หลังจากที่อิ่มแล้วก็เดินข้ามถนนมาที่ ศาลพระหลักเมือง ปราจีนบุรี

ศาลหลักเมืองปราจีนบุรี อาคารพระหลักเมืองก่อสร้างตามแบบของกรมศิลปากร เป็นอาคารทรงไทย หลังคาจัตุรมุขยอดปรางค์ โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก หลังคามุขเป็นทรงจั่ว มุงด้วยกระเบื้องหางมนสีแดง ตรงกึ่งกลางหลังคามุขเป็นยอดปรางค์ ตัวศาลถึงยอดปรางค์มีลวดลายขึ้นนูน และปั้นดินถอดพิมพ์ เช่น ช่อฟ้า ใบระกา นาคสะดุ้ง หางหงษ์ ลายหน้าบัน ลายบัวหัวเสา ลายบันแถลง ลายเพดาน ลายกลีบขนุน ลายกระจัง นาคปั้น เป็นต้น ตำแหน่งที่ตั้ง https://goo.gl/maps/bWQZ2zqnAF82

 จากศาลพระหลักเมือง  ลุงเด้งป้าไก่ ขับรถต่ออีก 1.15 ชั่วโมง เป้าหมายของเราคือ เดอะ เวโรน่า แอท ทับลาน (The Verona at Tublan) เป็นจุดท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง และแหล่งพักผ่อนแห่งใหม่ของจังหวัดปราจีนบุรี มีมุมถ่ายรูปสวยๆ อยู่หลายแห่ง วิวโดยรอบถ้าจะพูดให้เข้าข้างตัวเองก็คลายๆ ยุโรป มีภูเขาล้อมรอบ ตำแหน่งที่ตั้ง https://goo.gl/maps/pk9RXJosAak

มื้อค่ำวันนี้ กลับมากินอาหารที่โรงแรม เพราะไม่ได้แพงมาก ราคาพอๆ กับที่เรากินตามห้างสรรพสินค้าในกรุงเทพฯ ทั่วไป

Kantary Hotel and Serviced Apartments, Kabinburi - Spherical Image - RICOH THETA


ภาพบรรยากาศของโรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรียามค่ำคืน

Day 03 : ลุงเด้ง ป้าไก่ Check-out ออกจากโรงแรมช่วงสายๆ ขากลับ วิ่งรถกลับทางถนนฉะเชิงทรา - กบินทร์บุรี ก่อนถึงบ้าน เราแวะ Cafe Kantary 304 ปราจีนบุรี

หลังจาก Check-out เป็นที่เรียบร้อย ใช้เวลาขับประมาณ 30 นาที เราก็มาถึง Cafe Kantary 304 ปราจีนบุรี ร้านเบเกอรี่และอาหารดีไซน์เก๋ ตำแหน่งที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/XytB5Sn7ZhR2 

Cafe Kantary 304 ปราจีนบุรี สาขานี้มี 2 ชั้น ตกแต่งได้สวยงามร่วมสมัย ดูโปร่ง โล่งสบาย

Café Kantary 304 Prachinburi - Spherical Image - RICOH THETA


ความโดดเด่นของ Cafe Kantary 304 ปราจีนบุรี สาขานี้จะมีภาพวาดกราฟิตี้ เจ้าของคาแร็คเตอร์เด็กน้อยสามตาหน้าบึ้ง โดยศิลปินคนไทยชื่อดังนามว่า Alex Face

คาเฟ่ แคนทารี ให้บริการเบเกอรี่โฮมเมด และอาหารนานาชาติรสชาติดี ในราคาที่เป็นกันเอง 

ควบคุมคุณภาพโดยเชฟมืออาชีพในเครือของเคปแอนด์แคนทารี โฮเทลส์  

โดยมีเมนูยอดฮิตตลอดกาลคือ ฮันนี่โทส ที่สั่งทานกันเกือบทุกโต๊ะ กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมอิตาเลียนก้อนโต พร้อมวิปครีม มีให้เลือกหลายรสชาติ

นอกจากยังมีบริการอาหารนานาชาติสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันจัดโปรโมชั่นกันทุกเดือน สาขาต่างๆ ทั่วประเทศ อยุธยา เชียงใหม่ กาดฝรั่ง ภูเก็ต ระยอง สระบุรี ศรีราชา บางแสน ปราจีนบุรี

แคนทารี กบินทร์บุรี (Kantary Hotel and Serviced Apartments, Kabinburi)
349/2 หมู่ 8 เมืองเก่า อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี
Tel: +66 37 28 2699, +66 37 20 3193
Fax: +66 37 28 2655,  +66 37 20 3224
E-mail: reservations@kantaryhotel-kabinburi.com
ช่องทางการจอง : https://goo.gl/Aer8fu 
Website : http://www.kantarycollection.com/kantaryhills-chiangmai/

 

 
Leave a comment