fbpx

เที่ยวอุบล ฯ … เมืองสุดชิล วิวสวยเว่อร์ จริงๆ นะ

เที่ยวอุบล ฯ … เมืองสุดชิล วิวสวยเว่อร์ จริงๆ นะ

เที่ยวอุบล นกแอร์อุบลราชธานี ... เมืองที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนมองข้าม ถ้าดูรีวิวนี้แล้วต้องบอกว่า ... ไปเที่ยวอุบลฯ กันเถอะ เที่ยวช้าๆ ซึมซับความเป็นธรรมชาติ ทุ่งนา อาหารท้องถิ่น กินได้ทุกเมนู ราคาไม่แพง

ลุงเด้ง ป้าไก่ นกแอร์ทริปนี้ลุงเด้งป้าไก่ เดินทางกับ นกแอร์ สายการบินที่จัดโปร ออกมาตลอดปี ช่วงนี้มีโปรด้วยนะ...

นกแอร์เริ่มต้นเพียง 690 บาท จองด่วน 3-9 ต.ค. 2561
เดินทาง 6 ต.ค. 2561 – 30 ก.ย. 2562 พร้อมเลือกที่นั่งฟรี
ช่องทางการจอง https://goo.gl/kL3yAH

นกแอร์ ลุงเด้ง ป้าไก่ ลุงเด้ง ป้าไก่ บินกับ นกแอร์ เลือกนั่งตรงประตูทางออก จะมีพื้นที่พักขา กว้างเป็นพิเศษ

ลุงเด้ง ป้าไก่ นกแอร์เพื่อนๆ ทราบมั้ยว่า ปี 2018 : นกแอร์ สายการบินของคนไทย ติด 1 ใน 5 สายการบินที่ตรงเวลาที่สุดในอาเซียน เข้าไปตรวจสอบข้อมูลได้เลยที่ https://www.prachachat.net/public-relations/news-224719

ลุงเด้ง ป้าไก่ นกแอร์นกแอร์ยังได้รับรางวัล... สายการบินราคาประหยัด ที่ดีที่สุด ในประเทศไทย จาก Skytrax 2018 ด้วยนะครับ แต่นกแอร์ เค้าไม่ค่อยพูด เราก็เลยไม่ค่อยรู้ ... นกแอร์ต้องพูดให้เสียงดังๆ บ้างนะครับ 555

เพือนๆ ที่เดินทางกับนกแอร์ ถ้ามีสัมภาระ หรือเดินทางไปเที่ยว ขากลับเราต้องมีซื้อของฝาก อะไรพวกนี้อยู่แล้ว แนะนำ เลือกโปรแกรม "บินสบาย" เพราะเพิ่มเพียง 299.99 ก็ได้รับสิทธิ์ โหลดสัมภาระ 15 กิโลกรัม / น้ำหนักสัมภาระถือขึ้นเครื่อง 7 กิโลกรัม / น้ำดื่ม / เลือกที่นั่งได้ล่วงหน้า / รอยัล ออร์ติด พลัส (ROP) 150 ไมล์สะสม

ลุงเด้ง ป้าไก่ นกแอร์จากกรุงเทพฯ เดินทางไป อุบลราชธานี ใช้เวลาไม่ถึง 60 นาที แต่ถ้าเพื่อนๆ อยากกินอาหารกลางอากาศ แนะนำให้สั่งล่วงหน้า เพราะมีเมนูให้เลือกมากกว่า ราคาถูกกว่าสั่งบนเครื่อง ใครสนใจเมนูกุ้งมังกร นกแอร์ก็จัดให้ได้นะครับ ช่องทางการจอง https://goo.gl/kL3yAH

อุบลโอชา ลุงเด้ง ป้าไก่เช้านี้ ลุงเด้งป้าไก่ เดินทางด้วยนกแอร์ เที่ยวบิน DD9312 ถึงสนามบินอุบลฯ เวลา 8:30
ท่องเที่ยวในอุบลฯ เราต้องขับรถเที่ยวเอง รถเช่า ราคาไม่แพง เฉลี่ยวันละ 1,000 บาท (รวมประกันภัยชั้น 1)  ... มื้อแรก เราไปกินอาหารเช้ากันที่ อุบลโอชา ขับรถจากสนามบินเพียง 15 นาทีก็ถึงแล้ว

