fbpx

Fuk Kee โจ๊กฮ่องกง หมูแดง อร่อย มงก๊ก

Fuk Kee โจ๊กฮ่องกง หมูแดง อร่อย มงก๊ก

Fuk Kee โจ๊กฮ่องกง ข้าวหมูแดง อร่อยประหยัด
ขวัญใจคนท้องถิ่น ย่าน มงก๊ก ฮ่องกง

โจ๊กฮ่องกง มงก๊ก
富記粥品 ฟู เกย์ จ๊ก ปั๋น ( Fuk kee ) : เพื่อนๆ ที่พักอยู่ในย่านมงก๊ก (Mongkok) หรือ ตึก Sincere House จะต้องไม่พลาดร้านนี้ เรียกได้ว่าเป็นขวัญใจคนท้องถิ่นกันเลย รสชาติดี ราคาไม่แพง สั่งง่าย กินอร่อย

โจ๊กฮ่องกง มงก๊กร้าน ฟู เกย์ โจ๊กฮ่องกง แห่งนี้ ตั้งอยู่บนถนน Fa Yuen St. ใกล้กับ รถไฟใต้ดิน MTR สถานี Mongkok ทางออก D2 เดินประมาณ 3 นาที ก็ถึงหน้าร้าน แต่จะสั่งเกตยากมาก เพราะแถวนี้จะเป็นที่จอดรถเมล์เล็ก (รถเมล์จะบังหน้าร้านตลอดเวลา)

ร้านโจ๊ก ฮ่องกงร้านเล็กๆ แต่มี 2 ร้านติดกัน ร้านที่ 1 จะเปิดตั้งแต่เช้า 7:30 - 23:30 ส่วนร้านที่ 2 จะเปิด 11:00-23:30

ร้านโจ๊ก ฮ่องกงช่วงเช้า 7:30 - 11:30 จะเสิร์ฟ เมนู อาหารเช้า ในสไตล์ ฮ่องกง แนะนำให้เพื่อนๆ มาชิม เมนูดัง โจ๊กหมู+ตับ / โจ๊กเนื้อวัว / โจ๊กปลาไข่เยี่ยวม้า อร่อยมาก ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 38 เหรียญ เท่านั้น ( อาหารเช้า มงก๊ก คนฮ่องกง กินกันที่ร้านนี้แหละครับ)

ตึก Sincere House ตั้งแต่ 11:30 เมนู หมูแดง หมูย่าง เป็ดย่าง และอาหารตามสั่งอื่นๆ พร้อมเสิร์ฟ ที่ร้านมีเมนูภาษาอังกฤษ แต่มีเฉพาะรายการที่ขายดีเท่านั้น ไม่ได้แปลมาทั้งเล่ม แต่ก็ OK สั่งได้ไม่ลำบากครับ

ร้านโจ๊ก ฮ่องกงฟู เกย์ จะเสิร์ฟอาหารเป็นถ้วย ขนาดพอดี 1 อิ่มสำหรับคนไทย อย่างชามนี้ โจ๊กหมู 1 อิ่ม ราคาเพียง 38 เหรียญ รสชาติดี กินอร่อย ไม่แพง (ปกติร้านทั่วไปในฮ่องกง จะเสิร์ฟชามใหญ่มาก คนไทยกินกันแทบจะไม่หมด)

ร้านโจ๊ก ฮ่องกงโจ๊กเครื่องในรวมมิตร ชามนี้คนฮ่องกงชอบกันเหลือเกิน เพื่อนคนฮ่องกงบอกว่า "ร้านนี้ทำเครื่องในสะอาด แล้วลวกออกได้มาสุกกำลังดีไม่แข็ง ไม่เหนียว" ราคาโจ๊กฮ่องกง เริ่มต้นที่ 38 เหรียญ

อาหารเช้า มงก๊กเวลา 11:30 เป็ด ไก่ หมูแดง หมูย่าง พร้อมเสิร์ฟ อาหารจานเดี่ยวตามสั่งก็จัดได้เลยเต็มที่ สนนราคาก็ไม่แพงเช่นกันครับ อย่างเช่น ข้าวหมูแดง สั่งแบบถ้วย ก็ราคาเริ่มต้นที่ 38 เหรียญ เช่นกัน ( สั่งแบบถ้วย Bowl คือ ข้าวน้อย / สั่งแบบ Plate คือ ข้าวปกติ - สำหรับคนไทยคือข้าวเยอะ 555)

หมูแดง มงก๊กมาแล้วครับ แบบถ้วย Bowl : หมูแดง + หมูกรอบ + ข้าวสวย เสิร์ฟมาในถ้วย แบบนี้ อิ่มกำลังดี จ่ายไปเพียง 38 เหรียญ

ข้าวหมูแดง มงก๊กหมูแดง ทำออกมาได้นุ่ม ฉ่ำ รสชาติดี / หมูกรอบ หนังกรอบมาก ด้วยความที่ลุงเด้งป้าไก่ ไปกินตอน 11:30 หมูกรอบ หมูแดง ยังอุ่นๆ อยู่เลย

ข้าวหมูแดง มงก๊กอีก 1 ชาม ที่อยากให้ เพื่อนๆ ที่มา เที่ยวฮ่องกง ได้ลองชิมกัน ข้าวเป็ดย่าง + ไก่ฮ่องกง ชามนี้ 40 เหรียญ จะเสิร์ฟมาพร้อมกับ น้ำจิ้มขิงกับต้นหอม และซอสบ๊วย

ไก่ฮ่องกง มงก๊กไก่ฮ่องกง กินคู่กับ น้ำจิ้มขิงต้นหอม

เป็ดย่าง ห่านย่าง ฮ่องกงเป็ดย่างฮ่องกง กินคู่กับ น้ำจิ้มบ๊วย

หมูแดง มงก๊กข้อดีของร้านนี้ก็คือ ข้าวน้อย กับเยอะ ราคาไม่สูงมาก ลุงเด้งป้าไก่ ฟันธงเลย เหมาะกับคนไทยมาก

อาหารเช้า มงก๊กถึงแม้ว่าจะเป็นร้านเล็กๆ แต่รสชาตินี่เรียกได้ว่า ไม่เป็นรองใคร ในร้านระดับเดียวกัน เพื่อนๆ ที่พัก ย่าน มงก๊ก หรือ Sincere House โฮสเทลยอดนิยมของ ชาว Pantip มาเถอะครับ น่าจะถูกใจกันทุกคน

เพิ่มเติม... ลุงเด้ง ป้าไก่ พาชิม อาหารทานเล่น สุดฮิตของคนฮ่องกง ย่านมงก๊ก

ชื่อร้านอาหาร : ฟู เกย์ จ๊ก ปั๋น 富記粥品 ( Fuk kee )
ที่ตั้ง : 104 Fa Yuen St, Mong Kok, Hong Kong - ใกล้ ตึก Sincere House โฮสเทล
แผนที่ การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน MTR สถานี Mongkok ทางออก D2 เดินเลียบถนน Argyle St. เลี้ยวซ้ายเข้า ถนน Fa Yuen St. ร้านอยู่ขวามือ

Fuk Kee ร้านโจ๊ก ฮ่องกง เป็ดย่าง หมูแดง มงก๊ก
ร้านอาหาร มงก๊ก ฮ่องกง อร่อย ประหยัด

ร้านอาหาร มงก๊ก ฮ่องกง 2019  : โจ๊กฮ่องกง มงก๊ก 2019

รีวิว ร้านอาหาร ฮ่องกง
Leave a comment