fbpx

กินกุ้งแม่น้ำ เที่ยวโบราณสถาน พักแคนทารี อยุธยา

กินกุ้งแม่น้ำ เที่ยวโบราณสถาน พักแคนทารี อยุธยา

35คนกรุงเทพฯ ไปเที่ยวอยุธยาส่วนมากจะไปเช้าเย็นกลับ ขับรถส่วนตัวไปเที่ยว ชมวัด กินข้าว แต่ถ้าอยากจะชิลล์กว่านั้น แนะนำให้พักค้าง 1 คืน เพราะโรงแรมดีๆ ราคาไม่แพงในอยุธยาก็มีให้เลือกเยอะมาก

ทริป 2 วัน 1 คืน ของลุงเด้ง ป้าไก่ ในครั้งนี้ เราออกเดินทาง 10 โมงเช้า ขับรถเรื่อยๆ แวะกินขนมข้างทาง เที่ยงตรงก็มาถึงโรงแรมแคนทารี อยุธยา (Kantary Hotel and Serviced Apartments, Ayutthaya) เราทำการ Check-in แล้วฝากสัมภาระไว้ที่โรงแรม แล้วออกไปกินกุ้งแม่น้ำที่ร้านแพกรุงเก่า

30

โรงแรมแคนทารี อยุธยา ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนถนนโรจนะ จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 32 ผ่านอยุธยาซิตี้พาร์ค ชิดซ้ายเข้าถนนโรจนะ โรงแรมแคนทารี อยุธยา อยู่ซ้ายมือ

33

จากโรงแรมแคนทารี อยุธยา ลุงเด้ง ป้าไก่ขับรถเรื่อยๆ ประมาณ 15 นาที ก็ถึงร้านแพกรุงเก่าเปิดให้บริการความอร่อยมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2509 เป็นบ้านริมน้ำ บรรยากาศดี ลุงเด้ง ป้าไก่ตั้งใจมากินกุ้งเผามันเยิ้มๆ ไซส์ใหญ่ ตัวละ 800 บาท (ประมาณ 3 ขีด) ถ้ามาช่วงเทศกาลอาจจะต้องโทรมาจองกุ้งล่วงหน้าไม่งั้นกุ้งไซส์ใหญ่อาจจะหมด

38มาแล้ว...กุ้งแม่น้ำอยุธยาเผา ตัวนี้ 780 บาท เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด มันกุ้งจัดมาเต็มๆ
42เวลากินต้องตักมันกุ้งมาราดกับข้าวสวยร้อนๆ ตามด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยนักแล... แต่ราคาก็สูงลิบเช่นกัน
43วันนี้ลุงเด้ง ป้าไก่ มากัน 2 คน สั่งไปทั้งหมด 4 อย่างก็เยอะมาก กุ้งเผา 780.- / หมูมะนาว 150.-  /  ปลาดุกฟูผัดพริกขิง 150.- / แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายไข่เค็ม 170.-
32ร้านแพกรุงเก่า อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมแคนทารี่ อยุธยา ขับรถไป 10-15 นาทีก็ถึงหน้าร้าน
01จากร้านแพกรุงเก่า เราขับรถกลับมาที่โรงแรมแคนทารี อยุธยา สำหรับเพื่อนๆ ที่ขับรถส่วนตัวมาเอง ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องที่จอดรถเพราะมีทั้งบริเวณภายในโรงแรมและชั้นใต้ดิน
04LOBBY กว้างขวาง พนักงานอัธยาศัยดี ภาพนี้ถ่ายตอนที่ไม่มีแขก แต่พอรับ Key card ก็มีรถบัสพร้อมนักท่องเที่ยวมากันเพียบเลย
05โรงแรมแคนทารี อยุธยา ราคาห้องพัก Studio Suite เริ่มต้นที่ 2,400 บาท มี เตียงนอน ห้องครัว โต๊ะอาหาร โซฟา อยู่ในห้องเดียวกัน ขนาดพื้นที่ประมาณ 41 ตร.ม. (จัดว่าใหญ่พอสมควร)
08

