fbpx

เที่ยวกระบี่หน้าฝน ก็ฟินเว่อร์ได้นะ

เที่ยวกระบี่หน้าฝน ก็ฟินเว่อร์ได้นะ

เพื่อนๆ หลายคนไม่ชอบเที่ยวหน้าฝน... แต่คุณรู้มั๊ยว่า ช่วงนี้แหละที่ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า พร้อมใจกันลดราคา เหมาะมากในการมาเที่ยวแบบชิลล์ และที่สำคัญเที่ยวกระบี่ แบบไม่ออกทะเลก็สนุกสุดฟินได้เช่นกัน

เที่ยววันธรรมดาหน้าฝน ราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพ (ดอนเมือง) -> กระบี่ ราคาเริ่มต้นแค่ 1,430 บาท - ไม่ต้องจองล่วงหน้ากัน 3-4 เดือน อยากไปเดือนหน้าก็จองได้เลย เวลาดีซะด้วย ออกเดินทางเช้า กลับดึก ได้เที่ยวเต็มวันทุกวัน

รถเช่า ก็ไม่น้อยหน้า มีหลายแบรนด์ที่จัดโปรกันเต็มที่ อย่าง Thai Rent A Car ที่ลุงเด้งเลือกใช้ในครั้งนี้ก็ลดราคาเหลือเพียงเริ่มต้นวันละ 550 บาท เท่านั้น ซื้อประกันภัยเพิ่มอีกนิดหน่อยก็อุ่นใจ

ทริปเที่ยวกระบี่ครั้งนี้ ลุงเด้งป้าไก่ เดินทางกัน 2 คน เลือกพักโรงแรม ดีวาน่า พลาซ่า กระบี่ อ่าวนาง (Deevana Plaza Krabi Aonang) ระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ที่อ่าวนาง ห้อง Deluxe ราคาเริ่มต้นที่ 1,400 บาท รวมอาหารเช้า และ ฟรี Wi-Fi ห้องพักขนาด 33 ตารางเมตร, ระเบียง, วิวสระว่ายน้ำ มีให้เลือกทั้งแบบ 1 เตียงสำหรับสองท่าน หรือ 2 เตียงเดี่ยว  ราคานี้ 1,400 บาท จะถูกไปไหน???

ช่องทางการจอง : ราคาที่ถูกที่สุดที่หาได้คือ Hotels.com https://goo.gl/6JajLe (สะสมแต้ม จอง 10 คืน ได้ฟรี 1 คืน)

จากสนามบินนานาชาติกระบี่ มุ่งหน้าสู่โรงแรม ดีวาน่า พลาซ่า กระบี่ อ่าวนาง (Deevana Plaza Krabi Aonang) ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ระหว่างทางมี ร้านอาหารสุดเก๋ ชื่อว่า HUB Cafe ถ้าเพื่อนๆ ผ่านมาอ่าวนาง น่าจะใช้เส้นทางนี้กันทุกคน แนะนำให้แวะมาดื่มกาแฟ แล้วชมวิวสวยๆ กัน

 ที่นี่ครับ... HUB Cafe ร้านอาหารเก๋ๆ ตั้งอยู่ริมถนนเส้นทางจากสนามบินไปอ่างนาง รายล้อมด้วยต้นปาล์ม และภูเขา

เรามากันวันธรรมดา...ลูกค้าไม่มาก เลือกนั่งริมกระจก มองเห็นวิวได้เต็มตาแบบนี้เลย

 มื้อนี้ก็มี สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง 149.- / ราดหน้าเส้นกรอบปลาเต้าซี่ 149.- / ขนมปังกระเทียม 89.- / บลูเบอร์รี่ สมูทตี้ 95.- / นมมินท์เย็น 70.- และนูเทลล่า ช็อกโกแลตเค้ก 115.-

รสชาติอาหารของ HUB Cafe โดยรวมจัดว่าดี ราคาพอๆ กับกินในห้าง ค่าเสียหายมื้อนี้ 667.- ที่โดดเด่นที่สุดคือวิวสวยมาก

Deevana Plaza Krabi, Thailand - Spherical Image - RICOH THETA


อิ่มแล้วเดินทางกันต่อ... จากร้าน HUB Cafe ลุงเด้งป้าไก่ขับรถตามเส้นทางมาอีกประมาณ 20 นาที ก็มาถึง โรงแรมดีวาน่า พลาซ่า กระบี่ อ่าวนาง (Deevana Plaza Krabi Aonang) ระดับ 4 ดาว เราเลือกพักห้อง Premier Pool Access ราคา 2,700 บาท ห้องพักขนาด 34 ตารางเมตร จุดเด่นคือ ห้องนอนเปิดมาเป็นระเบียง และเดินลงสระว่ายน้ำได้เลย

