fbpx

วานา นาวา

วานา นาวา

เที่ยวสวนน้ำวานา นาวา (Vana Nava) หัวหิน  มันสุดเหวี่ยงกับเครื่องเล่นสไลด์เดอร์ไซส์ใหญ่ที่สุดในโลก

ลุงเด้ง ป้าไก่ และครอบครัวพากันไปพักผ่อนหย่อนใจที่สวนน้ำ “วานา นาวา” เมืองหัวหิน สวนน้ำเมืองชายทะเลที่รวบรวมเอาไว้ด้วยเครื่องเล่นมากมาย สร้างความสนุกสุดมันบนความสูงและความเร็วแถมด้วยแรงเหวี่ยงสุดหวาดเสียว

จะวันหยุดหรือวันธรรมดาเมื่อใดก็ตามที่ครอบครัวต้องการเวลาเพื่อทำกิจกรรมร่วมกัน เชื่อว่าสามารถทำได้ทุกเมื่อและทุกสถานที่ เช่นเดียวกันกับลุงเด้ง ป้าไก่ และครอบครัวที่ไม่เคยพลาดการสังสรรค์ร่วมกันกับกิจกรรมพิเศษๆ เสมอ ครั้งนี้พากันไปหรรษากันที่สวนน้ำวานา นาวา เมืองหัวหิน ด้วยบัตรแบบวันธรรมดาราคา 650 บาท ลดจากราคาปกติ 1,000 บาท ซึ่งซื้อมาจากงานไทยเที่ยวไทยที่ผ่านมา สามารถใช้ได้เฉพาะวันจันทร์- วันพฤหัสบดี ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

โดยครั้งนี้ลุงเด้ง ป้าไก่ตัดสินใจไปเที่ยวกันในวันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม 2558 ขอกระซิบนิดนึงว่าอีก 2 วันจะเป็นวันเปิดเทอมของเด็กๆ ทั้งหลายทั่วประเทศ คาดว่าป่านนี้หลายๆ ครอบครัวก็คงจะวุ่นๆ กับการเตรียมตัวให้ลูกๆ สำหรับวันเปิดเทอมที่จะถึงนี้ ไม่น่าจะมีเวลามาเที่ยวเหมือนกับลุงเด้ง ป้าไก่แน่นอน

บวกกับมีน้อยคนนักที่จะรู้ว่าบัตรราคา 650 บาท ทางสวนน้ำได้ให้สิทธิ์สามารถเข้าใช้บริการได้ในวันจันทร์- วันศุกร์ จึงคาดการณ์ไว้เป็นอย่างดีว่าศุกร์ที่ 15 พฤษภาฯ นี้ ต้องมีคนมาเที่ยวน้อยแน่ๆ เหมาะกับการท่องเที่ยวโดยไม่ต้องเผชิญกับคนเยอะคิวยาวให้น่าเบื่อ แบบที่คำร่ำลือเขากล่าวถึงกันอย่างหนาหู

เมื่อเดินทางมาถึงหน้าสวนน้ำจะพบกับตุ๊กตารูปปั้นขนาดใหญ่ยืนต้อนรับอยู่หน้าทางเข้าสองตัว หน้าตามันเหมือนอะไรนะ? คล้ายกับกระต่าย แต่ก็ไม่น่าใช่เพราะมีเขา ตัวสีขาวหน้าตาน่ารักแอบตลกเบาๆ ตัวนึงมีเขาสองอันไขว้กัน ขณะที่อีกตัวมีเขาตั้งหลายอัน นับๆ ดูมีทั้งหมดหกอันชี้โด่ชี้เด่ขึ้นไปบนท้องฟ้า นี่อาจเป็นสัญลักษณ์ที่กำลังบ่งบอกว่า...กิจกรรมครอบครัวได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ณ วินาทีนี้

ผ่านทางเข้าสวนน้ำก็ทำการแสดงบัตรที่บริเวณ Ticket Booth เพื่อผ่านทาง ได้สายรัดข้อมือ RFID มาสวมใส่ เพื่อใช้เป็นบัตรผ่านประตู ไม่เพียงเท่านั้นแต่สายรัดข้อมือ RFID เส้นนี้ยังสามารถเติมเงินได้ด้วย เพื่อใช้แทนเงินสดในกิจกรรมต่างๆ ช่วยแบ่งเบาเรื่องสัมภาระลงไปได้มาก เพราะไม่จำเป็นต้องพกกระเป่าสตางค์ แต่ขอบอกไว้นิดนึงว่าสายรัดข้อมือเส้นนี้มีค่ามัดจำ 100 บาทด้วยนะ