อุบลโอชา ลุงเด้ง ป้าไก่ อุบลโอชา เป็นหนึ่งในร้านดังของเมืองอุบลฯ เมนูเด็ดของร้านที่ทุกคนต้องสั่งคือ ก๋วยจั๊บ ต้มเลือดหมู ไข่กระทะ+ขนมปัง และ โจ๊กข้าวไรซ์เบอร์รี่

อุบลโอชา ลุงเด้ง ป้าไก่ลุงเด้งป้าไก่ ... มากัน 2 คนสั่งเต็มโต๊ะ ค่าเสียหายมื้อนี้ถูกสุดๆ 150 บาทเอง

อุบลโอชา ลุงเด้ง ป้าไก่ ก๋วยจั๊บ บางคนเรียกต้มเส้น บางคนเรียกก๋วยจั๊บเวียดนาม จะเรียกอะไรก็แล้วแต่ ชามนี้ 40 บาทเท่านั้นเองครับ ชามใหญ่จัดเต็ม หมูยอ หมูบด หมูเด้ง ไก่ฉีก (แต่ถ้าใส่ทุกอย่าง ทางร้านมี กระดูกหมู ตีนไก่ หมูเด้ง หมูบด เลือด หมูยอ ไข่ไก่ ไก่ฉีก ... จะใส่ทุกอย่างก็ได้เลยนะครับ) เยอะจริงๆ 555

อุบลโอชา ลุงเด้ง ป้าไก่โจ๊กข้าวไรซ์เบอร์รี่ 30 บาท รสชาติดี เนื้อโจ๊กเนียน ข้าวหอมมากๆ

ไข่กระทะ+ขนมปัง ชุดนี้ 40 บาท ... ไข่กระทะ รสชาติ OK หมูยออร่อย / ขนมปังไส้หมูยอ หมูหยอง อยากให้เสิร์ฟแบบร้อนๆ อุ่นๆ วันนี้ที่ได้มาไม่ร้อน ก็เลยเฉยๆ แต่ชุดนี้ 40 บาทก็ไม่แพงอะไร

สั่งโจ๊ก ก็ต้องมีปาท่องโก๋ แล้วก็ต้องตามด้วยชานมร้อน

อุบลโอชา ลุงเด้ง ป้าไก่อุบลโอชา มื้อนี้ค่าเสียหาย 150 บาท อร่อย และ ถูกมากๆ 

โรงแรม ณ นา ฮานิ (Na Na Hani Hotel)ทริปนี้ ลุงเด้งป้าไก่ พักที่ โรงแรม ณ นา ฮานิ (Na Na Hani Hotel) คืนละ 6xx บาท เท่านั้น ช่องทางการจอง http://bit.ly/2ybjhpr

โรงแรม ณ นา ฮานิ (Na Na Hani Hotel)โรงแรม ณ นา ฮานิ (Na Na Hani Hotel)ห้องพักราคา 6xx บาท บอกเลยว่า... ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย แต่พอเปิดห้องเข้ามาเท่านั้นแหละ เฮ้ย... ห้องใหญ่มาก กว้างกว่าที่คิดไว้เยอะเลย สะอาด ไม่หรูหรา แต่ลงตัว และดูดีมากๆ ตรวจสอบราคาได้ที่ http://bit.ly/2ybjhpr

โรงแรม ณ นา ฮานิ (Na Na Hani Hotel)
ตรวจสอบราคาได้ที่ http://bit.ly/2ybjhpr

โรงแรม ณ นา ฮานิ (Na Na Hani Hotel)บรรยากาศภายนอกโรงแรมก็จะประมาณนี้ ... ชิคๆ คูลๆ ประมาณนี้