Deevana Plaza Krabi, Thailand - Spherical Image - RICOH THETA

พักห้อง Premier Pool Access ออกจากระเบียงมาก็เป็นสระว่ายน้ำ จะรอช้าทำไม??? เล่นน้ำเลยซิครับ ด้วยความที่เป็นวันธรรมดา นักท่องเที่ยวน้อย สระใหญ่ๆ แห่งนี้เป็นของเราแต่ผู้เดียว 555

เที่ยวกระบี่ ต้องมาเดินเล่นที่หาดอ่าวนาง เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง แต่ช่วงนี้หน้าฝน เราจะไม่ออกทะเลกันครับ เน้นล่องแม่น้ำ ชมเมือง และหาของอร่อยๆ กินกัน

หนึ่งในสัญลักษณ์ริมอ่าวนาง ลานประติมากรรม “ปลาใบ” สัญลักษณ์ของอ่าวนาง 

ช่วงเย็นเราขับรถเข้าเมือง มานั่งกินร้านโรตีชื่อดังของกระบี่  โรตีบางนรา ณ กระบี่ เมนูเด็ดของที่ร้าน ทุกอย่างที่เป็นโรตี เช่นโรตีน้ำแกง (แกงเนื้อ-แกงไก่) โรตีมะตะบะ  ข้าวยำน้ำบูดู ชาชัก (Teh Tarik) ราคาไม่แพง เมนูโรตี 20-40 บาท ข้าวยำ 35 บาท เครื่องดื่ม 15-25 บาท เท่านั้น

วันนี้ลุงเด้งป้าไก่ไปร้าน โรตีบางนรา ณ กระบี่ ช่วงเย็น อาหารจะ "น้อย" กว่าช่วงเช้า / ช่วงเช้าอาหารจะหลากหลาย และคึกคักกว่านี้มาก 

ร้านเปิด 2 ช่วง 06.00-14.00 และ 18.00-22.00 ทุกวัน ตั้งอยู่ที่ถ.หลวงพ่อ ใกล้ๆ กับลานปูดำ ไปไม่ถูกโทรไปสอบถามทางกันได้ที่ 081-478-8486 / 082-802-0798 

คืนนี้กลับมานอนที่ห้องพักแต่หัวค่ำ เพราะพรุ่งนี้มีโปรแกรมเที่ยวเต็มวัน
เช้า-บ่าย :  เหมาเรือหางยาวชมบรรยากาศเขาขนาบน้ำ แวะกินอาหารกลางวัน และชมป่าชายเลน
เย็น : เที่ยวกระบี่วันธรรมดา ต้องมา ถนนคนเดินปูดำ เปิดเฉพาะวันจันทร์ อังคาร พุธ 5 โมงเย็น - 4 ทุ่ม

 เช้าวันนี้ ลุงเด้งป้าไก่ ตื่นมากินอาหารเช้าที่โรงแรม เพราะราคาห้องพักรวมอาหารเช้าไว้แล้ว 

 อาหารค่อนข้างหลากหลายพอสมควร มีทั้งอาหารเช้าแบบอเมริกัน ตามมาตรฐานโรงแรมระดับ 4 ดาวทั่วไป และยังมีอาหารเช้าแบบไทยเสริมเช่น ข้าวผัด บะหมี่ ก๋วยเตี๋ยว และอาหารผัดๆ ทอดๆ ทั่วไป

โปรแกรมเช้าวันนี้ เราเดินทางมาที่ ท่าเรือสวนสาธารณะธารา มาเหมาเรือหางยาว พาชมบรรยากาศเขาขนาบน้ำ แวะดูการเลี้ยงปลาในกระชัง กินข้าวกลางวัน และชมป่าชายเลน ค่าเหมาเรือหางยาว 400 บาท ใช้เวลาในการพาเที่ยวประมาณ 4 ชั่วโมง

เหมาเรือหางยาว จะขึ้นเรือที่  ท่าเรือสวนสาธารณะธารา หรือ ท่าเรือสวนเจ้าฟ้า ก็ได้อยู่ใกล้กัน) 

เจ้าของเรืออัธยาศัยดี ใช้เวลาล่องเรือมาประมาณ 15 นาที ก็มาถึงบริเวณ เขาขนาบน้ำ

 ระหว่างทางเราสามารถบอกให้เจ้าของเรือจอดให้เราถ่ายรูปได้ตลอดเวลา (ฝนเริ่มมาแล้ว...)