ขอต่อรายละเอียดอีกนิดสำหรับสายรัดข้อมือ RFID ว่าใช้ทำอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคือใช้แทนบัตรทางเข้าสวนน้ำ อย่างที่สองสามารถใช้แทนเงินสดได้ เพื่อซื้ออาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ภายในสวนน้ำ โดยการเติมเงินเข้าไปใน RFID นอกจากนี้ยังสามารถใช้แสกนเพื่อปลดล็อคล็อคเกอร์ กรณีที่ลูกค้ามีการเช่าล็อคเกอร์

สวนน้ำวานา นาวา มีพื้นที่บริการแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ Advance Zone และ Water Jungle Zone โดย Advance Zone ประกอบไปด้วยกิจกรรมปีนผาจำลอง, ไต่เชือก และเซิร์ฟ @Chang Surf Zone โซนนี้เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าต้องการร่วม เช่นปีนผาจำลองคิดค่าบริการ 150 บาท/30 นาที กิจกรรมไต่เชือก 150 บาท/30 นาที และกิจกรรมเซิร์ฟ @ Chang Surf Zone 400 บาท/60 นาที

อีกหนึ่งโซนสำคัญรองรับผู้ที่ต้องการมาเล่นน้ำโดยเฉพาะกับ Water Jungle Zone มีค่าเข้า 1,000 บาทสำหรับผู้ใหญ่ที่มีส่วนสูงตั้งแต่ 122 เซนติเมตร ส่วนเด็กส่วนสูงตั้งแต่ 91-122 เซนติเมตรเสียค่าเข้า 600 บาท และสำหรับเด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 91 บาทเข้าฟรี

ทั้งนี้ยังมีค่าบริการแบบ Package สำหรับครอบครัวที่ประกอบไปด้วยผู้ใหญ่ 2 คน (ส่วนสูง 122 เซนติเมตรขึ้นไป) กับเด็กอีก 2 คน (ส่วนสูงตั้งแต่ 91-122 เซนติเมตร) ในราคา 2,600 บาท ค่าบริการอื่นๆ ได้แก่ ค่าเช่าล็อคเกอร์ 150 บาท และค่าผ้าเช็ดตัว 100 บาท (ค่ามัดจำ 100 บาท) ทั้งนี้สำหรับค่าเช่าล็อคเกอร์และค่าผ้าเช็ดตัวจะใช้บริการหรือไม่ก็ได้ (สามารถนำผ้าเช็ดตัวส่วนตัวมาเองได้)

ลุงเด้ง ป้าไก่พาครอบครัวเล่นในโซนสวนน้ำ และเลือกใช้บริการที่นั่ง “บีชฮัท” เป็นที่นั่งหน้าสระน้ำคลื่นเทียมราคา 600 บาท นั่งได้ทั้งวันไม่ตากแดดแสนสบาย

ลุงเด้ง...เริ่มสำรวจเครื่องเล่นรอบสวยน้ำว่ามีอะไรบ้าง อย่างแรกพบกับ ”ฟรีฟอล” สไลด์สีชมพู ดิ่งด้วยความเร็วสูงสู่พื้นด้วยความเร็วมากกว่า 60 กม./ชม.

ต่อด้วย “อควาลูป” สไลด์สีน้ำงิน เหวี่ยงหมุน 360 องศา ด้วยความเร็วสูงสุดมากกว่า 60 กม./ชม. สู่พื้นเบื้องล่าง และ “บูมเมอร์แรงโก้” สีเหลืองน้ำเงิน เป็นสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เล่นได้ครั้งละไม่เกิน 6 คน สไลด์ด้วยความเร็ว จบด้วยการเหวี่ยงขึ้นสูงกว่า 20 เมตร เกือบตั้งฉากกับพื้นด้วยความเร็วกว่า 45 กม./ชม. ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะยังมีอีกหนึ่งเครื่องเล่นนำเสนอ “อะบิส” สีเขียวฟ้า เป็นสไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นเครื่องแรกของประเทศไทย เล่นได้ครั้งละ 6 คน ทั้งสไลด์! ดิ่ง! และเหวี่ยง! สู่อุโมงค์ยักษ์ด้วยความเร็วกว่า 45 กม./ชม.

บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยเสียงกรี๊ดดังสนั่นหวั่นไหวบ่งบอกความหวาดเสียวที่น่าตื่นเต้น ทายซิว่าลุงเด้งเลือกเล่นเครื่องเล่นอะไร ติ๊กต๊อก ติ๊กต๊อก จะบอกให้ว่าที่กล่าวไปในข้างต้นลุงเด้งไม่ได้เลือกอะไรเลย เพราะสไลด์ยังมีอีก 3 ได้แก่ “Inner-Tube“ สไลด์โค้งวนด้วยความเร็ว 25 กม./ชม. “Rattler” สไลด์ไหลตามท่อจากความสูง 13 เมตร เร็วมากกว่า 25 กม. /ชม.และ ”SuperBowl” ซุปเปอร์โบวล์สไลด์ดิ่ง ไต่ขอบลงสู่ชามยักษ์ เพื่อส่งไปที่สระน้ำเบื้องล่างด้วยความเร็ว18- 50 กม./ชม. คราวนี้แล้วที่ลุงเด้งตัดสินใจเลือกเล่น Rattler ระหว่างเลือกก็ลังเลไม่หยุดหย่อน เพราะดูยังไงๆ ก็น่าหวาดเสียวเหลือเกิน ยิ่งกลัวความสูงอยู่ด้วย แต่เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับลูกชาย ลุงเด้งก็ขอสู้ตายแหละงานนี้

ระหว่างที่ลุงเด้ง พี่เมฆ และน้องภูผาเล่นไปได้ 3 รอบ ป้าไก่ก็จัดแจงอาหารกลางวันเอาไว้เสร็จสรรพ เพราะรู้ดีว่าหลังจากที่ทั้งสามคนเล่นเสร็จแล้วจะต้องหิวแน่ๆ เรียกว่าเป็นกิจกรรมครอบครัวที่สมบูรณ์แบบจริงๆ และท้ายที่สุดถึงแม้ป้าไก่จะกลัวแดดสักแค่ไหน เมื่อลูกๆ ขอให้เล่นด้วยกัน ป้าไก่ก็ไม่หวั่น...ขอสู้ตายเพื่อครอบครัวด้วยคน

งานนี้ขอแถมอีกนิดนึงกับกิจกรรมครอบครัวครั้งนี้ที่มีการพาไปเที่ยวกันในวันธรรมดา ซึ่งได้ความสนุกกลับมาแบบสุดเหวี่ยง เพราไม่ต้องยื้อแย่งหรือเบียดเสียดกับใคร แถมไม่ต้องต่อคิวเล่นเครื่องเล่นยาวเหยียดกันจนน่าเบื่ออีกด้วย เป็นความสุขที่สนุกแบบเต็มกระเป๋า แม้ลูกชายทั้งสองจะต้องหยุดเรียนไปหนึ่งวัน แต่ก็เป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่แสนวิเศษกับประสบการณ์สุดประทับใจที่ได้พร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว

การเดินทางมาที่สวนน้ำวานา นาวา

ทางรถยนต์ : อำเภอหัวหินอยู่ห่างจากตัวเมืองกรุงเทพฯราว 200 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมงในเส้นทางหลวง เส้นทางที่สะดวกในการเดินทางมากที่สุดคือทางหลวงหมายเลข 35 (ธนบุรี-ปากท่อ) ไปทางใต้ ผ่านจังหวัดสมุทรสาครและสมุทรสงคราม จากนั้นเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ตรงไปยังหัวหิน

ทางรถโดยสาร : รถโดยสารกรุงเทพฯ-หัวหินออกจากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ทุกๆ 20 นาที ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง นอกจากนั้นมีรถตู้บริการที่ออกเดินทางจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปหัวหินด้วย สำหรับขากลับจากหัวหิน สามารถขึ้นรถที่ท่ารถตู้ที่อยู่ติดกับโรงแรมสิริเพชรเกษมในอำเภอหัวหินเพื่อกลับกรุงเทพฯได้

ทางรถไฟ : สวนน้ำวานานาวาตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟหัวหิน หนึ่งในสถานีรถไฟที่เก่าแก่และสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย สถานีรถไฟนี้สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 รถไฟเที่ยวแรกออกจากกรุงเทพฯเวลา 9.20 น. และใช้เวลาเดินทางมายังหัวหินประมาณ 4 ชั่วโมง

ทางอากาศ : สายการบินนกแอร์มีเที่ยวบินจากสนามบินดอนเมืองมายังหัวหิน (ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที) และสายการบินเบอร์จายา ก็มีเที่ยวบินจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลย์เซีย มาหัวหินเช่นเดียวกัน

ข้อมูลติดต่อสวนน้ำวานา นาวา

ที่ตั้ง : 129/99 ซอยหมู่บ้านหนองแก ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110

โทรศัพท์ : 032-909-606

Email : info@vananava.com

Website : http://www.vananavahuahin.com/th/

Facebook : https://www.facebook.com/VanaNavaHuaHin

Instagram : https://instagram.com/vananavahuahin/

Twitter : https://twitter.com/vananavahuahin

Youtube Official : https://www.youtube.com/user/vananavahuahin
Leave a comment