Kantary Hotel and Serviced Apartments, Ayutthaya. #theta360 - Spherical Image - RICOH THETA

ทริปนี้ลุงเด้ง ป้าไก่พัก 1 Bedroom Suite ราคาเริ่มต้น 2,900 บาท ภายในพื้นที่ประมาณ 60 ตร.ม. เป็นห้องชุด ประกอบด้วยโซนที่ 1 เป็น ห้องนั่งเล่น โต๊ะอาหาร ห้องครัว ตู้เย็นขนาดใหญ่ โซนที่ 2 จะเป็นห้องนอนเตียงใหญ่ มีห้องน้ำในตัว (ห้องน้ำสามารถเปิดเชื่อมถึงโซนที่ 1 ได้)

09

Kantary Hotel and Serviced Apartments, Ayutthaya. #theta360 - Spherical Image - RICOH THETA

10จุดเด่นของโรงแรมแคนทารีทุกแห่ง จะเป็นห้องชุด ที่มีห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นในการประกอบอาหาร มีเครื่องซักผ้า และตู้เย็นขนาดใหญ่ รวมถึงชุดโต๊ะอาหาร ขนาด 4 ที่นั่ง

07ชุดโซฟาขนาดใหญ่ TV และโต๊ะทำงาน พร้อม Free Wi-Fi ตลอดการเข้าพัก
11ห้องนอน พื้นที่กว้างขวาง เตียงขนาด KING SIZE โต๊ะทำงาน TV ตู้เสื้อผ้า และห้องน้ำ ที่เชื่อมไปยังห้องนั่งเล่น
12ห้องน้ำกว้างขวาง แยกส่วนห้องอาบน้ำ และอ่างอาบน้ำ
03ห้องอาหาร : California Steak ให้บริการอาหารเช้า กลางวัน เย็น และราคาไม่แพง
20

Kantary Hotel and Serviced Apartments, Ayutthaya. #theta360 - Spherical Image - RICOH THETA

มื้อเย็นลุงเด้ง ป้าไก่ทานกันที่ห้องอาหารในโรงแรม เพราะราคาไม่แพง และในแต่ละวันก็มีโปรโมชั่นแตกต่างกันไป วันศุกร์ สั่งเมนูสเต็ก ฟรีบุฟเฟ่ต์สลัดบาร์ + Cold Cut + ซุป + ผลไม้(ราคาถูกเวอร์)

