fbpx

ตามรอยพระบาท… “สังคมสุขใจ” สวนสามพราน

ตามรอยพระบาท… “สังคมสุขใจ” สวนสามพราน

68ตามรอยพระบาท สัมผัสวิถีเกษตรพอเพียงในงานสังคมสุขใจ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 - 18 ธันวาคม 2559 ที่สวนสามพราน จังหวัดนครปฐม โดยระดมพลังจากทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมขับเคลื่อนโครงการสามพรานโมเดล เพื่อพัฒนาให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อชุมชนท้องถิ่น

เสาร์ที่ 17 ธันวาคม 59 ชวนเพื่อนๆ มาฟังบทเพลงพระราชนิพนธ์จาก โก้ มิสเตอร์แซก แมน อาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 59 ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี พรีเซ็นเตอร์โครงการท้าเที่ยวข้ามภาคมาร่วมแชร์ประสบการณ์และร่วมเวิร์คช้อปภายในงาน งานเริ่ม 10:00 - 17:00 เท่านั้น

01งานดีๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิต อยู่อย่างพอเพียง สำหรับคนเมืองกรุงมีสินค้าค้าผลิตภัณฑ์อินทรีย์ ของเครือข่ายเกษตรกรมาให้เลือกซื้อติดมือกลับบ้าน และมาร่วมทำ Work Shop เพื่อสัมผัสวิถีเกษตรพอเพียงอย่างสนุกสนาน

28ในบริเวณงาน ประกอบด้วย 9 โซนกิจกรรมหลัก กิจกรรมท้าเที่ยวข้ามภาค นิทรรศการท่องเที่ยวตามรอยพระบาท พร้อมรับฟรีหนังสือ 70 เส้นทางตามรอยพระบาท ร้านค้าผลิตภัณฑ์อินทรีย์ ของเครือข่ายเกษตรกรและผู้ประกอบการอินทรีย์จากทั่วประเทศ ตลาดสุขใจ โดยการนำร้านค้า ร้านอาหารในตลาดสุขใจ และ  Food Truck สไตล์อาหารอินทรีย์ในบรรยากาศสุดชิค 

61ทันทีที่เข้ามาในบริเวณงานด้านซ้ายมือจะเป็นจุดลงทะเบียนเข้าร่วมงานพร้อมรับหนังสือคู่มือ 70 เส้นทางตามรอยพระบาทจากททท. ซึ่งจะได้รับฟรีทุกท่าน

70หนังสือ 70 เส้นทางตามรอยพระบาท "ไม่มีที่ใดในแผ่นดินไทย ที่พระองค์เสด็จไปไม่ถึง" จัดเป็นหนังสือทรงคุณค่าสำหรับชาวไทย เพราะ "คนไทยโชคดีที่สุดในโลก ที่เรามีพระมหากษัตริย์ที่ทรงงานหนัก และทุ่มเทพระวรกาย เพื่อให้ประชาชนของพระองค์ มีอาชีพที่ดี มีรายได้ที่มั่นคง สามารถพึ่งพาตัวเองได้อย่างยั่งยืน" จัดพิมพ์ทั้งหมด 100,000 เล่มแจกจากทั่วประเทศ ในงานนี้ เพียงลงชื่อ แล้วก็ขอรับได้ทันที

29แนะนำแหล่งท่องเที่ยวอีโค่ใกล้เคียงในภูมิภาคภาคกลาง

06ถ้าจากจุดลงทะเบียนรับหนังสือ 70 เส้นทางตามรอยพระบาท จะเป็นโซนร้านค้าผลิตภัณฑ์อินทรีย์ ของเครือข่ายเกษตรกรและผู้ประกอบการอินทรีย์จากทั่วประเทศ ส่วนนี้เราจะได้รู้จักสินค้าผลิตภัณฑ์อินทรีย์มากมาย เช่นแชมพู สบู่ สมุนไพร เห็ดอินทรีย์ ชาลำใย ชาลิ้นจี่ น้ำผึ้ง ข้าวอินทรีย์นานาชนิด