โปรแกรมช่วงบ่ายวันนี้ เราจะขับรถจาก โรงแรม ณ นา ฮานิ (Na Na Hani Hotel) ไปประมาณ 1.30 ชั่วโมง แวะกินอาหารกลางวันที่ แพอารยา ชิมกุ้งแม่น้ำโขง แล้วต่อด้วย ร้านกาแฟ Once Upon A Time Home Stay จากนั้นขับรถอีก 30 นาที ไปวัดสิรินธรวรารามภูพร้าว แล้วขับรถกลับเข้าที่พัก
แพอารยา อุบลลุงเด้งป้าไก่ ขับรถมา ชั่วโมงกว่าๆ ก็มาถึง แพอารยา (ลุงเด้งมาวันธรราดาช่วงบ่าย) ลูกค้าก็จะน้อย ถ้าเป็นเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุด ลูกค้าเพียบครับ

ลุงเด้ง ป้าไก่ แพอารยา อุบลมื้อนี้ลุงเด้งป้าไก่ สั่งไป 4 รายการ จานที่ราคาสูงที่สุดคือ กุ้งแม่น้ำโขง ลุงเด้งสั่งมา ครึ่งกิโล ราคา 800 บาท

กุ้งแม่น้ำโขง แพอารยา จานนี้ครับ ... กุ้งแม่น้ำโขง ครึ่งกิโล ได้มา 2 ตัว (ตัวใหญ่มาก 1 ตัว + ขนาดย่อมๆ อีก 1 ตัว)

กุ้งแม่น้ำโขง แพอารยากุ้งแม่น้ำโขง ตัวใหญ่ขนาดเท่าจานกินข้าว ... สด เนื้อเด้ง ไม่เหนียว ไม่กระด้าง

ลุงเด้ง ป้าไก่ กุ้งแม่น้ำโขง แพอารยาตัวใหญ่ขนาดนี้ OK เลยนะ

 ปลาคังผัดฉ่า ปลาคังผัดฉ่า จานนี้ 200 บาท

ปลาส้มทอดปลาส้มทอด 120.-  /  ทอดมันปลากราย 120.-

Once Upon A Time Home Stayอาหารกลางวันที่ แพอารยา ชิมกุ้งแม่น้ำโขง ลุงเด้งป้าไก่ ขับรถต่อมาอีก 5 นาที ก็ถึง ร้านกาแฟ Once Upon A Time Home Stay ด้านล่างเป็นร้านกาแฟ ชิลๆ ตกแต่งสไตล์พื้นบ้าน ด้านหลังเป็นศูนย์ศิลปะหัตกรรม และยังเป็น Home Stay พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมต่างๆ เรียกว่าจัดองค์ประกอบของร้านได้ดีมากๆ 

Once Upon A Time Home Stayเที่ยวอุบลฯ ... ทริปนี้ ลุงเด้งป้าไก่ เน้นเที่ยวแบบช้าๆ ชิลๆ นั่งกินลม ชมวิวไปเรื่อยๆ

Once Upon A Time Home Stay อุบลสั่งอาหารว่างมากินเล่นๆ เพราะเดี๋ยวเราจะขับรถต่อไปยัง วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หนึ่งในวัดดังของเมืองนี้

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าววัดสิรินธรวรารามภูพร้าววัดสิรินธรวรารามภูพร้าว แนะนำให้มาเที่ยวช่วงเย็น เพราะลวดลายต่างๆ ตามพื้น และตัวอาคารจะสะท้อนแสง วัดสิรินธรวรารามภูพร้าวช่วงวัดเปิดใหม่ๆ สวยลายสะท้อนแสงจะมากกว่านี้ ... เวลาผ่านไปสีเริ่มลอก ก็สะท้อนแสงไม่ชัดเจน พื้นที่บางส่วน ทางวัดกำลังทำใหม่ ถ้าเสร็จแล้วก็น่าจะสะท้อนแสงมากกว่าเดิม

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าวลุงเด้งป้าไก่ อยู่ที่วัดนี้ถึงประมาณ 1 ทุ่ม จากนั้นก็เดินทางกลับเข้าที่พัก

ลุงเด้ง ป้าไก่ นกแอร์เช้าวันที่ 2 : ลุงเด้งป้าไก่ชิลๆ เลยครับ มาเที่ยวทั้งทีพักผ่อนกันเต็มที่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องตื่นเช้าก็ได้ 555

