fbpx

เที่ยวอัมพวากับ 5 จุดเช็คอินไปง่าย ใกล้กรุงเทพฯ

เที่ยวอัมพวากับ 5 จุดเช็คอินไปง่าย ใกล้กรุงเทพฯ

Weekend นี้เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบที่ใช้เวลาแค่เสาร์-อาทิตย์ก็เอาอยู่ “อัมพวา” ก็ถือเป็นหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เสน่ห์ของชมชุมเล็กๆ ริมน้ำคือสิ่งที่ดึงดูดใจ ไม่ว่าจะเยือนมากี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ…

 

ด้วยระยะทางและเวลาที่ใช้ในการเดินทางก็ไม่นาน (จากกรุงเทพฯ) แถมยังที่เที่ยวให้เราได้แวะเช็คอินหลายจุดที่พร้อมจะเติมเต็มวันหยุดของเราให้แฮปปี้ อัมพวา จึงเหมาะสมที่จะเป็น Destination ของเราใน Weekend นี้ด้วยประการทั้งปวง ก่อนจะตะลุยกันถึงอัมพวา ก็ต้องหาที่พักอัมพวาเตรียมไว้ให้เรียบร้อยเสียก่อน ไม่งั้นได้นอนบนรถแน่! และวิธีการจองที่พักอัมพวาที่ง่ายและสะดวกที่สุดบนแผ่นดินไทยนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นการใช้ตัวช่วยพิเศษอย่าง Traveloka ที่พร้อมจะสรรหาที่พักอัมพวาอันหลากหลายมาให้เราเลือกสรรค์ ทั้งราคาดี โปรโมชั่นโดนและไม่เสียเงินค่าธรรมเนียมในการจ่ายเงินใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อจองที่พักเสร็จแล้วก็ถึงเวลาออกไปตะลุยอัมพวากับเราได้เลย!

จองที่พักอัมพวา กับ Traveloka

วัดบางกุ้ง

ที่มาที่ไปของวัดบ้านกุ้งนั้น คือค่ายทหารเรือไทยที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ไทยที่สุด! โดยสมเด็จพระเจ้าเอกทัศน์ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ยกกองทัพเรือมาตั้งค่ายที่นี่ แล้วสร้างกำแพงล้อมรอบวัดบ้านกุ้ง ให้อยู่เป็นใจกลางค่าย โดยที่วัดบ้านกุ้งแห่งนี้ มีโบสถ์ปรกโพธิ์ อุโบสถหลังใหญ่ที่สร้างขึ้นสมัยอยุธยายังเป็นราชธานีที่ถูกปกคลุมด้วยรากไม้ใหญ่ทั้งต้อนโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร และต้นกร่างมอง ให้ความรู้สึกขลังเป็นที่สุด ภายในเป็นที่ประดิษฐของพระพุทธรูปที่ชาวบ้านเรียกว่า หลวงพ่อโบสถ์น้อย นอกจากนี้ยังมีภาพกิจกรรมฝาผนังสมัยปลายกรุงศรีอยุธยาที่เกี่ยวข้องกับพุทธประวัติให้เราได้เรียนรู้อีกด้วยนะ ใครที่ชอบศึกษาประวัติศาสตร์เหมือนออเจ้าการะเกดจะต้องเลิฟที่นี่เป็นแน่นอนนะ!

ปักหมุด https://goo.gl/maps/w71c78jFaM92

ตลาดร่มหุบ

มันก็จะตื่นเต้นหน่อยๆ เวลาที่รถไฟไทยกำลังวิ่งผ่ากลางตลาด เก๋มั้ยล่ะ! สัมผัสความตื่นเต้นและวิถีชีวิตชาวบ้านๆ ยามเช้ากันได้ที่ตลาดร่มหุบ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ตลาดเสี่ยงตาย เวลาที่รถไฟวิ่งผ่าน พ่อค้าแม่ค้าในตลาดก็จะต้องแบกสัมภาระ หุบร่ม เก็บกันสาดเพื่อหลีกทางให้กับรถไฟ จากนั้นทุกอย่างก็จะกลับมาคืนสู่ที่เดิมเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยตารางรถไฟที่วิ่งผ่านตลาดร่มหุบมีดังนี้

ขาออกจากสถานีรถไฟแม่กลอง: 06.20 น., 09.00 น., 11.30 น.และ 15.30 น.

