fbpx

James Cheese ราชาซี่โครงหมู จิ้มชีส มีสาขากว่า 113+ แห่งทั่วเกาหลีใต้

James Cheese ราชาซี่โครงหมู จิ้มชีส มีสาขากว่า 113+ แห่งทั่วเกาหลีใต้

James Cheese เป็นร้านอาหารรุ่นแรกๆ ที่นำชีสมาใส่ในกระทะร้อน กินกับซี่โครงหมูรสจัดจ้าน ความหอมมัน ตัดกับความเผ็ดของซี่โครงหมู เข้ากันเป็นที่สุด

ความสำเร็จของ James Cheese : บริการความอร่อยครั้งแรกในเดือน เมษายน 2557 ในย่านฮงแด ต่อมาอีก 7 เดือนสามารถขยายร้านได้มากถึง 113 สาขา ทั่วเกาหลีใต้ นับเป็นร้านอาหารที่ปลุกกระแสชีส ที่นำมาใส่ในกระทะร้อนเจ้าแรกที่ประสบผลสำเร็จอย่างสูง จนเป็นกระแสนิยมต่อเนื่องกันเรื่อยมา

ต้นกำเนิดร้าน James Cheese สาขาแรก อยู่ในย่างฮงแดจำได้เลยว่า ช่วงเปิดร้านแรกๆ ลุงเด้ง ป้าไก่ เดินผ่านหน้าร้าน มีคนรอคิวยาวเป็นหางว่าว เข้าไปถามได้ความว่าต้องรอคิวไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงถึงจะได้เข้าร้าน เลยถอดใจ

ช่วงหลังมานี้ คิวไม่เยอะแล้ว เพราะมีสาขามากกว่า 100 แห่ง  ในย่านฮงแด มี 2 สาขา
ร้านดั้งเดิม กับ ร้านสาขาใหม่ สะดวกที่ใหนเชิญตามสบายเลยครับ

รีวิวนี้ ลุงเด้ง ป้าไก่ มากินที่ สาขาย่อย สถานีรถไฟใต้ดิน Hongik University ทางออก 8

จากสถานี ก็เดินมาไม่เกิน 5 นาที หน้าร้านมีตัวอย่างรูปอาหารสั่งเกตได้ง่ายๆ คือ เป็นกระทะหลุม มีชีสวางตรงกลางพร้อมซี่โครงหมูสีแดงฉ่ำด้วยซอสเผ็ดในแบบเกาหลี และช่วงที่ลุงเด้ง ป้าไก่ ไปมีเมนูใหม่ สะโพกไก่ ซอสพริก จิ้มชีส ราคาชุดละ 9,000 วอน ต่อคน มา 2 คนก็ต้องสั่ง 2 ชุด ใครที่ชอบชีส จะเพิ่มชีสก็ + 4000 วอน  สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ 4 ระดับ

สะโพกไก่ ซอสพริก จิ้มชีส ชุดนี้สำหรับ 2 คน และเพิ่มชีส จัดมาสวยงามมากๆ สะโพกไก่ เลือกเฉพาะส่วนที่ติดกระดูก เสิร์ฟบนเตาแก๊ส พอชีสเริ่มละลาย ก็ใช้มือหยิบชิ้นไก่ แล้วจิ้มชีส ส่งเข้าปากได้เลยครรสชาติเผ็ดร้อนแรง แต่นุ่มนวลด้วยรสชาติของชีสที่ละลาย และกินสนุกเพราะชีสสสส อุ่นๆ ยืดๆ มันๆ ค่าเสียหายของมื้อนี้ 9,000 + 9,000 + 4,000 = 22,000 วอน

ถุงมือกันเปื้อน : ทางร้านจัดถึงมือกันเปื้อนคนละ 1 ข้าง  สอบถามทางร้านว่า ทำไม ตัดนิ้วก้อยออก?
พนักงานบอกว่า ใช้เป็นช่องระบายอากาศ ไม่งั้นภายในถุงมือจะมีเหงื่อ เป็นไอ แล้วจะติดมือ กินไม่สะดวก

ชื่อร้าน : James Cheese
สาขาดั้งเดิม : สถานีรถไฟใต้ดิน Hongik University ทางออก 9 (ร้านใหญ่)
สาขาในฮงแด สถานีรถไฟใต้ดิน Hongik University ทางออก 8 (สาขา ฮงแด)

เว็บไซต์ : http://jamescheese.kr/

Leave a comment