ร้านสบายใจ อาหารเวียดนามอาหารเช้าวันนี้ ... ก็เป็นร้านดังของเมืองอุบล "ร้านสบายใจ อาหารเวียดนาม" บอกเลยกินแล้วสบายใจจริงๆ อร่อย ไม่แพง

ร้านสบายใจ อาหารเวียดนามร้านอาหารห้องแถวเล็กๆ แต่... ความอร่อยมโหฬาร มากๆ

ร้านสบายใจ อาหารเวียดนาม แหนมเนืองร้านสบายใจ อาหารเวียดนาม แหนมเนือง แหนมเนืองชุดเล็ก 4 ไม้ ราคา 100 บาท ... รสชาติโดยรวม แค่ OK อาจเป็นเพราะลุงเด้งป้าไก่ เคยกินร้านที่อร่อยกว่านี้มาแล้ว

ร้านสบายใจ อาหารเวียดนาม ปากหม้อกรอบร้านสบายใจ อาหารเวียดนาม ปากหม้อกรอบขนมปากหม้อกรอบ... อันนี้อร่อยเด็ดจริงๆ ตัวข้าวเกรียบอร่อย ใส้หมูสับก็เด็ดมาก กินกับน้ำจิ้มโอ้โห...โคตรอร่อยเลย ชุดนี้ไม่แพง 40 บาทเท่านั้น (บอกเลย ห้ามพลาด)

ร้านสบายใจ อาหารเวียดนามขนมเหนียวไส้หน่อไม้หมูสับ... แป้งเหนียวจริงๆ หอมกลิ่นใบเตย ไส้หมูสับหน่อไม้ก็อร่อย กินกับน้ำราดปรุงรสเข้ากันเป็นที่สุดเลย

ร้านสบายใจ อาหารเวียดนามปอเปี๊ยะทอด ชุดนี้ ก็ 50 บาท

ลุงเด้ง ป้าไก่ ร้านสบายใจ อาหารเวียดนามสรุปร้านนี้ อร่อยไม่แพง ควรค่าแก่การเดินทางมากิน อยู่ในตัวเมือง

ร้านสบายใจ อาหารเวียดนาม ตั้งอยู่ที่ถนน อุปลีสาน ตำบล ในเมือง อุบลราชธานี ห่างจาก โรงแรม ณ นา ฮานิ (Na Na Hani Hotel) เพียง 5 นาทีเท่านั้น มาง่าย กินง่าย ไม่แพง

วัดพระธาตุหนองบัวอิ่มแล้ว เราไปไหว้พระกันที่ วัดพระธาตุหนองบัว จากร้านสบายใจ อาหารเวียดนาม ขับรถ 10 นาที ก็ถึงแล้ว

วัดพระธาตุหนองบัว วัดนี้สวยสง่ามากๆ เป็นวัดราษฎร์ นิกายธรรมยุต ความโดดเด่นของวัดนี้คือพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ครบรอบ 25 ศตวรรษของพุทธศาสนาในปี พ.ศ. 2500

วัดพระธาตุหนองบัวพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ ได้แบบมาจากเจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย เป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ

วัดพระธาตุหนองบัววัดพระธาตุหนองบัว อย่างที่ลุงเด้งป้าไก่ บอกไว้ วัดนี้สวยสง่า วิจิตรตระการตามาก

วัดพระธาตุหนองบัว ขับรถประมาณ 30 นาที ก็มาถึง มา นา เด้อ คาเฟ่ กลางทุ่งนา  สุดฮิต ของเมืองอุบลราชธานี

มา นา เด้อ ma na de' มา นา เด้อ คาเฟ่ กลางทุ่งนา ลุงเด้งป้าไก่ ได้ยินมาซักระยะนึงแล้ว โอ้โห... มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบเลย

มา นา เด้อ ma na de' คาเฟ่ เรือนกระจก ทรงสูง กระจกรอบด้าน กับทุ่งนาเขียวขจี เป็นอะไรที่วิเศษมากๆ เห็นแล้วต้องว้าววววว เพราะบรรยากาศแบบนี้หาไม่ได้เลยในกรุงเทพ

