fbpx

MODE Sathorn

MODE Sathorn

พักผ่อนกลางกรุงกับโรงแรมสไตล์บูติก @MODE Sathorn

ลุงเด้ง ป้าไก่พาไปชิลย่านตรอกซุง เข้า Check-in ที่โรงแรม MODE Sathorn เพื่อชิมวิวกรุงเทพฯ จากที่สูง งดงามตระการตามาก

พักผ่อนหย่อนใจในกรุงเทพกับบรรยากาศชิลๆ ด้วยทริปนี้ที่ลุงเด้ง ป้าไก่ภูมิใจนำเสนอกับการพักผ่อนกลางใจเมืองที่ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล หลาคนอาจสงสัยว่าเมืองแห่งความวุ่นวายนี้จะพักผ่อนอย่างไร เพราะการพักผ่อนที่คนส่วนใหญ่แสวงหาล้วนเต็มไปด้วยความเงียบสงบซึ่งเต็มไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ

ไม่เสมอไปที่ว่ากรุงเทพซึ่งเต็มไปด้วยความวุ่นวายนั้นจะหาบรรยากาศดีๆ ไม่ได้ เพราะในความวุ่นวายทั้งแสงสีเสียงบางครั้งมันก็มีเสน่ห์อยู่ในตัวของมัน ยิ่งถ้าหากมองลงมาจากที่สูง แล้วเห็นแสงไฟเรียงรายบนท้องถนนจากรถยนต์หรือจากตึกราบ้านช่องที่กำลังแข่งขันกันสาดส่องละก็...ตระการตาน่าดูเชียว และวันนี้ลุงเด้ง ป้าไก่ก็ได้เลือกสถานที่หนึ่งซึ่งสามารถชมวิวทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ ได้เกือบทั้งเมือง บนที่พักชื่อว่า “MODE Sathorn”

โรงแรม MODE Sathorn เป็นโรงแรมสไตล์บูติค ตั้งอยู่ย่านตรอกซุง แถวบางรัก ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสุรศักดิ์ เหมาะกับกลุ่มนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวที่ลงตัวแบบสุดๆ นั่นเป็นจุดขายของเขาเลยแหละ ลุงเด้ง ป้าไก่เริ่มต้นด้วยการ Check-in ที่ Lobby ต้องบอกก่อนเลยว่าที่นี่เขามีดีไซน์แตกต่างจาก Lobby ทั่วๆ ไป ใครเข้ามาใหม่อาจจะงงๆ ว่าเอ๊...เขาต่อคิว Check-in กันตรงไหนน้า เพราะที่นี่เขาจะมีโต๊ะกลางตัวใหญ่และมีเจ้าหน้าที่ถือ Macbook Pro เอาไว้มาดำเนินการให้ลูกค้า สับสนนิดหน่อยแต่ในแง่ของการออกแบบ ถือว่าเก๋ไก๋ไม่เบา ดูเป็นเอกลักษณ์ดีด้วย

โรงแรมที่นี่เข้าพักได้ตอนบ่ายสองโมง หากใครไปก่อนเวลาต้องไปนั่งรอเหมือนกับลุงเด้ง ป้าไก่ที่ต้องไปนั่งรอในบริเวณสวนหย่อมและถ่ายรูปเล่น สวนเขาจัดสวยดีเหมือนกัน ถ่ายรูปไปมาก็ลืมเวลาได้เลยนะ สุดท้ายได้ Key card มาก่อนเวลานิดๆ ก็ตรงขึ้นไปชมห้องพักโดยด่วน สวยงามพอตัวตกแต่งแบบเรียบง่ายใช้สีขาวเป็นหลัก ขนาดประมาณ 50 ตารางเมตร กำลังดีมีโต๊ะทำงานไว้ให้ด้วยตั้งอยู่หัวเตียง ที่ปลายเตียงเป็นกระจกใสกว้างขวาง สำหรับมองออกไปภายนอกนอนชมวิวยามค่ำคืนได้สบาย
ห้องน้ำในห้องพักของที่นี่เขาแยกออกจากกันระหว่างห้องอาบน้ำและห้องสุขาโอเคมากเลย เป็นสัดส่วนดี ลุงเด้ง ป้าไก่เห็นด้วยอย่างมาก อุปกรณ์ในห้องน้ำครบครัน พร้อมตู้ขนาดใหญ่มีเสื้อคลุมบริการให้แทบไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลย ในตู้เย็นก็มีเครื่องดื่มให้นะ เต็มตู้ทั้งน้ำอัดลมและเบียกระป๋อง แต่มีค่าใช้จ่าย ลุงเด้งตัดสินใจหยิบน้ำอัดลมออกมาดื่มหนึ่งกระป๋อง แล้วซื้อเซเว่นมาคืนเป็นที่เรียบร้อย ส่วนห้องนอนลูกชายจะเป็นแบบ Mode Deluxe พร้อม Twin Bed กว้างใหญ่มาก นอนสบาย จากนั้นก็เริ่มสำรวจกรุงฯ ขอบอกก่อนเลยว่าตรอกซุงนี่แหละบ้านเกิดลุงเด้งเลย มาวันนี้เปลี่ยนไปมากแม้กระทั่งชื่อยังเปลี่ยนไปเป็น “ถนนเจริญเวียง” ลุงเด้งเลยขอออกไปรำลึกความหลังเสียหน่อย โดยป้าไก่กับเด็กๆ จะขอนอนเล่นอยู่ที่ห้องกันก่อน