จากนั้้นเรามุ่งหน้าไปยัง เขาขนาบน้ำ ภายในมีถ้ำ เราสามารถเดินเข้าไปชมได้ สวยงามพอสมควร

มีค่าธรรมเนียมเข้าชม คนละ 30 บาท

ทางขึ้นเขา มีบันไดเดินเข้าไปในถ้ำได้สะดวก ภายในอาจแสงสว่างไม่มาก เดินกันไป  2 คนมีหวั่นๆ เหมือนกัน โชคดีมีนักท่องเที่ยว 2-3 คน เดินร่วมทางกันไปด้วยก็อุ่นใจ 555

จุดเด่นของถ้ำเขาขนาบน้ำ คือจะมีช่องแสง มีเชือกให้ปีนขึ้นไปชมวิวด้านบน ตั้งใจว่าจะพิชิตให้ได้

แต่.. ลุงเด้งพยายามไต่ขึ้นไปแล้วแบบเต็มที่แล้ว แต่ไม่สำเร็จ ทั้งที่ก็ไม่ได้สูงมาก 555

จากนั้นเรามุ่งหน้าต่อไปที่ร้านอาหาร "ขนาบน้ำวิว ซีฟู้ด" เพื่อดูวิธีการเลี้ยงปลาในกระชัง ตรงจุดนี้จะกินข้าวหรือไม่ก็ได้นะครับ (ดูปลาแล้วกลับเลยก็ได้) แต่ตอนที่เราไปก็บ่ายๆ เลยแวะกินข้าวซะเลย

ขนาบน้ำวิว ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารที่มีกระชังเลี่ยงปลา ลุงเด้งป้าไก่ไม่ได้ดูปลา  เน้นสั่งอาหารกินมากกว่า

 อาหารรสชาติดีพอสมควร ราคาระดับนักท่องเที่ยว ข้าวราดพริกทะเล 80.- / ทอดมันปลา 150.- / ข้าวเกรียบทอด ฟรี

 แกงกะทิปลาเค็ม 150.- จานนี้ก็อร่อยดี เป็นแกงกะทิแบบทางใต้ 

 ไข่เจียว ใส่ผัก หัวหอม 90.- (แอบแพงอยู่เหมือนกัน)

 ผลไม้จานนี้แถมฟรี มื้อนี้จ่ายไป 575 บาท 

ระหว่างกินข้าวฝนตก... นั่งรออยู่นานพอสมควร ไม่หยุด เลยต้องตัดใจลุยฝนนั่งเรือกลับ (เรือมีหลังคา กันฝน) 

ก่อนกลับ น้ำลด ก็เลยขับเรือพาไปชมป่าโกงกาง แบบลุยฝนกันไป ก็สวยดี จากนั้นก็มุ่งหน้ากลับไปที่ท่าเรือ เป็นอัันจบทริป ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงกว่าๆ

 หลังจากที่จบทริป เราขับรถกลับมาที่ลานปูดำ จะมีจุดถ่ายภาพเขาขนาบน้ำที่สวยมาก

อนุสาวรีย์ปูดำ (The Mud Crabs Sculpture) จ.กระบี่ เป็นอีก 1 จุดชมวิวที่สวยงาม มีทั้งป่าโกงกาง และวิวเขาขนาบน้ำ

เที่ยวกระบี่วันธรรมดา ต้องมา ถนนคนเดินปูดำ (ตลาดปูดำ) เปิดเฉพาะวันจันทร์ อังคาร พุธ 5 โมงเย็น - 4 ทุ่ม พิกัด : ที่ตั้งตลาดปูดำ https://goo.gl/maps/wc68sABwMG42

 วันสุดท้าย... ลุงเด้งป้าไก่ กินอาหารเช้า แล้วช่วงสายๆ ก็ Check-out เครื่องบินออกจากกระบี่ช่วงเย็น วันนี้เรายังมีโปรแกรมอีกเพียบครับ

เพื่อนๆ ที่ชอบทำสปา ถ้ามาเที่ยวกระบี่แล้วมีเวลาว่าง ลองมาทำสปาที่  บุษบากร สปา แอนด์ บิวตี้ อ่าวนางได้เลย บริการดี ช่วงที่ลุงเด้งป้าไก่ไป มีโปรลด 20% ทุกรายการ 

ป้าไก่เลือกทำ Facial Treatment (60 นาที) ลดแล้วเหลือ 1,000 บาท เท่านั้นเอง ใครไปไม่ถูก โทรไปที่  (66)081-719 6750, (66)088-790 7178 ได้เลย หรือเข้าไปที่ http://www.boossabakornspa.com/ พิกัดที่ตั้งร้าน https://goo.gl/maps/zSNcTyaitno