มา นา เด้อ ma na de' ลุงเด้ง ป้าไก่ มา นา เด้อ ma na de' ลุงเด้ง ป้าไก่ มา นา เด้อ ma na de' ลุงเด้ง ป้าไก่ มา นา เด้อ ma na de' ลุงเด้ง ป้าไก่ มา นา เด้อ ma na de' มา นา เด้อ ma na de' มา นา เด้อ ma na de'ราคาอาหาร ไม่ได้แพงมาก รับได้ทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม พนักงานดูแลลูกค้าได้ดี เพียงแต่ต้องจัดระเบียบ หรือติดป้ายว่า "กินเสร็จแล้วให้นำภาชนะมาส่งคืนพนักงาน" ลูกค้ารายอื่นๆ จะได้มีที่นั่งเร็วขึ้น ไม่ต้องรอพนักงานมาเก็บโต๊ะ

จาก มา นา เด้อ ขับรถต่อไปอีกประมาณ 30 นาที ก็จะถึง ขัวน้อย สะพานแห่งรักและศรัทธา

ขัวน้อย สะพานและศรัทธา "ขัวน้อย" สะพานแห่งรักและศรัทธา : "ขัว" แปลว่า สะพาน + "น้อย" แปลว่า เล็ก

ขัวน้อย สะพานและศรัทธา"ขัวน้อย" สะพานแห่งรักและศรัทธา ว่ากันว่า สะพาน หรือทางเดินนี้มีมากว่า 100 ปีแล้ว เริ่มสร้างในปลายสมัยรัชกาลที่ 1  - ต้นรัชกาลที่ 2

ลุงเด้ง ป้าไก่ ขัวน้อย สะพานและศรัทธา เนื่องจาก วัดศรีธาตุเจริญสุขเปิดสำนักเรียนพระปริยัติธรรม จึงมีพระภิกษุสามเณรมาจำพรรษา สร้างขึ้นเพื่อให้พระออกเดินบิณฑบาต และชาวบ้านเดินทางมาทำบุญที่วัด แต่ในสมัยนั้นเป็นสะพานไม้เตี้ยๆ ใช้เดินผ่านทุ่ง เชื่อมต่อระหว่างวัดศรีธาตุเจริญสุข ให้ชาวบ้านเดินไปมาหาสู่กันได้สะดวก

ลุงเด้ง ป้าไก่ ขัวน้อย สะพานและศรัทธาต่อมาสะพานไม้ชำรุดทรุดโทรม...จึงได้ก่อสร้างเป็นสะพานคอนกรีต

 ปัจจุบันสะพานแห่งนี้ ชาวบ้านก็ยังใช้สัญจรเดินทางกันอยู่ทุกวัน

ลุงเด้ง ป้าไก่ ขัวน้อย สะพานและศรัทธา ที่นี่ "ขัวน้อย" สะพานแห่งรักและศรัทธา เป็น แลนด์มาร์ค ล่าสุดของ จังหวัดอุบลราชธานี

 เพื่อนๆ มาช่วงหน้าฝน ก็จะสัมผัสถึงความเขียวขจี ของทุ่งนา กลิ่นไอดิน และอากาศบริสุทธิ์สดชื่น

ลุงเด้ง ป้าไก่ ขัวน้อย สะพานและศรัทธาลุงเด้งป้าไก่ สอบถามจากชาวบ้านแถวนี้ ถ้ามาช่วงเดือนพฤศจิกายน ทุ่งนานี้จะเป็นสีเหลืองทอง ข้าวออกรวง เป็นช่วงฤดูเก็บเกี่ยว

ลุงเด้ง ป้าไก่ ขัวน้อย สะพานและศรัทธา การเดินทาง : ลุงเด้งป้าไก่ ใช้ Google Map พิมพ์คำว่า "วัดศรีธาตุเจริญสุข" มาจอดรถที่หน้าวัด ก็จะเห็นสะพานนี้เลยมื้อเย็นวันนี้ ลุงเด้งป้าไก่ มากิน ร้านสันติโภชนา ร้านข้าวต้มชื่อดังแห่งเมืองอุบล ลูกค้าเยอะมาก เต็มร้านตลอดคืนตั้งแต่เปิดร้าน