ขาเข้าสถานีรถไฟแม่กลอง: 08.30 น., 11.10 น., 14.30 น. และ 17.40 น.

ปักหมุด https://goo.gl/maps/2p4my2iEq772

 

อาสนวิหารแม่พระบังเกิด

สวยเหมือนอยู่ยุโรปอย่างใดอย่างนั้น อาสนวิหารแม่พระบังเกิดหรือที่ชาวบ้านเรียกว่า โบสถ์บางนกแขวก โบสถ์คริสต์เก่าแก่อายุกว่า 100 ปีริมแม่น้ำแม่กลอง ใครที่อยากสัมผัสทัศนียภาพความสวยงามแนะนำเลยว่าช่วงเวลาเช้าๆ หรือช่วงเย็นไปเลยก็จะสวยเป็นพิเศษ เพราะว่าเป็นเวลาที่แสงแดดส่งลอดกระจกสะท้อนกับภาพสี สวยดีมีมิติเว่อร์! ภายในโบสถ์แห่งนี้ยิ่งไม่ต้องพูดถึง ความงามวิจิตรตระการตาสุดๆ ตัววิหารเป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิคที่สร้างจากอิฐเผา มียอดแหลมของอาคาร ประดับตกแต่งด้วยภาพเขียน กระจกสีสวยงามอิมพอร์ตจากฝรั่งเศสเลยจะบอกให้!

ปักหมุด https://goo.gl/maps/sb8e9LjUh9k

 

อุทยาน ร.2

อุทยาน ร.2 หรือชื่อเต็มๆว่า อุทยานพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ที่ประกอบด้วยอาคารทรงไทย 4 หลัง แบ่งออกเป็น หอกลางสำหรับจัดแสดงงานศิลปโบราณวัตถุสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น, ห้องชาย จัดแสดงความเป็นอยู่ของชายไทย, ห้องหญิง จัดแสดงความเป็นอยู่ของหญิงไทยโบราณ และชานเรือน จัดแสดงตาแบบบ้านไทยโบราณ นอกจากนี้ยังมีโรงละครกลางแจ้งและสวนพฤกษศาสตร์พันธุ์ไม้ในวรรณคดีด้วย ใครที่ชอบเยี่ยมชมบรรยากาศแบบไทยๆ ล่ะก็ ต้องห้ามพลาดที่จะเข้าไปชมความสวยงามของอุทยาน ร.2 เชียวนะ โดยอุทยานฯเปิด

ให้เข้าชมทุกวัน โดยในวันจันทร์-ศุกร์ เปิดเวลา 08.30-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 08.30-17.30 น. ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 5 บาท

ปักหมุด https://goo.gl/maps/12BPw84PLTQ2

 

ตลาดน้ำอัมพวา

สุดท้าย ท้ายสุด ถ้ามาอัมพวาแล้วไม่มาตลาดน้ำอัมพวานี่ถือมาไม่ถึงนะ ตลาดน้ำริมคลองที่เปิดขายทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์และวันหยุด ตั้งแต่เที่ยงไปจนถึงหัวค่ำ โดยในคลองอัมพวาแห่งนี้จะเต็มไปด้วยพ่อค้าแม่ค้าที่พายเรือมาขายของกันให้คึกคัก เสน่ห์สำคัญของตลาดน้ำอัมพวาอยู่ที่บ้านเรือนไทยแบบดั้งเดิม บ้านไม้หลังคาสังกะสีที่ชาวบ้านยังคงอนุรักษ์ไว้อย่างดีเชียวล่ะ

ปักหมุด https://goo.gl/maps/V9k1nTWqoXT2

เห็นมั้ยล่ะว่าใกล้ๆ กรุงเทพฯ อย่างอัมพวาก็มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายให้เลือกเที่ยวได้ตามสไตล์เรา ไม่ว่าจะสายช้อปหรือสายชิลล์ จะธรรมะธรรมโมหรือรักประวัติศาสตร์ ก็มีครบ ที่สำคัญ! ถ้าจะมาเที่ยวอัมพวาก็อย่าลืมจองที่พักอัมพวากับ Traveloka ล่ะ

 
Leave a comment