จบจากการทำสปาที่ บุษบากร สปา แอนด์ บิวตี้ ก็มุ่งหน้าเข้าเมืองมากินขนมจีนไก่ทอดเจ้าดังของเมืองกระบี่ "โกจ้อย สาขา 2" ราคาไม่แพงอีกเช่นกัน ไก่ทอดชิ้นละ 20 บาท (คีบใส่จานเลือกเองได้เลย) ขนมจีน จานละ 20 บาท ทางร้านจัดขนมจีนไว้ให้แล้ว แกงน้ำยาเราตักราดเองได้เลย เปิด 13.30-20.00 ทุกวัน

ที่ตั้งร้าน : โกจ้อย สาขา 2 ขายอยู่หน้าร้าน กระบี่ร่วมทุน
ติดกับ วัดแก้วโกรวาราม ถนนมหาราช อ.เมือง จ.กระบี่  (ตรงข้าม ถนนมหาราช 6)
พิกัดที่ตั้งร้าน : https://goo.gl/maps/L8jmrVd4a2G2

โกจ้อย สาขา 2 ขายอยู่หน้าวัด ติดกับ วัดแก้วโกรวาราม ถนนมหาราช อิ่มแล้วก็เดินมาเยี่ยมชมวัดได้เลย 

ก่อนกลับ ลุงเด้งป้าไก่ ขับเลยสนามบินมาประมาณ 5 นาที แวะซื้อไก่ทรงเครื่อง ร้านเจ้แหม่ม เป็นร้านบ้านๆ ขายไก่ทรงเครื่องมาหลายปี ไม้ละ 15-20 บาท  พิกัดที่ตั้งร้าน https://goo.gl/maps/Th7b5LdKFJx

 เป็นแบบนี้ทุกครั้ง ก่อนจบทริปวันสุดท้ายนี่กินแหลกทุกที หลังจากซื้่อไก่ทรงเครื่องจากร้านเจ้แหม่ม ขากลับก็มาแวะร้าน โรตีอาหมวย เป็นโรตีแบบร่วมสมัย ขายในรถโฟล์ค ในแบบ Food Truck

เจ้าของร้านชื่อ หมวย อัทธยาศัยดี มีลูกค้าประจำแวะเวียนมาอุดหนุนตลอด ยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว แต่เป็นร้านยอดนิยมของคนท้องถิ่น (ห่างจากสนามบินกะบี่ 5 นาทีเท่านั้น)

โรตีอร่อยเหนียวนุุ่ม ถ้าเป็นแบบกรอบ อาหมวยตีแป้งได้บางเฉียบทอดกรอบราดนมน้ำตาลกินอร่อยมาก เมนูโรตีร่วมสมัยที่ลุงเด้งป้าไก่ชอบเป็นพิเศษคือ โรตี ชาร์โคล (โรตีสีดำจากผงไม้ไผ่ ที่ผ่านการเผาในอุณหภูมิความร้อนสูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียส ผงถ่านชาร์โคลชนิดดีใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร กินดีต่อสุขภาพ) 

โรตีซูชิ จัดเป็นคำๆ ให้ความแปลกใหม่ อร่อยด้านในห่อด้วยไส้กรอก ราดซอสมะเขือเทศ กับ มายองเนส / โรตีมะพร้าวอ่อน / โรตีชาร์โคลใส่กล้วย 

จบทริปเที่ยวกระบี่หน้าฝน ก็ฟินเว่อร์ ที่ร้านโรตีอาหมวย มาง่าย อยู่ไม่ไกลจากสนามบิน
เปิดเฉพาะ จันทร์-ศุกร์ 14.00-20.00 น. มาไม่ถูกโทร. 089 652 2682, 089 792 6987 หรือติดตามโรตีอาหมวยได้ที่ https://www.facebook.com/rotee.r.mouy

ขอบคุณที่ติดตามชมกันมาตลอด อย่าลืมนะครับ เที่ยวหน้าฝน... ถ้ามองในแง่ดี ช่วงนี้แหละที่ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า พร้อมใจกันลดราคา และที่สำคัญเที่ยวกระบี่ แบบไม่ออกทะเลก็สนุกสุดฟินได้เช่นกัน

#รีวิวเที่ยวกระบี่ หน้าฝน วันธรรมดา... ช่วงนี้แหละที่ ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า พร้อมใจกันลดราคา...

โพสต์โดย ลุงเด้ง ป้าไก่ กิน เที่ยว ทั่วโลก เมื่อ วันจันทร์ที่ 14 สิงหาคม 2017
Leave a comment