fbpx

Maison Souvannaphoum Hotel, Luang Prabang

Maison Souvannaphoum Hotel, Luang Prabang

ลุงเด้งป้าไก่เดินทางมาสัมผัสเมืองหลวงพระบาง หนึ่งในเมืองมรกดโลกของประเทศลาว ที่ชวนให้หลงใหล..ในมนต์เสน่ห์อันโดดเด่นของ เอกลักษณ์ วิถีชีวิต สถาปัตยกรรม ทริปนี้พักกันที่ Maison Souvannaphoum Hotel, Luang Prabang และก็ได้พบกับความมีมิตรไมตรีของคนในท้องถิ่นที่มีให้กับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนไทย

โรงแรม Maison Souvannaphoum Hotel, Luang Prabang อยู่ห่างจากสนามบินเพียง 20 นาที เท่านั้น และที่สำคัญอยู่บนถนนเส้นหลัก ใกล้สถานที่ท่องเทียวสำคัญ

Maison Souvannaphoum, Luang Prabang, Laos - Spherical Image - RICOH THETA

สาเหตุที่เลือกพักที่ ANGSANA MAISON SOUVANNAPHOUM

  1.  โรงแรมระดับ 4 ดาว ราคาประมาณ 3,xxx บาท ฟรีอาหารเช้า + ฟรี Welcome Drink + ฟรี นวดสปา สำหรับ 2 คน + ฟรี Wifi ตลอดการเข้าพัก
  2. อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวในเมือง สามารถเดินได้ถึงกันหมด เช่นตลาดเช้า ตลาดมืด วัดสำคัญต่างๆ เช่น พระบรมมหาราชวังหลวงพระบาง วัดเชียงทอง พระธาตุพูสี วัดวิชุนราช หรือวัดหมากโม วัดใหม่ ถนนตักบาตรข้าวเหนียว
  3. อยู่ใกล้ร้านอาหารชื่อดังที่ต้องห้ามพลาดเช่น ร้านกาแฟโจมา / ร้านตำบักหุ่งน้าติม / Blue Lagoon / ร้านกาแฟประชานิยม และอื่นๆ
  4. จุดชมวิว พระธาตุพูสี
  5. จักรยานให้ใช้ฟรีตลอดวัน
  6. หน้าโรงแรมมีรถตุ๊กๆ ให้เช่าทั้งแบบเต็มวัน และรับส่งตามจุดต่าง

Maison Souvannaphoum, Luang Prabang, Laos - Spherical Image - RICOH THETA

ANGSANA MAISON SOUVANNAPHOUM ห้องพักช่วงโปรโมชั่น เริ่มต้นที่ 2,800 บาท ฟรี Welcome Drink + ฟรี Mini Bar +ฟรี Wifi ตลอดการเข้าพัก (คุ้มมากๆ)

หรือ โปรโมชั่น 3,200 บาท ฟรีอาหารเช้า + ฟรี Welcome Drink + ฟรี นวดสปา สำหรับ 2 คน + ฟรี Wifi ตลอดการเข้าพัก (คุ้มมากๆ)

ด้วยความที่ ANGSANA MAISON SOUVANNAPHOUM เป็นโรงแรมขนาดกลางมีห้องพักไม่มาก พนักงานทุกคนจะจำเราได้ ไปใหนมาให้ทักทายกันตลอดเวลาว่า "สบายดี" แรกๆ เราก็งง มารู้ทีหลังว่า "สบายดี แปลว่า สวัสดี"

หลังจากที่ Check-in เรียบร้อย ก็จะมีพิธีบายศรีสู่ขวัญให้กับลูกค้าที่มาพัก เพื่อแสดงการต้อนรับแบบวัฒนธรรมลาวโบราณ เพื่ออวยพรให้เกิดความสุขในชีวิต

พร้อมด้วย Welcome Drink ให้กับลูกค้าที่เข้าพักทุกคน

Maison Souvannaphoum, Luang Prabang, Laos - Spherical Image - RICOH THETA

ทริปนี้ลุงเด้งป้าไก่ และลูกชาย พักในส่วนของ  Residence Wing มีให้เลือกทั้งแบบ Double Bed และ Twin Bed ขนาดห้องค่อนข้างกว้างขวางมาก มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ

Maison Souvannaphoum, Luang Prabang, Laos - Spherical Image - RICOH THETA

ห้องพักของลูกชายจะเป็น Twin Bed รูปแบบของห้องเหมือนกัน

ลาวกับไทยเป็นเหมือนเพื่อนบ้านกันมาแต่ช้านาน คนลาวชอบดูรายการ TV ของไทย ช่องรายการกว่าครึ่งเป็นของไทย และช่องสำคัญต่างๆ จากทั่วโลก

ภายในห้องจะมีผลไม้ตามฤดูกาลจัดให้ในวันแรกที่เข้าพัก ชากาแฟ มีบริการทุกวัน และน้ำดื่มวันละ 2 ขวด ปลั๊กไฟ ใช้แบบเดียวกับเมืองไทย หมดปัญหาเรื่อง Adapter เสียบตรงได้เลย

วิวจากห้องพักจะมองเห็นสระว่ายน้ำ บรรยากาศโดยรอบร่มรื่น

โรงแรมนี้มีบริการให้ยืมจักรยานฟรี สำหรับขับไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ มีที่ล๊อกล้อให้ด้วย

 ร้านอาหารภายในโรงแรม มีบริการทั้งอาหารไทย อาหารลาว ให้เลือกตามชอบ

สาหร่ายทอด กินกับแจ่วบอง เป็นของว่างขึ้นชื่อของหลวงพระบาง

เมนูชุด Lao-Thai Kong Wang Ruam เป็นชุดอาหารว่างแบบไทย-ลาว ชุดนี้ 70,000 กีบ ประกอบด้วยส้มตำลาว / ใส้อั่วลาว / สาหร่ายแม่โขงทอดกรอบ / เนื้อแดดเดียว / สะเต็ะไก่ / ปอเปี๊ยะผัก

บรรยกาศยามค่ำภายในบริเวณโรงแรม ANGSANA MAISON SOUVANNAPHOUM ร่มรื่น สงบ มากจริงๆ

Maison Souvannaphoum, Luang Prabang, Laos - Spherical Image - RICOH THETA

อาหารเช้าของโรงแรม มีตัวเลือกเยอะพอสมควร ที่น่าสนใจคือ ใช้หวดนึ่งข้าวเหนียว เป็นอุปกรณ์ในการอุ่นอาหาร อาหารเช้ามีทั้งแบบสากล คือ เบคอน แพนเค็ก ไข่ชนิดต่างๆ สั่งทำได้ตามขอบ ขนมปัง น้ำผลไม้ กา ชาแฟ และยังมีอาหารท้องถิ่นหลวงพระบางเช่น ไส้อั่วหลวงพระบาง ก๋วยเตี๋ยว เมี่ยงลาว และอื่นๆ

ทุกวันศุกร์ ที่ห้องอาหารจะมี Traditional Lao Music and Dance Show เริ่มเวลา 7:30 - 9:00 PM

มื้อนี้มีอาหารให้เลือก 2 แบบคือ Prince of Laos และ Taste of Thai Set Menu

ลุงเด้งป้าไก่ เลือก  Prince of Laos รวมอาหารพื้นเมืองของลาว เสิร์ฟมาในเรือพญานาค เรียกว่ารวมอาหารพื้นเมืองมาถึง 7 รายการ บางรายการถ้ากินหมดแล้วขอเพิ่มได้

ระหว่างที่ทานอาหารก็มีการแสดง ให้ชมหลายชุด ค่าอาหารพร้อมชมการแสดงคนละ 160,000 กีบ โปรแกรมนี้ไม่ได้มีทุกวัน ต้องสอบถามกับทางโรงแรม และต้องจองล่วงหน้านะครับ

โรงแรม ANGSANA MAISON SOUVANNAPHOUM เป็นหนึ่งในโรงแรมทางเลือกที่ดี โดดเด่นในเรื่องทำเลที่ตั้ง ราคาไม่แพงมากเริ่มต้นที่ 2,800 บาท ฟรี MINI BAR และ ฟรี Wi-Fi ตลอดการเข้าพัก

แนะนำของห้องพักที่ Hotels.com จอง 10 คืน ฟรี 1 คืน (สะสมห้องพักได้ไม่มีกำหนด)
ช่องทางการของ https://goo.gl/FZ8g45

ขอบคุณโรงแรม ANGSANA MAISON SOUVANNAPHOUM ที่สนับสนุนการเดินทาง
Website : http://www.angsana.com/en/ap-laos-maison-souvannaphoum
Fanpage : https://www.facebook.com/AngsanaHotels
Leave a comment