11ผลิตภัณฑ์อินทรีย์ ของเครือข่ายเกษตรกรและผู้ประกอบการอินทรีย์ที่นำมาขายจะเป็นสินค้าราคาพิเศษถูกกว่าขายในร้านค้านอกงาน คนขายดีใจ คนซื้อสบายใจ และสังคมก็สุขใจ

07ร้านค้าที่นำผลิตภัณฑ์อินทรีย์มาจำหน่ายรวมได้กว่า 200 ร้าน ผักสดเป็นอีก 1 สินค้าที่ขายดีมาก

71 72 73ตัวอย่างสินค้าที่นำมาจำหน่ายในราคาพิเศษในงาน

2374ภายในงานยังมีกิจกรรมจาก 10 โรงเรียนท้องถิ่น นำผักอินทรีย์ที่ปลูกในโรงเรียน ขนม เครื่องดื่ม ที่นักเรียนจัดทำกันเองโดยมีคุณครูเป็นผู้ให้คำปรึกษามาจำหน่ายในงาน นักเรียนแต่ละโรงเรียนก็ขยันแนะนำสินค้ากันสนุกสนานให้กับคนที่เดินมาชมงาน

1774 7551ร้านค้าจากโครงการสามพรานโมเดล ก็นำสินค้ามาจัดแสดงกันอย่างเต็มกำลัง

25กิจกรรม Work Shop เปิดสอนเทคนิคต่างๆ และให้ผมชมเข้าร่วมกิจกรรม รวมถึงบริการคลินิกเกษตรอินทรีย์จอบโจทย์ในทุกมิติ

33โซนอาหารแบ่งออกเป็น 2 ส่วน  ร้านอาหารในตลาดสุขใจ และ  Food Truck สไตล์อาหารอินทรีย์ในบรรยากาศสุดชิค

41ร้านอาหารในตลาดสุขใจ ยกกันมาร่วมงานทุกร้าน ดาวเด่นของานคือ ผัดไทยป้าม้อย ขายดีเป็นที่สุด บ่าย 2 ก็ขายหมดเกลี้ยง

42ยืนต่อคิวกันขนาดนี้ ความอร่อยเต็ม 100%

4576ผัดไทยป้าม้อย สูตรพิเศษนี้ใช้มะเขือเทศเข้มข้นกระป๋องของฝรั่ง มาใช้เป็นส่วนผสมในการทำผัดไทย ป้าม้อยบอกว่าให้รสชาติเข้มข้นและจัดจ้าน เป็นเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ราคา 45 บาท พิเศษ 50 บาท ลุงเด้งป้าไก่ ทำไมเพิ่มแค่ 5 บาท ก็ได้พิเศษแล้วนะ???

3580 79 7877โซน Food Truck สไตล์อาหารอินทรีย์ในบรรยากาศสุดชิคนี้ โซนนี้บรรยากาศดีมากถูกใจชาวกรุงแน่นอน 

6081เวทีกลาง : เวทีการแสดงกิจกรรมในงาน เช่นการเชิฯคนต้นแบบเกษตรอินทรีย์ที่ประสบความสำเร็จมาบอกว่าวิธีการ และความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนวิถี จนชีวิตเปลี่ยน รวมถึงการแสดงจากนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ

62บริเวณงานยังจัดนิทรรศกาลแสดงผลงานและประวัติของสามพรานโมเดล

56มูลนิธิสังคมสุขใจ

54ร้านนวดเท้า คุณป้ามาอุดหนุนกันเพียบ

5982ก่อนกลับป้าไก่มาเหมาขนมปังสังขยานึ่งของร้านโจ้...กาแฟโบราณ@ไร่ขิง เจ้าดังแห่งไร่ขิง งานนี้จัดไปเบาๆ 30 ชิ้น 555 (ชิ้นละ 10 บาท / 6 ชิ้น 50 บาท)

55PR_OLMAP - A5พลาดไม่ได้นะครับ มาร่วมตามรอยพระบาท สัมผัสวิถีเกษตรพอเพียงในงานสังคมสุขใจ ด้วยกันที่ วันที่ 16-18 ธันวาคมนี้ งานเริ่ม 10:00 - 17:00 ณ สวนสามพราน จ.นครปฐม 

 
Leave a comment