ร้านสันติโภชนา อุบลสอบถามน้องพนักงานในร้าน น้องบอกว่า "พี่ต้องสั่ง... เป็ดพะโล้ กับ ยำไข่ดาว ค่ะ"

ร้านสันติโภชนา อุบลน้องแนะนำมา ... เราก็สั่งสิครับ เป็ดพะโล้ จานเล็ก 120.- อืมมมมย์ อร่อยจริงๆ

ร้านสันติโภชนา อุบล ยำไข่ดาวยำไข่ดาว 90.- ทางร้านใช้ไข่เป็ดมาทอดเป็นไข่ดาว ไข่แดงหอม มัน มากๆ น้ำยำก็รสชาติดี

ร้านสันติโภชนา อุบล ปลากระพงผัดขึ้นฉ่าย 140.- รสชาติมาตรฐาน แต่... จานนี้ติดที่กระดูกเยอะไปหน่อย

ร้านสันติโภชนา อุบล กะหล่ำปลีน้ำปลา... อร่อยตามมาตรฐานร้านข้าวต้มทั่วไป

ร้านสันติโภชนา อุบลร้านข้าวต้ม สันติโภชนา เป็นร้านดังของเมืองนี้ รสชาติโดยรวมก็จัดว่าดี บริการดี ร้านใหญ่ มี 2 ฝั่ง ด้านหลังมีที่จอดรถ อาหารเสิร์ฟเร็ว ... ถ้าเพื่อนๆ เบื่ออาหารท้องถิ่นก็มากินข้าวต้มกลางดึกกันได้ครับ

ปากหม้อโรบอทเช้าวันที่ 3 : ลุงเด้งป้าไก่ Check-out จากโรงแรม แล้วมุ่งหน้ามาที่ ร้านดัง ฉายา "ปากหม้อโรบอท"

ปากหม้อโรบอท ไม่ว่าจะกี่ฉายา ... ปากหม้อโรบอท / ปากหม้อหุ่นยนต์ / ปากหม้อหน้าอำเภอ / ปากหม้อเจ้หุ่นยนต์ ก็คือร้านนี้แหละครับ ปากหม้อร้านนี้มีทั้งแบบกรอบ แบบนิ่ม และไส่ไข่ มีทั้งไข่ดาว ไข่เจียว ราคาชุดละ 30-40 บาทเท่านั้น แนะนำต้องไปกิน แล้วไปชมลีลาการทำปากหม้อที่เป็นสเต็ปแบบหุ่นยนต์ รวดเร็ว แบบ non-stop กันเลย

ปากหม้อโรบอทเด็ดสุดของที่ร้านคือ ปากหม้อแบบกรอบ ร้านนี้อร่อยที่สุด เพราะข้าวเกรียบกรอบ ย่างไฟมาอย่างหอมเลยปากหม้อโรบอท ด้านในมีแป้งนุ่มเหนียว และไส้หมูสับ หมูยอ ปรุงรสได้อร่อยมากๆ

ปากหม้อโรบอทปากหม้อโรบอทข้าวเกรียบปากหม้อแบบนุ่ม... แป้งนุ่มเหนียว อร่อยมาก ไส้หมูสับ หมูยอปรุงรส ก็อร่อยแล้ว ราดน้ำจิ้มโชกๆ ได้เลย กินอร่อย ... ความคิดเห็นส่วนตัว ตลอดทริปนี้ ลุงเด้งป้าไก่คิดว่าร้านนี้อร่อยที่สุดแล้ว

ปากหม้อโรบอท ปากหม้อใส่ไข่ (ไข่ดาว)  แต่จะสั่งแบบไข่เจียวก็มีนะครับ บอกเจ้โรบอทได้เลย

