fbpx

Kimukatsu ต้นตำรับ ทงคัตสึ มิลฟิล โอซาก้า

Kimukatsu ต้นตำรับ ทงคัตสึ มิลฟิล โอซาก้า

KimukatsuKimukatsu ต้นตำรับ ทงคัตสึ มิลฟิล โอซาก้า

ร้านอาหารโอซาก้า : KIMUKATSU ( คิมุคัทสึ )  ตำนานหมูทอด 25 ชั้น ที่มาของชื่อนี้... คุณ Kimura ( คิมูระ )เป็นชื่อเจ้าของร้าน และ Tonkatsu ( ทงคัตสึ ) จึงได้นำ 2 คำนี้ มารวมกัน Kimu-Katsu มีความหมายว่า หมูทอดของคุณคิมูระ  นอกจากความอร่อยของหมูทอด ... ข้าวสวย ที่ให้บริการในร้านนี้ก็อร่อยสุดๆ

ทงคัตสึ มิลฟิลร้านนี้ได้รับความนิยมอยู่ในลำดับต้นๆ ของญี่ปุ่น และเป็นผู้ค้นคิด หมูทอด "มิลฟิลคัทสึ" โดยนำเนื้อหมูสไลด์บางๆ มาเรียงเป็นชั้น คล้ายขนมมิลฟิลของฝรั่งเศส

ทงคัตสึ มิลฟิลถ้าลุงเด้งป้าไก่ จำไม่ผิด... ที่มาของ มิลฟิลคัทสึ คือ คุณคิมูระ อยากที่จะขายหมูทอดในราคาที่ถูกกว่าเดิม เพื่อให้คนทั่วไปได้ซื้อกินได้ง่ายขึ้น ถ้าใช้หมูส่วนที่ดีที่สุดชิ้นใหญ่มาทอด ราคาจะแพง เลยคิดว่าจะทำอย่างไรให้หมูทอดชิ้นใหญ่ และมีความนุ่มเท่าเดิม แต่ราคาถูกลง จึงได้ความคิดในการนำเนื้อหมูสไลด์ชิ้นบางๆ ซึ่งราคาถูกกว่า มาพันกันให้มีขนาดใหญ่ แล้วไปไปชุบแป้งทอด เหมือนหมูทอดทั่วไป

... ปรากฏว่า วิธีนี้ได้ผล เพราะหมูชิ้นใหญ่เท่าเดิม ความนุ่มก็ยังคงอยู่ ราชาติต่างๆ ความอร่อยก็ยังคงอยู่ แต่ขายได้ในราคาที่ถูกลงถึง 20%

และด้วยวิธีนี้ ยังสามารถใส่ไส้ต่าง ๆ ได้ด้วยเช่น ใส้กระเทียม ใส้ชีส และผักต่างๆ

ทงคัตสึ มิลฟิลKIMUKATSU ปัจจุบันมีหลายสาขาในญี่ปุ่น และอีกหลายๆ แห่งในต่างประเทศ รวมถึงสาขาในประเทศไทย แต่... วันนี้ลุงเด้งป้าไก่ จะพามากิน Kimukatsu สาขา Osaka Shochikuza ห่างจากสถานี Numba เพียง 2 นาทีเท่านั้น หรือ เดินจากป้ายไฟกูลิโกะ เพียง 1 นาทีเท่านั้น

ร้านอาหารโอซาก้าเพื่อนๆ ที่สนใจจะมาลองชิม ... แนะนำให้มา วันธรรมดา ช่วงเวลา 11:00-14:30 จะมี Lunch Menu ราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ 1,290 เยนเท่านั้น

Kimukatsu ทงคัตสึ มิลฟิลLunch Menu ลุงเด้งป้าไก่ แนะนำ KIMUKATSU pork cuttle lunch set ราคา 1,350 เยน ชุดนี้คุ้มมาก อาหารจานหลักคือ  หมูทอด "มิลฟิลคัทสึ" 1 ชิ้น + ข้าว + ซุป + สลัดผักกระหล่ำปลี ราคานี้คุ้มมากๆ เพราะราคาปกติ เฉพาะหมูทอดชิ้นนี้ก็ 1,980 เยนแล้ว เน้นเลยนะครับ จันทร์ - ศูกร์ 11:00 - 14:30 เท่านั้นนะ

Kimukatsu ทงคัตสึ มิลฟิลสลัดผักกระหล่ำปลี ทางร้านจะเสิร์ฟผักกระหล่ำปลีซอย มาในชามใบใหญ่ และมีจะจานแบ่งให้มา 1 ชุด

Kimukatsuบนโต๊ะ... จะมีคู่มือการกินสลัดกระหล่ำปลีซอย วิธีการใส่น้ำสลัด ส่วนประกอบของน้ำสลัด

Kimukatsuแค่ผักก็อร่อยแล้วครับ...

