fbpx

Tonkotsu Kazan Ramen : ราเมนภูเขาไฟ ชามโต ควันพุ่ง

Tonkotsu Kazan Ramen : ราเมนภูเขาไฟ ชามโต ควันพุ่ง

Tonkotsu Kazan Ramen : ราเมนภูเขาไฟ ชามโต ควันพุ่ง

วันนี้ ลุงเด้ง ป้าไก่ พาไปกิน ราเมนภูเขาไฟ สไตล์โอซาก้า ชามร้อน ถ้วยโตๆ ควันพุ่ง ที่ร้าน Tonkotsu Kazan Ramen สาขา The Street รัชดา

 

สาขานี้ อยู่ที่ชั้น B ของห้าง The Street รัชดา โลโก้ร้านจะเป็นรูปภูเขาไฟ ร้านใหญ่ มีที่นั่งเยอะ พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมจะให้บริการตลอด

 

คะซังสุกี้ยากี้หมู 260 บาท ราเมนภูเขาไฟ ชามใหญ่ เสิร์ฟมาในหม้อหินร้อน ตอนเสิร์ฟ ตกใจมาก เพราะชามใหญ่มาก แถมเสิร์ฟมาพร้อมข้าว บอกเลยว่า สามารถกินได้ 2 คนอิ่ม ในชามจะมีเนื้อหมูพันสูงขึ้นเหมือนภูเขาไฟ เสิร์ฟมาตอนหมูยังไม่สุก เนื้อหมูสีชมพูสวยงามมาก

 

ที่นี่มีกิมมิกคือ จะทำให้ชามราเมนของคุณกลายเป็นภูเขาไฟที่กำลังระอุ โดยพนักงานจะเติมน้ำเข้าไปในชามหินร้อนๆ ที่ถูกอบมาในอุณหภูมิ 300 องศา แล้วเอาฝามาครอบ ทำจะมีควันพุ่งออกมา เหมือนภูเขาไฟกำลังจะปะทุ

 

โดยใช้นาฬิกาทรายในการจับเวลา พอหมดเม็ดทราย เปิดฝา หมูก็จะสุกพอดี กลิ่มหอมลอยเตะจมูกมาก แล้วเริ่มทานได้เลย

 

ดูกันชัดๆ! เนื้อหมูชิ้นใหญ่มาก ในเมนูที่เป็นชามภูเขาไฟ เส้นราเมนจะใหญ่ เหนียวนุ่ม เพราะหม้อหินอบความร้อน 300 องศาเซียลเซียส ทำให้ชามร้อนตลอดเวลา กินไปนานๆ ยังร้อนอยู่เลย น้ำซุปเบสเป็นทงคตสึ หรือซุปกระดูกหมู ให้ผักเยอะมาก ทำให้น้ำซุปหวานกล่อมกลมขึ้นมาก

 

คะซังคารามิโซะ 279 บาท ราเมนภูเขาไฟ น้ำซุปกระดูกหมู รสเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแบบเผ็ด

 

ราเมนภูเขาไฟอีกหนึ่งชาม ชามนี้ซุปกระดูกหมู ใส่เต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแบบเผ็ด ทำให้น้ำซุปเข้มข้นมาก หมูชาชูชิ้นหนา เนื้อนุ่ม แทบจะละลายในปาก และขอบอกเหมือนเดิม ชามใหญ่มาก ทาน 2 คนอิ่มแน่นอน

 

กินเส้นจนหมดแล้ว เหลือบไปเห็น ป้ายแนะนำวิธีกินของทางร้าน ทานเส้นหมด เหลือน้ำซุปก้นชาม เอาข้าวสวยใส่ลงไปในน้ำซุปร้อนๆ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ก็จะได้เมนูข้าวต้มแสนอร่อยทานอีกด้วย

 

คารามิโซะราเมน ราคา 149 บาท และหมูชาชูจานรวม 159 บาท ราเมนซุปกระดูกหมู เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น และสั่งหมูชาชูจานรวมมาเพิ่ม

 

ไก่คาราอาเกะแบบเผ็ด 139 บาท ไก่ทอดชิ้นใหญ่ ปรุงรสอย่างดี ด้านนอกเคลือบซอสเผ็ด ซึ่งเผ็ดสะใจมากๆ ใครชอบเผ็ดสั่งมาทานเล่นๆได้ ส่วนใครกินเผ็ดไม่ไหว ก็มีแบบไม่เผ็ดให้สั่ง

 

เกี๊ยวซ่าทอด 89 บาท (6 ชิ้น) ของทานเล่นประจำ คู่ร้านราเมน เกี๊ยวซ่าทอดชิ้นโต ไส้ปรุงรสมาอย่างดี ทานเพลินๆ หมดไม่รู้ตัว

 

ตบท้ายด้วยของหวานที่เล่นใหญ่มาก ไอศกรีมคาซังรสชาเขียว 190 บาท เป็นเหมือนบิงซู คากิโกริรสชาเขียว ตอนเสิร์ฟ พนักงานจะเติมน้ำเข้าไปในตัวภูเขาไฟ จากนั้นควันก็พุ่งขึ้นมา (เตรียมกล้องเอาไว้ให้ทันหละ) น้ำแข็งใสรสชาเขียวถ้วยใหญ่ ท๊อปปิ้งด้วยถั่วแดงบดเนื้อนุ่ม โมจิเหนียวนุ่ม เคี้ยวอร่อย กินเพลินๆ ถือเป็นเมนูของหวานล้างปากที่ห้ามพลาดเลย

 

ชื่อร้าน: Tonkotsu Kaza Ramen

สาขา: The Street รัชดา ชั้น B

การเดินทาง: ลง MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ ทางออกที่ 4

 
Leave a comment