15 46Pork Cordon Blue : หมูยัดไส้แฮมกับชีสชุบเกล็ดขนมปังทอด ราคา 270.- (ฟรีบุฟเฟ่ต์สลัดบาร์ + Cold Cut + ซุป + ผลไม้)
17 18Filet Mignon : สเต็กเนื้อสันในห่อเบคอน ราคา 240.- (ฟรีบุฟเฟ่ต์สลัดบาร์ + Cold Cut + ซุป + ผลไม้)
19Skewer of Grilled Beef, Pork, Chicken, Fish, Squid or Shrimp with Bar-B-Q Sauce : เนื้อ หมู ไก่ ปลา หมึก กุ้ง เสียบไม้ย่างกับซอสบาร์บีคิว (เลือกได้ 3 อย่าง) ราคา 230.- (ฟรีบุฟเฟ่ต์สลัดบาร์ + Cold Cut + ซุป + ผลไม้)
13อาหารเช้าที่ โรงแรมแคนทารี อยุธยา จุดเด่นคือ เสิร์ฟอาหารมื้อหนักเหมือนกินอาหารกลางวัน แฮม ไส้กรอก ไข่ต่างๆ ขนมปัง เป็นพื้นฐาน แต่มี ผัดผักหมูกรอบ / หมูผัดน้ำมันหอย / ปลาทอดราดซอส / ไก่ผัดพริก / ยำกุ้งแห้ง / ข้าวผัด / ข้าวสวย / ข้าวต้ม รวมถึงน้ำผลไม้ นม ชากาแฟ มาครบ
34เช้าวันที่ 2 : หลังจากที่กินมื้อเช้า ลุงเด้ง ป้าไก่ก็มุ่งหน้าไปยัง วัดไชยวัฒนาราม เป็นโบราณสถานที่สวยมากแห่งหนึ่งในอยุธยา
31วัดไชยวัฒนาราม ห่างจากโรงแรมแคนทารี อยุธยา เพียง 30 นาที
53วัดไชยวัฒนารามแห่งนี้มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมากครับ แต่นักท่องเที่ยวไปกันน้อยมาก ความสำคัญอีกประการหนึ่งคือ วัดนี้เป็นที่ฝังพระศพของเจ้าฟ้าธรรมธิเบศร์(เจ้าฟ้ากุ้ง) กวีเอกสมัยอยุธยาตอนปลายกับเจ้าฟ้าสังวาลย์ซึ่งต้องพระราชอาญาโบยจนสิ้นพระชนม์ในรัชสมัยของพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศ
54เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30–16.30 น. อัตราค่าเข้าชม : ชาวไทย 10 บาท ชาวต่างประเทศ 50 บาท หรือสามารถซื้อบัตรรวมได้ ชาวไทย 40 บาท ชาวต่างประเทศ 220 บาท โดยบัตรนี้สามารถเข้าชมวัดและพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้ ภายในระยะเวลา 30 วัน อันได้แก่ วัดพระศรีสรรเพชญ์และพระราชวังหลวง วัดมหาธาตุ วัดราชบูรณะ วัดพระราม วัดมเหยงคณ์ วัดไชยวัฒนาราม, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา ชาวไทย 30 บาท ชาวต่างประเทศ 150 บาท และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จันทรเกษม ชาวไทย 20 บาท ชาวต่างประเทศ 100 บาท หมายเหตุ ตั้งแต่เวลาประมาณ 19.30- 21.00 น. จะมีการส่องไฟชมโบราณสถาน
21จากวัดไชยวัฒนาราม ลุงเด้งป้าไก่ กลับมา Check-out ที่โรงแรมแคนทารี อยุธยา ตอนเที่ยง แล้วเดินมาหน้าโรงแรมมีร้าน Cafe' Kantary ให้นั่งจิบชา กินขนมก่อนกลับกรุงเทพฯ
22ถ้าใครเป็นขาประจำโรงแรมในเครือ Kantary จะรู้ว่าเปิดขึ้นมาโดยเน้นตลาดคนไทยเป็นหลักเพราะราคาห้องพัก ราคาอาหารไม่แพง บริการดี โดยเฉพาะร้าน Cafe' Kantary เห็นที่ไหนแวะเข้ามาหลบร้อน พักจิบชากาแฟ กันได้เลย
25

Cafe Kantary, Ayutthaya. #theta360 - Spherical Image - RICOH THETA

26Ice Cream Berry ชุดนี้ 199 บาท (เบอร์รี่สด+ ผลไม้สดหลายชนิด มาการอง ครีมสด และไอศกรีม)

28Oh Lah La Chocolate Banana Toast เมนูขนมที่  Cafe' Kantary มีหลายอย่างให้เลือกชิม ราคาเริ่มต้นที่ 125 - 199 บาท เสิร์ฟมาจานใหญ่ ราคามิตรภาพคนไทยจริงๆ

จบทริปเที่ยวแบบ Slow Life ใช้ชีวิตช้าๆ ที่อยุธยา 2 วัน 1 คืน ตั้งใจมาเที่ยวแบบชิลล์ๆ เป็นการพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ ที่คุ้มค่ามากๆ

Kantary Hotel and Serviced Apartments, Ayutthaya
168 Moo1, Rojana Road, Tambol Tanu, Aumphur U-Thai, Ayutthaya, Thailand.
Tel: +66 35 33 7177, 35 22 9955
Fax: +66 35 33 7178
E-mail: reservations@kantaryhotel-ayutthaya.com
Agoda : https://goo.gl/MQfGzK
Website : http://www.kantarycollection.com/kantaryhotel-ayutthaya/index.html
Leave a comment