ลุงเด้งไม่เคยลืมว่าที่นี่มีข้าวขาหมูเจ้านึงอร่อยมาก ทานมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ ปัจจุบันก็ยังอยู่ เลยแวะทานก่อนเลย นอกเหนือจากร้านข้าวขาหมูแถวนี้ก็ยังมีร้านอร่อยอีกหลายเจ้า ลองเดินเลียบถนนดูก็จะรู้ว่าร้านอาหารเยอะมากจริงๆ ยังไงก็ขอให้ลองเซอเวย์เลือกเมนูที่ตัวเองชอบแล้วเข้าไปนั่ง ก็น่าจะได้อาหารที่ถูกปาก

ตกเย็นกลับมาที่พักก็พาเด็กๆ และป้าไก่ลงไปที่ BLD Bistro เพื่อทาน Welcome Drink ที่ได้มาตอน Check-in นั่งเล่นเพลินๆ เลยสั่ง Mini Burger มาในราคาชุดละ 270 บาท จากนั้นขึ้นไปเก็บภาพที่ “The Roof @38th Bar” ตอนตะวันกำลังจะตกดิน วิวกรุงเทพมองจากมุมนี้เวลานี้สวยมาก ได้มุมแสงตกกระทบกับตัวตึกหลายอาคารเบื้องล่าง เป็นความงามของธรรมชาติที่น่าประทับใจ ก่อนจะพากันไปทานมื้อค่ำกันต่อกับเมนูมากมายแสนอร่อย แล้วก่อนนอนก็ขึ้นไปเก็บภาพถ่ายกรุงเทพยามค่ำคืนอีกครั้งที่ The Roof @38th Bar จากแสงตะวันกลายเป็นแสงไฟยามค่ำคืนตระการตา งดงามไม่แพ้แสงแดดธรรมชาติเลย เพียงแต่ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันออกไปเท่านั้น

วันรุ่งขึ้นขอชิลต่อกับบรรยากาศของโรงแรมด้วยมื้อเช้าที่มากมายไปด้วยเมนูต่างๆ เน้นอาหารนานาชาติ ทานเสร็จก็พากันไปเล่นน้ำที่สระน้ำก่อนจะขึ้นไปอาบน้ำแต่งตัวที่ห้องแล้วตบท้ายด้วยมื้อกลางวันที่ห้องอาหารเดิมที่ทานไปเมื่อตอนเข้า

การเดินทาง
รถไฟฟ้า BTS :
ลงสถานีสุรศักดิ์ ทางออกที่ 3 เดิน 50 เมตร โรงแรมอยู่ติดถนนใหญ่ (ตึกสีม่วง)
รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT :
ลงสถานีลุมพินี จากนั้นนั่งวินมอเตอร์ไซค์ ระยะทาง 2.5 กม. ถึงโรงแรมอยู่ฝั่งขวา , หรือลงสถานีสีลม เพื่อต่อไปยังรถไฟฟ้า BTS ที่สถานีศาลาแดง
รถยนต์ :
จากสะพานตากสิน - เข้าสู่ถนนสาทรเหนือ ระยะทาง 1 กม. ขับผ่านสี่แยก สังเกตเห็นศูนย์ Honda ทางซ้าย และตึก AIA ตามลำดับ โรงแรมจะอยู่ทางซ้ายถัดจากตึก AIA
จากถนนพระราม 4 - เลี้ยวเข้าถนนสาทรใต้ ขับตรงระยะทาง 4 กม. จากนั้นเบี่ยงซ้าย (ไม่ขึ้นสะพานตากสิน) และกลับรถใต้สะพาน ขับตรงอีก 750 เมตร โรงแรมจะอยู่ทางซ้ายถัดจากตึก AIA
ข้อมูลติดต่อ
ที่ตั้ง : 144 North Sathorn Road, Silom, Bangrak, Bangkok
โทรศัพท์ : 026234555
Fax : 026234666
Website : http://www.modesathorn.com/
Email: info@modesathorn.com
Facebook : https://www.facebook.com/modesathornhotel
Leave a comment