fbpx

Hamilton’s Steak House

Hamilton’s Steak House

แฮมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์ (Hamilton's Steak House) ร้านสเต็กระดับพรีเมี่ยม ตั้งชื่อตามเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทยคนแรก ตั้งอยู่ที่ชั้น Lobby ของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

นักกินสเต็กรุ่นใหญ่ รู้จักร้านนี้กันดี เพราะเปิดกันมายาวนาน มีเนื้อวัวจาก 3 ประเทศ Black Angus จาก USA และ Australia รวมไปถึง Sanuki Wagyu - Olive Beef ญี่ปุ่น ราคาสเต็กเริ่มต้นที่จานละ 1,300.-

บรรยากาศภายใน แฮมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์ เน้นความเรียบหรู ตกแต่งด้วยไม้สีเข้ม ผนังสีเบจ ที่ผนังประดับด้วยรูปภาพแห่งความประทับใจในอดีต ให้อารมณ์แบบคลาสสิก สไตล์อเมริกันในปี 1920

ลุงเด้งป้าไก่ มากินสเต็กที่ แฮมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์ ครั้งนี้เป็นรอบที่ 2 ที่ชอบที่สุดคือ Rib Eye Steak - USDA Prime Beef (300 grams) ราคา 1,800 บาท เนื้อวัววัดเกรดชิ้นสวย ความสุกระดับ Medium Rare (ความสุกระดับนี้เหมาะสมที่สุดเพราะจะได้ความฉ่ำของเนื้ออย่างเต็มที่) จะได้ความหอม ความนุ่ม และความฉ่ำของเนื้อทุกคำ

จุดเด่นของสเต็กที่ แฮมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์ ก็คือ มีเกลือชั้นดีให้เลือกกินกับอาหารจานหลักไม่ว่าจะเป็นสเต็กเนื้อวัว ไก่ หรือปลา ลุงเด้งป้าไก่ ชอบมากที่สุดคือ Black Lava Salt เกลือเมล็ดสีดำ เหมาะกับเนื้อสเต็กเป็นที่สุด

 

เกลือลาวาดำ (ฺBlack Lava Salt) เกลือสีดำพบได้ในบริเวณที่เคยเป็นภูเขาไฟมาก่อน ความดำของเกลือเกิดจากเถ้าหินลาวาจากภูเขา เกลือวาลาสีดำจึงอุดมไปด้วยแร่กำมะถัน ช่วยขับล้างสารพิษออกจากร่างกายได้ตามธรรมชาติ นิยมใช้เป็นตัวเพิ่มรสชาติให้กับเมนูเนื้อแดง ไก่ ปลา และซุป

นอกจาก เกลือลาวาดำ (ฺBlack Lava Salt) แฮมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์ ยังมีเกลือจากประเทศต่างๆ ที่ได้เตรียมไว้เป็นพิเศษ เกลือ Fleur de Sel au Citron Vert  เหมาะสำหรับอาหารทะเล เพราะเกลือจะมีกลิ่นหอมของผลไม้รสเปรี้ยว

ในขณะที่เกลือ Coarse Salt และ Sea Salt Flakes ให้เพิ่มรสชาติสำหรับอาหารทั่วไป

จานนี้เนื้อ Black Angus Striploin (250 gram) 1,400.- เนื้อวัวนำเข้าจาก Australia  เนื้อส่วนนี้ก็เป็นที่นิยมชิ้นเนื้อส่วนนี้นุ่ม เพราะเป็นส่วนที่ออกกำลังน้อย และมีไขมันแทรก ให้ความนุ่ม และฉ่ำ รสเข้มเคี้ยวอร่อย

Wagyu +4 Tenderloin (200 gram) จาก Australia สันในวัวเป็นเนื้อที่นุ่มที่สุด จานนี้ 1,850.- เช่นเคยความสุกระดับ Medium Rare

Tenderloin ชิ้นนี้กินง่ายนุ่มมาก สาวๆ จะชอบ เพราะมันน้อย เสิร์ฟมาชิ้นหนาๆ เคี้ยวอร่อยมากๆ

เนื้อจานสุดท้ายที่อยากจะให้แนะนำ เนื้อวัว ‘ซะนุกิวากิว’ หรือเรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่า ‘Olive Beef’ โดดเด่นไม่แพ้ เนื้อมัตสึซากะหรือโกเบ ที่คนไทยคุ้นเคย

จานนี้ Ribeye A3 SANUKI WAGYU Olive Beef (300 grams) ชิ้นนี้ 2,800.-  ชิ้นจะบางกว่าเนื้อจาก USA และ Australia เข้าใจว่าเป็นเพราะมีมันแทรกอยู่มาก ย่างไฟชิ้นบางๆ จะอร่อยกว่า

เพื่อนๆ ที่ไม่กินเนื้อวัว ต้องมาลอง Kurobuta Pork Spare Ribs ซี่โครงหมูคุโรบุตะย่างซอสบาบีคิว  สูตรพิเศษของแฮมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์ ราคา 650.-  เสิร์ฟมาพร้อมกับมันทอด และหัวหอมทอด

ไก่อบโรสแมรี่ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่ง และสมุนไพร (Half Roasted Rosemary Baby Chicken) เมนูนี้จัดอยู่ใน Special Set Lunch Menu ราคา 1,200.- สำหรับอาหาร 3 คอร์ส และ 990.- สำหรับอาหาร 2 คอร์ส

เมนู Signature : Hamilton’s Caesar Salad (ซีซาร์สลัด สไตล์แฮมิลตันส์) + ปลาแซลมอนรมควัน ราคา 450.-

Organic Baby Salad (สลัดผักออร์แกนิก) ... สดมากๆ ราคา 350.-

เมนู Signature : Crab Cake เนื้อปูทรงเครื่อองสไตล์แฮมิลตันส์ ราคา 550.-

หลังจากอาหารมื้อหนักปิดท้ายด้วยของหวานเป็นปิดมื้ออาหารที่สมบูรณ์แบบที่สุด

เมนูของหวาน : Pear and Chocolate with pear ice cream and caramel poached pear เค้กช็อกโกแลต เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสลูกแพร์ และลูกแพร์เชื่อม

เมนูของหวาน : Warm Apple Strudel with vanilla ice cream and cinnamon sauce แอปเปิ้ลสตรูเดิลกับไอศกรีมวานิลลา ราดซอสซินนามอน (ของหวานทั้ง 2 เมนูนี้ได้ับรรจุอยู่ในชุด Special Set Lunch Menu)

เพื่อนๆ ที่เป็นนักกินสเต็กระดับพรีเมี่ยม... แฮมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์ (Hamilton's Steak House) ที่โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ มีเนื้อวัวคุณภาพให้เลือกชิมกันได้หลากเมนู

Opening Hours
Lunch: 11:30 - 14:30, Monday to Friday
Dinner: 18:00 - 22:00, Monday to Sunday

ชื่อร้าน : แฮมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์ (Hamilton's Steak House)
ที่ตั้ง :Dusit Thani Bangkok
สำรองที่นั่ง : +66 (0) 2200 9000 ext. 2345
E-mail dtbkdining@dusit.com
Website: www.dusit.com/dtbk
www.facebook.com/dusitthani
Leave a comment