fbpx

Day 06 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดใต้ 6 วัน 5 คืน V Air

Day 06 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดใต้ 6 วัน 5 คืน V Air

วันสุดท้ายของทริปเที่ยวไต้หวัน เหนือจรดไต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air เช้านี้เรามุ่งหน้าสู่ Taipei Fish Market ฝั่งตลาดสด เป้าหมายของเราคือร้านซั่งเฉิ่งไห่เซียน (上乘海鮮)

a44-01

ร้านซั่งเฉิ่งไห่เซียน (上乘海鮮) ร้านขายปลาดิบในตลาดสดแห่งนี้ ร้านนี้เป็นแผงเล็กๆ แล่ปลาดิบกันสดๆ จัดเป็นแพ็คราคา 400-500 บาท (ถ้าเป็นราคาในไทยไม่ต่ำกว่า 1,00-1,200 บาท) จะซื้อกลับ หรือจะยืนกินที่ร้านก็ได้ (ยืนได้ 3-4 คน ไม่มีโต๊ะนั่ง) พิกัดความอร่อย https://goo.gl/maps/UV6NYKZ3uKC2

a44-02

แต่ทีเด็ดอยู่ที่ร้าน Addiction Aquatic Development เป็นศูนย์รวมอาหารทะเลสดๆ ที่กำลังว่ายน้ำอยู่ในบ่อ ชอบตัวใหนให้พักงานจับชั่งกิโลได้เลย จะซื้อสดๆ กลับบ้าน หรือจะให้ทางร้าน ปิ้ง ย่าง อบ นึ่งก็สามารถสั่งได้ นอกจากจะมีอาหารทะเลสดๆ แล้ว ยังมีโซน supermarket ที่รวบรวมเอาเนื้อวัวอย่างดี ชีส นม เนย ผลไม้ อาหารสำเร็จรูป เครื่องปรุงต่างๆ ส่วนมากนำเข้ามาจากญี่ปุ่น และยุโรป ราคาถูกกว่าบ้านเราแบบน่าตกใจ นอกจากนี้ยังมีโซนร้านอาหารที่นั่งกินกันในร้าน หรือจะซื้ออาหารสำเร็จรูปแบบเป็นแพ็คนำมากินด้านนอก ทางร้านก็จัดที่นั่งให้บริการอย่างดี พิกัดความอร่อย https://goo.gl/maps/hjXrDaqEbVz

a44-03

ช่วงบ่ายเราแวะไป กราบขอพร พระโพธิสัตว์กวนอิม ที่วัดหลงซาน (Longshan Temple) แปลเป็นไทย วัดเขามังกร (หลง=มังกร / ซาน=เขา) เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในไทเปสร้างขึ้นใน ค.ศ.  1973 โดยชาวฟูเจี้ยนที่อพยบมาตั้งถิ่นฐานที่ไต้หวัน สร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้าน วัดแห่งต้องก่อสร้างขึ้นใหม่หลายครั้งเนื่องจากแผ่นดินไหว และไฟใหม้ และความเสียหายครั้งรุนแรงที่สุดคือโดยทิ้งระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังจากนั้นไม่นานชาวบ้านก็ระดมหาช่างฝีมือดีผู้มากประสบการณ์ มาช่วยกันสร้างวัดนี้ขึ้นมาใหม่อย่างวิจิตรบรรจง และอยู่มาจนถึงทุกวันนี้

a44-04

ปิดท้ายทริปนี้เราแวะไปที่โรงงานพายสับปะรด VIGOR (เว่ยเก๋อ) ที่ขึ้นชื่อของไต้หวัน ชาวใต้หวันเชื่อกันว่า "สับปะรด" เป็นผลไม้มงคล ผลไม้แห่งความโชคดีในเรื่อง ความรัก ความสำเร็จ และความมั่นคงร่ำรวย สับปะรดภาษาจีนแต้จิ๋วเรียกว่า "อั่งไล้" แปลว่า เรียกสีแดงมา โดยคำว่า อั่ง แปลว่าสีแดง ส่วนคำว่า ไล้ แปลว่า เรียกมาหาเรา เมื่อรวมกันจึงแปลความได้ว่า เรียกสีแดงหรือเรียกความโชคดีให้มาหาเรา ดังนั้นพายสับปะรดจึงเป็นขนมยอดฮิตของคนไต้หวัน และนักท่องเที่ยวก็นิยมซื้อเป็นของฝาก

a44-05

ตลอดการเดินทางในไต้หวัน เหนือจรดไต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air ลุงเด้ง ป้าไก่ ได้พบเห็นสิ่งต่างๆ มากมายในไต้หวัน แต่ละเมืองมีจุดเด่นทั้งการดำเนินชีวิต วัฒนธรรม อาหารการกิน ก็มีความหลากหลาย นับเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในไต้หวันได้เป็นอย่างดี คณะของเราเดินทางกลับโดยสายการบิน V Air เที่ยวบินที่ ZV 007 เที่ยวบินขากลับนี้พนักงานต้อนรับนำตุ๊กตา V Bear ตัวใหญ่มาให้ผู้โดยสารร่วมถ่ายรูป แบบสนุกสนานและเป็นกันเองสุดๆ

Day 01 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดไต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air
Day 02 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดไต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air
Day 03 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดไต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air
Day 04 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดไต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air
Day 05 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดไต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air
Day 06 : เที่ยวไต้หวัน เหนือจรดไต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Air

a40-05
เหนือจรดไต้ 6 วัน 5 คืน กับ V Airตัวแทนสายการบินวีแอร์ประเทศไทย : 02-7181839-40
เวลาทำการ: จันทร์-ศุกร์ 09.00น.-17.00น. / เสาร์ 09.00น.-12.00น.
http://www.flyvair.com
Leave a comment