fbpx

Town Tree : อาหารอร่อย ชิลล์ ๆ สไตล์ Loft Café

Town Tree : อาหารอร่อย ชิลล์ ๆ สไตล์ Loft Café

21

Town Tree ร้านอร่อยย่านถนนเกษตร-นวมินทร์ มีเสน่ห์แบบดิบๆ สไตล์ลอฟท์
มีความสุขกับอาหารอร่อยและเม้าท์มอยกับเพื่อนสนิท

06บรรยากาศภายในร้าน Town Tree เป็นโรงงานกึ่งเรือนกระจกเก๋ ๆ และสวนเล็กๆ ภายในอาคาร ทันทีที่เดินเข้ามาภายในร้าน ผ่านประตูโครงเหล็กบานใหญ่ เสาภายในร้านเป็นปูนเปลือย ด้านซ้ายประดับด้วยกระถางต้นไม้ และเก๋ไก๋ที่สุดคือ มีเวสป้าวินเทจจอดอยู่ 1 คัน

01ด้านในสุดของร้านเป็นเคาน์เตอร์ปูนสไตล์อินดัสเทรียล  วางเครื่องชงกาแฟอย่างดี ชั้นวางของและเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้เนื้อด้าน เพื่อลดความแข็งของปูนเปลือย ซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดี

13เพิ่มชีวิตชีวาให้กับภายในร้านด้วยต้นไม้ในกระถาง และต้นไม้ห้อยระย้าจากโคมไฟ และผนัง การเปิดพื้นที่ให้โล่งกว้าง เพดานสูงๆ ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง และเน้นแสงจากธรรมชาติ เพื่อให้สว่างมากขึ้น พื้นปูกระเบื้องสีขาวและดำแบบตารางหมากรุก เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ

03ภายในร้านยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ พร้อมการจัดวางตำแหน่งของสิ่งของต่างๆ ซึ่งตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวที่เหมาะสม ทำให้น่ารักและเก๋ไก๋เป็นที่สุด

10ส่วนของผนังอิฐสีขาวครีม เพ้นท์ชื่อร้านสีดำสวยงาม Simply the Best! เรียบง่าย แต่ดูดี

11อาหารจานเด่นของที่ร้าน ที่ลุงเด้งป้าไก่ ชอบเป็นที่สุดคือ เมี่ยงปลาทู (150.-) เสิร์ฟมาในจานสีขาว จัดเมี่ยงปลาทู 8 คำโตๆ น้ำราดปรุงรสมี 2 แบบคือ น้ำจิ้มเมี่ยง และ น้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยทั้ง 2 อย่าง บางคำก็ราดน้ำจิ้มทั้ง 2 แบบผสมกันเลยครับ

12ถ้าชอบเผ็ด ทางร้านจะจัดพริกซอยมาให้โรยเพิ่มความจี๊ดดดดด ได้ตามชอบ

09สปาเก็ตตี้ปลาสลิดทอดกรอบพริกกระเทียม (190.-) เมนูนี้เป็นสไตล์ East Meet West สปาเก็ตตี้แบบตะวันตก มารวมกับปลาสลิดทอดแบบไทย จัดออกมาสวยงาม รสชาติจัดจ้าน ถูกปากคนไทยแน่นอน

07หมูสามชั้นทอดจิ้มแจ่ว (150.-) เมนูนี้ ป้าไก่ลังเลอยู่นาน น้องพนักงานบอกว่า "ไม่อ้วนครับพี่...สามชั้นรีดมันออกแล้ว" - ถ้าน้องบอกมาแบบนี้ก็จัดไปซิครับ จานนี้เด็กๆ ทานได้ ทานดีเลยละครับ (น้ำจิ้มแจ่วเสิร์ฟมาน้อยไปหน่อย แต่ก็ขอเพิ่มได้ตลอดเวลา)

17ลุงเด้งเป็นคนชอบกินแกงส้มรสชาติปักษ์ใต้ Town Tree มีเมนู แกงส้มปักษ์ใต้ยอดมะพร้าวอ่อนปลา กระพง... จัดซิครับ ชามนี้ 180.- รสชาติเผ็ดร้อนถึงเครื่องเป็นที่สุด กินแล้วเหงื่อออกเลย (แต่ยอดมะพร้าวอ่อนน้อยไปหน่อยครับ มีผักอื่นมาด้วย)

02รสชาติอาหารโดยรวมจัดว่าอร่อย และที่สำคัญ ทุกเมนูที่กินในวันนี้ไม่มีเมนูไหนเกิน 200 บาทเลยครับ เทียบกับสถานที่ บรรยากาศ รสชาติ ราคา ถือว่าคุ้มค่ามากๆ

19

มื้อนี้ 2 คน กินไปอาหาร 4 จาน + น้ำเปล่า + น้ำสตรอว์เบอร์รีโซดา รวมแล้วจ่ายไป 840 บาท 

05

เพื่อนๆ ที่มองหาอาหารอร่อย ชิลล์ ๆ สไตล์ Loft ในย่านเกษตร-นวมินทร์
ลุงเด้ง ป้าไก่ แนะนำ Town Tree  เลยครับ ร้านน่านั่ง พนักงานบริการดี อาหารอร่อยสมราคา

04

ชื่อร้าน : Town Tree
ที่ตั้ง : 888 ถนน ประเสริฐมนูกิจ (ถนนเกษตร-นวมินทร์) ตอม่อที่ 240 บึงกุ่ม กทม. 10240
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.30 – 23.00 น.
โทร. : 0-2508-0485, 08-3430-6888
FB : TownTreeGardenRestaurant
Leave a comment