ทงคัทสึ มิลฟิล โอซาก้านี่คือ...  หมูทอด "มิลฟิลคัทสึ" เมนูขายดีตลอดกาลของที่ร้านนี้

ร้านอาหารโอซาก้าข้าว... ร้านนี้ใช้ข้าวญี่ปุ่น คุณภาพดีเลิศมาให้บริการลูกค้า เสิร์ฟมาในกระบะไม้ไผ่ ใส่รวมกันมานะครับ ไม่ได้แยกเป็นแต่ละคน ใครกินมาก กินน้อย เลือกตักได้เลย ... ดีที่สุดคือ ข้าวขอเพิ่มได้ และข้าวร้านนี้อร่อยมากๆ (ความคิดเห็นส่วนตัว... เป็นข้าวญี่ปุ่นที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมา)

ทงคัทสึ มิลฟิลน้ำจิ้ม หรือเครื่องปรุงรส เมนูหมูทอด มี 3 อย่าง 1. Ponzu  2. Tongkatsu Sauce  3. เกลือสาหร่าย

ร้านอาหารโอซาก้านอกจากนี้ยังมีงาคั่วบด ไว้ใส่กับน้ำจิ้ม Tongkatsu Sauce

ข้าวแกงกะหรี่ โอซาก้าข้าวแกงกะหรี่หมูทอด สั่งเป็นชุด ก็แค่ 1,290 เยน มีซุป + สลัดผัก

ทงคัทสึ โอซาก้าข้าวแกงกะหรี่ ก็อร่อยมากเช่นกัน ความหอม และความเข้มข้นนี่เรียกว่าสุดยอดจริงๆ

ทงคัทสึ โอซาก้าชิ้นนี้ไม่ใช่ "มิลฟิลคัทสึ" แต่เป็นหมูทอด Special thick หมูทอดชิ้นหนา เนื้อนุ่ม หอม และ ฉ่ำมาก ชิ้นละ 1,900 เยน

ทงคัทสึ Kimukatsuมาร้านหมูทอด ... ก็ควรกินหมูทอด

ด้วยความที่ช่วง Lunch Menu 11:00-14:30 มีชุด เนื้อทอด ก็เลยสั่งมาชิม 1 ชุด ปรากฏว่า ผิดหวังอย่างแรง 555 (กินหมูเถอะ อร่อยสุดๆ แล้ว)

ร้านอาหารโอซาก้าร้านนี้ อยู่ที่ชั้น B1 ต้องลง บันไดเลือนไป 1 ชั้น

ภาพหน้าร้าน... เน้นกันตรงนี้ เปิด 2 ช่วง 11:00~15:00 และ 17:00~23:00

ร้านอาหารโอซาก้าKimukatsu สาขา Osaka Shochikuza ห่างจากสถานี Numba เพียง 2 นาทีเท่านั้น หรือ เดินจากป้ายไฟกูลิโกะ เพียง 1 นาทีเท่านั้น


ชื่อร้าน : Kimukatsu  สาขา Osaka Shochikuza
ที่ตั้ง : Osaka Shochikuza B1F, 1-9-19, Dotombori, Chuo-ku Osaka-shi, Osaka
เวลา : เปิด 2 ช่วง 11:00~15:00 และ 17:00~23:00
เว็บไซต์ : http://www.kimukatsu.com/index.html

 

สนับสนุนการเดินทางโดย : สายการนกสกู๊ต
NOKSCOOT บินตรงจาก ดอนเมือง สู่ โอซากา
https://www.nokscoot.com/th/

 

ร้านอาหารโอซาก้า : Kimukatsu ทงคัตสึ มิลฟิล
ต้นตำรับ ทงคัตสึ มิลฟิล โอซาก้า

 

 
Leave a comment