อาหารเช้าที่ร้าน ปากหม้อโรบอท เราขับรถประมาณ 30 นาที ก็ถึงวัดหนองป่าพง

วัดหนองป่าพงวัดหนองป่าพง เป็นวัดป่าฝ่ายอรัญวาสี ก่อตั้งโดยพระโพธิญาณเถร (หลวงปู่ชา สุภทฺโท) ตั้งอยู่บ้านพงสว่าง หมู่ที่ 10 ตำบลโนนผึ้ง อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ปัจจุบันวัดหนองป่าพงมีวัดสาขาทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก จากการเผยแผ่ พระพุทธศาสนาสายวิปัสนากรรมฐาน โดยบรรดาพระลูกศิษย์ซึ่งศรัทธาในปฏิปทาของหลวงปู่ชา สุภทฺโท

วัดหนองป่าพงหลวงปู่ชา สุภทฺโท ขณะมีชีวิตอยู่ท่านได้อุทิศชีวิตเพื่อการปฏิบัติธรรมและเผยแพร่พุทธศาสนา ทั้งแก่ชาวไทยและชาวต่างประเทศ ซึ่งบังเกิดผลทำให้ผลงานที่เป็นประโยชน์อเนกอนันต์แก่พระศาสนา ทั้งที่เป็นพระธรรมเทศนา และสำนักปฏิบัติธรรมในนามวัดสาขาวัดหนองป่าพงมากมาย ซึ่งแม้ท่านจะมรณภาพไปนานแล้ว แต่ศิษยานุศิษย์ของท่านก็ยังคงรักษาแนวทางปฏิบัติธรรมที่ท่านได้สั่งสอนไว้จนถึงปัจจุบัน

วัดหนองป่าพงเป็นสำนักปฏิบัติธรรมที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ มุ่งหมายที่การประพฤติพรหมจรรย์ตามรอยพระยุคลบาทของพระโคตมพุทธเจ้าที่ทรงดำรงพระชนม์ชีพในป่า เพื่อค้นคว้าแสวงหาทางพ้นทุกข์ แล้วทรงนำความรู้แจ้งเห็นจริงนั้น มาเผยแผ่เกื้อกูลความสุขแก่มหาชนทั่วไป

บ้านนา คาเฟ่บ้านนา คาเฟ่ใกล้ๆ กับวัดหนองป่าพง ยังมีคาเฟ่เล็กๆ เก๋ๆ อีก 1 แห่ง "บ้านนา คาเฟ่"จุดขายก็ยังคงเป็นทุ่งนา

บ้านนา คาเฟ่ อุบล ทุ่งนาจะอยู่ด้านหลังร้าน มีสะพานทอดยาวไปยังที่กระท่อมกลางนา ... แต่ ทุ่งนาที่นี่ไม่ได้ใหญ่เหมือน "มา นา เด้อ" ที่นี่จะเหมาะกับ คนที่มาไว้พระที่วัดหนองป่าพง แล้วขับต่อมาอีก 5 นาที แล้วมากินกาแฟ มากินขนมชิลๆ

บ้านนา คาเฟ่บ้านนา คาเฟ่อาหารถาด ชุดข้าวบ้านนา ราคา 99 บาท  /  เครื่องดื่มแก้วละ 50 บาท บ้านนา คาเฟ่ อุบลลูกชิ้นชุดนี้ 50 บาท ก็สั่งมากินชิลๆ ได้สบายๆ ไม่แพงมาก

ได้เวลากลับบ้านแล้วครับ ... เที่ยวอุบลฯ ครั้งแรก น่าชื่นชมเมืองนี้จริงๆ คาเฟ่สวยๆ เยอะมาก ในบรรยากาศที่หาไม่ได้เลยในกรุงเทพ ว้าวววว เกือบทุกที่ อาหารพื้นถิ่นก็อร่อย ไม่แพง จาก บ้านนา คาเฟ่ เราขับรถประมาณ 30 นาทีก็ถึงสนามบิน

นกแอร์ทริปนี้ ลุงเด้งป้าไก่เดินทางกับนกแอร์ เน้นตรงนี้ ปี 2018 : นกแอร์ สายการบินของคนไทย ติด 1 ใน 5 สายการบินที่ตรงเวลาที่สุดในอาเซียน นะครับ

tg-logo
สนับสนุนการเดินทางโดย : นกแอร์ บินตรงสู่อุบลราชธานี ทุกวัน
https://www.nokair.com/Leave a comment