Portfolio Tag: Thai AirAsia X

สวมกิโมโน เดินชมเกียวโต เมืองมรดกโลก

เสน่ห์ของเกียวโต (Kyoto) เมืองหลวงเก่าที่มีสถาปัตยกรรมโบราณมากมาย วัด ศาลเจ้า ตึกโบราณที่ยังรักษาไว้อย่างสมบูรณ์ นอกจากบ้านเมืองจะสวยงามตามแบบเมืองหลวงเก่า ยังมีบริการให้เช่าชุดกิโมโน สำหรับเดินชมเมือง ในราคา 3000-4000 เยน ต่อวัน (รวมแต่งหน้าทำผม) การสวมชุดกิโมโน เป็นวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่ยังคงมีสีสันและกลิ่นอายความทรงจำของหลายศตวรรษที่ผ่านมา วัดคิโยมิสึ หรือ วัดน้ำใส「清水寺」เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเกียวโต รอบๆ บริเวณวัดแห่งนี้ ได้รับการการอนุรักษ์ซึ่งเป็นแหล่งมรดกทางวัฒนธรรม บ้านเรือน ร้านค้า หรือแม้แต่หินที่ปูทางเดิน ก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี Japan-Kyoto_20 วัดแห่งนี้สร้างขึ้นมาตั้งแต่ราวปี ค.ศ. 798 และได้มีการบูรณะครั้งใหญ่ในปี ค.ศ. 1633 ตั้งอยู่ยริเวณทางผ่านของทางน้ำที่มีต้นสายมาจากน้ำตกโอโตวา (Otowa Waterfall) คนญี่ปุ่นเชื่อว่าเป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ภายในวัดมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์รองรับน้ำจากน้ำตกไว้ให้ผู้มีจิตศรัทธา ได้ตักดื่มเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต  ในเขตวิหารหลักของวัดมีระเบียงไม้ขนาดใหญ่ ไม่ใช้ตะปู แต่ใช้การยึดต่อไม้แบบโบราณในการเข้าเดือยตอกสลัก เข้าลิ่ม ปัจจุบันวิหารและระเบียงแห่งนี้ได้ขึ้นเป็นมรดกโลกเมื่อปี...
Read more

MYOC นั่งชิลล์ จิบกาแฟ ขนมหวาน เก๋ๆ ย่าน Causeway Bay

MYOC ร้านกาแฟนั่งชิลล์ จิบกาแฟ กินแพนเค้ก เก๋ๆ ย่าน Causeway Bay ภายในร้านมีที่นั่งไม่มาก เนื่องจากเป็นร้านเล็ก แต่รสชาติของกาแฟ และแพนเค้กนั้นสามารถเรียกลูกค้าได้ตลอดวัน ที่ร้านมี Min.Charge นั้นหมายความว่า... ทุกคนที่เข้ามาในร้านต้องสั่งเครื่องดื่ม หรือ อาหาร อย่างน้อย 1 ชนิด ช่วงเวลาเร่งด่วน ลูกค้านั่งชิลล์ร้านได้ 90 นาทีเท่านั้น และห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในร้าน ฟรี WIFI ครับ MYOC เป็นร้านเล็กๆ ขนาด 1 คูหา ในร้านที่มีนั่ง ประมาณ 12 - 14 ที่เท่านั้น เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 25 กรกฏาคม 2558 ที่ผ่านมา MYOC ย่อมาจาก MAKE YOUR OWN COFFEE...
Read more

Daiki Suisan ซูชิ อร่อย ชิ้นโต ราคาประหยัด

Daiki Suisan ซูชิสายพาน ที่มีลูกค้าแน่นตลอดวัน อยู่ในถนนสายอาหารย่าน Dotonbori (โดทมโบะริ)  เริ่มต้นจากร้านค้าส่งปลาตากแห้ง เติบโตขึ้นมาเป็นร้านค้าส่งทูน่า  และขยายเข้าสู่กิจการ Daiki Suisan ร้านซูชิสายพาน ราคาประหยัด ที่ใช้วัตถุดิบที่สด สะอาด และอร่อย บริการให้กับลูกค้าโดยมีฐานอยู่ที่เมืองโอซากา และมีสาขามากกว่า 44 สาขาทั่วประเทศ a38-01 ลุงเด้ง ป้าไก่ เลือกมากินที่สาขา Dotonbori เพราะใครๆ ก็ต้องมาถ่ายรูปกับป้ายไฟ Glico man กันทั้งนั้น และในย่านนี้ก็มีร้านอร่อยเรียงราย อยู่ตลอด 2 ข้างทาง Daiki Suisan ร้านซูชินี้ ตั้งอยู่ใจกลาง ถนนสายอาหาร วันธรราดาก็ไม่ต้องรอคิว ถึงรอก็ไม่นานเกิน 10 นาที แต่ถ้าเป็นวันเสาร์ อาทิตย์ คนแน่นตลอดวัน Read more

20 เมนูอร่อย

แนะนำอาหารกว่า 20 รายการ บนเครื่อง Thai AirAsia X ดอนเมือง-เกาหลี/ญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด a30-01   สำหรับเพื่อนๆ ที่มีแพลนบินไปเที่ยวโตเกียว โอซากา และกรุงโซล เราสามารถเลือกบินกับ Thai AirAsia X ได้ในราคาประหยัด ด้วยระยะเวลาการบินมากกว่า 4 ชั่วโมง แน่นอนทุกคนก็น่าจะต้องกิน อาหารบนเครื่อง แต่จะกินอะไร หน้าตาเป็นอย่างไร สั่งซื้อยังไงให้ได้ราคาพิเศษตามมาชมกันเลย a30-02 Read more