fbpx

Day 02 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดใต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air

Day 02 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดใต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air

เริ่มต้น Day 02 เมื่อคืนลุงเด้ง ป้าไก่ พักที่ Spring City Resort ตั้งอยู่ในเมือง Beitou (เป่ยโถว) คำว่าเป่ยโถว แปลว่าแม่มด ในอดีตชาวพื้นเมืองเชื่อว่ามีแม่มดอาศัยอยู่บริเวณแถบนี้ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ญี่ปุ่นเข้ามายึดครองไต้หวัน แล้วพบว่าเมืองเป่ยโถวมีแหล่งน้ำพุร้อนมากมาย  ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบการอาบน้ำแร่ แช่บ่อน้ำร้อนออนเซ็น จึงสร้างโรงอาบน้ำแร่แห่งนี้ขึ้น และเป็นโรงอาบน้ำสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออก
a40-07

หลังจากนั้นยังมีการค้นพบว่าบ่อน้ำแร่แห่งนี้มี หินแร่กัมมันตรังสี  (Hokutolite Stone) ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์ กระจายอยู่มากมายในบริเวณนี้ ด้วยหลังจากสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่2 ญี่ปุ่นถอนกำลังพล สถานที่แห่งนี้ก็เสื่อมความนิยมลง ต่อมาในปี 1995 ชุมชนเป่ยโถวจึงปรับปรุงสถานที่แห่งนี้ขึ้นมาใหม่ โดยจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงภาพถ่ายในอดีต และอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ รวมถึง หินแร่กัมมันตรังสี ก้อนใหญ่ขนาด 800 กิโลกรัม ที่อนุรักษ์ไว้เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาเรียนรู้ ปัจจุบันวัฒนธรรมการอาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็น แพร่หลายมากในเมือง Beitou (เป่ยโถว) แห่งนี้
a40-02

จากนั้นเราเดินทางต่อไปยังเมืองเถาหยวน ซึ่งเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติของไต้หวัน ที่เมืองนี้มีถนนโบราณแห่งเมืองต้าซี ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาและที่ราบทางภาคเหนือของไต้หวัน เป็นเมืองที่นำความเจริญมาสู่ไต้หวันเนื่องจากมีทางออกสู่แม่น้ำ ถนนสายนี้เราจะได้เห็นบ้านโบราณหลายหลังที่มีสถาปัตยกรรมแบบบาโรก ในย่านนี้มีทั้งวันจีน และโบสถ์คริสต์ และที่สำคัญยังมีบ้านพักของประธานาธิบดีเจียงไคเช็ค ปัจจุบันบางส่วนของบ้านหลังนี้กลายเป็นร้านจำหน่ายอาหารเครื่องดื่มและของที่ระลึก
a40-03

คณะของเรามุ่งหน้าไปยังเมืองไถจง (Taichung) ตั้งอยู่ทางตะวันออก เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 และได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองที่สะอาดที่สุดในไต้หวัน สถานที่ท่องเที่ยวไม่ไม่ควรพลาดคือ Miyahara ตึกโบราณที่สร้างขึ้นในช่วงปี 1,900 เพื่อใช้คลินิกจักษุในสมัยที่ตกเป็นเมืองขึ้นของญี่ปุ่น จากนั้นก็มีการปรับเปรียนรูปแบบไปเรื่อยๆ จนในที่สุดกลายขนมของฝาก ของที่ระลึก ภายในตึกนี้ตกแต่งร้านเสมือนเดินเข้าห้องสมุดโบราณ แต่ภายในนั้นเต็มไปด้วย ขนม คุ๊กกี้ ช็อคโกแลต บรรจุอยู่ในกล่องที่สวยงาม ลวดลายศิลปะจีนโบราณ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟเมืองไถจง
a40-04
ช่วงเย็นเรามาเดินเลือกซื้อรองเท้ากันที่ ตลาดกลางคืนเฝิงเจีย เป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของไต้หวัน มีอาหารกินเล่น ขนม ของหวาน ให้เลือกกินหลากหลายเมนู และที่สำคัญที่สุดตลาดเฝิงเจียมีร้านขายรองเท้าขนาดใหญ่หลายร้าน และขนสินค้ามาลดราคากันแบบสุดๆ เรียกว่าถูกกว่าเมืองไทยถึง 30-50% เห็นแล้วอยากจะเหมามาให้หมดทั้งร้านกันเลย

Day 01 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดไต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air
Day 02 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดไต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air
Day 03 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดไต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air
Day 04 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดไต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air
Day 05 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดไต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air
Day 06 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดไต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air

a40-05
ตัวแทนสายการบินวีแอร์ประเทศไทย : 02-7181839-40
เวลาทำการ: จันทร์-ศุกร์ 09.00น.-17.00น. / เสาร์ 09.00น.-12.00น.
http://www.flyvair.com
Leave a comment